Kênh kết nối

Cách lên đồ Sephera Liên Quân, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Sephera mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Sephera hiệu quả sớm trở thành Pro Player.

Sephera là một trong những vị tướng pháp sư trợ thủ đắc lực cho team với khả năng hồi phục và gây nhiều hiệu ứng choáng liên tục kèm sát thương phép gây ra là rất lớn. Với sức mạnh hiện tại Sephera rất được ưa chuộng trong những trận đấu rank. Để phát huy hết sức mạnh của Sephera bạn cần biết cách lên đúng trang bị, bảng ngọc chuẩn và phù hiệu phù hợp.

Trong bài viết này, kona-blue sẽ hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Sephera mùa mới chuẩn mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn cùng với đó là cách chơi và combo Sephera hiệu quả nhất.

Sức mạnh Sephera mùa mới còn có mạnh hay không

Sức mạnh của Sephera trong Liên Quân

Trước hết hãy tìm hiểu sơ qua một chút sơ lược về sức mạnh Sephera để có thể lựa chọn những trang bị chuẩn nhất giúp tối ưu tối đa sức mạnh vị tướng này.

Ưu Điểm

 • Gây hiệu ứng choáng liên tục, sát thương phép gây ra rất lớn.
 • Khả năng hồi phục cho đồng đồi và bản thân từ kỹ năng “Sóng ngầm”.
 • Ngoài ra vị tướng này trong trạng thái “Sóng ngầm” sẽ không được chọn làm mục tiêu giúp né tránh nhiều sát thương.

Nhược điểm

 • Lượng máu chống chịu khá thấp và kém sự cơ động rất dễ bị bắt bởi tướng cơ động.
 • Bộ kỹ năng tiêu tốn khá nhiều năng lượng ( Mana ).
 • Khá phụ thuộc vào trang bị để tối ưu sức mạnh.

Cách lên đồ Sephera mạnh nhất mùa mới

Trong phần này là những cách lên các build đồ mạnh nhất trong meta hiện tại, giúp bạn có thể lựa chọn trang bị chuẩn giúp leo rank trở nên hiệu quả.

Lên đồ Sephera chuẩn nhất

Trang bị Sephera chuẩn nhất

Sephera là vị tướng gây khống chế và hồi phục mạnh, việc chọn những trang bị chuẩn giúp vị tướng này phát huy hết sức mạnh. Dưới đây là build đồ chuẩn nhất dành cho Sephera bạn có thể tham khảo.

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Áo choàng băng giá > Trượng băng > Mặt nạ Berith > Gươm hiền triết.

Bộ trang bị này sẽ giúp vị tướng này có đủ gánh chịu lẫn sát thương gây ra cũng rất lớn giúp bạn tự tin chơi trong combat rất mạnh.

Lên đồ Sephera full sát thương phép

Trang bị Sephera đi trợ thủ gây sát thương.

Với lượng sát thương phép lớn vốn sẵn có, việc chọn những trang bị gây sát thương phép giúp gia tăng thêm sát thương cho vị tướng này.

Liệt hỏa mở trói > Giày kiên cường > Mặt nạ Berith > Sách truy hồn > Gươm tận thế > Trượng băng.

Với bộ trang bị này sẽ giúp Sephera gây ra lượng lớn sát thương phép cực kỳ lớn lẫn gây nhiều khống chế hơn nhưng bù lại khả năng chống chịu kém, giảm khả năng bảo vệ đồng đội.

Bảng ngọc Sephera mạnh nhất

Trong phần này là những bảng ngọc chuẩn dành cho Sephera, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân một bảng ngọc hợp lý phù hợp với lối chơi của mình.

Bảng ngọc Sephera đi trợ thủ chuẩn nhất

Bảng ngọc Sephera chống chịu

 • Ngọc đỏ: 10 viên công/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Với bảng ngọc này, Sephera được gia tăng thêm khả năng chống chịu nhờ vào các chỉ số cộng thêm như giáp, máu. Ngoài ra, các thuộc tính khác như giảm hồi chiêu sẽ giúp Spehera hồi kỹ năng nhanh hơn.

Bảng ngọc Sephera full sát thương

Bảng ngọc Sephera gây sát thương phép

 • Ngọc đỏ: 10 viên công/ xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/ chạy
 • Ngọc lục: 10 viên tốc đánh/ xuyên giáp phép

Nếu bạn sử dụng bảng ngọc chống chịu không còn hiệu quả hoặc bạn muốn trải nghiệm bảng ngọc gây nhiều sát thương hơn, vì vậy bảng ngọc phép này sẽ giúp Sephera gia tăng thêm thuộc tính cần thiết như công phép, xuyên giáp phép… ngoài ra còn tăng sát thương từ đầu trận.

Phù hiệu phù hợp dành cho Sephera hiệu quả

Phù hiệu Sephera đi trợ thủ chuẩn nhất

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Sung mãn
 • Cấp 2: Xuyên tâm
 • Cấp 3: Thần quang

Nhánh phụ: Rừng nguyên sinh

 • Cấp 1: Nhảy bền
 • Cấp 2: Bơm máu

Với bộ phù hiệu này, giúp Sephera vừa gây sát thương lớn vừa gia tăng thêm khả năng chống chịu và khả năng hồi phục khi đi trên sông. Ngoài ra còn có khả năng hồi 8% năng lượng tối đa.

Nếu bạn muốn tối ưu thêm lượng sát thương thì bộ phù hiệu dưới đây sẽ phù hợp với lối chơi hung bạo này của bạn. Tham khảo ngay bên dưới.

Phù hiệu Sephera full sát thương

Nhánh chính: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hóa
 • Cấp 2: Cường công
 • Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Sung mãn
 • Cấp 2: Xuyên tâm

Với bộ phù hiệu này sẽ giúp sát thương phép của Sephera gây ra được tối ưu gia tăng một cách đáng kể, rất phù hợp khi kết hợp với build đồ gây sát thương. Với lượng sát thương lớn được gia tăng cô nàng sẽ trở thành nỗi ác mộng của những vị tướng xạ thủ của kẻ địch.

Phép bổ trợ tối ưu dành cho Sephera

Việc lựa chọn những phép bổ trợ phù hợp sẽ giúp vị tướng Sephera giúp gia tăng khả năng gây sát thương và khả năng khống chế của mình. Những phép bổ trợ có thể sử dụng tốt dành cho Sephera như:

 • Tốc biến: Giúp dịch chuyển một đoạn theo hướng chỉ định giúp tăng khả năng cơ động cho Sephra giúp cô nàng chạy thoát hợp lý.
 • Cấp cứu: Hồi một lượng máu tối đa và gia tăng tốc chạy cho bản thân và đồng đồi trong 2s khi ở gần.
 • Tốc hành: Gia tăng 30% tốc chạy trong 10s giúp truy đuổi kẻ thù gây khống chế tốt hơn, ngoài ra có thể sử dụng để kịp thời tới hỗ trợ đồng đội hoặc tẩu thoát.

Tìm hiểu bộ kỹ năng Sephera

Bộ kỹ năng tướng Sephera

Trước hết hãy tìm hiểu sơ qua một chút sơ lược bộ kỹ năng của Sephera và cách sử dụng để có thể tìm hiểu cách chơi vị tướng này hợp lý nhất.

Kỹ năng

Hiệu ứng

Suối nguồn

Mỗi khi tung kỹ năng Sephera sẽ kích hoạt nội tại “Suối nguồn” gây sát thương cho tướng ít máu và hồi máu cho tướng đồng minh thấp máu nhất.

Thủy âm

Sephera gảy đàn gây sát thương phép và làm chậm lên kẻ địch lân cận. Đặc biệt đòn đánh thường kế tiếp sau khi tung chiêu sẽ gây thêm sát thương phép và giảm hồi tất cả chiêu.

Ao tù

Sephera được tăng tốc chạy trong thoáng chốc, tạo lên một vòng tròn nước gây sát thương kèm gây choáng khi kẻ địch chạm vào vùng chiêu của cô nàng.

Sóng ngầm

Sephera hòa mình vào dòng nước khiến bản thân không thể bị chọn làm mục tiêu, đồng thời cũng hồi máu cho các đồng minh lân cận và gây sát thương cho kẻ địch.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Sephera

Trong phần này là thứ tự nâng cấp kỹ năng của Sephera trong trận giúp vị tướng này đạt sức mạnh tối đa và cách combo Sephera một cách sao cho hiệu quả nhất.

Cộng điểm kỹ năng Sephera trong trận

Thứ tự nâng cấp chiêu thức Sephera

Bạn nên ưu tiên nâng tối đa chiêu 1 trước để tối ưu sát thương và lượng hiệu ứng choáng gây ra. Tiếp theo bạn cần nâng cấp chiêu cuối tới mức nhất định, sau đó hãy tiếp tục nâng cấp chiêu 2 đến khi đạt đã cấp tối đa.

Hướng dẫn combo Sephera đơn giản hiệu quả nhất

Bộ kỹ năng của Sephera rất dễ để sử dụng, bạn chỉ cần thực hiện theo những bước bên dưới là có thể thực hiện được combo đơn giản của Sephera nhưng hiệu quả rất cao.

 • Trước khi tiên sử dụng chiêu 1 tích nội tại gây thêm sát thương > sau đó kích hoạt chiêu 2 để rút ngắn khoảng cách với kẻ địch và gây choáng > tiếp theo kích hoạt lại chiêu 1 và đánh thường vào mục tiêu. Đặc biệt chiêu có khả năng không bị chọn làm mục tiêu và hồi máu có sử sử dụng để rút lụi hoặc dành tránh né mọi sát thương từ kẻ địch.

Cách chơi Sephera qua từng giai đoạn

Cách chơi Sephera qua từng giai đoạn trận đấu

Trong phần này sẽ hướng dẫn cách combo Sephera qua từng giai đoạn trong trận đấu, giúp bạn dễ dàng kiểm soát trận đấu và lối di chuyển của vị tướng này.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Sephera có lượng khống chế liên tục rất khó chịu, lượng sát thương cấu rỉa tốt nên hãy di chuyển cùng mid giúp farm rồi vào rừng gây khó dễ cho người đi rừng team bạn và lấy tầm nhìn. Sau đó di chuyển nhanh về đường rồng trợ giúp nhanh xạ thủ để được farm thuận lợi. Ngoài ra hiệu ứng khống chế của cô rất nhiều nhưng khả năng chống chịu rất kém nên hãy hạn chế mở giao tranh ở thời điểm này mà hãy ở cùng tướng xạ thủ cấu rỉa hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn giữa trận

Giai đoạn này Sephera mặc dù có lượng khống chế tốt nhưng hãy nên đi cùng với tướng xạ thủ để có thể giúp vị tướng này được an toàn farm tiền nhanh hơn và di chuyển gank cùng đồng đội giúp việc tạo sự khó chịu với kẻ địch để việc ép trụ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng nên để ý những bùa lợi lớn như tà thần, rồng tránh bị kẻ địch ăn mất và trợ giúp rừng ăn mục tiêu giúp có thêm nhiều lợi thế.

Giai đoạn cuối trận

Vào giai đoạn cuối khi mà đã có lượng trang bị nhất định thì nên đi sát đồng đội để hỗ trợ đồng đội tốt hơn, chiêu 1 và đánh thường của cô ở thời điểm này là nổi ác mộng với tướng máu mỏng nên hãy tận dụng cấu rỉa vị tướng chủ lực kẻ địch, chiêu 2 của Sephera có thể mở giao tranh cực kì tốt khi có thể trở về an toàn với chiêu 3 của mình. Ngoài ra bạn nên sử dụng chiêu 3 hợp lý để có thể giúp đồng đội hồi máu tốt trong giao tranh giúp tạo nhiều lợi thế giành chiến thắng.

Tham khảo: Cách khắc chế Sephera

Những tướng đồng minh tốt nhất dành cho Sephera

Sephera và vị tướng khá kém về việc bảo kê, nhưng bù lại việc gây sát thương của cô nàng là rất lớn nên việc kết hợp với những vị tướng đồng minh dồn sát thương tốt giúp hạ gục kẻ địch trở nên nhanh chóng. Tham khảo ngay những vị tướng đồng minh phù hợp.

Những vị tướng kết hợp tốt dành cho Sephera như: Kriknak, Hayate, Capheny.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Sephera mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Sephera và có thể sử dụng tốt vị tướng này để leo rank.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,