Kênh kết nối

Lên đồ Arum mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu Arum chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Arum mạnh nhất trong Liên Quân Mobile bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Xem ngày cách chơi Arum hiệu quả nhất dễ dàng chiến thắng mọi trận đấu.

Arum - Nữ vương linh thú là một trong những vị tướng hỗ trợ khá khó chịu trong Liên Quân Mobile. Sở hữu bộ kỹ năng gây sát thương và hồi máu liên tục, khả năng gây khó chịu bất nhất. Tuy nhiên, để phát huy tối đa sức mạnh của Arum bạn phải biết cách lên trang bị, bảng ngọc…

Bài viết sau đây, kona-blue sẽ hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Arum chuẩn nhất, bảng ngọc, phù hiệu hợp meta hiện tại, giúp bạn dễ dàng phát huy hết sức mạnh của vị Nữ vương linh thú này nhé.

Giới thiệu sơ lược về vị tướng Arum

Tướng Arum trong Liên Quân Mobile

Arum là một vị tướng hỗ trợ trong Liên Quân Mobile, để dễ dàng lên đồ hoặc sử dụng vị tướng này hợp lý, bạn cần phải nắm rõ được điểm mạnh và điểm yếu để bổ sung, giúp bạn dễ dàng làm chủ vị tướng này hơn.

Điểm mạnh của Arum

Arum có khả năng gây sát thương tầm gần liên tục và hồi phục liên tục, các hiệu ứng giảm tốc khá nhiêu. Đặc biệt chiêu cuối có khả năng áp chế một mục tiêu khiến hắn không thể làm gì ngoài việc ngồi nhìn.

Ngoài ra, chiêu thức của arum có tầm ảnh hưởng rộng, rất có lợi trong giao tranh tổng. Khả năng hồi phục tốt cộng thêm chất tướng đỡ đòn chống chịu nên vị tướng này rất bền bỉ và cò quay cực tốt trong giao tranh.

Cũng chính vì điều đó, ngay từ đầu trận đấu với 3 linh thú của mình, Arum có thể qua rừng đối phương quậy phá khá tốt, khiến người đi rừng bên kia thọt hoặc chậm tiến độ farm.

Điểm yếu của Arum

Kỹ năng của Arum khá tốn mana và cần phải sử dụng liên tục, khiến Arum rơi vào tình trạng thiếu Mana trầm trọng. Độ khó chiêu thức của Arum cũng khá cao, việc sử dụng linh thú phải trúng mục tiêu mới gây được sát thương và hồi phục

Tuy Arum có lượng máu tối đa cao khả năng hồi phục tốt, nhưng điểm yếu là khả năng cơ động rất kém, dễ dàng bị những vị tướng tầm xa cấu rỉa., điều này có nghĩa Arum rất dễ bị hạ gục trước khi tiếp cận được những vị tướng đánh xa.

Bộ kỹ năng của Arum

Nội tại: Linh thú

Nội tại Arum Linh thú

Arum triệu hồi linh vờn quanh bản thân gây sát thương phép lên những kẻ địch ở lân cận, đồng thời giúp Arum hồi máu.

Chiêu 1: Thú kích

Chiêu 1 Thú kích

Arum phóng năng lượng lan tỏa ra xung quanh gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận, đồng thời triệu hồi 1 lình thú vờn quanh bản thân. Trong thời gian lình thú vờn quanh bản thân, tung chiêu trúng tướng địch giúp giảm 50% thời gian hồi chiêu. Số lượng linh thú quyết định hiệu lực của Thú sống; tối đa tồn tại 3 linh thú.

Chiêu 2: Thú sống

Chiêu 2 Thú sống

Arum lệnh cho linh thú tấn công vùng chỉ định gây sát thương phép, đồng thời giúp bản thân tăng tốc chạy trong thoáng chốc. Sau khi linh thú tấn công sẽ biến mất khỏi Arum. Số lượng linh thú quyết định số lần và hiệu quả công đích; linh thú thứ nhất và thứ hai giúp giảm tốc chạy của những vị tướng trung chiêu, linh thú thứ 3 có có thể gây choáng kẻ địch trong 1 giây.

Chiều cuối: Thú khốn

Chiêu cuối Thú khốn

Arum lướt đến trói buộc mục tiêu trong 2,5 giây, đồng thời, triệu hồi ngay lập tức 3 linh thú vờn quanh bản thân. Suốt thời gian này, cả Arum lẫn nạn nhân đều bất động hoàn toàn dưới tác động của mối liên kết không thể bị phá vỡ. Đặc biệt, mọi sát thương bất kỳ ai trong cả 2 gánh chịu đều sẽ truyền cho người

Cách lên đồ Arum mạnh nhất

Trang bị chuẩn nhất cho Arum

Sau khi nắm rõ được thông tin vị tướng này rồi, bạn cần phải có lối trang bị hợp lý mới tối ưu hóa được sức mạnh của cô nàng này. Tham khảo cách lên đồ hợp lý cho Arum bên dưới nhé.

 • Đại địa mở trói: Trang bị không thể thiếu khi đi hỗ trợ, nội tại giúp các tướng trong phạm vi miễn khống chế rất thích hợp khi team bạn có quá nhiều không chế. Nếu team đối phương có nhiều vị tướng tàng hình, thì hãy cân nhắc đổi sang món Đại địa ma nhãn giúp soi các tướng tàng hình tránh bị gank bất ngờ.
 • Giày kiên cường, Giáp Gaia: Tăng Tốc chạy, máu tối đa và nội tại Giáp Gaia giúp bạn thân hồi máu.
 • Giáp thống khổ, Khiên thất truyền: Tăng máu và giá giúp kháng lượng lớn sát thương vật lý, nội tại Giáp thống khổ có thể phản lại sát thương cho người công kích, rất phù hợp cho những vị tướng trâu.
 • Phù chú trường sinh: Với chi số tăng máu không có gì mới, nhưng nội tại món trang bị này giúp hồi màu khi rời khỏi giao tranh, giúp bạn trở lại giao tranh nhanh chóng.

Với những món trang bị trên giúp Arum trở thành một trong những vị tướng hot pick, dễ dàng quẩy giao tranh tạo lời thế tiến công cho team.

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Arum

Bảng ngọc của vị Nữ vương linh thú

 • Ngọc đỏ: 10 viên Giáp/ Máu tối đa/ Tốc đánh
 • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa/ Tốc chạy/ Hồi máu
 • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa giảm hồi chiêu

Bảng ngọc này giúp Arum tăng thêm các chỉ số như máu tối đa, giáp, giảm hồi chiêu… giúp vị tướng này trâu hơn ngay từ đầu trận đấu, tăng khả năng chống chịu.

Phù hiệu phù hợp cho Arum

Phù hiệu phù hợp nhất cho Arum

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh
  • Cấp 1: Canh gác
  • Cấp 2: Bơm máu
  • Cấp 3: Mộc giáp
 • Nhánh phụ 1: Thánh khởi nguyên > Siêu hồi máu
 • Nhánh phú 2: Vực hộ mang > Hấp huyết

Bộ phù hiệu trên giúp Arum tăng thêm khả năng hồi máu, tăng cường tối đa lối chơi chống chịu hỗ trợ đồng đội. Với phù hiệu Mộc giáp, khi bản thân nhận sát thương sẽ tích lũy một tầng, sau khi đủ 4 tầng sẽ bùng nổ gây sát thương phép xung quanh, đồng thời giúp bản thân miễn khống chế 0,5 giây và hồi lại 5% máu tối đa.

Ngoài ra, khả năng miễn thương và kháng hiệu ứng khi đến gần trụ giúp cô nàng này khó bị khống chế hơn. Nhánh phụ còn cung cấp khả năng hồi máu khi hạ hoặc phụ giúp Arum trâu hơn.

Phép bổ trợ tối ưu hóa cho Arum

Với phép bổ trợ bạn có thể cân nhắc giữa hồi màu và Tốc biến:

 • Tốc biến: Tạo đột biến trong giao tranh, rút ngắn khoảng cách mục tiêu quan trọng, dễ dàng sử dụng chiêu cuối áp chế kẻ địch
 • Cấp cứu: Sau khi sử dụng hồi ngày một lượng máu nhất định tăng khả năng bảo kê xạ thủ.

Tuy nhiên, với bộ kỹ năng của Arum bạn nên chọn tốc biến để tăng khả năng áp sát tận dụng chiêu cuối tốt hơn.

Cách chơi Arum hiệu quả nhất

Hướng dẫn chơi Arum hiệu quả nhất

Sau khi chuẩn bị đầy đủ cho vị tướng này, bạn sẽ trải nghiệm một trận đấu, để bạn dễ dàng nắm bắt cách chơi thì có thể tham khảo ngày các cách chơi qua từng giai đoạn trong phần này nhé.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, bạn có 2 kiểu chơi hiệu quả:

Kiểu hỗ trợ đồng đội: Nếu team bạn có những vị tướng đi rừng mạnh đầu game, bạn nên theo rừng để hỗ trợ rừng farm nhanh hơn, thuận tiện đảo đường gank. Sau khi hỗ trợ rừng ăn rừng xong bạn di chuyển về bảo kê xạ thủ, liên tục check tầm nhìn cho xạ thủ dễ farm hạn chế bị gank bất ngờ.

Kiểu cướp rừng: Nếu team bạn toàn vị tướng khá yếu đầu game, bạn hãy di chuyển qua phần bùa xanh để phá hoặc cướp. Tạo lực ép cho rừng team bạn, giảm khả năng farm giúp team có nhiều lợi thế hơn. Trong quá trình phá nếu địch vào gank đông hãy di chuyển về để không bỏ các mạng lại nhé.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này, đường rồng thường xuyên bị gank, xạ thủ thường là mục tiêu bị nhắm tới. Do đó, hãy đi cạnh xạ thủ để kịp khống chế và bảo kê Ad tránh sát thủ team bạn. Nếu không có lực ép thí hãy di chuyển lấy tầm nhìn hoặc hỗ trợ rừng ăn các mục tiêu lớn nhé.

Giai đoạn cuối trận

Lúc này, Arum đã có trang bị chống chịu tốt nhất và trận đấu cùng gần đến hết kết. Công việc của bạn là bảo kê Ad tránh sát thủ team bạn lao vào bắt Ad. Hạn chế truy đuổi mục tiêu đi quá xa Ad, khi có cơ hội hoặc động đội ở sau hãy tận dụng chiêu cuối để khống chế kẻ địch ở gần.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Arum chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về cô nàng Nữ vương linh thú này. Đừng quên theo dõi trang để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng Liên Quân khác nữa nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,