Kênh kết nối

Wisp: cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu Wisp mạnh nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Wisp là tay xạ thủ gây sát thương diện rộng tốt trong Liên Quân Mobile. Nắm được cách lên đồ Wisp chuẩn sẽ phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng này.

Wisp là một vị xạ thủ cực kì đáng yêu nhưng sở hữu một sức mạnh cực kỳ khủng khiếp. Nhờ đó, cô nàng rất được ưa chuộng và thường xuyên được chọn trong các trận đấu xếp hạng. Nếu bạn muốn trải nghiệm vị tướng này thì đừng bỏ qua hướng dẫn cách lên đồ Wisp chuẩn mạnh nhất được chia sẻ trong bài viết dưới đây cuar kona-blue.

Bộ kỹ năng và thứ tự tăng kỹ năng của Wisp

 • Nội tại: Tự Huỷ
 • Hồi chiêu: 0 giây
 • Tiêu hao: 0 năng lượng
 • Nội tại: Sau khi bị hạ gục, Wisp tự hủy bằng số tạc đạn còn thừa lại, gây 465 sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận đồng thời làm chậm 25% tốc chạy của chúng trong 1.5 giây.

Tướng địch trúng nhiều đạn tạc chỉ phải chịu 50% sát thương ở các lần sau.

Pháo Động Năng

 • Hồi chiêu: 10 giây
 • Tiêu hao: 55 năng lượng

Wisp lướt về phía trước đồng thời kích hoạt chế độ pháo kích.

Mỗi đòn đánh thường trong thời gian này bắn kèm pháo cối gây 45 (+194) sát thương vật lý lên mục tiêu và những nạn nhân lân cận, bù lại Wisp bị giảm 10% tốc đánh, hiệu ứng kéo dài 5 giây

Pháo YOYO

 • Hồi chiêu: 10 giây
 • Tiêu hao: 75 năng lượng

Wisp bắn pháo YOYO theo hướng chỉ định, gây 200 (+106) sát thương vật lý lên mục tiêu dọc đường, đồng thời làm chậm 30% tốc chạy của nạn nhân trong vòng 1 giây.

Pháo YOYO lăn tới điểm cuối sẽ phát nổ, gây 300 (+159) sát thương vật lý lên mục tiêu trong phạm vi ảnh hưởng, kèm hiệu ứng choáng 1s. Kẻ thù trúng pháo giúp Wisp được giảm 3 giây hồi chiêu này.

Pháo Cao Xạ

 • Hồi chiêu: 40 giây
 • Tiêu hao: 100 năng lượng

Wisp niệm chú tập trung giữ nguyên vị trí để oanh kích vùng chỉ định liên tục 6 đợt, mỗi đợt gây 200 (+88) sát thương vật lý. Sát thương này có thể chí mạng, gây thêm 50% sát thương.

Chiêu thức này cần niệm chú giữ nguyên vị trí, kéo dài tối đa trong 3 giây. Sau 0.6 giây nếu Wisp di chuyển hoặc tung chiêu khác sẽ bị ngắt quãng chiêu hiện tại.

Cách lên trang bị cho Wisp

Lên trang bị chuẩn giúp tăng tối đa sức mạnh cho Wisp

Lên trang bị đúng cách sẽ giúp Wisp phát huy tối đa sức mạnh, từ đó dễ dàng dành được chiến thắng trong mọi cuộc giao tranh.

Khởi đầu với Giày du mục và Kiếm Fefnir sẽ giúp Wisp có đủ sát thương vật lý và tỷ lệ chí mạng để đi đường một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, trang bị Giày du mục còn tăng thêm tốc đánh và khả năng di chuyển cho cô nàng.

Bên cạnh đó, đừng quên bổ sung cho Wisp các trang bị như Kiếm, Cung tà ma, Diệt thần cung. Bộ ba này giúp tăng mạnh xuyên giáp, công vật lý, tốc đánh và tỉ lệ chí mạng lớn cho cô bé. Với lượng sát thương khủng từ trang bị, Wisp có thể xả lượng lớn sát thương vật lý vào giao tranh tổng. Ngoài ra, Cung tà ma cũng rất hữu ích khi cung cấp cho Wisp 90% khả năng hút máu trong vài giây sau khi được kích hoạt.

Trang bị cuối cùng không thể thiếu đối với tướng xạ thủ như Wisp chính là Giáp hộ mệnh. Món đồ này cho phép cô bé có thể hồi sinh sau vài giây bị hạ gục, từ đó sống sót ngoạn mục sau các cuộc giao tranh tổng.

Bảng ngọc cho Wisp

bảng ngọc Wisp

Lựa chọn ngọc bổ trợ thích hợp giúp gia tăng sức mạnh và sự linh hoạt cho Wisp

Bảng ngọc cũng là một trong những yếu tố quyết định đến sự thắng lợi hay thất bại của Wisp khi giao tranh. Dưới đây là hướng dẫn lên bảng ngọc giúp cô nàng có sức mạnh khủng mà bạn có thể tham khảo.

 • Ngọc đỏ: 10 viên tốc đánh / tỷ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 5 viên tốc đánh / tốc chạy, 5 viên hút máu
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên hỗ trợ tăng mạnh sát thương cho Wisp. Các thuộc tính như tỉ lệ chí mạng, công vật lý, tốc đánh và xuyên giáp cộng thêm đã mang đến cho cô bé một lượng sát thương cực lớn ngay từ đầu trận đấu. Cùng với đó, tốc chạy bổ sung cũng tăng thêm phần cơ động cho Wisp, giúp cô bé tránh tình huống bị bắt bởi tướng sát thủ đội đối phương.

Cách lên phù hiệu cho Wisp

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn cách lên đồ Wisp như thế nào để tăng sức mạnh cho cô nàng, hãy tham khảo một số gợi ý trang bị phù hiệu dưới đây.

Gợi ý 1

Phù hiệu wisp

Gợi ý phù hiệu Wisp mà bạn không nên bỏ qua

 • Phù hiệu chính: Tháp quang minh, Tương phản, Bí quyết, Thánh Thuẫn
 • Phù hiệu phụ: Siêu hồi máu, Thợ Săn

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phù hiệu Chuyển Sinh để sớm trở lại giao tranh nếu chẳng may bị kết liễu bởi đối thủ.

Gợi ý 2

Phù hiêu wisp

Trang bị phù hiệu thích hợp để build tối đa sức mạnh Wisp

 • Phù hiệu chính: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn, Chuyển Sinh
 • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh, Tương phản, Bí quyết

Tướng đồng minh của Wisp

Sức mạnh Wisp càng trở nên đáng sợ khi được bảo kê bởi các tướng đồng minh

Bất cứ tướng xạ thủ nào cũng đều cần một vị tướng hỗ trợ đi cùng, Wisp cũng không ngoại lệ. Khi được bảo kê tuyệt đối, cô nàng có thể thổi bay team địch một cách nhanh chóng và dễ dàng với lượng sát thương diện rộng mạnh mẽ của mình. Mina, Alice hay Baldum đều là những sự lựa chọn tuyệt vời để Wisp tránh những tình huống lao vào bất ngờ của tướng sát thủ của địch.

Hướng dẫn cách chơi Wisp bách chiến bách thắng

Tham khảo cách chơi Wisp hiệu quả để chiến thắng trong mọi giao tranh

Wisp là vị tướng xạ thủ sở hữu bộ chiêu thức gây sát thương cao, làm choáng và khá cơ động. Nếu được chơi đúng cách, cô nàng sẽ phát huy tối đa sức mạnh, từ đó dễ dàng dành chiến thắng trong các cuộc giao tranh.

Combo chiêu thức Wisp

Đầu tiên, bạn hãy sử dụng chiêu 2 để gây sát thương và làm choáng mục tiêu, tiếp đến dùng chiêu 1 lướt đến và liên tục đánh thường để gây sát thương.

Chiêu cuối của Wisp có khả năng gây sát thương diện rộng vô cùng lớn. Do đó nếu có vị trí thích hợp và an toàn, bạn hoàn toàn có thể sử dụng trong các giao tranh nhỏ lẻ hoặc giao tranh tổng để kết liễu mục tiêu.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn đầu trận đấu, Wisp cần tập trung vào việc farm lính, tích tiền và mua các trang bị cần thiết cho bản thân. Lúc này, bạn cần lựa chọn vị trí thích hợp khi đi đường, tránh bị vị trí rừng của đối phương ám sát để hạn chế bị hạ gục ngay từ đầu trận đấu.

Giai đoạn giữa game

Ở giai đoạn giữa trận đấu, khi Wisp đã trang bị cho mình các trang bị công cần thiết, bạn cần có mặt tại các giao tranh nhỏ lẻ, tận dụng khả năng gây sát thương diện rộng để càn quét đội hình đối phương. Lúc này, bạn cũng cần để mắt đến các bùa lợi lớn như dơi quỷ hay rồng, hạ gục các bùa lợi này và mang lại lợi thế lớn cho đội hình của mình.

Giai đoạn cuối game

Ở giai đoạn cuối trận đấu, bạn cần cẩn trọng lựa chọn cho bản thân vị trí thích hợp để xả lượng lớn sát thương vào giao tranh tổng. Vì lúc này các tướng đối phương đã có đủ các trang bị cần thiết và Wisp là mục tiêu mà team địch có thể nhắm đến để hạ gục đầu tiên.

Trên đây là một số chia sẻ về cách lên đồ Wisp, cách lựa chọn phù hiệu, bảng ngọc, tướng đồng minh,... giúp bạn có thêm một lựa chọn leo rank hiệu quả. Hy vọng với bài viết mà Kona-Blue chia sẻ, bạn đã chọn được lối chơi hiệu quả cho mình và tướng đồng minh một cách phù hợp nhất để dành chiến thắng trong mọi cuộc đối đầu.