Kênh kết nối

Các rank trong Liên Quân cập nhập mới nhất và bảng reset rank

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Các bậc Rank trong Liên Quân được chia làm 9 bậc bắt đầu từ: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Tinh Anh, Cao thủ, Chiến Tướng, Thách đấu.

Liên Quân là một trong những tựa game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) được yêu thích nhất hiện nay. Với đồ họa đẹp mắt, lối chơi đa dạng, Liên Quân đã thu hút hàng triệu người chơi trên toàn thế giới. Trong game, các bậc rank được chia ra từng cấp độ để xác định trình độ của người chơi và cũng là mục tiêu mà các game thủ muốn đạt được.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về những bậc rank cùng như thứ hạng hạ rank khi kết thúc một mùa giải. Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu các rank trong Liên Quân và bảng reset thứ hạng trong game khi kết thúc mùa giải nhé.

Rank Liên Quân là gì? Khái niệm về rank trong Liên Quân

Bậc rank Liên Quân

Trước khi đi vào chi tiết về các bậc rank trong Liên Quân, chúng ta cần hiểu rõ về khái niệm rank trong game

Rank Liên Quân là gì?

Rank trong game Liên Quân là hệ thống xếp hạng hiển thị đẳng cấp người chơi, xếp hạng này sẽ không mang tính cố định và được thay đổi linh hoạt sau mỗi trận đấu hạng. Khi hoàn thành một trận đấu và giành chiến thắng người chơi sẽ nhận được một sao.

Sau khi tích đủ 5 sao, bạn sẽ thăng lên cấp bậc tiếp theo (tăng hạng). Ngoài ra, khi đạt full điểm tinh túy còn giúp người chơi nhận thêm 1 sao khi hoàn tất trận đấu. Tuy nhiên, nếu thua cuộc người chơi sẽ bị trừ sao, điều này tác động đến vị trí của bạn trong bảng xếp hạng.

Vì vậy, việc leo lên hạng trong Liên Quân không chỉ yêu cầu kỹ năng chơi game mà còn đòi hỏi sự hiểu biết chiến thuật và khả năng làm việc nhóm tốt.

Khái niệm liên quan đến rank trong Liên Quân

Ngoài ra, còn có một số khái niệm khác liên quan đến rank mà các game thủ cần biết:

 • Leo rank: Người chơi sẽ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để gia tăng thứ hạng của mình, để tăng thứ hạng Liên Quân bạn có thể thực hiện leo rank một mình hoặc lập nhóm nhiều người chơi.
 • Buff rank: Hay còn được gọi là buff bẩn, đây là một hành vi leo rank một cách gian dối.Cụ thể là người chơi sử dụng nhiều tài khoản và ghép thành tổ đội để giúp tài khoản đang leo rank giành thắng lợi.
 • Kéo rank: Đây là việc một người chơi cấp bậc cao hơn giúp đỡ người chơi có cấp bậc thấp hơn để tăng hạng. Thường thì những người ở cấp bậc cao sẽ đóng vai trò quan trọng trận đấu có thể ảnh hướng đến kết quả của toàn đội.

Tổng hợp các rank trong Liên Quân hiện nay

Hiện tại, trong game Liên Quân được phần chia 9 thứ hạng khác nhau là Đồng, Bạc, Vàng, Kim Cương, Tinh Anh, Cao Thủ, Chiến tướng, Thách Đấu. Mỗi bậc rank trong Liên Quân đều có tên gọi riêng, thể hiện sự khác biệt về trình độ và kỹ năng của người chơi. Dưới đây là danh sách các tên gọi của các cấp bậc trong Liên Quân

Rank Đồng (rank thấp nhất trong Liên Quân)

Rank Đồng đoàn

Đây là bậc rank thấp nhất trong Liên Quân, thể hiện cho những game thủ mới bắt đầu chơi game hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Rank Đồng chia làm 3 cấp bậc nhỏ hơn như: Đồng III > Đồng II > Đồng I. Muốn thăng lên một bậc người chơi yêu cầu người chơi đạt 3 sao (thắng 3 trận).

Rank Bạc ( bậc rank tiếp theo của rank đồng)

Rank Bạc

Bậc rank tiếp theo sau rank Đồng, phù hợp cho những game thủ đã có một chút kinh nghiệm và hiểu biết về game. Tương tự rank Đồng, rank Bạc cũng có 3 cấp bậc nhỏ, yêu cầu người chơi giành được 3 sao mới thăng một bậc.

Rank Vàng (Cấp bậc tiếp theo sau rank Bạc)

Rank Vàng

Bậc rank này thể hiện sự tiến bộ của người chơi, họ đã có khả năng chiến đấu tốt hơn và hiểu rõ hơn về các vị tướng trong game. Ở rank này, muốn thăng hạng bạn cần phải vượt quá 4 cấp bậc nhỏ, mỗi bậc cần 4 sao để thăng lên bậc tiếp theo

Rank Bạch Kim (bậc rank tiếp sao sau rank Vàng)

Rank Bạch Kim

Người chơi ở cấp bậc này đã có thể nắm vững mọi chiêu thức của tướng, kỹ năng chiến đấu tốt và hiểu biết sâu sắc về game. Ở mức rank này người chơi cần đạt đủ 5 sao mới có thể thăng cấp lên bậc tiếp theo và có tất cả 5 cấp bậc.

Rank Kim Cương (bậc rank tiếp theo sau rank Bạch Kim)

Rank Kim Cương

Người chơi ở bậc rank này đã cho thấy những game thủ có kỹ năng xuất sắc và hiểu biết rất sâu về các yếu tố và có thể giam gia các trận đấu cấp độ cao. Tương tự rank bạch kim, người chơi cùng giành được 5 sao mới có thể thăng được một bậc và cũng có tất cả 5 bậc.

Rank Tinh Anh (bậc rank tiếp theo sau rank Kim Cương)

Rank Tinh Anh

Bậc rank tiếp theo của rank Kim Cương. Khi người chơi đạt được mức rank thường có kỹ năng chơi trở nên chuyên nghiệp, hiểu khá rõ về cơ chế của trò chơi. Để thăng lên hạng tiếp theo người chơi cần vượt qua 5 cấp bậc, mỗi bật cần chiến thắng 5 trận hoặc tích đủ 5 sao.

Rank Cao Thủ (bậc rank tiếp theo sau rank Tinh Anh)

Rank Cao Thủ

Người chơi đạt được bậc rank này thể hiện sự khác biệt lớn giữa các game thủ, chỉ những game thủ xuất sắc mới có thể chạm đến bậc rank này. Họ có kỹ năng siêu việt và hiểu biết rất sâu về game, có thể thách thức người chơi ở mọi cấp độ.

Ở mức này sẽ không chia ra các cấp bậc nhỏ như rank Tinh Anh trở xuống, mà thay vào đó là các mốc sao để người chơi cố gắng leo hạng, khi đạt 50 sao người chơi sẻ thăng cấp lên hạng tiếp theo.

Rank Chiến tướng (Bậc cao nhất chi sau rank Thách Đấu)

Rank Chiến tướng

Đây Là bậc rank tiếp theo khi người chơi đạt mốc 50 sao ở rank cao thủ. Những người chơi đạt được trình độ này, đòi hỏi khả năng và trình độ người chơi cực kỳ cao, có kỹ năng áp đảo mọi đối thủ.

Rank Thách Đấu (bậc rank cao nhất trong Liên Quân)

Rank Thách Đấu

Đây là hạng cao nhất trong Liên Quân tính tới thời điểm hiện tại. Chỉ có 50 chiến tướng xếp hạng cao nhất mới có thể nhận được danh hiệu này. Tuy nhiên, cần chú ý rằng cấp bậc thách đấu không phải một trong các rank để leo hằng ngày, mà nó được sử dụng để vinh danh top 50 người có số sao cao nhất (thứ hạng).

Quy tắc xếp hạng các rank Liên Quân

Mỗi cấp bậc rank trong Liên Quân đều được chia nhỏ thêm nhiều cấp bậc, để thành công thăng một bậc rank bạn cần phải vượt qua các cấp bậc này. Để dễ hình dung hơn bạn có thể nhìn qua bảng sắp xếp rank theo thứ tự từ thấp đến cao bên dưới.

 • Rank Đồng: 3 cấp bậc (Đồng III > Đồng II > Đồng I), yêu cầu đạt 3 sao mới thăng một bậc.
 • Rank Bạc: 3 cấp bậc (Bạc III > Bạc II > Bạc I), yêu cầu đạt 3 sao mới thăng một bậc.
 • Rank Vàng: 4 cấp bậc (Vàng IV > Vàng III > Vàng II > Vàng I), đạt 4 sao mới nâng một bậc.
 • Rank Bạch Kim: 5 cấp bậc (Bạch Kim V > Bạch Kim IV > Bạch Kim III > Bạch Kim II > Bạch Kim I) đạt 5 sao mới nâng một bậc.
 • Rank Kim Cương: 5 cấp bậc (Kim Cương V > Kim Cương IV > Kim Cương III > Kim Cương II > Kim Cương I) đạt 5 sao mới thăng một bậc.
 • Rank Tinh Anh: 5 cấp bậc (Tinh Anh V > Tinh Anh IV > Tinh Anh III > Tinh Anh II > Tinh Anh I) đạt 5 sao mới thăng một bậc.
 • Rank Cao Thủ: Tính số sao từ 0 sao đến 49 sao.
 • Rank Chiến tướng: Số sao rank cao đủ đạt trên 50 tự động thăng lên chiến tướng.
 • Rank Thách Đấu: Top 50 người có số sao cao nhất ở rank chiến tướng tự động thăng lên thách đấu sau 5h sáng mỗi ngày.

Bảng reset rank Liên Quân khi kết thúc mùa giải

Bậc rank trong Liên Quân

Như đã đề cập ở trên, sau một khoảng thời gian nhất định, rank của người chơi sẽ được reset về rank ban đầu. Điều này giúp duy trì tính cạnh tranh và công bằng giữa các game thủ. Dưới đây là bảng reset rank Liên Quân hiện tại:

Rank mùa giải trước

Rank sau khi Reset

Cao thủ >51 sao

Tinh Anh II

Cao thủ 41 - 50 sao

Tinh Anh III

Cao thủ 31 - 40 sao

Tinh Anh IV

Cao thủ 21 - 30 sao

Tinh Anh V

Cao thủ 11 - 20 sao

Kim cương I

Cao thủ 0 - 10 sao

Kim cương II

Tinh Anh I

Kim cương III

Tinh Anh II

Kim cương III

Tinh Anh III

Kim cương IV

Tinh Anh IV

Kim cương IV

Tinh Anh V

Kim cương V

Kim cương I

Bạch Kim I

Kim cương II

Bạch Kim I

Kim cương III

Bạch Kim II

Kim cương IV

Bạch Kim II

Kim cương V

Bạch Kim III

Bạch Kim I

Bạch Kim IV

Bạch Kim II

Bạch Kim IV

Bạch Kim III

Bạch Kim V

Bạch Kim IV

Bạch Kim V

Bạch Kim V

Vàng I

Vàng I

Vàng II

Vàng II

Vàng III

Vàng III

Vàng IV

Vàng IV

Vàng IV

Bạc I

Bạc I

Bạc II

Bạc II

Bạc III

Bạc III

Đồng I

Đồng I

Đồng II

Đồng II

Đồng III

Đồng III

Thứ hạng chênh có thể tham gia tổ đội trong Liên Quân

Trong Liên Quân, để tham gia vào tổ đội, việc chênh lệch thứ hạng giữa các thành viên trong nhóm cần tuân theo quy tắc như sau: Không thể mời những thành viên vượt quá bản thân 2 bậc hạng hoặc thấp hơn 2 bậc hạng khi lập tổ đội và chỉ có thể mời hoặc được mời bởi những người chơi có thể hạng cao hoặc thấp hơn không vượt quá 2 bật.

Quy định này, nhằm mục đích duy trì sự cân đối và tính công bằng cao trong trải nghiệm chơi game đội hình, giúp những người ở rank quá cao gặp rank quá thấp tạo bất lợi cho người mới chơi.

Quy tắc tính tinh túy và sao trong Liên Quân

Để thăng được bậc hạng trong Liên Quân, ngoài việc chiến thắng trận đầu dành về một sao, người chơi còn có thể tích tinh túy để nhận thêm sao. Sau đây là quy luật tính “Tinh túy và sao” ở các bậc rank.

 • Mỗi khi thắng hoặc một trận đấu xếp hạng, người chơi sẽ nhận được một lượng tinh túy tùy thuộc vào rank của mình và cống hiến trong trận đấu.
 • Một khi đầy điểm tinh túy người chơi sẽ nhận được một sao, còn khi thua người chơi sẻ được hoàn lại số sao vừa mất, đồng thời reset lại số tinh túy. Đặc biệt, từ rank cao thủ trở lên, tinh túy cần khá nhiều mới có thể nhận được 1 sao.

Câu hỏi thường gặp

Rank Bạch Kim có chơi được với rank Tinh Anh không?

Có, nếu bạn ở rank Bạch Kim mà muốn chơi với một người chơi khác đang ở mức rank Tinh Anh thì có thể lập tổ đội 5 người trong chế độ đấu xếp hạng. Tuy nhiên, cách này cần phải có đủ 5 thành viên trong một nhóm, mới có thể bắt đầu trận đấu.

Rank 2x là gì trong Liên Quân?

Rank 2x là một cách gọi người chơi đang ở rank Cao Thủ 20 - 29 sao trong Liên Quân. Tương tự như vậy người chơi có thể sử dụng để gọi các mức rank Cao Thủ khác như 3x (30 - 39 sao) hay 5x (50 - 59 sao)

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã tìm hiểu xong các rank Liên Quân và bảng reset thứ hạng mới nhất sau khi kết thúc mùa giải. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hệ thống rank trong Liên Quân và có thể chinh phục được những cấp bậc cao hơn trong game này. Đừng quên truy cập chuyên mục khám phá để xem thêm nhiều cái mới lạ trong Liên Quân nhé.