Kênh kết nối

Gildur: lên trang bị chuẩn và chiến thuật chơi Gildur mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Gildur mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Gildur hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Gildur là một trong những tướng hỗ trợ có khả năng gây sát thương mạnh mẽ và khả năng làm choáng cực kỳ khó chịu. Với khả năng gây sát thương lớn và khả năng khống chế tốt, Gildur đã trở thành một trong những tướng không thể thiếu trong các trận đấu.

Tuy nhiên, để có thể sử dụng Gildur hiệu quả, việc lên đồ và chọn bảng ngọc cũng rất quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Gildur mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp cho tướng này.

Vị tướng Gildur Liên Quân mùa mới có còn mạnh không?

Điểm mạnh của Gildur

 • Tướng hỗ trợ có khả năng gây sát thương phép lớn nhờ vào kỹ năng “Vụ nổ vàng”.
 • Khả năng khống chế tốt: Tất cả chiêu thức lẫn đòn đánh thường điều có khả năng làm choáng, tượng hỗ trợ khống chế khá tốt.
 • Ngoài ra, Gildur cũng là vị tướng tanker khi lên full thủ cho hắn ta. Với khả năng Gildur khá đa dạng ở mọi đội hình.

Điểm yếu của Gildur

 • Dễ bị tránh né: Kỹ năng "Vụ nổ vàng" của Gildur có tầm chiêu xa, nhưng vùng hiệu ứng rất nhỏ, dễ khiến cho đối thủ có thể né tránh hoặc phòng thủ trước khi bị tấn công.
 • Dễ dàng hòa giải khống chế: Chiêu cuối Gildur phải đứng im một chỗ mới có thể khống chế, nếu di chỉ hoặc bị khống chế kỹ năng sẻ mất hiệu lực ngay lập tức.

Cách lên đồ Gildur mạnh nhất

Điểm mạnh của Gildur là khả năng gây sát thương lớn, do đó việc tăng chỉ số sức mạnh và tốc độ đánh sẽ giúp anh ta trở nên mạnh mẽ hơn. Dưới đây là cách lên đồ Gildur mạnh nhất:

Lên đồ Gildur sp full phép mạnh nhất

Với khả năng gây sát thương phép từ xa của mình Gildur có thể là một vị tướng cấu rỉa cực kỳ khó chịu, khiến xạ thủ team bạn khóc thét. Sau đây là những trang bị nên lên cho Gildur.

 • Thủy triều mở trói > Giày kiên cường > Trượng bùng nổ > Băng nhẫn Skadi > Vương miện Hecate > Trượng hỗn mang.

Lưu ý: Nếu team bạn có tướng tàng hình khó chịu, thì bạn nên đổi giải thành “Ma nhãn” để hạn chế khả năng của team bạn.

Lên đồ Gildur sp full tank

Nếu team địch có quá nhiều tướng có khả năng sốc sát thương, cấu rỉa, áp sát mà team lại quá mỏng. Vì vậy, bạn cần phải lên tank để team có thể dễ dàng chiến thắng. Sau đây là những trang bị tank nên lên cho vị tướng này bạn có thể tham khảo.

 • Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên huyền thoại > Huân chương troy > Giáp thống khổ > Giáp Gaia.

Với bộ trang bị này giúp Gildur có lượng Mana khá nhiều, khả năng hồi chiêu cực nhanh và khá trâu. Gây ra nhiều hiệu ứng khống chế khó chịu hơn.

Lên đồ Gildur đi top cân mọi kèo

Trong trường hợp bạn bị bắt buộc đi top hoặc đi mid, thì đứng lo với bộ trang bị sau giúp Gildur dễ dàng đi cần kèo với những vị tướng khác thậm chí là đánh bại họ một cách dễ dàng.

 • Giày phù thủy > Trượng bùng nổ > Sách truy hồn > Vương miện Hecate > Trương hỗn mang > Sách thánh.

Bảng ngọc Gildur mạnh nhất

Bảng ngọc cũng rất quan trọng trong việc lên đồ cho Gildur. Dưới đây là bảng ngọc mạnh nhất cho tướng này:

Bảng ngọc Gildur full phép

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Xuyên giáp phép/Tốc đánh

Với bảng ngọc này, giúp Gildur tăng các chỉ số công phép, tăng thêm khả năng gây sát thương khi lên phép.

Bảng ngọc Gildur sp full tank

Bảng ngọc full tank cho Gildur

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/Máu/Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/Hồi máu/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/giảm hồi chiêu

Đây là bảng ngọc thuần tank chi thích hợp sử dụng khi Gildur của bạn lên trang bị phòng thủ, làm một tấm khiên vững cho team.

Phù hiệu phù hợp cho Gildur

Phù hiệu cũng có vai trò quan trọng trong việc lên đồ cho Gildur. Dưới đây là những phù hiệu phù hợp cho tướng này:

Phù hiệu Gildur lên full phép

Đối với những bạn sử dụng Gildur full phép thì không thể thiếu phù hiệu tăng sát thương, giúp vị tướng này có thể gây sát thương phép lớn. Sau đây là bộ phù hiệu bạn có thể tham khảo.

 • Nhánh chính: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Sung mãn
  • Cấp 2: Bí quyết
  • Cấp 3: Thần quang
 • Nhánh phụ: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Ma hỏa
  • Cấp 2: Cường công

Phù hiệu Gildur sp full tank

Những bạn muốn sử dụng Gildur với cài trò thuần hỗ trợ, thì hãy tham khảo ngay phù hiệu tank của kona-blue bên dưới đây nhé.

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh
  • Cấp 1: Canh gác
  • Cấp 2: Bơm máu
  • Cấp 3: Mộc giáp
 • Nhánh phụ 1: Vực hỗn mang - Hấp huyết
 • Nhánh phụ 2: Tháp quang minh - Sung mãn

Phép bổ trợ tối ưu cho Gildur

Phép bổ trợ cũng rất quan trọng trong việc lên đồ cho Gildur. Dưới đây là những phép bổ trợ tối ưu cho tướng này:

 • Tốc biến: Đây là phép bổ trợ không thể thiếu cho Gildur, với khả năng Ultin tốc biến có thể khiến kẻ địch khó lòng thoát khỏi khống chế của anh chàng.
 • Bộc phá: Phù hiệu khá tốt để kết liễu kẻ địch, khiến đối phương không kịp trở tay.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Gildur

Nắm rõ bộ kỹ năng của tướng Gildur

Để có thể chơi tốt Gildur bạn cần phải nắm cách vận hành bộ kỹ năng vị tướng này, để tạo ra những cách combo hợp lý nhất

Nội tại: Bàn Tay vàng

 • Đòn đánh thường thứ tư liên tiếp đẩy lùi mục tiêu phía trước và gây sát thương. Đồng thời, Guldur sẽ nhận điểm lá chắn.

Kỹ năng 1: Quả đấm vàng

 • Gildur xông tới với cú đấm hoàng kim gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng chiêu. Đòn đánh kế tiếp của Gildur sẽ kích hoạt nội tại Bàn tay vàng

Kỹ năng 2: Vụ nổ vàng

 • Gildur ném vàng gây choáng và gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong tầm chiêu.

Kỹ năng 3: Vương quốc vàng

 • Gildur liên tục công kích làm choáng và gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trúng chiêu trong 3.5 giây, chiêu thức này cần đứng yên niệm chú. Sau 1 giây nếu dùng chiêu thức khác hoặc di chuyển sẽ gây hủy chiêu. Chiêu thức có thể bị kẻ địch đánh ngắt.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Gildur

Cộng điểm kỹ năng Gildur

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Gildur có khả năng khống chế và sát thương lớn từ chiêu 2, vị vậy bạn nên ưu tiên nâng max chiêu 2 trước sau đó mới nâng mã chiêu 1 để tận dụng khả năng gây dame của vị tướng này nhé. Còn chiêu cuối bạn sẽ nâng cấp khi đạt cấp độ nhất định.

Khi chơi Gildur, bạn nên cộng điểm kỹ năng theo thứ tự: Ultimate > Skill 2 > Passive. Điều này giúp tăng khả năng gây sát thương và chống chịu cho Gildur.

Cách combo Gildur cơ bản hiệu quả nhất

Gildur là một tướng cấu rỉa hỗ trợ tầm xa và cũng không có khả năng sốc chết đối phương mà thay vào đó là khả năng không chế. Sau đây là cách combo khống chế hiệu quả nhất cho vị tướng này.

 • Sử dụng chiêu 2 choáng mục tiêu > Chiêu 1 tiếp cận > Chiêu cuối khống chế kẻ địch. Đây là cách khống chế cơ bản, còn trong lúc không có chiêu cuối bạn có thể sử dụng combo trên kết hợp đánh thường để khống chế nha. Đặc biệt, chiêu cuối của anh chàng này có thể giữ được 3 đến 4 mục tiêu đối phương, bạn sẽ thắng.

Cách chơi Gildur hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Gildur qua từng giai đoạn

Trong phần này là hướng dẫn chơi Gildur đi Sp hiệu quả nhất nhé, bạn có thể tham khảo lối chi chuyển bên dưới.

Giai đoạn đầu trận

Vì phong cách chơi hỗ trợ nên bạn chỉ việc di chuyển theo động đội. Đầu game, bạn nên di chuyển hỗ trợ rừng ăn quái hoặc có thể qua phần rừng còn lại để canh chừng ko cho team bạn sang cướp. Sau đó bạn di chuyển về hỗ trợ Ad, cùng farm để tích vàng lên trang bị.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này, Gildur đã có lượng đồ nhất định, sức mạnh bắt đầu tăng tiến. Bạn nên thường xuyên đảo đường và tham gia các giao tranh nhỏ lẻ để mạng lợi thế cho đồng đội. Ngoài ra, bạn nên hỗ trợ rừng ăn các mục tiêu lớn để tăng thêm lợi thế nhé.

Giai đoạn cuối trận

Đây là lúc một vị tướng hỗ trợ quyết định thắng thua của một trận đấu, chỉ cần lựa chọn vị trí sử dụng chiêu cuối thích hợp cầm chân cả đội hình đối phương, bạn có thể giúp team dễ dàng dành chiến thắng.

Nhưng đừng vị thế mà bất chấp lao vào, vì chỉ cần team bạn biết được ý đồ hoặc còn phụ trợ giải khống chế, rất có thể bạn lên bảng một cách nhanh chóng. Hãy tận dụng khả năng khống chế từ xa và chờ thời cơ thích hợp nhất nhé.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Gildur

Gildur có thể kết hợp tốt với các tướng xạ thủ có khả năng gây sát thương tốt như Hayate, Elsu…. Những tướng có khả năng gây sát thương lớn như Zuka, Quillen hay Nakroth cũng là những đồng minh tốt cho Gildur.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã hướng dẫn xong cách lên đồ Gildur mùa mới mạnh nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể biết cách lên đồ hiệu quả và chơi tốt vị tướng này, sớm trở thành một cao thủ Liên Quân. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của vị tướng khác nữa nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,