Kênh kết nối

Lên đồ Grakk, bảng ngọc và phù hiệu Grakk chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Grakk mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Grakk hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Grakk là một trong những vị tướng hỗ trợ có khả năng khống cực mạnh, với khả năng này Grakk luôn là đối tượng bị cấm nhiều ở rank cao. Do đó, vị tướng này rất mạnh trong vài trò hỗ trợ của mình, nhưng để chơi tốt bạn cần biết cách lên đồ sao cho hiệu quả.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Grakk mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn giúp bạn phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Grakk trong Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Nắm rõ sức mạnh Grakk trong phiên bản mới

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ, bạn cần nắm rõ sức mạnh, cũng như điểm yếu để lựa chọn trang bị phù hợp nhất.

Điểm mạnh

Chiêu 2 của Grakk có khả năng kéo đối phương ở khoảng cách xa về vị trí của mình, cực kỳ hiệu quả khi bắt lẻ hoặc mở giao tranh, ngoài ra chiêu 2 của Grakk còn có thể sử dụng để phá hoặc cướp bùa đối phương.

Đặc biệt, chiêu cuối của Grakk có thể khống chế nhiều tướng địch và thời gian khống chế lâu, kết hợp với tốc biến sẽ giúp Grakk mở giao tranh đầy bất ngờ và hiệu quả.

Điểm yếu

Tuy nội tại của Grakk giúp tăng thêm lượng máu tối đa và trang bị thủ nhưng xét về khả năng tanker thì chưa thật sự sánh được với các vị tướng đỡ đòn khác, độ chống chịu của Grakk chỉ ở mức tương đối.

Ngoài ra, Grakk có độ cơ động kém, các chiêu thức định hướng khó trúng kẻ địch, đặc chiêu 2 cần phải luyện tập mới có thể kéo tốt, vậy nên nếu sử dụng không chính xác thì sẽ không đóng góp được nhiều trong giao tranh.

Cách lên đồ Grakk mạnh nhất

Grakk là một trong những vị tướng Sp có kỹ năng gây sát thương lớn, do đó có rất nhiều build đồ phù hợp, bạn có thể tham khảo ngay bên dưới.

Lên đồ Grakk đi Sp chuẩn nhất

Trang bị chuẩn nhất cho Grakk

Grakk là một vị tướng Sp đỡ đòn khống chế cực mạnh, do đó việc lên những trang bị tăng máu, giáp và giảm hồi chiêu sẻ tận dụng được khả năng khống chế của vị tướng này. Dưới đây là những trang bị chuẩn nhất cho vị tướng Grakk.

 • Đại địa mỡ trói > Giày Hermes > Khiến huyền thoại > Huân chương Troy > Giáp thống khổng > Khiến Thất truyền hoặc Phù chú trường sinh.

Lên đồ Grakk full phép

Trang bị full phép một kéo một mạng

Grakk được biết đến với vị tướng hỗ trợ có lượng sát thương phép cao, chỉ cần đầy đủ trang bị phép, grakk có thể khiến một vị trí máu giấy lên bảng bằng chiêu 2, để làm được điều đó bạn cần có trang bị chuẩn. Sau đây là những trang bị full phép cho Grakk bạn có thể tham khảo.

 • Giày phù thủy > Trượng bùng nổ > Xuyên tâm lệnh > Vương miện Hecate > Quả cầu băng sương > Sách thánh >

Nếu bạn muốn sử dụng Grakk full phép đi hỗ trợ thì có thể thay sách thánh bằng một trang bị hỗ trợ phù hợp và lên ngay slot đầu tiên nhé.

Bảng ngọc Grakk mạnh nhất

Trong phần này là các cách build bảng ngọc cho Grakk phù hợp với meta hiện tại. Có thể tham khảo lựa chọn bảng ngọc phù hợp nhất nhé.

Bảng ngọc Grakk chuẩn nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Grakk

Ngoài trang bị chuẩn ra, bảng ngọc cũng rất quan trọng trong việc gia tăng các chỉ số cần thiết để gia sức mạnh của tướng. Sau đây là cách build bảng ngọc chuẩn nhất cho Grakk.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Grakk full phép

Bảng ngọc full phép cho Grakk

Đối với những bạn sử dụng build đồ Grakk full phép thì nên thay đổi bảng ngọc có chỉ số tăng sát thương, để tăng thêm sát thương gây ra khi lên đồ phép. Dưới đây là build ngọc cần thiết cho Grakk full phép bạn có thể dùng thử.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công phép/ Xuyên giáp phép
 • Ngọc tím: 10 viên Máu/ Hồi máu/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/ Xuyên giáp phép

Phù hiệu phù hợp cho Grakk

Trong phần này là những phù hiệu thích hợp nhất cho Grakk, bạn có thể tham khảo và áp dụng vào trận đấu.

Phù hiệu Grakk đi Sp chuẩn nhất

Phù hiệu Grakk chuẩn nhất

 • Nhành chính: Rừng nguyên sinh
  • Cấp 1: Canh gác
  • Cấp 2: Sinh tồn
  • Cấp 3: Mộc giáp
 • Nhánh phụ 1: Vực hỗn mang - Hấp huyết.
 • Nhánh phụ 2: Thánh khởi nguyên - Mật ngữ

Với bộ phù hiệu này, giúp cho Grakk tăng thêm khả năng chống chịu và hồi phục. Ngoài ra Mộc giáp còn có khả năng giải khống chế cho bản thân khi nhận sát thương, khá phù hợp với vị tướng kém cơ động này.

Phù hiệu grakk full sát thương

Phù hiệu Grakk full sát thương

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Bí quyết
 • Cấp 3: Thần quang

Nhánh phù: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: Cường công

Nếu bạn sử dụng build đồ full phép thì chắc chắn bộ phù hiệu tăng tăng sát thương này rất cần thiết cho Grakk.

Phép bổ trợ tối ưu cho Grakk

Grakk là một vị tướng kém cơ động, việc lựa chọn phép bổ trợ phù hợp, giúp vị tướng dễ dàng khắc phục điểm yếu của mình. Sau đây là phù hiệu chuẩn cho Grakk.

 • Tốc biến: Tăng thêm độ cơ động cho Grakk và khả năng kết hợp chiêu cuối + tốc biến tạo những pha đột biến trong giao tranh.
 • Bộc phá: Sử dụng để kết liễu kẻ địch thấp máu, nêu sử dụng khi bạn sử dụng lối trang bị Grakk full phép để tận dụng tốt nhất.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Grakk

tìm hiểu bộ kỹ năng của Grakk

Trước khi đến với cách chơi bạn cần phải hiểu rõ bộ kỹ năng và cách vận hành kỹ năng của Grakk giúp bạn sớm thành thạo vị tướng này

Nội tại - Huyết tế

Hiệu ứng: Khi chịu sát thương vượt quá 10% lượng máu hiện tại sẽ bùng nổ gây trong phạm vi sát thương phép. Ngoài ra, sau khi Grakk tử vong, tại vị trí bị tiêu diệt sẽ bùng nổ gây sát thương phép

Kỹ năng 1 - Càn quét

Grakk như hóa thành động không đấy, hút tất cả kẻ địch lân cận vào cạnh bên, gây sát thương phép và làm chậm tốc chạy của những kẻ địch trúng chiêu. Các nạn nhân lân cận Grakk sẽ chịu gấp đội sát thương và hiệu ứng làm chậm đồng thời câm lặng 0.5 giây

Kỹ năng 2 - Xích ma quái

Grakk tung dây khóa kéo địch đến trước mặt và gây sát thương phép.

Nội tại chiểu 2: Mỗi lần Grakk tiêu diệt hoặc hỗ trợ sẽ tăng máu bản thân.

Kỹ năng 3 - Nuốt chửng

Sau thoáng chốc, Grakk liên tục làm choáng và hút kẻ địch trước mặt, gây sát thương phép liên tục trong thời gian hút. Đồng thời Grakk sẽ tự tạo một lá chắn giá trị tương đương lên bản thân nếu chiêu trúng địch.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Grakk

Trong phần này là cách cộng điểm kỹ năng của Grakk và hướng dẫn combo hiệu quả giúp bạn dễ hình dung lối chơi của vị tướng này.

Cách cộng điểm kỹ năng Grakk

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Grakk

Xích ma quái là kỹ năng quan trọng nhất của Grakk, do đó bạn nên nâng max cấp đầu tiên để giảm thời gian hồi chiêu ngắn nhất. Sau đó bạn nâng dần chiều 1 cho đến khi max cấp, chiêu cuối bạn nên nâng khi đạt cấp 4-8-12 nhé.

Cách combo Grakk hiệu quả nhất

Sau đây là cách combo cơ bản và hiệu quả nhất của vị tướng Grakk giúp bạn dễ hình dung lối chơi của vị tướng này.

 • Cách combo: sử dụng chiêu 2 kéo đối phương lại gần > dùng chiêu 1 để làm chậm và câm lặng > dùng chiêu cuối để khống chế đối phương.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp chiêu 2 + tốc biến, hoặc chiêu cuối + tốc biến ở những góc phù hợp để tạo bất ngờ và mở giao tranh hiệu quả.

Cách chơi Grakk hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Grakk hiệu quả nhất

Trong phần này là hướng dẫn chơi Grakk qua từng giai đoạn một cách hiệu quả nhất. Do tướng Grakk thuần Sp nên kona-blue chỉ có thể hướng dẫn cách di chuyển ở vài trò Sp nhé.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này bạn có 2 cách di chuyển

Di chuyển hỗ trợ rừng farm: Bạn có thể di chuyển theo rừng ở giai đoạn này nên để phụ rừng farm quái nhanh và tránh trường hợp địch di chuyển sang cướp rừng. Hoặc bạn di chuyển trực tiếp theo xạ thủ tận dụng chiêu 2 kéo kẻ địch về gần trụ mình để Ad cấu rĩa.

Cách di chuyển phá rừng khó chịu: Sau khi vào trận bạn di chuyển thẳng sang khu vực rừng đối phương, nếu chờ quái rừng xuất hiện kéo và phá bựa làm chậm khả năng farm.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn nên di chuyển cùng đồng đội, sử dụng chiêu thức chuẩn xác để kéo và khống chế đối phương, tạo tiền đề cho đồng đội dồn sát thương và kết liễu kẻ địch.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, khả năng chiến thắng trận đấu đều nằm ở những pha kéo chuẩn xác của bạn, hãy cố gắng kéo trúng các mục tiêu chủ lực như xạ thủ, pháp sư rồi sử dụng chiêu cuối khống chế cho động đội hạ gục, một khi team bạn mất một thành viên sẻ yếu kém hơn, tận dụng thời gian này để ép trụ giành thắng lợi.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Grakk

Việc chọn tướng đồng minh có thể kết hợp được với Grakk, không chỉ giúp vị tướng này gia tăng sức mạnh còn tăng khả năng phối hợp với đồng đội. Những vị tướng có thể kết hợp với Grakk là: Hayate, Yorn, Krixi, Maloch… với những vị tướng này, khả năng khống chế lẫn dồn sát thương điều mạnh.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Grakk mạnh nhất trong phiên hiện tại. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vị tướng Grakk sớm ngày thành thạo vị tướng này. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của tướng khác nhé.