Kênh kết nối

Lên đồ Yena mùa mới, bảng ngọc và phù hiệu Yena chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Yena mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Yena hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Yena là một trong những vị tướng đấu sĩ có lượng sát thương cao và có nhiều cách combo nhất trong Liên Quân Mobile, với sức mạnh vượt trội Yena trở thành một trong những vị tướng được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lên đồ chuẩn cho vị tướng này.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Yena chuẩn nhất ở phiên bản hiện tại, với bảng ngọc và phù hiệu phù hợp nhất giúp bạn sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả.

Yena Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Nắm rõ sức mạnh của Yena

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ cho Yena, bạn cần tìm hiểu sức mạnh của vị tướng này trong phiên bản hiện tại, để có lối lên đồ hợp lý và cách chơi sao cho hiệu quả nhất.

Điểm mạnh

Yena thuộc chất tướng đấu sĩ, nên có khả năng gây sát thương lớn từ bộ kỹ năng, với 69 combo chiêu thức khác nhau nên khá đa dụng trong các tình huống.

Yena sở hữu tận 6 kỹ năng có thể thay đổi linh hoạt khi combo, do đó một khi ăn trọn combo của cô nàng này dù có cứng cáp đến cũng không thể chịu nỗi.

Ngoài ra, cô nàng này còn có thể chống chịu tốt nhờ vào khả năng miễn thương mà miễn khống chế khi sử dụng kỹ năng ở dạng “Hoành nguyệt trảm”.

Điểm yếu

Với khả năng tạo ra nhiều cách combo, nên Yena là một vị tướng khá khó chơi. Nếu sử dụng chiêu thức không chính xác, sẻ rất khó khống chế chuẩn sát và gây ra sát mạnh, vậy nên bạn cần phải luyện tập thành thục các combo của cô nàng nàng.

Khả năng khống chế của Yena khá yếu, kẻ địch rất dễ né tránh và thoát không phạm vị không chế. Ngoài ra, kỹ năng cần thời gian tụ lực nên đối phương có thể né dễ dàng.

Cách lên đồ Yena mạnh nhất

Trong phần này là các cách lên đồ Yena chuẩn nhất ở phiên bản hiện tại, bạn có thể tham khảo để lựa chọn lối trang bị phù hợp nhất.

Lên đồ Yena mạnh nhất

Build đồ chuẩn nhất cho Yena

Chất tướng của Yena khá cần trang bị, chỉ cần lên sai trang bị sẽ khiến sức mạnh của cô nàng này giảm đáng kể. Sau đây là build đồ cho Yena cần mọi loại kèo ở đường top.

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Giáp thống khổ > Thương khung kiếm > Huân chương troy > Giáp hộ mệnh.

Nếu bạn đối đầu với một vị tướng có khả năng hồi máu mạnh như Florentino, Ryoma… thì bạn nên thay Nanh Fenrir thành Đao truy hồn và lên ở slot đồ thứ 2 sau giày nhé.

Lên đồ Yena đi rừng cực mạnh

Trang bị đi rừng mạnh nhất cho Yena

Yena cũng là một vị tướng có khả năng đi rừng rất mạnh, do đó để phát huy tối đa sức mạnh bạn cần có một lối build đồ chuẩn. Dưới đây là những trang bị đi rừng cực mạnh cho Yena.

 • Rìu Leviathan > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Thương khung kiếm > Giáp hộ mệnh.

Nếu đối phương không có quá nhiều vị tướng máu trâu, muốn sát thương mạnh hơn, có thể thanh thế trang bị rừng Rìu Leviathan thành Kiếm truy hồn.

Lên đồ Yena full sát thương một combo một mạng

Trang bi Yena full sát thương

Yena là vị tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương mạnh từ bộ kỹ năng, với khả năng này việc Yena lên đồ full sát thương sẽ khiến những kẻ địch máu giấy bốc hơi chưa đến 1 giây. Dưới đây là những trang bị cần thiết cho Yena full dame.

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Thương khung kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Bảng ngọc Yena mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Yena

Ngoài trang bị chuẩn ra, bảng ngọc chuẩn cũng rất quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh. Việc lên một bảng ngọc chuẩn giúp phát huy hết sức mạnh của cô nàng và khiến sát thương đầu game mạnh hơn.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công Vật Lý/ Xuyên Giáp
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh/Tốc chạy, 5 viên Công vật lý/ tốc chạy.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Yena

Phù hiệu Yena mạnh nhất

Nhánh chính: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: cường công
 • Cấp 3: Ma chu

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: xuyên tâm

Với bộ phù hiệu này Yena có thể tăng thêm khả năng gây sát thương của mình và có thể kết liễu kẻ thù khi còn chấm máu nếu chẳng may trốn thoát được.

Phép bổ trợ tối ưu cho Yena

Sau đây là những phép bổ trợ phù hợp nhất cho Yena, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với lối chơi và cách đánh.

 • Tốc biến: Với phép bổ trợ này, giúp Yena tạo đột biến trong combat hoặc có thể rời giao tranh trong trường hợp hết kỹ năng tẩu thoát.
 • Trừng trị: Phép bổ trợ này dành cho những bạn muốn sử dụng Yena đi rừng.
 • Bộc phá: Sau khi bốc phá được chỉnh sửa giảm 90% hồi chiêu khi kết liễu kẻ địch, tạo lối chơi mới cho Yena bạn có thể thử.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Yena

Kỹ năng của Yena ở phiên bản mới nhất

Để đến với cách chơi Yena hiệu quả, bạn cần phải nắm vững cách thức hoạt động của bộ kỹ năng này mới có thể chơi tốt cô nàng có 7 kỹ năng duy nhất trong Liên Quân.

Nội tại - Bán nguyệt trám

Khi Yena dùng Song đao: Cô được tăng tốc chạy và mỗi lần gây sát thương tưởng địch sẽ gây kèm hiệu ứng Nguyệt trầm, khi tích đủ 5 cộng dồn hiệu ứng Yena sẽ gây sát thương vật lý đồng thời khiến mục tiêu bị câm lặng và giảm tốc chạy.

Khi Yena dùng Nguyệt đao: Cô bị giảm tốc đánh, nhưng bù lại được tăng sát thương gây ra, đồng thời suốt thời gian Yena tung các kỹ năng, cô được miễn hiệu ứng và miền thương.

Kỹ năng 1 - Toái Nguyệt Trảm/ Tụ nguyệt trảm

 • Dạng Loạn đao: Yena lướt theo hướng chỉ định vung dao chém địch gây sát thương vật lý, nếu lượt đầu trúng đích Yena có thể lướt tiếp lần hai trong vòng 5 giây kế tiếp.
 • Dạng Viên đao: Yena tụ lực 2 giây rồi vung Nguyệt đao gây sát thương vật lý theo hướng chỉ định và kèm hiệu ứng đòn đánh, chiều này tụ lực càng lâu sát thương càng mạnh và hất tung kẻ địch. Nếu có nạn nhân trúng chiêu, Yena có thể dùng lần 2 trong vòng 5 giây kế.

Kỹ năng 2 - Luân nguyệt trảm/ Tứ nguyệt trảm

 • Dạng Song đao: Yena phóng Song đao theo hướng chỉ định, gây sát thương vật lý. Song dao xoay tròn liên tục tại điểm cuối, gây sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi và giảm tốc chạy. Yena tiến lại gần Song đao sẽ tự động thu hồi và giúp bản thân hồi lại 5 giây hồi chiêu này
 • Dạng Nguyệt đao: Yena vung Nguyệt đao chém 4 lần theo hướng chỉ định, mỗi lần gây sát thương vật lý, đồng thời mỗi nhát chém sẽ khiến mục tiêu bị làm chậm và đẩy lùi liên tục, riêng đợt 4 sẽ hất văng mọi mục tiêu.

Kỹ năng 3 - Mãn nguyệt trảm/ Hoành nguyệt trảm

 • Song đao: Yena đổi hình thái đao, gây sát thương xung quanh và tăng tấn công vật lý.
 • Nguyệt đao: Yena đổi hình thái đao, gây sát thương xung quanh và tăng tốc công vật lý.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Yena

Trong phần này là cách cộng điểm kỹ năng khi đang trong trận đấu và hướng dẫn combo giúp bạn sớm thành thạo vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng Yena

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Yena

Sát thương chủ yếu của Yena ở chiêu một, vị vậy bạn nên ưu tiên nâng max chiêu 1 trước, chiêu cuối bạn bắt buộc phải nâng ở cấp độ 4-8-12, nên chiêu 2 bạn sẽ nâng sau khi max sau khi đã max 2 kỹ năng trên.

Cách combo Yena cơ bản

Yena là vị tướng có rất nhiều cách combo khác nhau, trong quá trình chơi bạn có thể tận dụng vào tùy trường hợp. Dưới đây, kona-blue chỉ có thể hướng dẫn bạn cách combo cơ bản nhất và để dễ hình dung hơn bạn có thể xem video nhé.

 • Ở dạng Loạn đao, dụng chiêu 2 làm chậm kẻ địch > dùng chiêu 1 tiếp cận (phải trúng mục tiêu) > sau đó dụng tiếp chiêu 1 > ngay lúc này bạn dùng chiêu cuối đánh thường 1 cái > dụng chiêu 2 làm choáng kẻ địch > khi hết chiêu 2 sử dụng chiêu chiêu 1, nếu kẻ địch gần chết sử dụng 2 lần chiêu 1 để kết thúc.

Cách chơi Yena hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Yena quá từng giai đoạn

Trong phần này là hướng dẫn chơi Yena đi đường top hiệu quả nhất, bởi cô nàng này đi top sẻ tối ưu sức mạnh hơn đi rừng.

Giai đoạn đầu trận

Sau khi vào trận đấu, bạn nâng chiêu 1 trước rồi di chuyển ra phần đường của mình, nhanh chóng farm đợt lính đầu tiên để nâng chiêu 2. Sau đó bạn di chuyển qua phần rừng đối phương, nếu đối phương không có ai canh có thể farm giúp rừng bạn con bùa.

Sau khi đợt thứ 2 xuất hiện, di chuyển nhanh chóng về đường để farm đàng lính tiếp theo, nếu có lợi thế hãy sử dụng Luân nguyệt trảm cùng Toái nguyệt trảm để cấu rỉa đối phương hoặc thủ trụ.

Giai đoạn giữa trận

Yena vị tướng cơ động cao, chiêu thức không tốn mana, vậy nên ở giai đoạn này bạn nên tích cực đảo đường để đi gank, phụ động đội ăn các mục tiêu lớn hoặc có thể hỗ trợ giao tranh. Ở giai đoạn này, rất khó có vị tướng nào chống lại lượng sát thương khủng của Yena.

Giai đoạn cuối trận

Giai đoạn này, Yena rất khó tồn tại trong giao tranh tổng được, nên bạn cần phải di chuyển hợp lý, thực hiện các pha rình rập chờ chủ lực đối phương vào tầm ngắm, sử dụng combo kết liễu nhanh chóng.

Ngoài ra, Tụ nguyệt trảm có lượng sát thương rộng lớn, hay núp ở gần đó sử dụng chiêu, khi gần xong hay tốc biến về phía địch để tạo bất ngờ, giúp team dễ dàng chiến thắng.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Yena

Yena là một vị tướng đi top nên có rất nhiều đội hình lẫn tướng có thể kết hợp với có nàng này. Những vị tướng có thể kết hợp tốt cho Yena như Baldum, Aya, Hayate, Thane… Những vị tướng này có thể càn quét đội hình team bạn vô cùng mạnh mẽ.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com hướng dẫn bạn cách lên đồ Yena mùa mới mạnh nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu hơn về vị tướng Yena sớm ngày thành thạo vị tướng này và trở thành một best Yena. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ của tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,