Kênh kết nối

Cách lên đồ Zip Liên Quân, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ tướng Zip mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, lựa chọn bảng ngọc và phù hiệu phù hợp. xem ngay cách chơi và combo tướng Zip hiệu quả nhất.

Zip là vị tướng trợ thủ đắc lực cho đồng đội với khả năng bảo kê tốt, gây hiệu ứng choáng và khả năng hút đồng đội và lính cực mạnh. Với sức mạnh hiện tại Zip rất được ưa chuộng trong mọi giải đấu chuyên nghiệp lẫn đấu rank. Để phát huy hết khả năng của Zip bạn cần biết cách lên đúng trang bị, chọn ngọc chuẩn và phù hiệu phù hợp.

Trong bài viết này, kona-blue sẽ hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Zip trong Liên Quân mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc chuẩn, phù hiệu chuẩn và cách chơi, combo của vị tướng Zip hiệu quả nhất.

Sức mạnh Zip mùa mới có còn mạnh hay không

Nắm bắt ưu nhược điểm sức mạnh Zip

Trước hết hãy tìm hiểu sơ qua một chút sức mạnh vị tướng này để bạn có thể lựa chọn những trang bị chuẩn phù hợp nhất dành cho vị tướng Zip giúp tối sức mạnh.

Ưu điểm

 • Khả năng bảo kê đồng đội lẫn lính từ kỹ năng “Khí thôn” khi hút hết vào bụng trách mọi kể địch.
 • Khả năng truy đuổi lẫn kẻ địch chạy trốn rất khó chịu từ “Lăn long lóc”.
 • Với kỹ năng hút đồng đội và lính, Zip có thể chơi theo lỗi backdoor rất tốt gây rất nhiều khó chịu cho kẻ địch.

Nhược điểm

 • Kỹ năng “Khí thôn” khá khó sử dụng khi cần phải định hướng hút theo nút di chuyển.
 • Kỹ năng “Lăn long lóc” không thể điều chỉnh hướng đi, bạn cần căn hướng thật chuẩn để có thể đi theo hướng mình muốn.
 • Bộ kỹ năng khá bóp đồng đội khi bạn hút không đúng lúc.

Lên đồ Zip mạnh nhất mùa mới

Trong phần này là cách lên đồ chuẩn mạnh nhất dành cho vị tướng Zip trong mùa hiện tại, giúp bạn có thể leo rank hiệu quả.

Trang bị Zip chuẩn nhất

Zip là vị tướng trợ thủ gây khống chế khó chịu, lựa chọn những trang bị chuẩn giúp vị tướng này phát huy tối đa sức mạnh. Dưới đây là build đồ chuẩn dành cho vị tướng Zip bạn có thể tham khảo.

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Khiên thất truyền > Phù chú trường sinh > Huân chương troy > Nham thuẫn

Với bộ trang bị này giúp gia tăng khả năng chống chịu và độ hồi phục của Zip giúp vị tướng này giúp gia tăng việc bảo kê đồng đội trở nên tốt hơn. Ngoài ra nếu như bạn không nhanh tay để sử dụng nham thuẫn bạn có thể thay thế qua những trang bị thủ khác tốt hơn (ví dụ như: Giáp hồi sinh, Giáp gaia nếu team bạn nhiều sát thương cấu rỉa).

Bảng ngọc Zip chuẩn nhất

Trong phần này là bảng ngọc chuẩn nhất dành cho Zip, bạn có thể tham khảo ngay bên dưới giúp bạn lựa chọn giúp vị tướng của bạn trở nên mạnh hơn.

Bảng ngọc Zip full tank chuẩn nhất

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/ Hồi chiêu

Với bảng ngọc này Zip được gia tăng thêm lượng chống chịu nhờ vào các chỉ số cộng thêm như máu, giáp và hồi máu. Ngoài ra những thuộc tính chỉ số khác giúp Zip có thêm tốc đánh và khả năng giảm hồi chiêu bộ kỹ năng của Zip sẽ hồi nhanh hơn.

Phù hiệu phù hợp dành cho vị tướng zip hiệu quả

Phù hiệu Zip chuẩn nhất

Nhánh chính: Rừng nguyên sinh

 • Cấp 1:Canh gác
 • Cấp 2: Sinh tồn
 • Cấp 3: Mộc giáp

Nhánh phụ: Thành khởi nguyên + Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Siêu hồi máu
 • Cấp 2: Hấp huyết

Với bộ phù hiệu này giúp Zip có thêm lượng chống chịu lớn với lượng máu tăng khi lính và quái rừng lân cận bị hạ và khả năng nhận được kháng hiệu ứng và miễn thương khi đứng trong trụ và khả năng hồi phục khi bị tấn công hoặc hạ phụ kẻ địch, bộ phù hiệu này rất phù hợp khi kết hợp với trang bị full tank

Ngoài ra bạn muốn Zip của bản có thêm một chút sát thương những vẫn giữ được khả năng chống chịu thì hãy tham khảo ngay build phù hiệu dưới đây có thể rất phù hợp với lối chơi của bạn.

Phù hiệu tối ưu khả năng cấu rỉa

Nhánh chính: Rừng nguyên sinh

 • Cấp 1: Canh gác
 • Cấp 2: Sinh tồn
 • Cấp 3: Du hiệp

Nhánh phụ: Tháp quang minh + Thành khởi nguyên

 • Cấp 1: Sung mãn
 • Cấp 2: Siêu hồi máu

Với build phù hiệu này giúp sát thương và khả năng gây khống chế cấu rỉa của vị tướng gia tăng đáng kể, khả năng hồi năng lượng khi gây sát thương lên kẻ địch nhưng sự chống chịu của tướng Zip không hề giảm đi. Bộ phù hiệu rất phù hợp với lối chơi hổ báo tạo sự khó chịu không hề nhỏ dành cho team bạn.

Phép bổ trợ tối ưu hết sức mạnh Zip

Việc lựa chọn những phép bổ trợ phù hợp sẽ giúp sức mạnh vị tướng Zip được gia tăng một cách đáng kể với khả năng gây khống chế và việc bảo kê đồng đội trở nên tốt hơn. Những phép bổ trợ tốt dành cho vị tướng này như:

 • Tốc biến: Phép bổ trợ giúp dịch chuyển một đoạn theo hướng chỉ định giúp gia tăng khả năng truy đuổi kẻ địch trở nên dễ dàng lẫn sự biến ảo khi kết hợp cùng chiêu cuối.

 • Tốc hành: Phép bổ trợ giúp gia tăng tốc chạy trong khoảng chốc, lập tức xóa bỏ ngay trạng thái làm chậm đang gánh chịu đồng thêm giảm thêm ngay 50% hiệu ứng bị làm chậm khi đang trong chạy nhanh giúp truy đuổi kẻ địch hoặc tẩu thoát dành cho Zip rất phù hợp.

 • Cấp cứu: Hồi một lượng máu tối đa và gia tăng tốc chạy cho bản thân lẫn đồng đội lân cận.

Bộ kỹ năng Zip mới nhất

Bộ kỹ năng tướng Zip

Kỹ năng

Hiệu ứng

Béo đô đô

Sau khi dùng chiêu 2, chiêu 3 Zip được tăng 25% miễn thương

Ác hận

Zip niệm ma chú gây sát thương phép lên mục tiêu và tìm khóa các tướng địch lân cận đồng thời gây choáng. Sát thương sẽ truyền sang mục tiêu lân cận theo tỷ lệ % khi mục tiêu đầu bị gây sát thương

Khí thôn

Zip há mồm làm chậm kẻ địch trong phạm vi và mở ra không gian thứ nguyên hút đồng đội lân cận (gồm cả lính) vào bụng đồng thời được miễn khống, nếu ngừng hút nửa chừng sẽ được giảm 30% thời gian hồi chiêu này.

Lăn lông lốc

Zip biến thành trái cầu thịt và lăn tốc độ di chuyển cao trong 4s, được miến khống khi lăn. Trong khi lăn Zip hất tung khi kết thúc giảm tốc độ chạy của địch xung quanh 30% trong 3s, nếu lăn trúng vật cản sẽ lăn ngược lại và tăng thêm tốc lăn, khi kích hoạt lần nữa sẽ ngừng lăn.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Zip

Trong phần này là thứ tự nâng cấp bộ kỹ năng của tướng Zip trong trận giúp vị tướng đạt sức mạnh tối đa sớm nhất và cách combo của Zip đơn giản hiệu quả nhất.

Cộng điểm kỹ năng Zip trong trận

Thứ tự nâng cấp chiêu thức Zip

Bạn nên ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước để lấy khả năng gây choáng cấu rỉa và sát thương từ nội tại chiêu 1 gây ra. Tiếp theo nâng cấp chiêu 3 khi đạt tới cấp nhất định, sau đó nâng cấp chiêu 2 tới khi đạt cấp tối đa.

Hướng dẫn combo Zip đơn giản hiệu quả nhất

Bộ kỹ năng của Zip khá đơn giản rất dễ sợ dụng, Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước ở phía dưới là có thể thực hiện được combo của tướng Zip dễ dàng nhưng mang lại hiệu quả rất cao.

 • Khi đồng đội gặp nguy hiểm hoặc muốn truy kẻ địch trước hết bạn giữ chiêu 2 hút đồng đội vào trong bụng > Sau đó sử dụng chiêu cuối để lăn theo hướng chỉ định ( có thể dùng để chạy trốn hoặc truy đuổi tướng địch). Chiêu 1 của Zip khá khó chịu nên hay ném về phía kẻ địch (ưu tiên ném phía đông người để nối dây kẻ địch. Ngoài ra bộ kỹ năng Zip chơi chiến thuật backdoor rất tốt khi kết hợp với cả tốc biến.

Cách chơi Zip qua từng giai đoạn trận đấu

Trong phần này sẽ hướng dẫn cách chơi tướng Zip qua từng giai đoạn trong trận đấu, giúp khả năng di chuyển của bạn trở nên dễ dàng hơn và kiểm soát trận đấu một cách đơn giản nhất.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này Zip với khả năng gây khó chịu từ nội tại chiêu 1, hãy di chuyển sang rừng đối phương để gây khó dễ cho rừng team bạn vừa cướp rừng vừa lấy tầm nhìn cho đồng đội giúp di chuyển cả đội dễ dàng hơn. Sau đó hãy di chuyển nhanh về đường rồng hỗ trợ bảo vệ tướng xạ thủ giúp farm vàng dễ dàng hơn để có thể ép được lane rồng nhanh chóng.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn giữa trận, hãy di chuyển cùng tướng xạ thủ gank các đường còn lại giúp khả năng farm vàng nhanh hơn mang nhiều lợi thế dành cho đồng đội ép trụ dễ dàng. Vào khoảng thời gian này thường xảy ra nhiều pha combat nhất, hãy di chuyển sát đồng đội để cấu rỉa kẻ địch và kịp thời hút lại và bảo vệ đồng đội một cách trở nên nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận là khoảng thời gian cả 2 bên đều đã có đầy đủ lượng trang bị nhất định, Zip lúc này có sự chống chịu rất tốt thế nên cố gắng đi lên trước check bụi một cách an toàn sau đó quay trở lại đồng đội để kịp lúc bảo vệ đồng đội. Zip mở giao tranh khá tốt, khi đó team muốn giao tranh Zip cũng có thể hút đồng đội vào và lao thẳng vào chủ lực của đối phương để mở combat. Ngoài ra nếu team đang tình thế thua nhưng lại muốn sử dụng chiến thuật backdoor thì hãy tập hợp đồng đội lại và hút đồng đội lẫn lính để lao thẳng vào trụ chính của kẻ địch tạo sự bất ngờ lớn dành cho đối phương.

Xem thêm: Cách khắc chế Zip

Những tướng đồng minh kết hợp tốt nhất dành cho Zip

Tướng đồng minh kết hợp tốt cùng Zip

Zip là vị tướng mở combat rất tốt và lượng chống chịu rất tốt lẫn khả năng gây choáng mạnh thì việc lựa chọn những vị tướng đồng minh kết hợp tốt vừa giúp phát huy hết sức mạnh của tướng Zip vừa mang đến chiến thắng dễ dàng.

Những tướng đồng minh kết hợp tướng Zip tốt nhất như: [Paine], [Triệu vân], [Omen]

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Zip mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Zip và có thể sử dụng tốt vị tướng này để leo rank dễ dàng.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,