Kênh kết nối

Làm sao để kết bạn khi chơi game Liên Quân Mobile?

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Chia sẻ cách kết bạn trong Liên Quân đơn giản, nhanh chóng, việc chơi game cùng bạn bè giúp tăng tỷ lệ thắng trận. Cùng theo dõi cách kết bạn ngay bên dưới.

Liên Quân Mobile là một trong những tựa game MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) được yêu thích, bởi vì trò chơi yêu cầu sự kết hợp từ đồng đội để chiến thắng. Do đó, việc kết bạn hay xóa bạn là một khía cạnh quan trọng mà nhiều người chơi bận tâm.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách kết bạn trong Liên Quân Mobile chi tiết nhất thông qua việc kết bạn bằng UID và tên cùng với đó là cách xem lời mời kết bạn của người chơi khác.

Tầm quan trọng của việc kết bạn trong Liên Quân

Xóa kết bạn trong Liên Quân Mobile

Trong Liên Quân Mobile, việc kết bạn không chỉ đơn thuần là để có thêm những người bạn chơi cùng, mà còn có vai trò quan trọng trong việc nâng cao trình độ chơi game. Bạn có thể tìm kiếm và kết bạn với những người chơi có cùng trình độ hoặc kỹ năng với mình, từ đó cùng nhau chiến đấu và học hỏi kinh nghiệm.

Ngoài ra, việc kết bạn còn giúp tăng tính cộng đồng trong game, tạo sự gắn kết giữa các người chơi và thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng Liên Quân.

Những cách kết bạn trong Liên Quân Mobile chi tiết nhất

Để kết bạn trong Liên Quân Mobile, có hai cách chính là kết bạn bằng UID và kết bạn bằng tên. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho cả hai cách này.

Kết bạn trong Liên Quân bằng UID

UID (User ID) là mã số duy nhất được gán cho mỗi tài khoản trong Liên Quân Mobile. Để kết bạn bằng UID, bạn cần biết mã số UID của người chơi mà bạn muốn kết bạn. Bạn có thể lấy được mã số này thông qua các cách sau:

 • Bước 1: Trong giao liên Liên Quân, nhấn vào Avatar người chơi. Sau đó nhấn vào biểu tượng cài đặt bên phải tên người chơi.

Nhấn vào Avatar và biểu tượng cài đặt

 • Bước 2: Sau khi bản cài đặt xuất hiện, bạn chọn mục UID > Nhấn vào Chép để sao chép UID rồi gửi cho cho đối phương kết bạn.

Nhấn sao UID và sao chép

Sau khi có mã UID rồi bạn thực hiện theo các bước sau để có thể kết bạn một cách nhanh chóng.

 • Bước 1: Tại giao diện chính nhấn vào mục bạn bè ở góc dưới bên trái màn hình.

Chọn mục bạn bè

 • Bước 2: Trong mục bạn bè, nhấn vào tìm bạn. Tại đây, bạn dán mã UID copy lúc nãy vào ô tìm bạn rồi nhấn vào biểu tượng kính lúp.

Nhấn vào tìm bạn và dán UID

 • Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn thêm bạn bè như hình và bấm Ok là xong. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi lời mời kết bạn để thể hiện bản thân.

Nhấn Ok để gửi lời mời kết bạn

Kết bạn trong Liên Quân bằng tên

Ngoài việc kết bạn bằng UID, bạn cũng có thể kết bạn với những người chơi khác thông qua tên của họ. Tuy nhiên, để làm được điều này, bạn cần biết chính xác tên của người chơi mà bạn muốn kết bạn. Bạn có thể tìm kiếm tên của người chơi thông qua các cách sau:

 • Bước 1: Ở giao diện chính, nhấn vào biểu tượng bạn bè ở góc dưới trái.

Nhấn vào mục bạn bè

 • Bước 2: Bạn vào mục tìm bạn, nhấn vào khung tìm bạn rồi nhập chính xác tên của đối phương rồi nhấn vào hình kính lúp bên cạnh. Lúc này, những cái tên tương tự xe hiển bên dưới bạn biểu tượng thêm ngay bên phải.

Chọn tìm bạn và nhấp tên bạn muốn tìm

 • Bước 3: Cuối cùng bấm Ok để gửi lời mời kết bạn. Lúc này bạn chỉ việc chờ đối phương đồng ý.

Nhấn Ok để gửi lời mời

Cách xem lời mời kết bạn trong Liên Quân

Sau khi bạn nhận được lời mời kết bạn nhưng lại không biết chấp nhận lời mời kết bạn đó ở đâu. Để có thể thức hiện bạn làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Tương tự các bước trên, bạn nhấn vào mục bạn bè ở bạn hình chính, sau đó chọn mục bạn bè.

Nhấn vào mục bạn bè

 • Bước 2: Trong mục bạn bè, bạn nhấn mục Yêu cầu ở góc dưới bên phải màn hình.

Nhấn vào mục Yêu cầu

 • Bước 3: Lúc này danh sách yêu cầu kết bạn sẽ được hiển thị trong này. Bạn nhấn vào tích xanh để đồng ý kết bạn hoặc nhấn vào dấu “x” để từ chối.

Nhấn dấu tích xanh để đồng ý

Cách tắt từ chối mời kết bạn trong Liên Quân

Nếu bạn không muốn kết bạn với một người chơi nào đó hoặc đã nhầm tay gửi lời mời kết bạn, bạn có thể tắt từ chối lời mời kết bạn của họ. Để làm điều này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn nhấn vào mục Bạn bè ở giao diện chính của game.

Nhấn vào mục bạn bè

 • Bước 2: Chọn mục bạn bè > chọn tiếp mục yêu cầu.

Chọn mục yêu cầu

 • Bước 3: Cuối cùng bạn tích vào Từ chối lời mời kết bạn là xong.

Tích vào Từ chơi mời kết bạn

Cách xóa bạn trong Liên Quân

Nếu bạn muốn xóa một người chơi khỏi danh sách bạn bè của mình, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chọn biểu tượng "Bạn bè" ở góc dưới bên trái màn hình.

Nhấn vào biểu tượng bạn bè

 • Bước 2: Chọn mục Bạn bè và nhấn vào biểu tượng Thùng rác ở người bạn muốn xóa kết bạn.

Chọn bạn bè và nhấn và nhấn vào thùng rác

 • Bước 3: Nhấn Xác nhận để đồng ý xóa bạn bè.

Nhấn Xác nhận để xóa bạn

Cách xóa tri kỷ trong Liên Quân

Nếu bạn muốn hủy bỏ tri kỷ với một ai đó mà không biết cách thực hiện, thì sau đây kona-blue sẻ hướng dẫn thực hiện một cách đơn giản nhất.

 • Bước 1: Bạn vào game chọn mục Bạn bè ở giao diện chính trò chơi.

Nhấn vào mục bạn bè

 • Bước 2: Bạn nhấn vào mục Độ thân mật > chọn mục Xem tri kỷ > Sau đó nhấn tiếp vào biểu tượng Bẻ gãy ở góc phải trên cùng tài khoản muốn xóa.

Chọn độ thân mật và nhấn Hủy tri kỷ

 • Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo cần xác nhận việc xóa tri kỷ, nếu đồng ý thì mọi người nhấn vào Hủy tri kỷ là xong.

Nhấn Hủy tri kỷ để hủy thân mật

Câu hỏi thường gặp

Gửi yêu cầu kết bạn trùng lặp là sao?

Nếu bạn gửi nhiều lời mời kết bạn đến cùng một người chơi, họ có thể nhận được nhiều yêu cầu kết bạn từ bạn. Điều này có thể khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu và dễ bị từ chối lời mời của bạn. Vì vậy, hãy cẩn thận và chỉ gửi một lời mời kết bạn duy nhất đến mỗi người chơi.

Tại sao không kết bạn được trên Liên Quân?

Có một số lý do có thể khiến bạn không thể kết bạn với người chơi khác trên Liên Quân Mobile:

 • Người chơi đó đã đạt đến giới hạn số lượng bạn bè tối đa (200 người).
 • Người chơi đó đã chặn bạn hoặc không chấp nhận lời mời kết bạn của bạn.
 • Bạn đã nhập sai mã số UID hoặc tên của người chơi.
 • Kết nối internet của bạn không ổn định hoặc bị gián đoạn.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn cho tiết cách kết bạn trong Liên Quân đơn giản nhanh chóng, cùng với đó là cách xóa bạn và tri kỷ cho những bạn cần. Đừng quên truy cập chuyên mục khám phá để xem thêm nhiều tính năng khác trong game nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,