Kênh kết nối

Ming Shiyin: Lên trang bị, phù hiệu và chiến thuật chơi meta mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Để chơi vị tướng Ming Shiyin hiệu quả, người chơi cần trang bị vũ khí phù hợp, lên phù hiệu hợp lí và sử dụng chiến thuật hiệu quả để đối đầu tốt.

Vị tướng có vẻ ngoài mang nét đẹp cổ trang duy nhất trong liên quân mobile là Ming Shiyin. Vị tướng được coi là bình máu di động bởi chiểu cuối có thể hồi máu cho người được liên kết với lượng máu khá dày. Kona-blue sẽ giới thiệu cho các bạn về cách lên đồ cho vị tướng siêu hồi máu dưới đây!

Kỹ năng của vị tướng Ming Shiyin

Kỹ năng của vị tướng Ming Shiyin

Ming Shiyin là vị tướng được coi là bá chủ sp bởi khả năng hồi máu cho đồng minh rất cao. Thậm chí lên phép cũng rất đau, tuy nhiên không phải ai cũng biết kỹ năng của vị tướng này như thế nào. Cùng Kona-blue tham khảo bộ kỹ năng sau đây:

Nội tại:

Hồi Huyết Trảo là nội tại giúp cho bản thân tăng khả năng hồi phục cực mạnh mẽ. Có thêm liên kết giúp cho bản thân và đồng đội đều có thể hồi HP nhanh chóng. Đặc biệt có thêm tầm đánh xa cho Ming Shiyin.

Chiêu 1:

Liên kết với mục tiêu sẽ tạo ra các hiệu ứng khác nhau. Khi liên kết với đồng đội, sẽ tăng sức mạnh vật lý, tốc độ đánh, và tốc độ di chuyển. Khi liên kết với kẻ địch, sẽ giảm sức mạnh vật lý và liên tục gây sát thương cho kẻ địch nếu chạm vào chuỗi linh hồn.

Chiêu 2:

Ming Shiyin thay đổi trạng thái của vũ khí, ảnh hưởng đến giáp và giáp phép của đồng đội và kẻ địch liên kết. Đồng thời, cô ấy cũng tăng giáp và giáp phép cho bản thân.

Chiêu 3:

Sau khi Ming Shiyin niệm, cô ấy gây sát thương cho kẻ địch liên kết, đồng đội sẽ được hồi máu. Trong khi đó, Ming Shiyin sẽ tiêu tốn một phần máu của mình, nhưng không vượt quá lượng máu hiện tại và sẽ được hồi phục sau một thời gian nhất định.

Ưu, nhược điểm của vị tướng Ming Shiyin

Ưu, nhược điểm của vị tướng Ming Shiyin

Ưu điểm của Ming Shiyin

Ming Shiyin là một trong những vị sp được cấm nhiều nhất trong mùa meta mới. Bởi khả năng hồi máu giúp đồng đội có thể thoát ra khỏi cửa tử 1 cách dễ dành. Ngoài ra có thể liên kết với kẻ địch gây ra sát thương chuẩn.

Đòn đánh thường của vị tướng này có thể phục hồi nhanh chóng sau 5 giây đánh . Điều này cũng trúng địch sẽ được hồi máu và hồi được cho cả đồng minh khi được liên kết. Đây là 1 ưu điểm vượt trổi so với những vị tướng hỗ trợ thông thường khác.

Nhược điểm của Ming Shiyin

Mặc dù Ming Shiyin sở hữu kỹ năng phục hồi mạnh mẽ và có thể giúp hỗ trợ đồng minh tốt. Tuy nhiên vị tướng này vẫn có những nhược điểm như:

 • Phục hồi nhiều hay ít đều phục thuộc và trang bị là nhiều.
 • Không có kỹ năng khống chế cứng so với những vị tướng support trong liên quân mobile.
 • Không có cả kỹ năng thoát thân khi lao vào giao tranh.
 • Sử dụng chiêu cuối sẽ mất đi 1 lượng máu khá nhiều so với những vị tướng hỗ trợ khác.

Cộng điểm kỹ năng cho Ming Shiyin mới nhất

Bộ kỹ năng của Ming Shiyin đa phần là hồi phục nên việc cộng chiêu 1 đầu tiên là dễ hiểu. Sau đó bắt đầu cộng chiêu 2 và chiêu 3. Nhưng nên cộng full chiêu 1 vừa tăng tỉ lệ hồi máu cho đồng mình lại vừa có thể gây sát thương lên kẻ địch. Sau đó cộng full chiêu 3 để khả năng kết liễu cũng như hồi chiêu nhanh hơn.

Cách lên trang bị cho vị tướng Ming Shiyin mùa mới

Cách lên trang bị cho vị tướng Ming Shiyin mùa mới

Với khả năng cấu rỉa cũng như hồi máu tốt, vị tướng Ming có thể lên trang bị có khả năng hồi chiêu và làm chậm. Từ đó sẽ khiến những kẻ địch bị liên kết sẽ bị làm chậm và đồng thời hồi chiêu sẽ giúp Ming có hồi chiêu nhanh các kỹ năng để giúp đồng minh hồi 1 lượng màu nhiều.

Cách lên đồ cho Ming Shiyin đi Support

 • Do là vị tướng hỗ trợ nên việc trang bị đồ hỗ trợ là không thể thiếu đó là thổ hệ bảo thạch. Trang bị này có khả năng hồi mẫu sau khi thu thập được đủ 20 khối viên tinh thạch nguyên tố. Điều này tạo sự bền bỉ cho bản thân và cả đồng minh được liên kết.
 • Trang bị tiếp theo có lẽ chính là giày kiên cường, trang bị giày không thể thiếu đối với những vị tướng Support. Bởi trang bị giúp Ming giảm thời gian khống chế trước những vị tướng hỗ trợ của team địch.
 • Mặt nạ Berith là trang bị hoàn hảo kết hợp với chiêu của 1 của Ming Shiyin sẽ gây ra 1 lượng sát thương liên tiếp trong vài giây. Điều này cũng tăng khả năng cấu rỉa kẻ địch rất tốt.
 • Trang bị trượng băng ở giữa trận sẽ khiến những kẻ địch bị liên kết giảm tốc độ chạy đi khoảng 20%. Điều này sẽ tạo hiệu ứng làm chậm mục tiêu khiến kẻ địch khó có thể đến gần bản thân hay đồng minh.
 • Với vai trò là trợ thủ nên việc không có giáp là điều dễ hiểu, vậy nên vị tướng này cần phải trang bị giáp thống khổ. Trang bị tăng tăng 300 giáp và đồng thời phản lại sát thương phép lên những kẻ địch đánh vào bản thân.
 • Trang bị cuối cùng không thể thiếu đó là huân chương troy giúp tăng thêm 1 lượng giáp ảo chống kháng phép. Đồng thời còn tăng thêm 1 lượng kháng phép chống lại những kẻ địch lên phép.

Xem thêm: Cách lên trang bị, phù hiệu và chiến thuật cho Mganga ở meta mới

Bảng ngọc của Ming Shiyin trở nên mạnh ở mọi giai đoạn

Bảng ngọc của Ming Shiyin trở nên mạnh ở mọi giai đoạn.

Ming Shiyin là vị tướng hỗ trợ những sát thương gây ra nhiều nên cần phải trang bị theo hướng sát thương như

Ngọc Ming Shiyin cho người mới chơi:

 • 10 ngọc đỏ công phép.
 • 10 ngọc xanh máu/hồi chiêu.
 • 10 ngọc tím tốc đánh/ tốc chạy.

Phù hiệu cho Ming Shiyin ở mùa giải mới

Phù hiệu cho Ming Shiyin ở mùa giải mới

Bộ phụ trợ cho Ming Shiyin vừa tăng khả năng cứng cáp lại tăng thêm % sát thương phép. Điều này nằm giúp vị tướng này tăng thêm khả năng chống chịu tốt trong mỗi cuộc đối đầu.

 • Nhánh chính: Thánh thuẫn, bí quyết, thánh châu.
 • Nhánh phụ: Hấp huyết, hồi máu.

Phép bổ trợ khi chơi Ming Shiyin

Ming Shiyin là vị tướng thiếu cơ động nên việc mang phép bổ trợ là tốc biến hoặc tốc hành. 1 trong những phép bổ trợ giúp vị tướng này có thể tăng khả năng di chuyển cũng như cứu đồng đội nhanh chóng hơn. Đồng thời sử dụng phép bổ trợ tăng thêm khả năng

Những combo kỹ năng Ming Shiyin

Những combo kỹ năng Ming Shiyin

Ming Shiyin là vị tướng có phục hồi và cấu rỉa nhưng cần phải có combo hợp lí mới có thể tấn công được. Vị tướng này chủ yếu là tướng hỗ trợ nên không có compo kỹ năng nào để tiêu diệt kẻ địch. Chỉ giúp ad là chính.

 • Sử dụng kỹ năng 1 để liên kết lên kẻ địch khiến kẻ địch mất đi 1 lượng máu sau đó sử dụng chiêu 3 để kết liễu.

Cách chơi Ming Shiyin ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Ming Shiyin ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Để chơi Ming Shiyin ở vị trí hỗ trợ thì việc có chiến thuật hợp lý giúp vị tướng có thể sử dụng bộ kỹ năng hợp lý với từ trường hợp giúp team tăng khả năng hồi máu.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Ming không nên di chuyển theo AD quá nhiều, thay vào đó để đạt hiệu quả trong trận đấu thì nên di chuyển theo Mid hoặc theo Rừng phụ ăn quái. Điều này giúp cho đồng đội của bạn farm nhanh hơn, từ đó dễ dàng đảo đường, gây áp lực cho đối phương.

Sau khi đã dọn dẹp xong lính Mid đầu tiên, game thủ nên nhanh chóng đến đường Top để hỗ trợ. Tại đây, đối thủ đường Top có thể bị không chú ý đến bản đồ, đây là cơ hội để bạn hỗ trợ. Sử dụng kỹ năng 1 và 2 để tăng cường sức mạnh và giáp cho đồng minh. Sau khi hỗ trợ xong, quay lại đường cùng Xạ Thủ một cách nhanh chóng.

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa trận, để tăng hiệu quả của kỹ năng, game thủ cần đi cùng với các đồng đội chủ lực, đặc biệt là Xạ Thủ. Kỹ năng cuối của Ming có thể hồi phục lượng máu lớn, nhưng cũng khiến bản thân mất một lượng máu tương đương, điều này cần phải sử dụng một cách cẩn trọng để tránh bị loại khỏi trận đấu.

Giai đoạn cuối game

Ming nên tập trung vào việc hỗ trợ đồng minh bằng cách tăng cường công, giáp và hồi máu. Quản lý chế độ phòng thủ cho đồng minh mà Ming liên kết là rất quan trọng, đặc biệt khi tất cả các tướng đã đạt tối đa sức mạnh.

Điều này giúp Ming bảo vệ đồng đội và giảm thiểu nguy cơ bị loại khỏi trận đấu trong bối cảnh sức mạnh của các tướng đều đang ở mức cao.

Những vị tướng kết hợp với Ming Shiyin

Cách kết hợp Ming Shiyin với những vị tướng khác

Ming Shiyin là vị tướng có khả năng hồi máu nhiều trong liên quân cũng có khả năng gây nhiều sát thương:

 • Florentino: Florentino có khả năng miễn nhiễm hiệu ứng khiến cho kẻ địch khó có thể sử dụng các chiêu thức gây khống chế. Vị tướng này được Ming sử dụng liên kết vào người sẽ tăng thêm hồi máu cũng như tự tin lao vào kẻ địch mà ko sợ hết máu.
 • Tel'Annas: Khi kết hợp với Ming Shiyin, Tel'Annas sẽ có thể vừa bắn từ xa lại vừa có thể đối đầu với những kẻ địch đứng gần. Đặc biệt đối với những vị tướng sát thủ như ngộ không, tulen, vv…
 • Elsu: Elsu là vị tướng có khả năng cấu ria máu tốt từ xa sẽ phù hợp với Ming khi được vị tướng này liên kết và tăng thêm sát thương giúp kết liễu nhanh hơn.
 • Violet: Tướng gây sát thương nhiều như Violet sẽ rất bá đạo nếu như đi chung với Ming. Kẻ ria máu và kẻ buff máu khiến kẻ địch phải khiếp sợ.
 • Tulen: Vị tướng kết hợp hoàn hảo với Ming có lẽ là tulen. 2 chiêu thức của vị tướng này kết hợp với nhau sẽ tạo lên 1 lượng sát thương khủng kết liễu những kẻ địch đi mid.

Ming là vị tướng hỗ trợ được coi là mạnh trong liên quân mobile nhờ vào khả năng hồi máu cũng như cấu rỉa được. Vị tướng này ra mắt đã được rất nhiều anh em lựa chọn chọn trong việc hỗ trợ. Kona-blue đã chia sẻ toàn bộ thông tin về Ming giúp mọi người có thể dễ dành chơi.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,