Kênh kết nối

Lên đồ Slimz, chọn bảng ngọc và phù hiệu Slimz chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Slimz mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Slimz hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Slimz là một trong những vị tướng xạ thủ đời đầu đầu trong Liên Quân, được game thủ yêu thích cho đến phiên bản hiện tại. Với khả năng gây tay mạnh, các đòn đánh thường dựa trên % máu tối đa của mục tiêu, nên không quá ngạc nhiên khi Slimz là một trong những tướng “hot pick” của các game thủ hay cả tuyển thủ chuyên nghiệp.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Slimz mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn, cùng với đó là cách chơi và combo Slimz hiệu quả nhất.

Sức mạnh của Slimz Liên Quân trong phiên bản mới

Sức mạnh của vị tướng Slimz

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ, bạn cần phải tìm hiểu sức mạnh của Slimz trong meta mới có còn mạnh không, để lựa chọn hướng build một cách hợp lý nhất.

Điểm mạnh

 • Chiêu 1 Lao cơ khí có khoảng cách sử dụng xa và khả năng làm choáng mục tiêu mạnh, chỉ cần ném lao chuẩn xác bạn có thể hạ gục kẻ địch dễ dàng.
 • Nội tại xuyên thấu kết hợp với chiêu cuối Thuốc cà rốt sẽ giúp sẽ giúp slimz bắn ra nhiều mục tiêu và gây sát thương theo % máu, khiến cho Slimz bắn những vị tướng tank cực kỳ hiệu quả.

Điểm yếu

 • Slimz có lượng máu tối đa thấp, khả năng chống chịu kém dễ bị những vị tướng sát thủ áp sát hạ gục nhanh chóng.
 • Tuy chiêu 1 có thể khống chế lâu, nhưng rất khó trúng, đòi hỏi người chơi có kỹ năng định hướng tốt, luyện tập kỹ năng phóng lao chuẩn mục tiêu.

Cách lên đồ Slimz mạnh nhất 2024

Slimz là một vị tướng xạ thủ rất mạnh và có rất nhiều lối lên đồ cho vị tướng này, dưới đây là một số lối lên đồ cho slimz điển hình nhất.

Lên đồ Slimz chuẩn nhất

Trang bị Slimz đi đường rồng cân mọi kèo

Vị tướng Slimz rất cần trang bị, mới có thể trở nên mạnh mẽ, do đó bạn cần phải lựa chọn những trang bị chuẩn tận dụng tốt cho slimz. Dưới đây là những trang bị Slimz chuẩn nhất bạn có thể tham khảo.

Giày du mục > Thánh kiếm > Song đao bão táp > Diệt thần cung > Kiếm Fafnir > Giáp hộ mệnh.

Cách lên đồ Slimz đi rừng

Build đồ Slimz đi rừng cực mạnh

Ngoài đường rồng ra, Slimz cũng có thể đi rừng rất mạnh, với khả năng khống chế từ xa di chuyển nhanh chóng giúp Slimz đi gank hiệu quả. Để có thể tối đa lượng sát thương gây ra của vị tướng này bạn cần phải có lối trang bị chuẩn nhất. Dưới đây là cách build đồ Slimz đi rừng mạnh nhất.

Cung bảo tố > Giày kiên cường > Thánh kiếm > Diệt thần cung > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Bảng ngọc Slimz mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Slimz

Hầu hết các vị tướng xạ thủ đều cần tăng chỉ số tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng và tốc đánh cao, vị tướng Slimz cũng không ngoại lệ. Vì vậy, bạn chỉ cần build bảng ngọc Slimz dựa trên những chỉ số cần thiết như tỷ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, công vật lý, tốc chạy và xuyên giáp.

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỷ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng
 • Ngọc tím: 5 viên Tốc đánh/ Tốc chạy, 5 viên hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Slimz

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Bí quyết
 • Cấp 3: Tinh linh

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: siêu hồi máu
 • Cấp 2: Uy áp

Với bộ phù hiệu này sẽ giúp cho vị tướng Slimz gia tăng thêm khả năng gây sát thương, đặc biệt phù hiệu Tinh linh sẽ gây thêm sát thương chuẩn theo phần trăm máu của mục tiêu.

Phù hiệu luyện kim tăng vàng cho Slimz hiệu quả.

Ngoài ra, bộ phù hiệu tăng vàng khi farm sẽ giúp cho việc farm của Slimz trở nên nhanh hơn, sớm mua những trang bị cần thiết cho việc tăng trưởng sức mạnh

Nhanh chính: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Siêu hồi máu
 • Cấp 2: Uy áp
 • Cấp 3 : Luyện Kim

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Bí quyết

Lưu ý, bộ phù hiệu này chỉ phù hợp cho Slimz đi đường, không phù hợp để đi rừng, do đó bạn cân nhắc khi sử dụng nhé.

Phép bổ trợ tối ưu cho Slimz

Slimz chỉ có chiêu 2 là có khả năng cơ động, khi chiêu 2 đang ở thời gian hồi chiêu bạn sẽ trở nên bị động trong những pha quan trọng. Vì vậy, việc lựa chọn phép bổ trợ phù hợp sẽ tối ưu sức mạnh cho Slimz. Dưới đây là những phép bổ trợ Slimz có thể tận dụng tốt nhất.

 • Tốc biến: Khi sử dụng sẽ dịch chuyển một đoạn đến vị trí chỉ định có thể di chuyển qua địa hình.
 • Tốc hành: Gia tăng tốc chạy khi sử dụng, tăng khả năng thả diều tốt giúp bạn né Skill dễ dàng.
 • Trừng trị: Nếu bạn đi rừng thì chắc chắn phải sử dụng phép bổ trợ này.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Slimz

Tìm hiểu chi tiết bộ kỹ năng của Slimz

Trước khi đến với cách chơi vị tướng Slimz sao cho hiệu quả nhất, thì bạn cần phải nắm rõ bộ kỹ năng cùng như cách thức hoạt động và sử dụng chúng trong trận đấu.

Kỹ năng

Hình ảnh

Hiệu ứng

Nội tại - Xuyên Thấu

Sau mỗi 2 đòn đánh thường, đòn tiếp theo của Slimz sẽ xuyên thủng mục tiêu đầu sát thương lên cả các nạn nhân phía sau, gây 50 sát thương vật lý (công vật lý thêm có thể chỉ mạng).

Lao cơ khí

Slimz phóng một mũi lao bay cực xa, nạn nhân đầu tiêu trúng chiều sẽ bị làm choáng và chịu sát thương vật lý, hiệu lực tỷ lệ thuận với khoảng cách mũi lao đã bay bao xa, Mũi lao trúng đích giúp Slimz được tăng tốc đánh cộng thêm tốc chạy

Lò xo cơ khí

Slimz sử dụng lò xo trong ba lô nhảy bật đến điểm đã chọn. Sau khi đáp xuống đất hắn được tăng 50 công vật lý trong 5 giây.

Thuốc cà rốt

Slimz sử dụng một loại thuốc cà rốt đặc chế giúp hắn được kích phát bản năng hoang dã, khiến các đòn đánh thường gây thêm % máu tối đa của mục tiêu. Đồng thời Slimz được tăng tốc chạy, mỗi lần hạ hoặc phụ sẽ kéo dài thêm hiệu ứng này.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Slimz

Trong phần này là cách nâng cấp điểm kỹ năng trong trận cho Slimz và hướng dẫn combo chiêu thức một cách hiệu quả nhất.

Cộng điểm kỹ năng của Slimz trong trận

Thứ tự nâng cấp chiêu Slims trong trận

Chiêu 2 Slimz tăng khả năng cơ động và công vật lý, do đó bạn nên nâng max chiêu 2 rồi nâng max kỹ năng 1 khi đạt cấp tối đa. Đặc biệt chiêu cuối bạn nên nâng cấp khi đạt cấp độ 4-8-12 nhé.

Hướng dẫn combo Slimz hiệu quả

Slimz có khá nhiều cách combo khác, tùy vào những trường hợp mà người chơi có thể sử dụng một cách hiệu quả, nhưng chi có 1 cách combo chủ động tấn công mà bạn nên biết.

Cách combo Slimz cơ bản: Sử dụng chiêu 1 tầm xa choáng mục tiêu > Khi trúng lao dùng chiêu 2 tiếp cận tới > dùng chiêu cuối cường hóa sau đó bạn chỉ việc đánh thường liên tục để hạ gục mục tiêu

Cách chơi Slimz hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Slimz hiệu quả qua từng giai đoạn trong trận

Vì chất tướng Slimz là xạ thủ và khả năng đi đường rồng ở meta này mạnh hơn, do đó kona-blue sẽ hướng dẫn bạn cách chơi và lối di chuyển ở đường rồng một cách hiệu quả nhất.

Giai đoạn đầu trận

Slimz nổi tiếng là một vị tướng rất mạnh ở giai đoạn cuối game, nhưng đồng nghĩa với việc đó Slimz rất yêu ở giai đoạn này. Vì vậy, bạn chỉ nên tập trung vào dọn lính và ôm trụ, khi rừng xuống gank hỗ trợ rừng combat hoặc phù ăn rồng để lấy bùa lợi tăng vàng và kinh nghiệm cho cả team.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Slimz đã có cho mình 2-3 món trang bị cần thiết, có thể gây ra lượng dame đủ trong combat, do đò hãy cùng tướng Sp và kêu gọi mid hỗ trợ ép đấy trụ đầu của đường rồng, sau đó chuyển đảo đường cố gặp ép càng nhiều trụ càng tốt, vì khi thế đồng đội sẽ có lợi thế hơn về vàng, có thể tổ chức giao tranh ép sớm.

Giai đoạn cuối trận

Nếu chẳng may kéo late sâu thì bạn không cần lo lắng vì vị tướng Slimz trở nên rất mạnh ở giai đoạn này, khi đã có đầy đủ cho mình rất nhiều món trang bị cần thiết. Tuy rất mạnh, nhưng chất tướng xạ thủ cũng cần phải có tướng bảo kê hoặc vị trí bắn tốt trong giao tranh, giúp bạn gây ra một lượng sát thương vô cùng lớn

Bên cạnh đó, Slimz tuyệt đối không được đi lẻ nếu như không có tầm nhìn và hãy luôn di chuyển theo Sp để được bảo kê hạn chế bị bắt lẻ.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Slimz

Để có thể đảm bảo quá cho vị tướng Slimz có thể mau chóng tăng tiến sức mạnh, bạn sẽ cần các vị tướng đồng mình có khả năng bảo kê tốt hoặc có kỹ năng khống chế mạnh câu kéo đối phương cho slimz được bắn thoải mái.

Những vị tướng đồng minh có thể kết hợp tốt với Slimz như: Gildur, Grakk, Mina, Annette, Aya, Arum, Aleister

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Slimz mạnh nhất ở meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Slimz và sớm chơi tốt vị tướng này để sử dụng leo rank hiệu quả. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của vị tướng khác nữa nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,