Kênh kết nối

Lên đồ Celica, bảng ngọc và phù hiệu Celica chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Celica mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Celica hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Celica là một trong những vị tướng xạ thủ có tầm bắn xa nhất và khả năng dồn sát thương mạnh khi được bảo kê tốt, với bộ kỹ năng của mình, Celica có thể bắn trụ dễ dàng khi ở ngoài tầm bắn của trụ. Để chơi tốt vị tướng này, bạn cần phải biết cách lên đồ cũng như cách build bảng ngọc và phù hiệu hợp lý.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Celica mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn cùng với đó là cách chơi và combo Celica hiệu quả nhất.

Sức mạnh Celica Liên Quân mùa mới còn mạnh không?

Sức mạnh Celica tâm hồn trà sữa

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ bạn cần nắm rõ sức mạnh của Celica ở meta hiện tại, để có lối build đồ hợp lý nhất.

Điểm mạnh

 • Nội tại giúp Celica tăng thêm lượng sát thương sau mỗi phát bắn giúp cô nàng có thể gây ra sát thương mạnh mẽ.
 • Chiêu 2 có khả năng tạo giáp ảo và phát hiện tầm nhìn kẻ địch khi đi vào kỹ năng này.
 • Chiều cuối có khả năng tăng tầm bắn khá xa và sát thương diện rộng mạnh khiến cô nàng trở thành mối e ngại của những vị tướng xạ thủ khác

Điểm yếu

 • Cũng giống với những vị tướng xạ thủ khác, lượng máu của Celica khá mỏng dễ bốc hơi khi bị sát thủ tiếp cận và dồn sát thương.
 • Độ cơ động kém khi không có bất kỳ kỹ năng biên ảo hả lướt nào, ngoài ra khi bật chiêu cuối cô nàng này không thể di chuyển, bất lợi khi gặp tướng khống chế ở xa.

Cách lên đồ Celica mạnh nhất

Celica là một vị tướng xạ thủ rất kén trang bị, do đó để cho vị tướng này trở nên mạnh mẽ trong các trận đấu bạn cần phải có lối trang bị chuẩn nhất, có thể tham khảo ngay bên dưới.

Lên đồ Celica chuẩn nhất

Build đồ chuẩn cho vị tướng Celica

Lên trang bị chuẩn giúp Celica có thể bộc lộ hết sức mạnh của bản thân gây ra lượng sát thương mạnh và ổn định. Dưới đây là cách build đồ Celica cực mạnh bạn có thể tham khảo.

 • Giày du mục > Thánh kiếm > Vuốt hung tàn > Diệt thần cung > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị này sẽ giúp Celica có lượng tốc đánh đủ để kích hoạt tối đa nối tại nhanh chóng và sát thương gây ra cũng mạnh hơn. Nếu team bạn có quá nhiều khống chế tầm xa sau khi lên xong Vuốt hung tàn, bạn bán Giày du mục để lên Giày kiên cường nhé.

Lên đồ Celica đi rừng cực bá

Build đồ Celica đi rừng cực mạnh

Ngoài đi đường rồng ra thì Celica có thể đi rừng rất mạnh, với lượng sát thương gây ra cực lớn và chiêu cuối chỉ có thời gian hồi 12s khi có bùa xanh, khiến team bạn gặp khó khăn khi thủ trụ. Dưới đây là những trang bị Celica đi rừng mạnh nhất.

 • Cung bão tố > Giày du mục > Thánh kiếm > Diệt thần cung > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Bảng ngọc Celica mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Celica

Bảng ngọc cũng rất quan trọng cho mỗi vị tướng trong Liên Quân Mobile, cung cấp nhiều chỉ số cần thiết cho tướng ngay từ khi bắt đầu trận đấu. Vì vậy, bảng ngọc chuẩn cho Celica sẽ giúp cô nàng này gây ra lượng cao nhất.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ Lệ Chí Mạng/ Sát Thương Chí Mạng
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh/ Tốc chạy, 3 viên Hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Celica

Phù hiệu Celica chuẩn nhất

Nhánh chính: Thành khởi nguyên

 • Cấp 1: Siêu hồi máu
 • Cấp 2: Uy áp
 • Cấp 3: Luyện kim

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản’
 • Cấp 2: Bí quyết

Với bộ phù hiệu này, sẽ giúp khả năng tích vàng của Celica nhanh hơn và sớm mưa được những trang bị cần thiết.

Phép bổ trợ tối ưu cho Celica

Bộ kỹ năng của Celica không quá cơ động, do đó những phép bổ trợ tăng khả năng cơ động sẽ là một lựa chọn hợp lý cho vị tướng này.

 • Tốc biến: Tăng thêm khả năng cơ động có thể băng qua tường. Đặc biệt khi bật chiều cuối có thể sử dụng Tốc biến để rút ngắn khoảng cách với kẻ địch.
 • Tốc hành: Tăng tốc chạy khi sử dụng, khiến khả năng di chuyển của Celica trở nên linh hoạt hơn trong giao tranh.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Celica

Kỹ năng của vị tướng Celica

Để có thể chơi tốt Celica bạn cần tìm hiểu bộ kỹ năng của vị tướng này để có lối chơi hợp lý nhất.

Nội tại - Bắn dồn

Hiệu ứng: Celica đánh thường trúng địch được tăng 3% chí mạng và 8 công vật lý trong 3 giây, cộng dồn tối đa 5 lần (Vô hiệu lực với quái nhỏ).

Kỹ năng 1 - Bùng nổ

Khi sử dụng Celica tăng tốc chạy trong 2 giây (giảm dần theo thời gian) đồng thời có thế hủy trạng thái pháo giàn. Nội tài tăng 40 công vật lý.

Kỹ năng 2 - Mìn định vị

Celica bắn mìn định vị theo hướng chỉ định đồng thời nhìn rõ phạm vi xung quanh mìn. Nếu chạm phải mìn, mục tiêu sẽ phải chịu sát thương vật lý, nếu tường địch chạm phải sẽ bị làm chậm và chịu thêm giảm giáp trong 2 giây đồng thời Celica được nhận lá chắn miễn sát thương. Tối đa Celica đặt được 2 mìn định vị

Kỹ năng 3 - Pháo thần tấn công

Celica kích hoạt trạng thái pháo giàn trong 15 giây, tăng giáp và giáp phép nhưng không thể di chuyển. Mỗi đòn bần thường lên địch trong trung tâm phạm vi gây sát thương vật lý (đối với địch ở rìa sát thương bị giảm 40%), tổng cộng có thể bắn 7 lần. Kích hoạt lại chiều sẽ hủy trạng thái pháo giàn.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Celica

Để sát thương của Celica ổn định hơn việc nắm bắt thứ tự nâng cấp kỹ năng trong trận và combo Celica sẽ giúp bạn tận dụng vị tướng này tốt hơn.

Cộng điểm kỹ năng của Celica trong trận

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Celica

Kỹ năng 2 của Celica có khả năng tạo giáp ảo vào làm lộ tầm nhìn kẻ địch, vì vậy bạn nên nâng max kỹ năng này trước sau đó mới nâng cấp chiêu 2 khi đạt cấp tối đa. Đặc bị chiêu 3 nên nâng khi đạt các cấp 4-8-12 nhé.

Cách combo Celica hiệu quả nhất

Sát thương chủ yếu của Celica đến từ đòn đánh thường nên việc sử dụng combo của cô nàng này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần chọn vị bắn trong giao tranh hợp lý để có thể được bắn.

 • Combo Celica cơ bản: Sử dụng chiêu 1 tăng tốc di chuyển, đánh thường thả diều mục dùng chiêu lên mục tiêu để gây sát thương tạo giáp ảo. Khi sử dụng chiêu cuối Celice sẽ được tăng tầm bắn và sát thương trong 7 đòn kế sử dụng hợp lý để gây sát thương lên trụ và mục tiêu

Cách chơi Celica hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Celica từ từ A - Z

Trong phần này là hướng dẫn chơi Celica qua từng giai đoạn trong trận đấu, giúp bạn có lối di chuyển và sử dụng vị tướng này để leo rank nhanh chóng.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Celica khá yếu trong việc gây sát thương, vì vậy bạn nên tập trung vào việc farm lính tích vàng mua các trang bị cần thiết đầu tiên để gia tăng sức mạnh. Vì khả năng cơ động kém, bạn nên chọn vị trí thuận lợi và an toàn để farm lính một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn nên để ý rừng team mình lẫn team bạn, khi thấy rừng gank hãy hỗ trợ ăn rồng.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Celica đã có cho mình những trang bị cần thiết, có thể tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ để tận dụng khả năng gây sát thương. Nếu có lợi thể hãy tìm một vị trí hợp lý bật chiêu cuối bắn trụ từ xa hoặc cấu rỉa kẻ địch và hạ gục các mục tiêu nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, Celica trở nên mạnh mẽ nhất khi có đầy đủ trang bị, cũng là mục tiêu bị nhắm tới của team địch. Vì vậy, bạn cần chọn vị trí an toàn để có thể xã sát thương vào giao tranh. Luôn di chuyển theo động đội, hỗ trợ gây sát thương chủ lực.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Celica

Celica là một vị tướng xạ thủ cần được bảo kê mạnh từ đồng đội, vì vậy việc lựa chọn tướng đồng minh có thể kết hợp sẽ giúp vị tướng này bộc lộ được sức mạnh của bản thân gây ra sát thương đánh kể trong giao trang.

Những vị tướng có thể kết hợp với Celica như: Bijan, Krizzix, Grakk, Aya, Zip… Đặc biệt là tướng Bijan có thể giúp Celica vừa di chuyển vừa bắn chiêu cuối, khiến đối thủ khó thoát rất khó thoát.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Celica mạnh nhất trong meta hiện tại, với bảng ngọc và phù hiểu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Celica và sớm thành thạo vị tướng này để leo hạng hiệu quả. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,