Kênh kết nối

Rò rỉ bản đồ Liên Quân 5.0 mới nhất và phản ứng của game thủ

Tin tức | by Trần Đăng Quang

Một số hình ảnh bản đồ Liên Quân 5.0 mới nhất vừa được hé lộ làm dậy sóng cộng đồng game thủ, tạo ra các cuộc tranh luận với nhiều ý kiến trái chiều.

Những hình ảnh đầu tiên bản đồ Liên Quân 5.0 mới nhất vừa được hé lộ. Phiên bản map mới nhất này sở hữu nhiều thay đổi đáng chú ý, tuy nhiên điều này cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ các game thủ. Cùng Kona-Blue tìm hiểu xem bản đồ Liên Quân 5.0 có gì đặc biệt và tại sao map mới lại làm dậy sóng cộng đồng game thủ nhé.

Rò rỉ hình ảnh thiết kế bản đồ Liên Quân Mobile 5.0

Thiết kế bản đồ Liên Quân 5.0 rò rỉ khiến cộng đồng game thủ dậy sóng

Sau một thời gian dài phát triển, bản đồ Liên Quân phiên bản 5.0 cũng đã được hé lộ những hình ảnh đầu tiên. Đi kèm với đó là một số thay đổi nhỏ về cấu trúc bản đồ, cũng như vị trí Bùa Xanh trong các trận đấu.

Cụ thể, trong video được công bố, game thủ sẽ dễ dàng nhận ra được sự thay đổi về kích thước của khu vực sông. Đồng thời bụi cỏ cũng đã thay đổi vị trí so với ban đầu, xa hơn, để lộ một khoảng sông ngay cạnh khu vực đường giữa.

Sự thay đổi này cũng có thể tạo ra một meta mới, tập trung vào đối đầu và giao tranh nhỏ tại khu vực này. Các đội sẽ phải đụng độ ở đây để kiểm soát để giành Rồng hay Cua Kỳ Cục. Đồng thời, sự thay đổi kích thước lòng sông cũng giúp các tướng tận dụng được ưu điểm của ngọc Thủy Thượng Phiêu giúp tăng sức mạnh khi di chuyển trên địa hình này.

Bên cạnh đó, theo nguồn tin được leak trên các diễn đàn, hội nhóm của các game thủ thì bản đồ Liên Quân 5.0 sẽ tận dụng gần như những gì mà Vương Giả Vinh Diệu từng dùng như Bụi Cỏ, Quái Rừng, Tường Đá,... Chỉ có những thay đổi cơ bản như Tế Đàn, Trụ Nhà sẽ dựa trên thiết kế của Liên Quân Mobile.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn đang dừng lại ở hình thức “leak” và chưa có sự xác nhận từ Liên Quân Mobile. Do đó, đây vẫn chưa phải là cấu trúc bản đồ Liên Quân chính thức.

Phản ứng của game thủ về bản đồ Liên Quân 5.0 có thật sự khả quan?

So sánh hình ảnh khu vực Bùa Đỏ giữa Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu

Việc Liên Quân Mobile và Vương Giả Vinh Diệu cùng đồng loạt tung bản thiết kế mới cho chiến trường của mình đã tạo nên một làn sóng chấn động lan rộng trong cộng đồng game thủ. Cả hai sự kiện này đã tạo ra hàng loạt thảo luận, đặc biệt nhiều game thủ đã tinh ý nhận ra bản đồ Liên Quân 5.0 có nhiều nét tương đồng với Vương Giả Vinh Diệu.

Bản đồ Liên Quân 5.0 được đánh giá khá giống Vương Giả Vinh Diệu

Ngoài những ý kiến hài lòng thì vẫn có nhiều tranh cãi nổ ra với bản đồ Liên Quân mới này. Phần lớn người chơi cho rằng cấu trúc của HOK khá rườm rà và quá nhiều bụi cây để kẻ địch có thể ẩn nấp.

Việc thay đổi vị trí của Bùa Xanh được đánh giá làm giảm đi đáng kể khả năng cướp bùa của kẻ địch, đồng thời hỗ trợ việc cướp bùa của nhiều tướng như Aoi hay Grakk. Đặc biệt, nhiều game thủ còn đùa rằng với bản đồ Liên Quân mới, Aoi sẽ có nhiều cơ hội “hành nghề” hơn bao giờ hết.

Aoi được dự đoán sẽ “làm trùm” trong phiên bản bản đồ 5.0 mới này

Nhiều game thủ đánh giá đây là bước đi giúp Liên Quân Mobile ngày càng thu hẹp cách biệt so với người đàn anh Vương Giả Vinh Diệu hay thậm chí là cả Liên Minh Huyền Thoại phiên bản PC. Tuy nhiên, tất cả cũng chỉ là demo nên bản đồ Liên Quân 5.0 vẫn còn có thể có nhiều sự thay đổi trong tương lai.

Có thể thấy rằng những năm gần đây, cộng đồng game thủ đã liên tục chứng kiến Liên Quân Mobile nâng cấp, thay da đổi thịt theo từng ngày. Trên đây là những tin tức mới nhất về bản đồ Liên Quân 5.0 dựa trên hình ảnh rò rỉ gần đây. Dự đoán rằng rằng map 5.0 với các địa hình đa dạng và mới mẻ sẽ mang đến cho các game thủ những trận đấu đỉnh cao.