Kênh kết nối

AD trong Liên Quân là gì? Vai trò của AD và cách di chuyển

Khám phá | by Trần Đăng Quang

AD trong Liên Quân là gì? là một câu hỏi được nhiều sự quan tâm của game thủ mới. Đây là thuật ngữ sử dụng để ám chỉ tướng xạ thủ, một vị trí chủ lực trong team.

Liên Quân là một trong những trò chơi thuộc thể loại game Moba rất được ưa chuộng và có số lượng người truy cập mới không ngừng tăng lên. Do đó, có nhiều thuật ngữ trong game nhận được sự quan tâm của nhiều game thủ. Điển hình trong số đó là thắc mắc về “ AD là gì?” trong game Liên Quân.

Chính vì vậy, bài viết sau đây hãy cùng kona-blue tìm hiểu thuật ngữ AD trong Liên Quân là gì? giúp bạn khám phá sâu hơn về vấn đề thú vị này.

AD là gì trong Liên Quân?

AD Là tướng xạ thủ trong Liên Quân

AD trong Liên Quân là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng anh "Attack Damage," có nghĩa là sát thương tấn công. AD còn được dùng để chỉ vị trí của tướng Xạ thủ chuyên tấn công gây sát thương mạnh cho đối thủ.

Ngoài ra, các tướng xạ thủ có điểm chung là khả năng gây thương mạnh mẽ từ các đòn tấn công cơ bản, có tầm đánh xa và lượng máu khá mỏng. Bên cạnh đó, AD cũng có nghĩa là sát thương vật lý, việc lên các trang bị tăng tấn công, chí mạng và sát thương chí mạng để phát huy hết năng lực của tướng.

Tham khảo: Sp trong Liên Quân là gì? Vai trò và cách chơi SP

Vai trò của tướng AD trong Liên Quân

AD đóng vai trò sát thương chủ lực

Trong Liên Quân vai trò của tướng xạ thủ (AD) vô cùng quan trọng trong việc gây sát thương từ xa và cũng là tướng có nguồn sát thương chủ lực trong đội hình, với khả năng tạo ra sát thương liên tục và ổn định.

Ngoài ra, Xạ thủ cũng là tướng có thể gây ra lượng sát thương lên trụ mạnh, phá hủy các công trình nhanh chóng. Do đó, AD thường được nuôi dưỡng kỹ càng để gánh team mạnh mẽ vào giai đoạn cuối game.

Tất cả các tướng AD trong Liên Quân Mobile

Tất cả tướng AD trong Liên Quân Mobile

Tính đến thời điểm hiện tại, trong Liên Quân đã có tất cả 19 vị tướng AD, bao gồm: Valhein, Violet, Yorn, Fennik, Slimz, Stuart, Tel'Annas, Moren, Lindis, Wisp, Elsu, Hayate, Caphenny, Celica, Eland'orr, Laville, Thorne, Bright, Terri.

Mỗi vị tướng xạ thủ (AD) đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, do đó chỉ cần bạn biết cách sử dụng, lên đồ hợp lý thì có thể tạo ra người sát thương lớn cho team địch.

Đường đi của các tướng AD trong Liên Quân

Hướng di chuyển của xạ thủ

AD là một vị tướng xạ thủ gây sát thương chính của team do đó hướng di chuyển của các xạ thủ là đường rồng, thuận tiện cho việc tranh chấp con rồng ở đầu trận. Ngoai ra, mục tiên chính khi chơi xạ thủ là bạn cần phải phá các công trình của team bạn, tạo lợi thế khi di chuyển cũng, như combat đẩy trụ nhà chính và đem chiến thắng về cho team.

Cách chơi tốt vị trí AD trong Liên Quân

Hướng dẫn

Để chơi tốt vị trí AD, bạn cần có kỹ năng di chuyển, khả năng nhìn map và lựa chọn vị trí bắn hợp lý trong trận đấu. Sau đây là một số kỹ năng bạn có thể áp dụng để chơi tốt vai trò xạ thủ của mình.

Cách di chuyển của AD

Sát thương chủ yếu của tướng Xạ thủ ở các đòn đánh thường của mình, vì vậy những vị tướng này yêu cầu phải có trang bị nhất định mới bộc lộ hết sức mạnh. Chình vì vậy, khi ở giai đoạn đầu trận, bạn nên chú trọng trong việc farm lính đẩy nhanh quá trình lên đồ.

Tập trung giữ đường và ép trụ

Nhờ có lợi thế về khoảng tay dài các vị tướng xạ thủ có thể làm tốt vai trò như thủ trụ và dọn lính từ xa cực tốt. Đặc biệt, nếu có lợi thế bạn cũng có thể dễ dàng đón hạ trụ của team địch nhanh chóng.

Ngoài ra, ở đường rồng còn xuất hiện thêm vị trí Sp, một vị tướng hỗ trợ cứng của Ad từ đầu trận đến cuối trận đấu. Những vị tướng hỗ trợ này sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc đẩy trụ hoặc thủ trụ khi bị gank.

Hỗ trợ team ăn cái mục tiêu lớn

Vì chất tướng xạ thủ có các đòn đánh tay gây sát thương lớn liên tục và khả năng dồn sát thương ổn định. vì vậy, bạn nên tham gia vào quá trình ăn các mục tiêu lớn như Rồng ánh sáng hoặc Tà thần Caesar, giúp rừng ăn nhanh hơn hạn chế team bạn phát hiện kéo team ra cướp.

Luôn giữ vị trí hợp trong giao tranh

Mỗi vị tướng xạ thủ điều có sải tay dài và sát thương cực lớn nhưng một số vị tướng lại thiếu khả năng cơ động hoặc máu mỏng rất dễ bị các vị tướng sát thủ tiếp cận. Do đó, bạn cần có phải có vị trí đứng bắn an toàn trong giao tranh hoặc có tướng Sp bảo kê để có thể được bắn.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã giúp bạn giải đáp chi tiết thuật ngữ “AD trong Liên Quân là gì?”. Hy vọng những nội dung trên giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ AD trong game Liên Quân. Đừng quên truy cập chuyên mục khám phá để xem thêm nhiều tính năng khác trong game nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,