Kênh kết nối

Stuart: Cách lên trang bị và chiến thuật chơi Stuart mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Stuart là một vị tướng mạnh trong bộ kĩ năng nhiều sát thương vật lý cùng với khả năng cơ động. Cách lên trang bị giúp bạn tăng tỉ lệ chiến thắng.

Nói về vị tướng có khả năng cấu rỉa mạnh từ khoản đầu trận đấu không thể kể đến Stuart. Tại mùa hiện tại, tuy đã có phần lép vế trước các vị tướng ADC khác nhưng Stuart vẫn là lựa chọn an toàn cho người chơi. Cùng kona-blue tìm hiểu trang bị và chiến thuật của vị tướng Stuart sau đây!

Sức mạnh của Stuart ở meta mới

Sức mạnh của Stuart ở meta mới.

Bảng thông tin tướng Stuart :

Tên tướng

Stuart

Biệt danh

Gã hề khủng bố

Vai trò

Xạ thủ

Sát thương chủ yếu

Sức mạnh công kích

Máu tối đa

5665

Đường đi

Rồng

Xếp hạng

S

Tầm đánh

Xa

 • Nội tại: Đùa Dai

Sau khi rời khỏi giao tranh, Stuart nạp đạn cường hóa đòn đánh thường kế tiếp gây lượng sát thương lớn đồng thời cũng bị làm chậm trong 1s

 • Chiêu 1: Đùa Sốc

Stuart khai hỏa khẩu súng phóng lựu đạn gây lượng sát cực lớn lên mọi kẻ trúng phải. Những nạn nhân trúng sau sẽ chịu sát thương ít hơn 10% (tối đa giảm còn 60%)

 • Chiêu 2: Bịp Bợm

Chiêu thức giúp Stuart loại bỏ mọi trạng thái bị làm chậm trên bản thân đồng thời giúp hắn ta được tăng tốc độ di chuyển và miễn sát thương vật lý trong 2 giây. Chiêu thức giúp Stuart không ngán bất kỳ vị tướng sát thủ vật lý nào.

 • Chiêu 3: Bom Cười

Chiêu cuối Stuart giúp hắn nhảy tới mục tiêu và làm choáng nhẹ rồi giật ngược về, gây một lượng sát thương rất lớn và khiến đối thủ bị làm chậm trong 1,5 (trong thời gian sử dụng chiêu không thể bị khống chế). Sau khi dùng chiêu hắn ta được tăng từ 50 - 100% tốc độ đánh trong 4 giây khiến Stuart có thể dồn sát thương kết liễu kẻ địch nhanh chóng.

Hướng dẫn lên trang bị cho Stuart chuẩn meta mùa 28

Cách lên trang bị cho vị tướng Stuart chuẩn meta

Stuart là vị tướng được làm lại và biết cách lên đồ phù hợp sẽ tăng tỉ lệ chiến thắng của người chơi. Đồng thời còn sử dụng combo chết chóc với những vị tướng Xạ thủ.

Cách lên đồ cho Stuart đi đường rồng giống cao thủ

Hướng dẫn lên đồ Stuart cho người chơi kỳ cựu , chúng ta sẽ tìm hiểu cách xây đồ khi đi đường rồng như sau:

 • Giày kiên cường là trang bị đầu tiên và ưu tiên của Starut giúp giảm thời gian khống chế từ các vị tướng pháp sư.
 • Thương xuyên phá giúp tăng sức mạnh công kích.
 • Phức hợp kiếm giúp cường hóa các đòn đánh thường sau khi sử dụng kĩ năng.
 • Kiếm Muramasa trang bị bắt buộc người chơi phải có để trị những vị tướng đỡ đòn team bạn.
 • Nanh Fernir tăng mạnh sức mạnh công giúp giúp bạn dồn sát thương.
 • Giáp hộ mệnh cung cấp lượng máu và sống thêm một mạng.

Cách lên đồ cho Stuart cho những người mới chơi

Đối với người mới, việc tập trung vào trang bị phòng thủ hơn là trang bị tấn công sẽ giúp họ sống sót lâu hơn và từ đó có thể tấn công an toàn hơn. Cách lên đồ như sau:

 • Kiếm Fernir giúp tăng các chỉ số hút máu khi tiêu diệt quái giúp bạn trụ đường.
 • Giày hộ vệ tăng tốc độ di chuyển và giáp khi đối đầu xạ thủ team bạn
 • Thương xuyên phá đây là trang bị cực kỳ hót trong các phiên bản trở lại đây nó cũng cấp các chỉ số xuyên giáp cộng thẳng
 • Phức hợp kiếm giúp bạn tăng sát thương khi sử dụng kĩ năng
 • Thánh kiếm giúp bạn tăng tỉ lệ chỉ mạng giúp bạn dồn sát thương mạnh với các ADC team bạn
 • Quỷ kiếm là món trang bị cuối cùng bạn cần cuối cùng bạn cần có để gia tăng sức mạnh công kích và khả năng hút máu trong giao tranh

Cách lên đồ Stuart ở các rank cao

Kona-blue sẽ chia sẻ những mẹo cách lên đồ dưới đây để giúp bạn leo rank hiệu quả, tự như các game thủ thách đấu chuyên nghiệp.

 • Giày du mục giúp bạn gia tăng chỉ số tốc độ đánh để bạn farm quái nhanh hơn có thời gian di chuyển hỗ trợ đồng đội
 • Thương xuyên phá cho bạn chỉ số cộng xuyên giáp thẳng và nội tại khi bạn rời khỏi giao tranh được tăng tốc độ chuyển
 • Phức hợp kiếm cung cấp cho bạn các chỉ số về sức mạnh công kích, tốc độ đánh, máu cộng thêm và đặc biệt khi sử dụng kĩ năng đòn đánh tiếp theo được gây thêm sát thương
 • Nanh Fernir cho bạn nhiều sức mạnh công kích để dễ hạ gục xạ thủ đối phương
 • Kiếm Muramasa khi bạn phải đối đầu với quá nhiều vị tướng đỡ đòn với khả năng hồi máu lớn.
 • Giáp hộ mệnh giúp bạn sống thêm một lần nữa trong giao tranh, đôi khi chỉ cần sống thêm một lần nữa có thể quyết định việc thắng hay bại.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Stuart

Bảng ngọc của Stuart mạnh ở meta 28

Bảng ngọc của Stuart mạnh ở meta 28

Vị tướng Stuart chủ yếu là sức mạnh công kích và chỉ số xuyên giáp vật lý, do đó Kona-blue sẽ chia sẻ cách lên ngọc cho Stuart như sau:

 • 10 ngọc đỏ công vật lý/xuyên giáp
 • 10 ngọc xanh công vật lý/tốc độ di chuyển
 • 10 ngọc tím công vật lý/xuyên giáp

Phù hiệu cho Stuart ở mùa giải 28

Stuart là vị tướng xạ thủ đường rồng nhưng có khả cấu rỉa cùng với lượng sát thương lớn từ bộ kĩ năng nên việc sử dụng phù hiệu luyện kim rất có lợi đối với vị tướng này giúp bạn hack tiền để gia tăng trang bị. Stuart sẽ sử dụng phù hiệu như sau:

 • Nhánh chính: Thành khởi nguyên, Siêu hồi máu, Thợ săn, Luyện kim
 • Nhánh phụ: Tương phản, Cường công.

Phép bổ trợ khi chơi Stuart

Phép bổ trợ lý tưởng cho Stuart khi đi đường rồng là Tốc Biến, là sự lựa chọn chính xác giúp bạn có sự cơ động và tăng khả năng đột phá với những pha chiêu 3 + Tốc biến

Cộng điểm kỹ năng cho Dirak mới nhất

Cộng điểm kỹ năng cho Stuart chuẩn meta 28

Khi bạn chơi Stuart hay ưu tiên cộng tốt đa chiêu một đầu tiên giúp hắn ta có lượng sát thương dồi dào tiêu diệt quái nhanh để có thể di chuyển hỗ trợ đồng đội. Sau đó là chiêu 2 giúp hắn tăng khả năng sống sót khi bị các vị tướng sát thủ team bạn nhắm tới. Và cuối cùng là chiêu 3 lấy đúng cấp độ 4/8/12.

Những combo kỹ năng Stuart chuẩn như cao thủ

Những combo kỹ năng Dirak

Để có thể tối ưu sát thương của vị tướng Stuart đầu tiên người chơi cần đánh thường một cái (khi có nội tại) sau đó nhanh tay sử dụng chiêu 1 kết hợp với chiêu 3, xong đánh thường và cuối cùng sử dụng chiêu 2 để miễn nhiễm sát thương vật lý trong vòng 2s.

Cách chơi Dirak ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Stuart ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Trong giai đoạn ban đầu, Stuart có lượng sát thương rất lớn hãy tập trung để đẩy đường và farm lính nhanh chóng để di chuyển hỗ trợ đồng đội. Trong giai đoạn đi đường hãy sử dụng chiêu 1 thuật chuẩn xác để có thể cấu rỉa máu của đối phương, nếu được hãy giết kẻ thù để có thêm vàng gia tăng trang bị. Khi trao đổi chiêu thức với đối phương hãy sử dụng khôn ngoan chiêu 2 để có thể miễn sát thương vật lý.

Trong giai đoạn giữa trận, khi đã trang bị được một số món đồ Stuart sẽ là cơn ác mộng của đội bạn hãy chú ý di chuyển ra mục tiêu sớm cùng đồng đội để có thể bắt lẻ đối phương. Điều này tạo ra lợi thế giúp team bạn khi tranh chấp mục tiêu lớn như rồng, Caesar.

Giai đoạn cuối trận đấu khi cả 2 bên đã có trang bị thì Stuart cũng như những xạ thủ khác rất mỏng manh, đó là điều kiện lý tưởng để sát thủ có thể nhắm đế. Hãy ưu tiên đi cùng đồng đội, nhờ kiểm tra bụi hoặc lên trang bị giáp hộ mệnh được có thể sống sót khi bạn di chuyển sai.

Những vị tướng kết hợp với Stuart

Cách kết hợp Stuart với những vị tướng khác

Với khả năng cấu rỉa và sát thương lớn, Stuart cần sự hỗ trợ từ các tướng chống chịu chơi mở giao tranh như Maloch, Toro hoặc những vị tướng có chiêu thức không thể như Baldum, Grakk giúp bạn sử dụng chiêu trúng đối phương dễ dàng

Những vị tướng khắc chế với Stuart

Stuart cũng như các xạ thủ khác với lượng máu ít và có bộ kĩ năng không cơ động vậy dễ dàng bị các vị tướng sát thủ tiếp cận như Nakroth, zil,... Đặc biệt chiêu 2 của Stuart chỉ có miễn sát thương vật lý nên những vị tướng pháp sư như Natalya, Ilumia, Krixi sẽ khắc chế hoàn toàn.

Trên đây là tất cả thông tin về Stuart đều được chia sẻ bởi Kona-blue.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,