Kênh kết nối

Lên đồ Alice, bảng ngọc và phù hiệu Alice chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Alice mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Alice hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Alice là một trong những vị tướng hỗ trợ được yêu thích nhất và sử dụng để leo rank rất hiệu quả, với vẽ ngoài nhỏ nhắn, đáng yêu nhưng lại sở hữu bộ kỹ năng khó chịu bất nhất khi có khả năng khống chế, buff giáp và tăng tốc chạy cho đồng đội. Ngoài ra, khả năng gây sát thương vô cùng đáng nể khi lên build đồ chuẩn cho vị tướng này.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Alice mùa mới mạnh nhất, lựa chọn bảng ngọc và phù hiệu chuẩn, cùng với đó là cách chơi và combo hiệu quả nhất.

Alice Liên Quân mới có mạnh không?

Sức mạnh của Alice ở meta hiện tại

Trước khi tìm hiểu cách build đồ cho Alice, bạn cần nắm rõ sức mạnh của vị tướng này ở meta hiện tại để có lối build đồ hợp lý.

Điểm mạnh

 • Chiêu 1 Vụ nổ thời không có thể gây sát thương ổn định và khả năng làm choàng kẻ địch trong vùng hiệu ứng chiêu. Ngoài ra, chiêu thức này có khoảng cách dùng khá xa cấu rỉa và làm choáng kẻ địch cực kỳ tốt.
 • Bên cạnh đó chiêu thức Dòng chảy thời không là chiêu thức mạnh nhất và đa dụng nhất của vị tướng này, khi có khả năng làm chậm và câm lặng kẻ địch trong vùng hiệu ứng khiến kẻ địch cực kỳ khó chịu. Ngoài ra, chiêu thức này gây sát thương liên tục có thể thủ, dọn lính cực kỳ hiệu quả.
 • Alice còn có khả năng buff giáp và tăng tốc chạy chạy cho động đội từ chiêu 2.

Điểm yếu

 • Alice là một vị tướng trợ thủ nên khả năng chống chịu rất kém, rất dễ bị các tướng cơ động áp sát, do đó khả năng bảo kê bị giảm nếu kẻ địch tiếp cận được.
 • Chiều một có phạm vi gây choáng nhỏ, khó sử dụng trúng mục tiêu, nên yêu cầu bạn phải có kỹ năng căn chiêu khi sử dụng.

Cách lên đồ Alice mạnh nhất

Alice là một tướng trợ thủ có rất nhiều cách build đồ khác nhau như Build đồ SP chuẩn nhất, Build đồ Sp full phép, thậm chí build đồ Full dame.

Lên đồ cho Alice đi Sp mạnh nhất

Trang bị Alice mạnh nhất

Để chơi Alice theo phong cách là một Sp chân chính thì bạn cần phải có một build đồ chuẩn cho vị tướng này.

 • Thủy triều mở trói > Giày kiên cường > Sách truy hồn > Trượng băng > Mặt nạ Berith > Gươm hiền triết.

Với build đồ này, Alice vừa có sát thương ổn định, vừa có khả năng chống chịu tốt khi trang bị cung cấp thêm lượng máu nhất định. Ngoài ra, những trang bị này còn giúp Alice tăng khả năng khống chế của mình lên.

Lên đồ Alice full phép một combo một mạng

Trang bị Alice Sp full phép

Kỹ năng Alice có thể gây ra lượng sát thương phép vô cùng lớn, kết hợp với lối trang bị full phép sẽ khiến khả năng sốc sát thương của vị tướng trở nên bá đạo, chỉ với một combo có thể khiến xạ thủ bốc hơi nhanh chóng.

 • Thủy triều mở trói > Giày phù thủy > Trượng bùng nổ > Vương miện Hecate > Xuyên tâm lệnh > Sách thánh.

Cách lên đồ Alice full dame

Trang bị Alice full sát thương chí mạng

Bạn đã thử trải nghiệm giáo án Alice full chí mạng chưa, chắc hẳn đây là một trải nghiệm mới lạ khi đòn đánh thường của Alice có thể gây ra sát thương chí mạng cực lớn cộng khả năng khống chế khó chịu từ bộ kĩ năng của mình. Dưới đây là build đồ Alice Full chí mạng bạn có thể tham khảo.

 • Liệt hỏa mở trói > Giày du mục > Thánh kiếm > Song đao bão táp > Thương xuyên phá > Nanh Fenrir.

Lưu ý: Với build đồ này bạn chỉ nên đánh thường, không nên mang vào rank nếu không muốn bay mất 12 uy tín nhé.

Bảng ngọc Alice mạnh nhất

Trong phần này là cách build bảng ngọc chuẩn nhất cho Alice và bàng ngọc Alice khi lên đồ full chí mạng.

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Alice

Bảng ngọc chuẩn cho Alice

Bảng ngọc chuẩn giúp Alice có thể nâng cao chỉ số cần thiết của bản thân gia tăng lượng sát thương gây ra. Để giúp Alice trở nên mạnh mẽ hơn bạn có thể tham khảo bảng ngọc chuẩn ngay bên dưới.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Công phép/ Hút máu phép
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Bảng ngọc Alice full dame

Bảng ngọc full dame cho Alice

Nếu bạn sử dụng build đồ full chí mạng thì việc chuyển đổi bảng ngọc full dame sẽ giúp Alice có thể gây ra sát thương chí mạng mạnh hơn. Sau đây là cách build bảng ngọc full dame cho Alice.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Alice

Phù hiệu Alice chuẩn nhất

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Xuyên tâm
 • Cấp 3: Thánh quang

Nhánh phụ: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: Cường công

Với bộ phù hiệu này, sẽ giúp các kỹ năng của Alice có thể gây ra lượng sát thương mạnh mẽ hơn.

Phép bổ trợ tối ưu cho Alice

Tuy bộ kỹ năng khi sử dụng sẽ giúp Alice tăng tốc chạy trong thoáng chốc, nhưng khả năng này lại không cao khi gặp những vị tướng cơ động hay có hiệu ứng khống chế làm chậm. Do đó, những phép bổ trợ tăng khả năng cơ động sẽ bù đắp sự thiếu hụt của vị tướng này.

 • Tốc biến: Lựa chọn đầu tiên, khi có khả năng dịch chuyển qua tường rất hiệu quả.
 • Tốc hành: Tăng tốc chạy khi sử dụng, tăng khả năng di chuyển khống chế kẻ địch hiệu quả.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Alice

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Alice

Trong phần này là bộ kỹ năng của vị tướng Alice, để chơi tốt vị tướng này bạn cần nắm rõ chi tiết kỹ năng và cách thức hoạt động và sử dụng chúng hiệu quả.

Nội tại - Bước chân thần tốc

Hiệu ứng: Alice tung chiêu đồng thời giúp bản thân tăng 20% tốc chạy trong 2 giây

kỹ năng 1 - Vụ nổ thời không

Alice tạo ra một vụ nổ tại điểm chỉ định, gây sát thương phép và làm choáng những kẻ địch trúng chiêu 1 giây.

Kỹ năng 2 - Lá chắn thời không

Alice tạo lá chắn cho các đồng minh lân cận giúp chặn sát thương trong 3 giây và tăng 20% tốc chạy cho tất cả cho tướng đồng minh trong 2 giây.

Kỹ năng 3 - Dòng chảy thời không

Alice tạo ra một vùng năng lượng ma thuật gây sát thương phép đồng thời khiến kẻ địch trong phạm vi bị câm lặng 1 giây và làm chậm 60% tốc chạy.

Pháp trận kéo dài 6 giây, những kẻ địch vẫn còn đứng trong pháp trận cứ mỗi 0.5 giây sẽ bị làm chậm tiếp 20% và chịu tiếp sát thương phép.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Alice

Trong phần này là thứ tự nâng cấp kỹ năng của của Alice và hướng dẫn combo Alice hiệu quả trong trận đấu.

Cộng điểm kỹ năng của Alice trong trận

Thứ tự nâng chiêu của Alice

Vụ nổ thời không là chiêu thức gây sát thương lớn, khả năng làm choáng kẻ địch ổn định, vị vậy bạn nên nâng max kỹ năng này trược. Chiêu 2 chỉ có chức năng buff giáp và tăng tốc chạy nên nâng dần khi đạt cấp tối đa. Đặc biệt chiêu cuối nên ưu tiên nâng khi đạt cấp 4-8-12 nhé.

Cách combo Alice hiệu quả

Với bộ kỹ năng định hướng Alice, chỉ cần bạn có thể ném chiêu chuẩn xác thì việc sử dụng combo của vị tướng này vô cùng dễ dàng. Sau đây là cách combo Alice hiệu quả trong giao tranh.

 • Cách combo cấu rỉa: Sử dụng chiêu 1 một làm choáng kẻ địch đến khi thấp màu > Sau khi có cơ hội hoặc team tiếp cận sử dụng chiều cuối khống chế giữ chân kẻ địch. Trong quá trình combo nến cảm thấy bất lợi hãy sử dụng chiêu 2 truy đuổi hoặc rút lui nhé.
 • Cách combo mở giao tranh: Khi giao trang tổng nổ ra dung chiều cuối thắng vào đội hình hoặc sử dụng ngay vị trí lục lực > Liên tiếp sử dụng chiêu 1 và 2 không chế hỗ trợ cho đồng đội.

Cách chơi Alice hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Alice trong trận đấu

Chất tướng Alice là chất tướng hỗ trợ nên việc anh em sử dụng vị tướng này đi cùng xạ thủ sẽ hiệu quả nhất, để giúp bạn hiểu rõ hơn lối di chuyển có thể tham khảo ngay bên dưới nhé.

Giai đoạn đầu trận

Đầu game, bạn có thể di chuyển theo rừng phụ farm quái rừng và hạn chế kẻ địch qua cướp, khi hỗ trợ xong bạn quay về lane hỗ trợ cho Ad cùng với rừng ép đường, sử dụng chiêu 1 chuẩn xác để team có mạng hạ gục nhanh chóng, tạo lợi thế team ăn các mục tiêu lớn.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Alice có thể cùng xạ thủ di chuyển đảo đường ép trụ các đường còn lại, tận dụng khả năng khống chế từ chiều cuối, hãy đặt chiêu cuối một cách hợp lý để giữ chân đối thủ trong vùng ảnh hưởng tạo Ad dễ dàng đấy trụ.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, Alice trở thành một tướng hỗ trợ quan trọng trong việc mở combo, sử dụng chiêu cuối khống chế càng nhiều mục tiêu sẽ giúp team dễ dàng thắng combat. Ngoài ra, nếu thế bị ép hãy sử dụng chiêu cuối để dọn lính nhanh chóng không cho lính tiếp cận trụ.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Alice

Alice là một vị tướng hỗ trợ, nên việc chọn tướng đồng minh phối hợp tốt sẽ tận dụng được sức mạnh của vị tướng này và cả tướng đồng minh.

Những vị tướng đồng minh kết hợp tốt với Alice phải kể đến như: Violet, Elsu, Hayate… Những vị tướng xạ thủ này sẽ phát huy được tối đa sức mạnh bản thân khi đi cùng với Alice.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Alice mạnh nhất ở meta hiện tại, với bảng ngọc và phù hiệu chính xác. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Alice, để sử dụng leo rank hiệu quả hơn. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách build đồ của những vị tướng khác nhé.