Kênh kết nối

Lối chơi Ishar Liên Quân: lên đồ, phù hiệu, bảng ngọc chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Ishar là tướng sở hữu sức mạnh độc đáo nhất nhì Liên Quân. Cùng Kona-Blue tham khảo cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn cho Ishar qua bài viết sau.

Ishar là một trong những vị tướng khá đặc biệt của tựa game Liên Quân Mobile khi có khả năng triệu hồi ma thú để hỗ trợ cho mình. Ở thời điểm hiện tại, các game thủ Liên Quân thường xuyên sử dụng cô nàng ở vị trí trợ thủ hoặc pháp sư đường giữa.

Để tìm hiểu rõ hơn về Ishar cũng như cách chơi và lối lên đồ phù hợp cho cô nàng, hãy cùng Kona-Blue xem qua nội dung bài viết dưới đây.

Về tướng Ishar

Ishar cùng thú cưng Tí Nị khuynh đảo thế giới Liên Quân Mobile

Điểm mạnh

Ishar là vị tướng Liên Quân đặc biệt khi có sự hỗ trợ của thú cưng Tí Nị. Chú thú cưng này đóng vai trò quan trọng khi trở thành nguồn sát thương diện rộng chính của Ishar. Khi có Tí Nị bên cạnh, các chiêu thức của cô nàng đều trở nên mạnh mẽ với lượng sát thương đáng kể. Ngoài ra, Tí Nị không chỉ giúp giảm sát thương mà còn đóng vai trò chống chịu đối với các nguồn tấn công hướng vào chủ nhân.

Bên cạnh đó, khả năng thu hồi Tí Nị và tạo ra một lá chắn bảo vệ là một ưu điểm lớn khác không thể bỏ qua của Ishar.

Điểm yếu

Điểm yếu lớn nhất của Ishar chính là khả năng di chuyển kém và lượng máu tối đa thấp. Điều này khiến cô nàng dễ bị sát thủ đối phương để ý và hạ gục.

Ngoài ra, là một tướng sử dụng mana, Ishar cũng phải đối mặt với hạn chế về năng lượng. Điều này thường xuyên đưa cô vào tình trạng cạn kiệt mana trong các tình huống quan trọng.

Bộ kỹ năng

Tí Nị

 • Hồi chiêu: 0 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng

Nội tại: Ishar tự động triệu hồi thú cưng Tí Nị trợ chiến. Tí Nị có lực công kích, máu, giáp và giáp phép tính theo sát thương phép của chủ nhân và tự động bám sát Ishar. Nếu Tí Nị cách xa Ishar hơn 12m sẽ tự động chạy nhanh về cạnh chủ nhân.

Khi thoát khỏi giao tranh, Tí Nị sẽ được hồi 6% máu mỗi giây. Nếu Tí Nị chết sẽ được triệu hồi lại sau 15 giây. Trường hợp Ishar bị hạ gục, Tí Nị sẽ trở nên cuồng bạo, tăng 100% tốc đánh và tốc chạy và bám theo truy sát tướng địch trong 5 giây.

 • Công kích của Tí Nị: 200 sát thương vật lý (mỗi cấp tướng+12) (+0.32 công phép)
 • Lượng máu Tí Nị:3300 (mỗi cấp tướng + 275) (+0.65 Công phép)
 • Giáp Tí Nị: 125 (mỗi cấp tướng+50) (+0.24 công phép)
 • Giáp phép Tí Nị: 90 (mỗi cấp tướng+40) (+0.16 công phép).

Đá Ma Thuật

 • Hồi chiêu: 4 giây
 • Tiêu hao: 40 năng lượng

Ishar bắn ra 1 viên đá ma pháp gây ra 250/290/330/370/410/450 (+0,50 công phép) sát thương phép lên địch trên đường bắn. Nếu bắn trúng 2 tướng địch, chiêu thức này sẽ được cường hóa.

Viên đá bắn trúng nạn nhân đầu tiên sẽ dựng lên nấm hương sau lưng mục tiêu, có tác dụng như vách nút và hất tung tướng địch, sau 2.5 giây sẽ phát nổ, gây 300/360/420/480/540/600 (+0,60 công phép) sát thương phép.

Mục tiêu đầu tiên sau khi trúng đá ma pháp sẽ bị Tí Nị chạy đến tấn công. Nếu kẻ trúng đòn là tướng địch lẻ, Tí Nị sẽ nhảy vồ đến đánh, khiến tướng địch phải chịu 125/145/165/185/205/225 (+0.25 công phép) sát thương phép và làm chậm trong thoáng chốc.

Khiên Ma Thuật

 • Hồi chiêu: 11/10.6/10.2/9.8/9.4/9 giây
 • Tiêu hao: 75 năng lượng

Ishar nhận được 1 tấm lá chắn chặn 50/100/150/200/250/300 (+0,7 công phép) sát thương trong 2 giây và tăng 50% tốc chạy.

Tí Nị: Lập tức quay về bên cạnh Ishar, hất tung địch xung quanh chủ nhân 1 giây và làm chậm 30% trong 0.5 giây.

Sa Bàn Ma Thuật

 • Hồi chiêu: 45/40/35 giây
 • Tiêu hao: 120 năng lượng

Ishar triệu hồi 1 sa bàn huyễn ảnh khiến sau 0.5 giây hình thành 1 kết giới giam giữ kẻ địch trong 2.5 giây.

Tí Nị: Lập tức nhảy vào mục tiêu trong sa bàn, khi đáp đất gây sát thương phép, nhận hiệu ứng miễn 30% sát thương và tăng 100% tốc đánh trong 6 giây. Đồng thời mỗi giây gây 60/75/90 sát thương phép cho địch trong phạm vi.

Lối chơi Ishar

Ishar trở nên mạnh mẽ và càn quét đội hình địch khi được áp dụng lối chơi chuẩn

Cách cộng điểm kỹ năng

Cấp 1

Cấp 2

Cấp 3

Cấp 4

Cấp 5

Cấp 6

Cấp 7

Cấp 8

Cấp 9

Cấp 10

Cấp 11

Cấp 12

Cấp 13

Cấp 14

Cấp 15

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

x

Chiêu 1 Đá Ma Thuật là kỹ năng gây sát thương chính của Ishar nên bạn cần ưu tiên nâng tối đa đầu tiên. Chiêu cuối Lồng Ma Thuật nâng đúng cấp độ và Chiêu 2 Khiên Ma Thuật nâng tối đa sau cùng.

Combo chiêu thức

Đầu tiên, bạn hãy dùng chiêu 1 để gây sát thương và chỉ định Tí Nị đến tấn công mục tiêu, sau đó dùng chiêu 2 để thu hồi Tí Nị về để tạo lá chắn, đồng thời hồi máu cho Tí Nị.

Chiêu cuối của Ishar có khả năng gây sát thương diện rộng đồng thời khống chế mục tiêu trong phạm vi, do đó mà bạn hãy sử dụng chiêu cuối để khống chế một hoặc nhiều mục tiêu tùy tình huống.

Cách lên trang bị giúp Ishar tăng sức mạnh tối đa

Trang bị tham khảo dành cho Ishar

Khởi đầu với Phụ Trợ và Giày Kiên Cường sẽ giúp Ishar có đủ lượng công phép, và máu tối đa cộng thêm để có thể đi đường một cách tốt nhất. Đồng thời, kháng hiệu ứng khống chế cộng thêm cũng giúp cô nàng có thể tránh các tình huống bị rừng đối phương thăm hỏi.

Các trang bị phù hợp tiếp theo mà bạn nên trang bị cho Ishar chính là Trượng bùng nổ, Sách truy hồn, Vương miện Hacate và Trượng hỗn mang. Bộ 4 trang bị này sẽ cung cấp cho cô nàng lượng công phép lớn cùng khả năng gây sát thương diện rộng và giảm khả năng hồi máu của đối phương. Với lượng công phép này cô nàng Ishar có thể điều khiển chú thú cưng Tí Nị lao đến và hạ gục đối phương một cách nhanh chóng.

Bảng ngọc chuẩn cho Ishar

Bộ ngọc tham khảo dành cho Ishar

 • Ngọc đỏ: 10 viên công phép.
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh, tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên giảm hồi chiêu.

Bảng ngọc bổ trợ này sẽ hỗ trợ tăng sức mạnh của Ishar một cách tối đa với các thuộc tính cộng thêm giúp Ishar cân đối trong tấn công và phòng thủ.

Phù hiệu và phép bổ trợ hữu ích nhất cho Ishar

Phù hiệu tham khảo dành cho Ishar

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh,Sung mãn, Xuyên tâm, Thần Quang
 • Phù hiệu phụ: Ma hoả, Siêu hồi máu

Bộ phù hiệu này sẽ giúp cường hóa sức mạnh cả công và thủ cho Ishar, giúp cô nàng có lượng sát thương cực lớn ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó, điểm phù hiệu hồi phục giúp Ishar hồi phục, dẻo dai hơn và tránh thiếu hụt năng lượng trong khi đi đường và trong giao tranh.

Đồng thời, bạn cũng nên ưu tiên sử dụng phép Tốc biến hoặc Tốc hành để bù lại điểm yếu kém cơ động của Ishar.

Cách chơi Ishar chuẩn

Ishar cần được chơi đúng cách để phát huy tối đa sức mạnh

Ở giai đoạn đầu game, bạn hãy chú trọng việc farm là chính để nhằm tích lũy tiền rồi lên các trang bị cần thiết. Sau khi dọn lính, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh để đảo đường và hỗ trợ đồng đội. Tuy nhiên nên di chuyển cẩn thận, tránh để lộ vị trí và bị phục kích bất ngờ bởi độ cơ động của Ishar khá thấp, sẽ khó thoát nếu bị bắt.

Ở giai đoạn giữa game, bạn nên tích cực đảo lane để tham gia các giao tranh nhỏ lẻ nhằm gia tăng lợi thế giao tranh với bộ kỹ năng khống chế và gây lượng sát thương phép lớn. Đồng thời, hãy phối hợp cùng team để gây áp lực lên các đường, kiểm soát và tiêu diệt các mục tiêu lớn nhằm đẩy mạnh lợi thế về trang bị và bùa lợi.

Ở giai đoạn cuối game bạn nên di chuyển cùng đồng đội để được bảo vệ một cách tốt nhất, bởi lúc này Ishar sẽ dễ dàng trở thành mục tiêu của các sát thủ địch. Hãy di chuyển hợp lý và chọn vị trí thích hợp để Ishar cùng thú cưng Tí Nị của mình quẩy nát đội hình đối phương.

Thú cưng Tí Nị là vũ khí mà Ishar không thể thiếu, do đó khi mất đi chú thú cưng này, Ishar gần như bị giảm đi 50% sức mạnh của mình. Vì thế bạn hãy tận dụng nội tại và chỉ định thú cưng Tí Nị ra vào hợp lý để có thể phát huy tối đa sức mạnh khi giao tranh.

Tướng đồng minh và khắc chế Ishar

Sự phối hợp ăn ý cùng đồng đội giúp Ishar càn quét đội hình đối phương

Tướng đồng minh

Ishar là một tướng có khả năng gây sát thương diện rộng tốt, tuy nhiên độ cơ động lại kém nên việc chọn đồng minh phù hợp là rất quan trọng. Cô nàng thường cần đi cùng với các tướng có sức chống chịu tối, khả năng gây sát thương diện rộng để tạo ra hiệu ứng càn quét mạnh mẽ. Những vị tướng như [Y’bneth], Toro, Tachi,... sẽ là sự lựa chọn tối ưu, đồng hành cùng Ishar để tạo ra những nguồn sát thương diện rộng đáng kể, làm cho đối phương khó tránh khỏi những tình huống nguy hiểm.

Tướng khắc chế

Với chất tướng kém cơ động và lượng máu tối đa thấp, Ishar chắc chắn sẽ gặp khó khăn khi đối đầu với các tướng sát thủ có độ cơ độ cao như Ngộ Không, Airi, Ryoma,... Đây là các tướng có khả năng tiếp cận Ishar một cách nhanh chóng và có thể dễ dàng hạ gục cô nàng chỉ trong vài giây.

Trên đây Kona-Blue đã giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về Ishar - vị tướng đặc biệt sở hữu khả năng triệu hồi ma thú ấn tượng trong Liên Quân Mobile. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ cách lên đồ, xây dựng bảng ngọc và phù hiệu phù hợp để phát huy tối đa sức mạnh của Ishar. Chúc bạn sớm làm quen với cô nàng và có những giây phút chơi game thư giãn, tuyệt vời.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,