Kênh kết nối

Lên đồ Valhein mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu Valhein chuẩn

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Valhein mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu Valhein chuẩn 2024. Xem ngay cách chơi Raz và combo hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Valhein là một vị tướng xạ thủ đầu tiên của Liên Quân Mobile, một vị tướng khá quen thuộc vì ai cũng sử dụng ví tướng này ít nhất 1 lần. Sau khi xóa lồi chơi full phép, chuyển về lối chơi vật lý. Tuy nhiên không phải người chơi nào cũng nắm bắt được lối lên đồ phù hợp nhất.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Valhein mùa mới mạnh nhất, dễ dàng cân kèo tất cả xạ thủ khác, giúp bạn leo hạng nhanh chóng với vị … này.

Vị tướng Valhein Liên Quân mùa mới còn mạnh không?

Vị tướng Valhein

Từ khi Valhein bị xóa sát thương phép, sức mạnh của vị tướng này bị giảm đi đáng kể, không còn khả năng sốc sát thương cực nhanh nữa. Tuy không thể chơi lối full phép, Valhein rất mạnh với khả năng gây sát thương vật lý của mình.

Điểm mạnh của Valhein

Valhein có nội tại khá bá đạo, cho phép hắn bắn ra các phi tiêu gây hiệu ứng khi đủ 4 tầng nội tại và tăng thêm tốc chạy. Đòn thứ 4 trở đi Valhein gây ra 3 màu phi tiêu: màu đỏ gây sát thương vật lý trong phạm vi, màu vàng: làm choáng kẻ địch, màu xanh trúng địch giúp giảm thời gian hồi tất cả chiêu 1 giây

Chiêu 2 có khả năng làm choáng choáng mục tiêu và sát thương lớn đến từ chiêu 1. Sau khi sử dụng giúp Valhein tích lũy thêm 1 tầng nội tại thợ săn cho Valhein.

Điểm yếu của Valhein

Giống với nhiều xạ thủ khác thì Valhein cũng có lượng máu khá thấp, không quá cơ động dễ dàng bị bắt khi gặp các vị tướng cơ động khó chịu.

Tuy Valhein có lượng sát thương vật lý lớn, cần thời gian để tích đủ nội tại. Sát thương chỉ mạnh khi được bắn một khi bị khống chế sẽ không thể phát huy được sức mạnh.

Những cách lên đồ Valhein như một tuyển thủ

Sau khi Valhein bị xóa sát thương phép lối chơi và trang bị đều bị thay đổi, việc lên full sát thương phép không còn sử dụng được nữa thay với đó là lối trang bị full công vật lý cho Valhein. Tham khảo ngay những cách lên đồ Valhein chuẩn tuyển thủ bên dưới nhé.

Lên đồ Valhein mùa mới chuẩn nhất

Trang bị chuẩn nhất cho Valhein

Trang bị mạnh nhất cho Valhein mùa hiện tại

 • Giày du mục > Kiếm Fafnir > Thương xuyên phá > Xạ nhật cung > Rìu Hyoga > Giáp hộ mệnh.

Valhein là một vị tướng sát thương tay cao cần rất nhiều tốc đánh để có thể đánh ra nội tại liên tục, với 3 món trang bị như: Giày du mục, Kiếm Fafnir, Xạ nhật cung giúp hắn có thêm lượng tốc đánh cần thiết nhờ vậy hắn có thể bắn liên tục trong giao trang. Đặc biệt, nội tại Xạ nhật cung, khi sử dụng có thể tăng tầm đánh xa hơn.

Riu Hyoga: Giúp đòn đánh thường của Valhein có thêm khả năng làm chậm từ đòn đánh thường, sử dụng tốt trong việc cấu rỉa hoặc khiến đối phương không thể tiếp cận bạn.

Lên đồ Valhein full công vật lý

Trang bị full công vật lý

Nội tại Valhein sau khi được thay đổi sang sát thương vật lý, thì việc lên full công vật lý rất phù hợp cho vị tướng này. Tham khảo ngay bộ trang bị bên dưới nhé.

 • Giày du mục > Kiếm Fafnir > Thánh kiếm > Xạ nhật cung > Diệt thần cung > Giáp hộ mệnh

Lối trang bị này có thay đổi mới từ 2 món Diệt thần cung và Thánh kiếm: Với Diệt thần cung tăng rất nhiều chỉ số như Tốc đánh/ Công vật lý, đặc biệt nội tại tăng tận 40% xuyên giáp cho tướng tầm xa. Tuy nhiên lượng vàng mua được nó khác cao ở giai đoạn đầu game rất khó, vì vậy bạn lên nửa món (Huyết cung) của nó ở ô thứ 3 rồi lên Thánh kiếm nhé.

Còn Thánh kiếm tăng cho Valhein rất nhiều Tỷ lệ chí mạng giúp hắn dễ dàng đành ra sát thương chí mạng, tăng thêm sát thương kết liễu nhanh chóng.

Lên đồ Valhein theo cao thủ

Trang bị cao thủ liên quân thường sử dụng

Để có thể chơi tốt vị tướng Valhein, bạn có thể tham khảo thêm lối lên đồ của các top Valhein bên dưới đây:

 • Giày du mục > Kiếm Fafnir > Thương xuyên phá > Riu Hyoga > Xạ nhật cung > Thánh kiếm.

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Valhein

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/ Tốc đánh
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy

Với bảng ngọc này giúp Valhein tăng 26% tốc đánh khiến tốc đánh đầu game nhanh, farm lính nhanh hơn và khả năng kích hoạt nội tại nhanh, dễ dàng áp đảo mọi xạ thủ khi ở đầu trận.

Phù hiệu và phép bổ trợ tối ưu cho Valhein

Phù hiệu chuẩn cho Valhein

Bộ phù hiệu Thánh khởi nguyên

 • Nhánh chính: Thánh khởi nguyên
  • Cấp 1: Quả cầu băng sương hoặc Siêu hồi máu
  • Cấp 2: Thợ săn hoặc Uy áp
  • Cấp 3: Luyện kim
 • Nhánh phú: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Hấp huyết
  • Cấp 2: Cường công

Đối với một vị tướng mạnh khá mạnh ở đầu trận và giữa trận thì việc sử dụng phù hiệu Luyện kim rất cần thiết, nội tại nhận thêm vàng khi đánh trúng tướng hoặc trụ, giúp khả năng farm nhanh hơn đối phương khả năng ép đường dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhánh phụ còn cung cấp thêm lượng sát thương và lượng hồi phục khi hạ hoặc phụ.

Ngoài phù hiệu trên Valhein còn có thể sử dụng tốt phù hiệu Tháp quang minh:

Phù hiệu tháp quang minh

 • Nhanh chính: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Tương phản
  • Cấp 2: Bí quyết
  • Cấp 3: Tinh linh
 • Nhanh phụ: Thánh khởi nguyên
  • Cấp 1: Siêu hồi máu
  • Cấp 2: Uy áp

Với phù hiệu Tinh linh, sau khi kích hoạt sẽ gây ra lượng sát thương chuẩn bằng 2% lượng máu tối đa cho một mục tiêu trong 5 giây, tốc băng Tinh linh phụ thuộc vào tốc đánh của chủ nhân. Nhưng để kích hoạt

Phép bổ trợ Valhein

Tuy có sát tay lớn, nhưng khả năng cơ động kém dễ dàng bị bắt, vì vậy để bổ sung nhược điểm này bạn nên chọn phép bổ trợ tốc hành hoặc tốc biến cho Valhein.

 • Tốc biến: Dịch chuyển đến một khoảng cách nhất định được chỉ định có thể dịch chuyển qua tường
 • Tốc hành: Tăng tốc chạy trong 10 giây, khiến tốc chạy Valhein được tăng đáng kể.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Valhein

Trước khi đến cách chơi, bạn cần phải nắm rõ bộ kỹ năng của vị tướng Valhein mới có thể phát huy hết sức mạnh cùng như có lối chơi hiệu quả hơn.

Nội tại: Ám khí

Mỗi đòn đánh thường thứ 3 bắn ra một phi tiêu ngẫu nhiên kèm hiệu ứng Thợ săn giúp tăng tốc độ chạy, tối đa cộng dồn 4 lần. Khi cộng dồn đạt tối đa, các đòn đánh thường kế sẽ trở thành phi tiêu cường hóa.

Chiêu 1: Chuyến săn mạo hiểm

Valhein ném một phi tiêu đỏ vào một kẻ địch gây sát thương vật lý trong phạm vi, đồng thời giúp Valhein nhận được một điểm nội tại hiệu ứng thợ săn.

Chiêu 2: Lời nguyền tử vong

Valhein ném một phi tiêu hoàng kim về phía một kẻ địch gây sát thương vật lý và làm choáng mục tiêu, đồng thời valhein nhận được một điểm nội tại cộng dồn hiệu ứng thợ săn.

Chiêu cuối: Bão đạn

Valhein bắn sáu viên đạn bạc gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng chiêu, tuy nhiên từ viên thứ 2 trở đi nạn nhân chỉ phải chịu 20% sát thương. Mỗi phát trúng đích giúp Valhein nhận một điểm cộng dồn hiệu ứng Thợ săn, tối đa 4 lần.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng và Cách combo Valhein

Cách cộng điểm kỹ năng Valhein

Thứ tự cộng điểm kỹ năng

Sát thương chủ yếu của Valhein đến từ đòn đánh thường, sát thương từ chiêu 1 và 2 là không quá nhiều. Vậy nên bạn có thể nâng đều 2 chiêu hoặc nâng max chiêu 2 để tăng khả này khống chế. Chiêu cuối bạn nên cộng khi đạt cấp độ yêu cầu để tối ưu lượng sát thương.

Cách combo Valhein

Valhein là một vị tướng khá dễ chơi, chỉ cần lượng tốc đánh bạn có thể kích hoạt nội tại Thợ săn. Nhưng việc tích đủ nội tại từ đánh thường khá lâu bạn có thể thực hiện theo cách sau để tích nội tại nhanh:

Trong trường hợp không có quái rừng hoặc lính: Sử dụng chiêu 2 làm choáng tiếp cận > đủ tầm sử dụng chiêu cuối, cố gắng điều chỉnh chiêu bắn trứng 2 viên đạn trở lên > Chiêu 1 là đủ nội tại thợ săn > Khi đủ nội tại Thợ săn liên tục đánh thường gây ra dame lớn.

Cách chơi Valhein hiệu quả qua từng giai đoạn

Cách chơi Valhein mùa mới nhất

Muốn chơi tốt vị tướng này, bạn cần phải nắm rõ được lối di chuyển qua tùng giai đoạn để có thể làm chủ mọi trận đấu dễ dàng chiến thắng hơn.

Giai đoạn ở đầu trận đấu

Giai đoạn này Valhein khá mạnh nhờ vào bảng ngọc và nội tại của mình, tận dụng khả năng hãy cấu rỉa hoặc có thể solo nếu xạ thủ đối phương lên cao. Tuy nhiên, vẫn nên tập trung farm lính nhanh để tích lũy lường vàng cho bản thân.

Lưu ý: nếu thấy rừng farm gần xong muốn ra lane bạn gank hãy cố gắng cấu rỉa xạ thủ team bạn xuống thấp tạo lợi thế cho đồng đội tập trung ăn rồng. Ngược lại, khi thấy rừng farm ở gần xong ở đường tà thần, bạn nên rút lui gần về trụ, vì khi đó có thể rừng kia cũng farm xong có thể ra gank bạn bất cứ lúc nào.

Giai đoạn giữa trận đấu

Ở giai đoạn này, Valhein đó có lượng đồ ổn định dễ gia tăng tốc đánh và sát thương. Vì vậy, bạn nên nhanh chóng đẩy nát trụ đầu bên kia rồi, tiến hành đảo đường liên tục hỗ trợ đồng đội đầy các trụ ở những lane còn lại.

Bởi vì giai đoạn này Valhein đang có chiến lực áp đảo, hãy tận dụng đẩy sát đến nhà chính tạo đường lính siêu cấp, tăng khả năng chiến thắng ngay từ giai đoạn này, vì chỉ khi team bạn kéo về cuối game Valhein sức mạnh Valhein khó bì kịp các xạ thủ khác.

Giai đoạn cuối trận

Một khi về cuối game cả 2 team đều lên được các trang bị cần thiết cho vị tướng của mình, tuy Valhein cũng có đầy đủ trang bị nhưng chất tướng khả yếu về cuối game, khả năng gây sát thương diện rộng thấp. Vì vậy bạn cần phải cẩn trọng từng nước di chuyển của mình và lựa chọn vị trí tốt nhất trong giao tranh mới có thể bắn tốt được.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.comđã hướng dẫn bạn cách lên đồ Valhein mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu Valhein chuẩn. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về cách chơi Valhein giúp bạn leo hạng đơn giản hơn bằng vị tướng này. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,