Kênh kết nối

Lối chơi Rouie: trang bị, phù hiệu, bảng ngọc chuẩn nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Rouie là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng ảo diệu đầy thú vị trong Liên Quân Mobile. Khám phá ngay lối chơi Liên Quân và cách lên trang bị Rouie chuẩn trong bài viết sau.

Rouie được đánh giá là quân bài mang tính chiến thuật cao trong đội hình. Đó là lý do tại sao nhiều người chơi lại yêu thích và thường xuyên đưa vị tướng này vào trong đấu rank. Bộ kỹ năng ảo diệu của cô nàng sẽ càng trở nên hữu hiệu nếu người chơi biết cách xây dựng chiến thuật, lên đồ chuẩn. Bài viết này, mời bạn cùng Kona-Blue tìm hiểu cách chơi Rouie để đưa cô nàng lên một tầm cao mới.

Về tướng Rouie

Rouie - vị tướng Liên Quân sở hữu bộ kỹ năng dịch chuyển ảo diệu

Điểm mạnh

Nhờ bộ chiêu thức đầy ảo diệu, Rouie có khả năng mang đồng đội của mình đi khắp bản đồ. Nhờ đó mà đội hình có sự hiện diện của Rouie có khả năng mở giao tranh, gây bất ngờ cực lớn cho team địch. Đồng thời, với những tính huống nguy hiểm cô nàng có thể di chuyển người về Tế Đàn một cách nhanh chóng.

Điểm yếu

Dù là tướng Hỗ trợ nhưng Rouie lại có lượng máu khá mỏng. Do đó, cô nàng dễ dàng bị team địch chọn làm mục tiêu để sốc sát thương. Ngoài ra, Rouie có thế mạnh về di chuyển nhưng nếu không biết cách sử dụng thì rất có thể gây ra các lỗ hổng trong các lane. Nhìn chung, nếu muốn chơi tốt vị tướng này thì bạn cần kết hợp, phối hợp nhịp nhàng với đồng đội để mang về chiến thắng cho team.

Bộ kỹ năng

QUANG TỐC

 • Hồi chiêu: 0 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng

Rouie tăng 40- 60 tốc chạy cho bản thân và đồng đội gần nhất trong phạm vi 600. Cứ mỗi 3 cấp sẽ tăng 5 tốc chạy.

THẦN CẢNH - THẦN ẤN

 • Hồi chiêu: 12/11.5/11/10.5/10/9.5 giây
 • Tiêu hao: 75/80/85/90/95/100 năng lượng

Lần 1: Rouie triệu hồi trận pháp Thần cảnh tại vị trí chỉ định. Trận pháp mỗi lần gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi trong 4 giây đồng thời khiến kẻ địch bên trong bị câm lặng.

Lần 2: Rouie triệu hồi thần ấn theo hướng chỉ định gây sát thương phép và đẩy lùi kẻ địch. Thần ấn tồn tại trên mặt đất trong 4 giây. Đồng đội di chuyển qua thần ấn sẽ được tăng tốc chạy

THẦN MÔN

 • Hồi chiêu: 11/10.5/10/9.5/9/8.5 giây giây
 • Tiêu hao: 75/80/85/90/95/100 năng lượng

Rouie triệu hồi ra cánh cổng thứ nguyên. Sau 4 giây cánh cổng sẽ truyền tống Rouie và đồng đội trong thần môn về tế đàn đồng thời giúp họ được hồi toàn bộ máu và tăng tốc chạy.

THẦN TRẬN

 • Hồi chiêu: 70/65/60 giây
 • Tiêu hao: 125/150/175 năng lượng

Rouie triệu hồi Thần vực tại vị trí chỉ định gây sát thương phép lên kẻ địch trong phạm vi. Đồng thời, tất cả đồng đội trên bản đồ có thể truyền tống đến vị trí Thần vực 1 lần. Ngoài ra tất cả đồng đội đều được tăng tốc đánh khi đứng trong Thần vực.

Lối chơi Rouie

Rouie càng trở nên trâu bò khi được áp dụng chiến thuật chơi tốt

Cách cộng điểm kỹ năng

Cách cộng điểm kỹ năng của Rouie sẽ phụ thuộc vào chiến thuật và vai trò mà bạn muốn đảm nhiệm trong đội hình của mình. Tuy nhiên, các game thủ thường áp dụng cách cộng kiểm kỹ năng theo thứ tự sau:

Thứ tự cộng điểm kỹ năng tham khảo dành cho Rouie

Combo chiêu thức

Khởi đầu với Thần cảnh - Thần ấn và nội tại “Quang tốc” giúp Rouie đủ sức gây khó chịu cho team địch với khả năng cấu rỉa và khống chế của mình.

Tăng tối đa chiêu 1 suốt trận đấu để nâng cấp sát thương từ kỹ năng này. Sau khi chiêu 1 đã nâng cấp tối đa thì bạn có thể nâng chiêu cuối khi đạt đủ cấp độ, còn lại nâng cấp chiêu 2.

Trang bị chuẩn giúp tăng tối đa sức mạnh Rouie

Một số trang bị tham khảo dành cho Rouie

Món đồ đầu tiên mà bạn cần trang bị cho Rouie chính là Phụ trợ, vì cô nàng là tướng Trợ thủ. Nếu team địch có tướng khống chế thì lên Mở Trói còn tướng tàng hình thì lên Ma Nhãn,...

Món đồ thứ hai mà bạn nên lựa chọn chính là Giày Kiên cường. Trang bị này sẽ giúp bạn di chuyển nhanh hơn cùng với team hoặc chạy thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ địch.

Kế đến là Huân Chương Troy và Mặt nạ Berith. Hai món đồ này giúp tăng giáp và sát thương cấu rỉa giúp Rouie bảo vệ bản thân khỏi các đòn tấn công của địch.

Sau đó, bạn cần lên Khiên Thất Truyền để tăng lượng máu, đồng thời giảm tốc đánh và tốc chạy của đối phương.

Cuối cùng, bạn có thể trang bị cho cô nàng Gươm Hiền Triết để tăng sát thương phép và giảm kháng phép của địch để bổi thêm sát thương cho team.

Bảng ngọc chuẩn dành cho Rouie

Bảng ngọc tham khảo dành cho Rouie

 • Ngọc Đỏ 10 viên: Công phép.
 • Ngọc Tím 10 viên: Tốc chạy/ Tốc đánh.
 • 10 Ngọc Xanh: Giảm hồi chiêu.

Với bảng ngọc bổ trợ trên, sức mạnh của Rouie sẽ được cường hóa thêm với các chỉ số cộng thêm, từ đó cô nàng sẽ trở nên nhanh nhạy, dẻo dai hơn để có thể hỗ trợ đồng đội tốt.

Phù hiệu và phép bổ trợ tối ưu cho Rouie

Phù hiệu tham khảo dành cho Rouie

Rouie nên sử dụng phù hiệu Rừng Nguyên Sinh để tăng khả năng khống chế, làm chậm gây ra sự khó chịu cho team địch. Nhờ đó, bạn có thể tối ưu khả năng dịch chuyển của cô nàng và tạo lợi thế đi đường cho team.

Với phép bổ trợ, bạn có thể lựa chọn Cấp Cứu để hồi máu cho team hoặc dùng Tốc Biến để giúp tạo đột phá hoặc thoát hiểm khi gặp nguy.

Cách chơi Rouie

Ở giai đoạn đầu trận, Rouie rất quan trọng trong vai trò bảo kê Xạ Thủ có vị trí farm tốt. Nếu Xạ Thủ của team là tướng cơ động, có kỹ năng bay nhảy và khả năng đi đường tốt thì bạn có thể đảo đường và hỗ trợ các đồng đội khác hoặc gây khó chịu cho rừng đối phương.

Giữa game là giai đoạn thường xảy ra những pha giao tranh nhỏ lẻ. Lúc này với lượng trang bị vừa đủ, bạn hãy quan sát và cố gắng có mặt trong giao tranh để mang lại lợi thế nhất định cho team.

Giai đoạn cuối trận Rouie nên dựa vào lợi thế đầu game và giữa game để mở giao tranh tổng thường xuyên vì lúc này đồng đội của bạn đã có lượng trang bị sát thương đủ nhiều để mở giao tranh, gây áp lực và dẫn dắt đến chiến thắng. Nếu trận đấu kéo dài thì Rouie sẽ gặp nhiều bất lợi vì cô nàng có lượng máu thấp, chỉ mạnh ở giai đoạn đầu và giữa game. Mất đi Rouie, team rất có khả năng sẽ thất thể vì thiếu đi chống chịu.

Tướng đồng minh và khắc chế Rouie

Lựa chọn đồng minh hiệu quả giúp Rouie phát huy tối đa sức mạnh của mình

Tướng đồng minh

Với lối chơi càn quét mạnh mẽ thì Rouie rất thích hợp để chơi cùng các vị tướng có khả năng càng lướt biến ảo khôn lường. Sự kết hợp mạnh mẽ từ các vị tướng như Lữ Bố, Richter hay [Kil'groth] có thể giúp phát huy tối đa khả năng và độ ảo diệu của Rouie. Sự kết hợp này sẽ tạo thành đội hình vô cùng trâu bò trong các cuộc giao tranh tổng.

Tướng khắc chế

Rouie rất sợ những tướng địch có khả năng khống chế cứng như Aleister, Alice hoặc Gildur. Các vị tướng này có khả năng kìm chân Rouie trong một khoảng thời gian nhất định làm cho cô nàng không thể kêu gọi đồng đội giúp đỡ hoặc dùng chiêu thoát khỏi.

Trên đây là một số chia sẻ về lối chơi, trang bị, phù hiệu và bảng ngọc chuẩn giúp Rouie phát huy tối đa sức mạnh. Hy vọng qua bài viết này của kona-blue.com, bạn đã có thêm nhiều kiến thức cần thiết để chơi vị tướng này hiệu quả. Hãy tận dụng những điểm mạnh của tướng nữ này để tạo nên bứt phá trong giao tranh nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,