Kênh kết nối

KS là gì trong Liên Quân? Tại sao nên hạn chế KS khi chơi game?

Khám phá | by Trần Đăng Quang

KS là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh Kill steal, được các game thủ sử dụng để ám chỉ hành động cướp mạng hay ăn điểm hạ gục trong Liên Quân Mobile.

Là một người chơi Liên Quân Mobile, chắc hẳn bạn đã từng một lần nghe qua cụm từ KS. Tuy nhiên, đối với những người mới chơi hoặc không thường xuyên chơi game thì cụm từ này lại gây nhiều sự khó hiểu. Vậy KS trong Liên Quân là gì? Mời bạn tìm hiểu rõ hơn cùng Kona-Blue qua nội dung bài viết dưới đây.

KS là gì trong Liên Quân?

KS là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến trong Liên Quân Mobile

KS là từ viết tắt của Kill Steal, đây là thuật ngữ chỉ hành động cướp mạng hay ăn cắp điểm hạ gục trong Liên Quân. Nói một cách dễ hiểu, KS là giành công của đồng đội bằng cách đánh đòn đánh cuối cùng để kết liễu đối phương khi họ chỉ còn lại một chút máu cuối cùng.

KS được đánh giá là một hành động khá khó chịu và ích kỷ, gây mất đi tình đồng đội khi chơi Liên Quân bởi bạn đã tấn công đối thủ liên tục và sắp kết liễu được mạng thì một người "đồng đội" từ đâu tới tung chiêu quyết định và ăn mạng một cách ngon lành. Giống như kiểu bạn làm hết mà người khác lại có được chiến công vậy.

Một người chơi nếu như KS quá nhiều sẽ làm cho những người khác trong team không có đủ tiền để mua các trang bị để gia tăng sức mạnh. Điều này sẽ làm cho trình độ của cả team ngày càng chênh lệch. Nếu chẳng may thành viên mạnh nhất của team mất mạng thì cả team sẽ không đủ sức chống với kẻ địch khi giao tranh, từ đó dễ dàng thua cuộc. Vậy nên bạn đừng chỉ chăm chăm canh KS mạng của người khác mà hãy giúp đỡ và phối hợp với đồng đội để giành được chiến thắng nhé.

Những lý do dẫn đến KS trong Liên Quân

Dù là lý do khách quan hay chủ quan, việc KS quá nhiều sẽ gây khó chịu cho team

Có rất nhiều lý do dẫn đến KS trong Liên Quân, trong đó phải kể đến:

Bị thọt quá nên cần điểm hạ gục

Trong một số trường hợp, bạn có thể bị thọt theo thời gian nên cần điểm hạ gục để trở lại mạnh mẽ và đóng góp cho toàn đội. Đây là cách để team có sự cân bằng sức mạnh. Trong trường hợp này, đồng đội có thể hiểu và nhường cho bạn một số mạng. Tuy nhiên bạn cũng nên hạn chế KS vì sẽ gây khó chịu cho đồng đội.

Lỡ tay hạ gục đối thủ

Lỡ tay hạ gục đối thủ là trường hợp KS khá phổ biến. Trong giao tranh, mọi người đều cố gắng hạ gục đối thủ một cách nhanh nhất có thể, do đó họ sẽ xả chiêu thức và sát thương liên tục. Chính vì vậy, có thể cả team đang nhắm vào một mục tiêu nhưng một thành viên vô tình đánh đòn đánh cuối cùng và ăn được mạng đó. Trường hợp này dễ thấy ở đường dưới, khi người ăn mạng lẽ ra nên là tướng xạ thủ, nhưng tướng hỗ trợ lại vô tình cướp mất điều đó.

Cố tình chọc tức đồng đội hoặc phá game

Việc cố tình KS để chọc tức đồng đội cũng là trường hợp phổ biến trong Liên Quân. Khi trong team xảy ra tranh cãi, một số thành viên sẽ có thể có hành động KS nhằm chọc tức người còn lại. Điều này là cho nội bộ càng thêm bất hòa và dễ dàng thua cuộc.

Tại sao nên hạn chế KS khi chơi game Liên Quân?

KS là hành động không đẹp và có phần ích kỷ khi chơi Liên Quân

Gây khó chịu cho đồng đội

KS quá nhiều sẽ gây ra những khó chịu nhất định cho đồng đội vì họ đã có những pha xử lý kỹ năng hay, mãn nhãn, nhưng cuối cùng lại bị người khác cướp mất điểm hạ gục.

Khiến cho đồng đội không có lợi thế trước đối thủ

Điểm hạ gục sẽ mang về nhiều lợi thế trước đối thủ, đặc biệt là trong giai đoạn đi đường khi phải đối đầu trực tiếp với người đi chung đường với mình. Do đó, việc bạn KS điểm hạ gục lẽ ra thuộc về đồng đội thì bạn sẽ khiến họ yếu thế hơn trước đối thủ.

Bạn có thể bị report sau trận đấu

Nếu KS quá nhiều và gây ức chế cho mọi người trong team thì rất có thể bạn sẽ bị toàn đội report sau trận đấu. Điều này dẫn đến việc bạn có thể sẽ bị hạn chế chơi trong một khoảng thời gian nhất định.

Đó là hành động không fair-play

KS sẽ khiến bạn không fair-play trong mắt đồng đội và cả đối thủ vì bạn đã cướp mất chiến công mà lẽ ra người khác xứng đáng có hơn.

Tránh KS để đồng đội gánh team

Trong một vài ván đấu sẽ xuất hiện một người chơi rất hay, có khả năng dẫn dắt đồng đội đến với chiến thắng. Do đó, bạn đừng nên KS mạng của người này mà hãy để họ có nhiều mạng hạ gục, họ sẽ giúp team giành chiến thắng.

Trên đây kona-blue.com đã giúp bạn giải đáp thắc mắc KS trong Liên Quân là gì.Việc hiểu rõ thuật ngữ này không chỉ giúp bạn tránh những hành động không đẹp khi chơi Liên Quân mà còn là dấu hiệu của một game thủ chuyên nghiệp. Hy vọng các thông tin được chia sẻ trong bài viết này giúp bạn giao tiếp thành thạo và chơi game Liên Quân hiệu quả hơn.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,