Kênh kết nối

Cách khắc chế Yena ở bậc cao thủ hiệu quả trong LQ

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Khắc chế Yena hiệu quả nhất mọi meta chỉ bằng những chiếc thuật đơn giản và những vị tướng đơn sơ sau đây giúp game thủ gia tăng tỷ lệ thắng đáng kể.

Yena là vị tướng cơ động vô cùng mạnh mẽ được nhiều tuyển thủ tin dùng trong đấu giải. Vì sao tên tuổi cô nàng lại uy tín đến vậy? Cách khắc chế Yena hiệu quả nhất là gì? Cùng kona-blue theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu kỹ hơn về Yena nhé!

Tướng khắc chế Yena hiệu quả trong meta mới

Vị tướng đối đầu Yena hiệu quả

Để khắc chế hoặc đè đường Yena hiệu quả, team bạn nên ưu tiên chọn các vị tướng cơ động tốt, dồn sát thương hiệu quả hoặc khống chế cứng. Các tướng khắc chế Yena được tuyển thủ đề cử như:

 • Omen: Omen là một trong những vị tướng toàn diện nhất đường Caesar. Vị đấu sĩ này không ngán một ai khi solo 1vs1. Với bộ chiêu thức hồi máu liên tục và chiêu cuối khống chế khó chịu, Omen hoàn toàn có thể áp chế Yena trong trận đối đầu.
 • Hayate: Hayate thuộc top xạ thủ cơ động nhất tựa game Liên Quân. Sở hữu cho mình lượng sát thương chuẩn và bộ chiêu thức cấu rỉa khó chịu, Hayate là con bài hoàn hảo khi gặp phải Yena.
 • Arum: Arum là vị tướng bị cấm nhiều nhất ở các bậc rank với bộ kỹ năng khống chế cứng của mình. Cô nàng từ lâu đã trở thành nỗi ác mộng với các tướng sát thủ cơ động không riêng gì Yena. Với chiêu cuối khống chế cứng của Arum, Yena phải hoàn toàn bó tay khi bị cô nàng trói.
 • Triệu Vân: Triệu Vân sở hữu cho mình khả năng solo mạnh mẽ và lượng sát thương lớn ngay từ đầu trận. Đây sẽ là một vị khắc tinh đáng gờm đối với Yena.

Trang bị khắc chế Yena ở mọi meta

Các trang bị khắc chế Yena hiệu quả

Yena là vị tướng tay ngắn. Vì thế cô nàng rất sợ những món trang bị có hiệu ứng làm chậm. Điều này khiến cho Yean khó lòng áp sát cũng như truy sát đối thủ. Một số trang bị khắc tinh của Yena như:

 • Trượng băng: Khi sử dụng chiêu thức sẽ làm chậm 20% tốc chạy đối thủ trong 2 giây.
 • Áo choàng băng giá: Đòn đánh thường tiếp theo khi tung chiêu sẽ gây thêm 150 sát thương vật lý ( tăng thêm 20 theo mỗi cấp tướng ) đồng thời làm chậm 30% tốc chạy kẻ địch.
 • Khiên huyền thoại: Khi vị tướng của bạn chịu sát thương, người ra đòn sẽ bị giảm 30% tốc đánh và 15% tốc chạy.
 • Rìu Hyoga: Đánh thường trúng địch sẽ làm giảm 25% tốc chạy kẻ địch đồng thời bản thân nhận thêm 10% tốc chạy.

Các chiến thuật khắc chế Yena mà cao thủ chưa cho bạn biết

Biết thêm nhiều chiến thuật để đối đầu Yena sẽ giúp tỷ lệ thắng của bạn tăng lên đáng kể. Vậy khi gặp nàng đấu sĩ này thì đâu mới là cách đối đầu hiệu quả?

 • Chọn tướng thích hợp: Nếu gặp Yena ở đường Caesar, bạn nên ưu tiên chọn những vị tướng có khả năng solo mạnh mẽ từ đầu game để đè đường cô nàng hiệu quả.
 • Tổ chức cướp rừng: Nếu bạn đối đầu với một Yena đi rừng, team bạn hãy tổ chức những đợt cướp rừng từ những phút đầu để cô nàng khó farm hơn.
 • Phối hợp với team: Hãy giao tiếp và phối hợp với đồng đội về hướng di chuyển của Yena. Tổ chức tấn công nhiều hướng khác nhau khiến Yena đánh mất quyền kiểm soát trận đất.
 • Hạn chế đi lẻ: Xạ thủ hoặc pháp sư team bạn nên hạn chế di chuyển riêng lẻ trong trận đấu có Yena. Khi cô nàng không bắt lẻ được con mồi và không xanh, việc áp chế Yena sẽ trở nên dễ dàng hơn.
 • Nắm bắt thời cơ tốt: Yena sở hữu bộ chiêu thức có khả năng chống đỡ sát thương hiệu quả. Vì thế hãy tấn công vào lúc cô nàng vừa sử dụng chiêu xong.

Trên đây là tất tần tật cách khắc chế Yena hiệu quả nhất ở mọi meta. Hy vọng bài viết của kona-blue.com giúp bạn gia tăng tỷ lệ thắng nhiều hơn khi đối đầu với nữ đấu sĩ này. Hơn nữa, nếu anh em cần xem cách khắc chế các tướng khác trong Liên Quân Mobile thì hãy nhanh tay truy cập vào chuyên mục Khắc Chế để xem kỹ hơn nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,