Kênh kết nối

Liên Quân có bao nhiêu tướng? TOP 05 tướng mạnh nhất

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Game Liên Quân có tổng cộng 115 tướng, bao gồm các tướng mới nhất hiện tại và phân loại theo vai trò khác nhau, cùng khám phá 5 tướng mạnh nhất Liên Quân Mobile.

Liên Quân Mobile là một tựa game MOBA đình đám, sở hữu số lượng tướng khổng lồ với các chiêu thức riêng cực kỳ độc đáo. Vậy cụ thể Liên Quân có bao nhiêu tướng? Đâu là vị tướng mạnh nhất Liên Quân? Trong bài viết này, Kona-Blue sẽ giải đáp tất tần tật thắc mắc về tướng Liên Quân. Cùng theo dõi nhé!

Liên Quân có bao nhiêu tướng?

Liên Quân sở hữu số tượng tướng khủng, lên đến 115

Tính tới thời điểm hiện tại, danh sách tướng của Liên Quân Mobile đã lên đến con số 115. Các tướng sẽ được phân vào từng nhóm tương ứng dựa trên khả năng chiến đấu và đảm nhận một vai trò riêng biệt như Đấu sĩ, Đỡ đòn, Pháp sư, Xạ thủ, Sát thủ và Hỗ trợ. Dưới đây là danh sách cụ thể số lượng các tướng Liên Quân theo từng nhóm mà bạn có thể tham khảo.

33 tướng Đấu sĩ (Warrior) trong Liên Quân

Danh sách tướng Đấu sĩ trong Liên Quân

Đấu sĩ là những vị tướng có sức mạnh tấn công lớn, khả năng giữ mạng và phòng thủ dẻo dai. Chính vì thế, họ thường đóng vai trò tạo áp lực và kiểm soát chặt chẽ lối di chuyển của đối thủ. Bạn có thể chơi tướng Đấu sĩ theo 2 cách: Tấn công và bắt vào chủ lực kẻ địch hoặc câu kéo trong giao tranh để đồng đội phía sau thoải mái xả sát thương.

Cho tới thời điểm này, số lượng các tướng trong Liên Quân được phân chức năng Đấu sĩ là 33, bao gồm: Zuka, Veres, Richter, Rourke, Airi, Arthur, Superman, Zephys, Triệu Vân, Omen, Maloch, Skud, Tachi, Lữ Bố, Kil’Groth, Errol, Wiro, Florentino , Qi, Butterfly, Amily, Allain, Roxie, Volkath, Ryoma, Astrid, Yan, Wonder Woman, Taara, Dextra, Yena, Arduin, Bijan.

27 tướng Pháp sư trong Liên Quân

Danh sách tướng Pháp sư Liên Quân

Pháp sư là một trong những nhóm tướng có khả năng gây sát thương cực lớn trong trận. Các tướng không những có khả năng khống chế mà còn có thể gây ra sát thương ảo lên đối thủ nhờ nhiều chiêu thức độc đáo.

Hiện nay, số lượng tướng trong Liên Quân được phân vai trò là Pháp sư đã đạt đến con số 27, cụ thể là: Dirak, Raz, Preyta, Natalya, Ignis, Lauriel, Điêu Thuyền, Veera, Marja, Tulen, Krixi, Mganga, Liliana, Kahlii, Yue, Annette, Sephera, Ilumia, Ishar, Zata, Jinna, Lorion, Aleister, Azzen’Ka, D’Arcy, Iggy, Bonnie.

21 tướng Trợ thủ (Support) trong Liên Quân

Danh sách tướng Trợ thủ Liên Quân

Tướng Trợ thủ đóng vai trò hết sức quan trọng vì họ sẽ yểm trợ đồng đội, hồi phục máu và bảo vệ chủ lực của team trước những đợt tấn công dũng mãnh từ đối thủ.

Hiện tại, số lượng các tướng Liên Quân chia thành vai trò trợ thủ là 21, bao gồm: Zip, Krizzix, TeeMee, Helen, Arum, Cresht, Annette, Grakk, Lumburr, Alice, Aya, Rouie, Toro, Gildur, Chaugnar, Mina, Baldum, Xeniel, Sephera, Ishar, Omega, Ming.

24 tướng Đỡ đòn (Tank) trong Liên Quân

Danh sách tướng Đỡ đòn trong Liên Quân

Các vị tướng ở vị trí Đỡ Đòn thường sở hữu lượng máu, giáp và giáp phép lớn nên có khả năng chống chịu nhiều sát thương hơn so với các vị trí còn lại. Để tăng cường lượng máu và giáp nhằm khiến tướng Đỡ đòn trâu và sống sót lâu nhất trong trận đấu, bạn có thể ưu tiên lựa chọn các trang bị thủ.

Hiện tại, số lượng tướng đảm nhận vai trò Đỡ đòn trong Liên Quân Mobile là 24, cụ thể gồm có: Baldum, Max, Xeniel, Thane, Ormarr, Omega, Chaugnar, Wiro, Roxie, Mina, Gildur, Toro, Ata, Taara, Y’bneth, Grakk, Cresht, Lumburr, Maloch, Skud, Teemee, Arum, Dextra, Arduin.

26 tướng Sát thủ trong Liên Quân

Danh sách tướng Sát thủ trong Liên Quân

Tướng Sát thủ sở hữu lượng sát thương cực cao và bộ kỹ năng ảo diệu, có thể ám sát và tiêu diệt mục tiêu trong nháy mắt. Tuy nhiên, do có lượng máu thấp nên các tướng này cũng dễ bị dính khống chế cứng và bị tiêu diệt nếu người chơi không đưa ra chiến thuật chơi hiệu quả.

Cho tới hiện nay, tướng Sát thủ trong Liên Quân đã lên tới 26, bao gồm: Keera, The Flash, Quillen, Raz, Kriknak, Zill, Kaine, Murad, Enzo, Ngộ Không, Sinestrea, Bright, Zata, Paine, Nakroth, Butterfly, Aoi, Zuka, Airi, Zephys, Qi, Liliana, Volkath, Ryoma, Astrid, Yan.

18 tướng Xạ thủ (AD) trong Liên Quân

Danh sách tướng Xạ thủ trong Liên Quân

Các tướng Xạ thủ trong Liên Quân Mobile sở hữu lượng sát thương theo thời gian lớn và tấn công từ khoảng cách xa. Do đó, họ được xem là nguồn sát thương chính của cả đội trong những cuộc giao tranh nảy lửa.

Tính tới thời điểm hiện tại, số lượng tướng Xạ thủ Trong Liên Quân là 18, bao gồm: Celica, Capheny, Eland’orr, Laville, Moren, Valhein, Yorn, Violet, Wisp, Elsu, Hayate, Tel’Annas, Lindis, Fennik, Slimz, Stuart, Thorne, Terri.

TOP 5 tướng mạnh nhất trong Liên Quân

Các vị tướng trong Liên Quân sẽ đảm nhiệm một hoặc nhiều vai trò khác nhau. Bên cạnh đó, họ cũng sở hữu bộ chiêu thức riêng biệt, độc đáo nên việc xác định chính xác ai là tướng mạnh nhất là rất khó. Tuy nhiên, nhiều game thủ cho rằng, nếu sở hữu những vị tướng dưới đây, team của bạn sẽ vô cùng hùng mạnh và dễ dàng hạ gục được đối thủ.

Ngộ Không

Ngộ Không là vị tướng được đánh giá cao trong Liên Quân

Ngộ Không là vị tướng sát thủ sở hữu lối chơi cực kỳ khó chịu trong Liên Quân khi vừa có thể tàng hình để tiếp cận mục tiêu, vừa linh hoạt trong việc đi rừng và đi gank. Ngoài ra, tỉ lệ chí mạng và lượng sát thương mà vị tướng này gây ra cho kẻ thù là cực cao. Đặc biệt, với tầm khống chế rộng ở chiêu ba, Ngộ Không sẽ dễ dàng kết liễu mục tiêu hơn bao giờ hết. Đây được đánh giá là vị tướng càng đánh càng mạnh, có thể gánh team cực tốt vào giai đoạn cuối game mà bạn không nên bỏ qua.

Krixi

Krixi được đánh giá cao tại mùa giải S1 2024

Tại mùa giải S1 2024, Krixi được đánh giá là một tướng đi đường giữa toàn diện nhất, cho dù là sốc dame, đảo gank hay hỗ trợ thì Krixi đều có thể đáp ứng được. Ưu điểm của cô nàng là có thể hồi chiêu nhanh, sát thương diện rộng tuyệt vời, lên sách cũng không hề bị yếu đi. Tuy nhiên, điểm bất cập ở Krixi là tính kém cơ động nên rất dễ bị bắt trên đường di chuyển.

Triệu Vân

Sức mạnh của Triệu Vân khiến nhiều đối thủ dè chừng

Triệu Vân là một vị tướng đấu sĩ sở hữu sức mạnh khủng, được các game thủ sử dụng trong các trận đấu xếp hạng ở vị trí đi rừng. Với bộ kỹ năng sát thương chuẩn cùng khả năng càn lướt mạnh mẽ, Triệu Vân đã nhanh chóng trở thành nỗi khiếp sợ không chỉ với các vị tướng máu giấy, mà ngay cả với các vị tướng đỡ đòn “trâu bò”.

Aya

Aya là tướng trợ thủ nổi bật trong Liên Quân Mobile

[Aya] là một trong số ít các tướng nữ trong Liên quân được đánh giá cao. Cô nàng là tướng trợ thủ, nổi bật với khả năng nhảy lên hỗ trợ và buff giáp đồng đội một cách liên tục. Ngoài ra, cô nàng còn có nhiều khả năng gây khó chịu cho đối thủ như soi mắt, làm chậm, gây biến dạng kẻ địch,…

Toro

Sức mạnh của Toro khiến nhiều vị tướng khiếp sợ

Toro được xem là một trong những vị tướng đa năng nhất trong Liên Quân Mobile khi đảm nhiệm vai trò đỡ đòn, trợ thủ và kiêm luôn đấu sĩ. Với lượng sát thương khá, máu và giáp khủng, cùng khả năng khống chế tốt, anh chàng luôn là nỗi khiếp sợ của nhiều tướng Liên Quân mỗi khi đối đầu.

Trên đây là tổng hợp đầy đủ tướng Liên Quân tính đến thời điểm hiện tại. Danh sách này vẫn sẽ có thể thay đổi theo thời gian. Tuy vậy, Kona-Blue vẫn sẽ liên tục cập nhật để các game thủ không bị tối cổ. Đừng bỏ qua những bài viết tiếp theo của Kona-Blue để tổng hợp các thông tin mới nhất về Liên Quân Mobile nhé.