Kênh kết nối

Lên đồ Xeniel, bảng ngọc và phù hiệu Xeniel chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Xeniel mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Xeniel hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Xeniel - Sứ giả thánh thần là một trong những vị tướng trợ thủ đỡ đòn vô cùng mạnh trong Liên Quân Mobile. Với chiêu cuối Sứ mệnh cứu thế, Xeniel có thể lấp tức đạp xuống nơi đồng đội gặp nguy hiểm, tạo lớp giáp và hồi máu cho đồng đội ở trong vùng. Ngoài ra, khả năng chống chịu cao và khống chế tốt có thể hỗ trợ tốt cho đồng đội. Để phát huy tối đa sức mạnh bạn cần phải biết cách lên đồ cho Xeniel sao cho phù hợp nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Xeniel mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn cùng với đó là cách chơi và combo Xeniel hiệu quả nhất.

Xeniel Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Sức mạnh của Xeniel Ma sứ tận thế

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ cho Xeniel, bạn cần nắm rõ sức mạnh của vị tướng này trong meta hiện tại để có thể lên đồ chuẩn nhất cho vị tướng này.

Điểm mạnh

 • Khả năng chống chịu tốt, khi có chiêu một có thể tạo giáp, kết hợp với chiêu 2 làm choáng Xeniel có thể khả năng càng lướt vào giao tranh tốt.
 • Ngoài ra, Xeniel còn có thể gây ra sát thương khủng khi chuyển hóa máu tối đa thành sát thương, giúp vị tướng này có thể dọn lính nhanh cũng như gây sát thương ổn định.
 • Chiêu cuối Sứ mệnh cứu thế có thể giúp hắn ta dễ dàng hỗ trợ cho một đồng đội bất kỳ và nhanh chóng di chuyển đến vị trí của đồng đội đó. Đây là vị tướng có thể đi đẩy lẻ mà vẫn có thể đến giao tranh nhanh chóng.

Điểm yếu

 • Kỹ năng cần thời gian tự lực mới có thể gây sát thương lớn, sau khi gây sát thương Xeniel sẻ mất lớp giáp từ chiêu một giảm thiểu khả năng chống chịu.
 • Chiêu 2 tuy có cơ động nhưng vẫn dễ vị tướng thả diều cấu rỉa bởi tướng cơ động cao.
 • Chiêu cuối có thể bị ngắt khi bị khống chế và thời gian hồi lâu, đầu game Xeniel không thể sử dụng kỹ năng liên tục được.

Cách lên đồ Xeniel mạnh nhất

Xeniel có thể đi đường nhiều lane khác nhau, mỗi lane sẽ có lối trang bị riêng phụ thuộc vào lối đánh của người sử dụng. Dưới đây là những build đồ xeniel mạnh nhất bạn có thể tham khảo và sử dụng leo rank hiệu quả.

Lên đồ Xeniel chuẩn nhất

Trang bị Xeniel đi Sp mạnh nhất

Xeniel có thể đi hỗ trợ rất tốt nhờ kỹ năng Sứ mệnh cứu thế và khả năng chống chịu mạnh. Để phát huy hết khả năng của vị tướng này, bạn có thể tham khảo ngay build đồ Xeniel chuẩn nhất ngay bên dưới.

Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Huân chương Troy > Khiên thất truyền > Giáp thống khổ > Phù chú trường sinh.

Bộ trang bị này sẽ giúp Xeniel trâu hơn, với lượng máu tối đa cao Xeniel còn có thể gây ra lượng sát thương mạnh mẽ. Với trang bị hỗ trợ bạn có thể tùy ý thay đổi sáo cho phù hợp với trận đấu.

Lên đồ Xeniel đi top

Trang bị Xeniel đi top mạnh nhất

Xeniel cũng có khả năng đi top rất mạnh và đa dụng, khi có đạt lv4 vị tướng này có thể dễ dàng đi gank bất cứ đâu có giao tranh. Dưới đây là build đồ Xeniel đi top mạnh nhất.

Áo choàng thần ra > Giày kiên cường > Giáp thống khổ > Huân chương Troy > Nham thuẫn > Sách thánh.

Bộ trang bị này giúp Xeniel tối ưu sức mạnh, khi vừa có chống chịu sát thương tốt, hiệu ứng khó chịu từ trang bị và sát thương ổn định từ trang bị mang lại.

Lên đồ Xeniel full phép

Trang bị Xeniel full phép

Bạn đã thử giáo án Xeniel full phép chưa, chỉ cần chiêu 1 và chiêu 2 bạn có thể hạ gục một vị tướng máu giấy nhanh chóng. Để làm được điều đó, bạn chi cần sử dụng build đồ full phép ngay bên dưới cho vị tướng Xeniel.

Giày kiên cường > Gương hiền triết > Vương miện Hecate > Băng nhẫn Skadi > Sách thánh.

Với bộ trang bị này bạn chỉ nên sử dụng ở chế độ thường để trải nghiệm, không nên mang vào đấu rank nếu không muốn bay mất 12 uy tín nhé.

Bảng ngọc Xeniel mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Xeniel

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/ Giảm hồi chiêu

Với bộ bảng ngọc này, Xeniel sẻ được gia tăng thêm các thuộc tính như lượng máu tối đa, giáp giúp vị tướng này tăng khả năng chống chịu ngày từ đầu trận. Ngoài ra, các thuộc tính khác như giảm hồi chiêu, tốc đánh, tốc chạy giúp Xeniel giáp thời gian hồi chiêu và tích nội tại kích hoạt nội tại nhanh hơn.

Phù hiệu phù hợp cho Xeniel

Phù hiệu Xeniel chuẩn nhất

 • Nhanh chính: Rừng nguyên sinh
  • Cấp 1: Canh gác
  • Cấp 2: Bơm máu
  • Cấp 3: Mộc giáp
 • Nhánh phụ 1: Thánh khởi nguyên - Siêu hồi máu
 • Nhánh phụ 2: Vực hỗn mang - Hấp huyết

Bộ phù hiệu trên gia tăng khả năng hồi máu cho Xeniel và những đồng đội được hắn hồi máu, tăng khả năng chống chịu trong giao tranh và hỗ trợ động đội tốt hơn khi sử dụng “Sứ mệnh cứu thế”.

Phép bổ trợ tối ưu cho Xeniel

Những phép bổ trợ Xeniel có thể tận dụng tốt nhất:

Phép bổ trợ

Công dụng

Cấp cứu

Giúp bản thân và tướng đồng minh xung quanh hồi một lượng máu nhất định.

Tốc biến

Tăng thêm khả năng cơ động cho Xeniel

Bộc phá

Sử dụng để kết liễu kẻ địch thấp máu, máu đối phương càng thấp sát thương gây ra càng cao

Suy nhược

Tăng miễn thương và giảm sát thương kẻ địch trong phạm vị

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Xeniel

Tìm hiểu chi tiết bộ kỹ năng của Xeniel

Trước khi đến với cách chơi Xeniel bạn cần phải nắm rõ bộ kỹ năng và cách thức hoạt động để có lối chơi hợp lý nhất cho vị tướng này.

Kỹ năng

Hình ảnh

Hiệu ứng

Nội tại - Sách thách tích

Mỗi đòn đánh thứ ba của Xeniel gây thêm 3% - 6% máu tối đa thành sát thương phép (tăng theo cấp tưởng) và làm chậm địch, hồi chiêu 5 giây (không ảnh hưởng cơ chế hồi chiều).

Thần hộ thể

Xeniel tự phủ một lớp khiên bảo hộ lên bản thân, giúp chặn sát thương trong 5 giây. Sau 1.5 giây Xeniel có thể tự hủy khiên bảo hộ gây sát thương phép lên những kẻ địch lân cận và làm mới nội tại.

Nếu khiên bảo hộ bị phá, sát thương gây ra chỉ còn 50%

Chùy thần lực

Xeniel nhảy đến một vùng chỉ định gây sát thương phép và hất tung những kẻ địch trúng chiêu, đồng thời bản thân được miễn khống trong lúc tung chiều

Sứ mệnh cứu thế

Xeniel tặng cho một tướng đồng minh lá chắn chặn sát thương trong 5 giây. Nếu lá chắn bị phá vỡ hoặc hết thời gian, bản thân nó sẽ nổ tung gây sát thương phép cho địch trong phạm vi. Ngoài ra sau 2.2 giây tặng lá chắn, Xeniel sẽ giáng trần đến bên cạnh đồng đội này đồng thời giúp hồi máu tối đa.

Nếu giảng trần bị ngắt hoặc hoàn tất, Xeniel sẽ lập tức được tăng tốc chạy.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Xeniel

Trong phần này là thứ tự nâng cấp kỹ năng của Xeniel trong trận đấu giúp bạn tối ưu được sát thương gây ra và cách combo Xeniel hiệu quả để có thể chơi tốt vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng của Xeniel

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Xeniel

Chiêu 1 Xeniel vừa có sát thương cao vừa có chống chịu tốt, vì vậy bạn nên ưu tiên nâng max chiêu 1 trước rồi nâng max chiêu 2 khi đạt cấp tối đa. Còn chiêu cuối nên ưu tiên nâng khi đạt cấp 4-8-12 nhé.

Hướng dẫn combo Xeniel hiệu quả

Cách combo Xeniel rất khác so với những vị tướng khác, khi chiêu cuối chỉ có thể sử dụng vào đồng đội. Vì vậy, để chơi tốt vị tướng này bạn cần phải có kỹ năng nhìn map tốt, sử dụng kỹ năng hợp lý. Dưới đây là cách combo Xeniel hiệu quả giúp bạn có thể chơi tốt vị tướng này.

Combo cơ bản: Dùng chiêu 1 tạo giáp > Dùng chiêu 2 tiếp cận khống chế kẻ địch > Sử dụng chiêu 1 lần nữa để nổ lớp giáp gây sát thương lớn. Chiêu cuối khi đồng đội trên bản đồ thấp máu hoặc cần hỗ trợ, hãy vuốt về tướng bạn muốn bay đến.

Cách chơi Xeniel hiệu quả qua từng giai đoạn

Cách chơi Xeniel qua từng giai đoạn trận đấu

Trong phần này là cách chơi Xeniel qua từng giai đoạn trong trận đấu và lối di chuyển một cách hợp lý để giành chiến thắng trận đấu.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, khả năng gây sát thương lên tướng địch yếu, nhưng khả năng chống chịu mạnh và sát thương khi farm lính rất mạnh. Bạn có thể tận dụng chiêu 1 để farm lính nhanh nhất có có thể rồi di chuyển vào rừng đối phương cướp quái nhỏ hoặc lấy tầm nhìn rừng đối phương cho team.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Xeniel đã có cho mình chiêu cuối có thể di chuyển toàn bản đồ, hỗ trợ tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian. Tận dụng điểm này, hãy đi lẻ đẩy lính cao hoặc có thể lấy trụ đối phương, khi có giao tranh nổ ra sử dụng chiêu cuối để quay lại hỗ trợ đồng đội.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn cuối trận là lúc Xeniel đã có lượng đồ đủ trâu phát huy một cách hiệu quả, có thể di chuyển theo chủ lục để bảo kể đồng đội để mở giao tranh hoặc chọn lối chơi đi lẻ, đẩy lính cao và quan sát tướng team địch và đồng đội để hỗ trợ kịp thời khi giao tranh nổ ra.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Xeniel

Với bộ kỹ năng hỗ trợ cực tốt của mình, Xeniel có thể kết hợp với nhiều vị tướng khác, tạo ra nhiều lối chơi mới và giúp những vị tướng khác gia tăng sức mạnh của mình trong giao tranh.

Những vị tướng đồng minh kết hợp tốt nhất cho Xeniel phải kể đến như: Yan, Veres, Allain, Max … Bên cạnh đó đội hình Xeniel, Max, Aya, Allain sẽ là một giáo án bá đạo khi có thể khiến một thành viên team bạn không thể chơi game.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Xeniel mạnh nhất trong meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Xeniel sớm chơi tốt vị tướng này sử dụng leo rank hiệu quả. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ của vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,