Kênh kết nối

Cách xem lịch sử đấu trong Liên Quân dễ hiểu nhất 2024

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Mỗi trận đấu Liên Quân đều lưu lại lịch sử đấu, giúp người chơi có thể xem lại quá trình đánh của mình. Cùng khám phá ngày cách xem lại lịch sử đấu Liên Quân.

Lịch sử đấu là một tính năng giúp người chơi có thể xem lại thông số các trận đấu trước đó của mình cũng như những người chơi khác. Việc xem lại trận đấu giúp bạn có thể xem được lối chơi cũng như cách lên đồ của các game thủ khác.

Trong bài viết này, kona-blue sẽ hướng dẫn bạn cách xem lại lịch sử đấu Liên Quân Mobile, cùng với đó là cách đóng, ẩn lịch sử đấu của mình để bảo vệ quyền riêng tư.

Lịch sử đấu Liên quân là gì?

Xem lại bảng lịch sử đấu trong Liên Quân

Lịch sử đấu là một bảng tổng hợp những trận đấu mà game thủ đã trải qua trong Liên Quân Mobile, Lịch sử đấu đề cập đến việc ghi chép lại các thông tin trận đấu về số mạng hạ gục, số lần chết hay các mạng hỗ trợ, thời gian diễn ra trận đấu, trang bị sử dụng trong trận đấu đó và kết quả của trận.

Ngoài ra, các mục này còn nêu rõ chi tiết các chỉ số về sát thương gánh chịu, tác động tướng và tất cả mọi thứ liên quan. Đặc biệt, trong những phiên bản gần đây Liên Quân cập nhập thêm tính năng xem lại trận đấu giúp dễ dàng xem lại các trận đấu của mình.

Thông qua việc lưu trữ và chia sẻ lịch sử đấu, người chơi có thể học hỏi từ kinh nghiệm của những trận đấu trước đó, cũng như tìm hiểu về các chiến thuật, cách chơi hay những pha solo hoặc teamplay ấn tượng.

Cách xem lại lịch sử đấu trong Liên Quân\

Trong phần này là cách xem lại lịch sử đấu trong liên Quân Mobile, giúp bạn có thể dễ dàng xem lại trận đấu hoặc có thể cap màn hình khoe với bạn bè.

Cách xem lịch sử đấu trên Mobile

Thao tác xem lại trận đấu vô cùng đơn giản, bạn có thể mở mục này để xem lại lịch sử đấu của bản thân hay thậm chí là của những game thủ khác. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Trong giao diện chính của game Liên Quân, nhấn vào hình đại diện (Avatar) tài khoản ở góc trên bên phải màn hình.

Nhấn vào Avatar kiện tướng ở góc trên trái

 • Bước 2: Lúc này, hệ thống sẽ mở ra bảng giao diện thông tin kiện tướng, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Lịch sử đấu” ở góc dưới bên trái màn hình. Ngoài ra, tại đây còn có đầy đủ thông tin người chơi bao gồm Thông số, uy tín, lực chiến, vinh dự và độ thân mật mà bạn có thể xem được.

Chọn mục Lịch sử đấu

Bạn có thể kiểm tra chi tiết từng trận đấu bằng cách nhấn vào dấu “>” ở bên phải của lịch sử của trận đấu đó.

Nhấn vào dấu > để xem chi tiết

Cách xem lịch sử đấu trên ứng dụng Garena

Ngoài việc kiểm tra lịch sử đấu Liên Quân trong game, bạn cũng có thể kiểm tra chi tiết ở trên app Garena Mobile. Đây cùng là một trong những cách kiểm tra chi tiết trận đấu được nhiều game thủ sử dụng. Các bước thực hiện kiểm tra như sau:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Garena Mobile về điện thoại trên App Store hoặc CH Play và đăng nhập tài khoản cần kiểm tra lịch sử đấu.
 • Bước 2: Chọn mục Thông số, bạn có thể xem lại toàn bộ lịch sử đấu trong 3 ngày gần nhất.

Lưu ý: Thông tin chi tiết các trận đấu được cập nhập trên app thông thường sẽ tự động xóa nếu chi tiết trận đấu quá 3 ngày. Chính vì thế bạn chỉ có thể xem lại trận đấu của 3 ngày gần nhất trên app.

Cách xem lịch sử đấu Liên Quân của bạn bè

 • Bước 1: Tại giao diện chính nhấn vào biểu tượng bạn bè.
 • Bước 2: Nhấn vào hình đại diện của người mà bạn muốn xem lịch sử đấu.
 • Bước 3: Tạo giao diện thông tin nhấn vào mục Lịch sử đấu. Lúc này, bạn có thể xem lại bất ký thông số các trận đấu gần của bạn bè.

Lưu ý: Nếu người chơi này đã ẩn lịch sử đấu thì bạn sẽ không thể xem được, lúc này hệ thống sẽ báo lại “Đã đóng”.

Thông báo người dùng đã ẩn lịch sử đấu

Cách tải và xem lại lịch sử thi đấu trong Liên Quân

Trong những phiên bản gần đây Garena đã cập nhập thêm tính năng cho phép người chơi xem lại trận đấu đã diễn ra. Bằng cách này người chơi có thể dễ dàng xem lại những pha Highlight của mình hoặc cách di chuyển đối phương để có thể học hỏi kinh nghiệm chơi tốt hơn. Sau đây là các bước thực hiện vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Truy cập vào game Liên Quân, ngay ở giao diện chính nhấn vào biểu tượng Avatar ở góc trên bên trái màn hình.
 • Bước 2: Tại giao diện thông tin chọn mục Lịch sử đấu nằm ở bên trái màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào dấu “>” ở trận đấu mà muốn xem lại.

Nhấn vào dấu > ở bên phải

 • Bước 4: Trong giao diện Lịch sử đấu, bạn nhấn vào biểu tượng hình quay phim ở góc trên bên phải để tải video xuống, chờ một xíu để tải rồi bạn nhấn tiếp một lần nữa.

Nhấn vào biểu tượng video để lưu lại trận đấu

 • Bước 5: Video trận đấu bạn lưu sẽ xuất hiện, chỉ cấn ấn vào biểu tượng phát video ở bên phải là có thể xem lại trận đấu một cách dễ dàng.

Nhấn vào nút phát để xem lại trận đấu

Lưu ý: Bạn chị có thể tải và xem lại các trận đấu trong 3 ngày gần nhất. Nếu quá 3 ngày bạn sẽ không thể tải video của trận đấu đó được nữa.

Cách ẩn, đóng lịch sử đấu Liên Quân đơn giản

Để có thể bảo vệ quyền riêng tư và không muốn người khác xem chi tiết trận đánh của bạn, bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để ẩn lịch sử đấu của mình.

 • Bước 1: Tại giao diện chính của Liên Quân, nhấn vào biểu tượng hình bánh răng (cài đặt) ở góc trên bên phải màn hình.

Nhấn vào mục Cài đặt

 • Bước 2: Sau khi xuất hiện giao diện cài đặt, bạn nhấn vào mục Ẩn.

Chọn tiếp mục Ẩn

 • Bước 3: Tại đây, bạn lướt xuống tìm mục “Lịch sử chiến tích” và bấm vào nút gạt ở bên phải để đóng lịch sử trận đấu.

Tìm và tắt tính năng Lịch sử chiến tích

Sau khi tắt lịch sử chiến tích sẽ chỉ có duy nhất một mình bạn mới có thể xem được chi tiết các trận đấu trước của bạn. Còn những người chơi khác hay bạn bè của bạn cũng không thể truy cập vào xem thông tin các trận đấu trước của bạn.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách xem lại lịch sử đấu Liên Quân. Việc xem lại lịch sử đấu không chỉ giúp bạn nâng cao kỹ năng chơi mà còn giúp bạn lưu trữ lại những pha Highlight. Đồng thời, cách ẩn lịch sử đấu cũng giải pháp bảo vệ quyền riêng tư. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể thoải mái khám phá chi tiết trận đấu của mình.