Kênh kết nối

Sp trong Liên Quân là gì? Vai trò và cách chơi SP

Khám phá | by Trần Đăng Quang

Sp trong Liên Quân là gì? câu hỏi phổ biến trong cộng động game. Đây là thuật ngữ sử dụng để gọi một vị tướng hỗ trợ trong game có thể là trợ thủ hoặc đỡ đòn.

Liên Quân Mobile là một trong những trò chơi thuộc thể loại Moba được nhiều game thủ ưa chuộng nhất hiện nay, game có số lượng người mới truy cập không ngừng tăng lên, do đó những thuật ngữ được viết tắt mà đồng đội hay sử dụng như AD, AP, TOP, SP sẽ rất mới lạ cho những game thủ mới gia nhập.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu Sp trong Liên Quân là gì? giúp bạn khám phá sâu hơn về vấn đề thú vị này để trải nghiệm game mượt mà hơn.

Sp là gì trong Liên Quân?

Sp là gì trong Liên Quân mobile

Trong Liên Quân, "SP" là viết tắt của thuật ngữ "Support", có nghĩa là người chơi hỗ trợ đồng đội trong trận đấu. Thông thường Sp được dùng để ám chỉ các vị tướng hỗ trợ cho team trong những pha giao tranh. Trong một trận đấu Sp thường sẽ di chuyển cùng với AD (xạ thủ) hỗ trợ việc check map, cho Ad và cả đồng đội khác.

Những vị tướng Sp thường sở hữu một lượng máu lớn, chống chịu sát thương lớn từ đối thủ hoặc khả năng khống chế, hồi máu, buff giáp bảo kê đồng đội từ phía sau.

Vai trò của tướng Sp trong Liên Quân

Sp đóng vai trò hỗ trợ cho đồng đội

SP có vai trò bảo vệ và hỗ trợ các đồng đội, đặc biệt là vị trí Ad, đồng thời cung cấp sự hỗ trợ quan trọng trong việc tiêu diệt kẻ địch. Các nhân vật thuộc vai trò này thường có khả năng hồi máu, làm chậm đối thủ hoặc tạo ra các hiệu ứng hỗ trợ khác để giúp đồng đội chiến đấu hiệu quả hơn.

  • Lên trang bị hỗ trợ đồng đội: Hiện tại, Liên Quân có kho trang bị dành riêng cho các tướng trợ thủ để hỗ trợ cho đồng đội, tùy thuộc vào đội hình team địch bạn có thể mua trang bị hỗ trợ phù hợp nhất. Chẳng hạn như đối thủ có nhiều khống chế thì nên mua hỗ trợ giải khống chế hoặc nhiều tàng hình nên mua trang bị ma nhãn.
  • Mở giao tranh cho đồng đội: Nếu bạn đang chơi một vị tướng đỡ đòn thì việc mở các pha combat là điều không thể thiếu rồi. Khi bạn mở combat trước, câu kỹ năng của đối thủ, tạo lợi thế cho team giành chiến thắng dễ dàng.
  • Hồi máu, buff giáp ảo và bảo vệ cho chủ lực: Đối với tướng Sp trợ thủ thì việc mở combat là điều bất khả thi, vì lượng máu rất mỏng không chịu được sát thương lớn. Nhưng những vị tướng này lại có khả năng hồi máu và bảo kê cực kỳ tốt, do đó bạn chỉ nên đi cạnh chủ lực để hỗ trợ
  • Cấu rỉa máu xạ thủ đối phương: Ngoài khả năng hồi máu buff giáp thì khả năng gây sát thương và khống chế mạnh có thể cấu rỉa từ xa tốt. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng cấu rỉa máu của các thành viên chủ chốt bên team bạn, nhắm tạo lợi thế hơn trong các pha giao tranh.

Tất cả các tướng Sp trong Liên Quân cực bá đạo

Trong Liên Quân tướng Sp được chia làm hai loại, tướng đỡ đòn và tướng trợ thủ, mỗi loại sẽ có một thế mạnh riêng. Sau đây là tất cả tướng Sp có trong Liên quân mà bạn nên biết.

Tướng Sp trợ thủ đắc lực cho Ad

Tất cả tướng trợ thủ trong Liên Quân

Tướng trợ thủ là những vị tướng có khả năng chống chịu sát thương khá kém, vì lượng máu gốc khá thấp, nhưng bù lại khả năng khống chế diện rộng ở khoảng cách xa tốt và khả năng buff giáp, hồi máu mạnh mẽ, họ đóng vai trò bảo kê chủ chốt của team.

Các tướng Sp trợ thủ hiện có trong liên Quân: Chaugnar, Alice, Helen, Xeniel, TeeMee, Annette, Sephera, Zip, Krizzix, Rouie, Aya, Ming.

Tướng Sp đỡ đòn bảo kê Ad

Tất cả tướng đỡ đòn trong Liên Quân

Tướng đỡ đòn là tướng có lượng máu trâu nhất trong Liên Quân, có khả năng chống chịu sát thương cao và là người đầu tiên lao vào team team địch và là tướng mở giao tranh đầu tiên để câu kỹ năng của đối phương.

Các tướng Sp đỡ đòn phổ biến trong Liên Quân: Thane, Mina, Omega, Gildur, Toro, Taara, Grakk, Lumburr, Cresht, Arum, Balduml, Y'bneth, Wiro.

Đường đi của các tướng Sp trong Liên Quân

Đường đi của tướng Sp trong team

Sp là một vị tướng hỗ trợ cho chủ lực nên họ sẽ đi cùng đường với tướng Xạ thủ, đường đi sẽ là đường rồng. Ngoài ra, đầu trận bạn có thể di chuyển theo check map và hỗ trợ farm quái cho rừng sớm đạt Lv4, sau đó bạn di chuyển theo Ad và liên tục lấy tầm nhìn cho xạ thủ.

Cách chơi Sp bảo kê Ad hiệu quả nhất trong Liên Quân

Tướng trợ thủ bảo kê Ad mạnh trong Liên Quân

Để chơi chơi vị trí Sp, bạn cần có kỹ năng nhìn map, dự đoán hướng đi của địch, cũng như bảo kê đồng đội. Sau đây là một số kỹ năng bạn có thể áp dụng để chơi tốt tướng sp.

Kiểm soát tầm nhìn cho đồng đội

Một sp hay là phải biết cách di chuyển và đi trước lấy tầm nhìn cho team, bằng cách này Sp có thể cung cấp vị trí team địch cho đồng đội để các chủ lực có tầm nhìn di chuyển an toàn, tránh bị gank bất ngờ. Ngoài ra, ở đầu trận Sp nên kiểm soát phần rừng của team mình hoặc hỗ trợ rừng farm quái nhanh hơn.

Kỹ năng nhìn bản đồ nhỏ

Là một người chơi Sp hay bạn cần phải thường xuyên chú ý bản đồ nhỏ, để xem lúc nào rừng team địch sẽ gank, có đồng đội cần hỗ trợ hoặc xem trụ có bị đẩy lẻ… Với kỹ năng này bạn có thể đoán trước tình huống xảy ra và xử lý kịp thời.

Nắm rõ thế mạnh vị tướng của bạn

Mỗi vị tướng sp điều có sức mạnh và lợi thế riêng, bạn cần hiểu biết rõ để chọn tướng hợp lý khắc chế đội hình team bạn. Ngoài ra, việc hiểu rõ chất tướng của mình giúp bạn phát huy thế mạnh, bốc lộ hết sức mạnh tạo lợi thế cho team giành chiến thắng dễ dàng.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã giải đáp chi tiết “Sp trong Liên Quân là gì?”. Hy vọng những nội dung trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về thuật ngữ Sp trong game Liên Quân Mobile. Đừng quên truy cập chuyên mục khám phá để xem thêm nhiều tính năng mới nhé.