Kênh kết nối

Một mùa Liên Quân kéo dài bao lâu? Hiểu về chế độ đấu XH

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Một mùa Liên Quân thường kéo dài trong 3 tháng, thu hút đông đảo sự chú ý và tham gia của các game thủ nhờ sở hữu các giải thưởng hấp dẫn.

Cứ một mùa giải kết thúc, Liên Quân Mobile lại nhanh chóng tổ chức mùa giải mới để các game thủ cùng tham gia tranh tài, đấu hạng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết một mùa giải Liên Quân kéo dài trong bao lâu? Để tìm câu trả lời chính xác nhất, mời bạn cùng Kona-Blue tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

Một mùa Liên Quân kéo dài bao lâu?

Mùa giải Liên Quân đón nhận được nhiều sự tham gia tranh tài của các kiện tướng

Đối với các game thủ vừa làm quen với Liên Quân và chưa từng trải nghiệm vào mùa giải thì vấn đề mùa giải Liên Quân kéo dài trong bao lâu được quan tâm rất nhiều. Theo đó, một mùa giải Liên Quân sẽ kéo dài trong 3 tháng, tất các các kết quả của người chơi sẽ được tính xếp hạng khi mùa giải kết thúc.

Người tham gia đấu xếp hạng được gọi kiện tướng. Để tham gia vào mùa giải, các kiện tướng cần đáp ứng đủ điều kiện và luật chơi của nhà phát hành đưa ra. Toàn bộ quá trình thi đấu vòng đấu hạng, leo rank,... của kiện tướng đều được nhà phát hành theo dõi. Sau khi kết thúc mùa giải, những kiện tướng sở hữu rank cao sẽ nhận được các phần thưởng vô cùng hấp dẫn, trong đó có ruby. Đó chính là lý do vì sao mà các mùa giải của Liên Quân đều rất được mong chờ.

Hiểu về chế độ đấu xếp hạng trong Liên Quân Mobile

Chế độ đấu xếp hạng Liên Quân sở hữu nhiều phần thưởng cực kỳ hấp dẫn

Điều kiện tham gia mùa giải Liên Quân

Để tham gia vào mùa giải Liên Quân, các game thủ cần đáp ứng đủ các tiêu chí sau:

 • Đạt cấp 6 trở lên
 • Sở hữu từ 5 vị tướng trở lên

Nếu đã đáp ứng đủ 2 điều kiện trên, người chơi có thể bấm vào tham gia để hệ thống sắp xếp đối thủ tướng ứng với cấp bậc của bạn. Nếu chưa đáp ứng đủ điều kiện, người chơi vẫn có thể bắt đầu “cày” từ bây giờ để tham gia trải nghiệm mùa giải tiếp theo và nhận về các giải thưởng hấp dẫn.

Cơ cấu giải thưởng

Các giải thưởng trong mùa giải Liên Quân được đánh giá là cực kỳ ấn tượng. Khi các Kiện tướng tham gia thi đấu sẽ nhận được một số lượng Ruby tương ứng theo thứ hạng cao nhất mà mình đạt được sau khi mùa giải kết thúc. Cụ thể:

 • Bậc S: 300 Ruby
 • Bậc A: 200 Ruby
 • Bậc B: 150 Ruby
 • Bậc C: 100 Ruby
 • Bậc D: 50 Ruby
 • Bậc E: 30 Ruby

Quy tắc tăng, giảm Sao trong đấu xếp hạng Liên Quân

Khi bắt đầu tham gia vào mùa giải Liên Quân, các kiện tướng cần chú ý đến số lượng sao của mình bởi chúng sẽ có sự thay đổi theo quy tắc dưới đây:

 • Khi Kiện tướng tích lũy đủ 5 Sao, tăng hạng Đoàn/ Bậc
 • Khi Số lượng Sao bằng 0, rớt hạng Đoàn/Bậc
 • Khi đang ở bậc S mà thua một trận xếp hạng không có Sao, sẽ bị rớt hạng xuống bậc A.
 • Ở bậc E, khi thua bất kỳ một trận vẫn sẽ không bị trừ Sao.

Ngoại trừ bậc S, tất cả các bậc còn lại đều sẽ được thưởng thêm Sao khi thắng liên tiếp nhiều trận. Nếu chẳng may bị ngắt chuỗi, Kiện tướng sẽ bắt đầu quá trình tích lũy chuỗi thắng lại từ đầu.

Trên đây kona-Blue.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc một mùa giải Liên Quân kéo dài trong bao lâu. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về mùa giải Liên Quân Mobile, từ đó tham gia thi đấu và đạt thứ hạng cao.