Kênh kết nối

Thorne: lên trang bị, phù hiệu, bảng ngọc chuẩn nhất [Liên Quân]

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Thorne là vị tướng xạ thủ với lối chơi vô cùng sáng tạo, phụ thuộc nhiều vào kỹ năng cá nhân. Khám phá ngay cách lên trang bị, phù hiệu, bảng ngọc chuẩn dành cho Thorne.

Thorne là vị tướng xạ thủ sở hữu lối chơi vô cùng bá đạo và phụ thuộc nhiều vào kỹ năng cá nhân. Với khả năng bắn các loại ma đạn theo phần trăm máu, anh chàng đã trở thành một nỗi ám ảnh với tất cả các tướng đỡ đòn và chống chịu trong thế giới Liên Quân Mobile.

Cùng Kona-Blue tìm hiểu cách lên trang bị, phù hiệu, bảng ngọc và xây dựng lối chơi chuẩn mạnh qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Về tướng Thorne trong Liên Quân

Thorne - vị xạ thủ sở hữu bộ kỹ năng độc đáo

Điểm mạnh

Điểm mạnh nổi bật nhất ở xạ thủ Thorne chính là chiêu 1 với khả năng chọn một trong ba loại ma đạn với các hiệu ứng khác nhau. Độ cơ động của Thorne cũng cao hơn so với các xạ thủ khác nhờ các kỹ năng với hiệu ứng biến ảo và tăng tốc độ di chuyển. Mặc dù là một xạ thủ nhưng Thorne vẫn có khả năng làm chậm và làm choáng mục tiêu. Hơn hết, ma đạn tím mang đến cho anh chàng khả năng bắn theo phần trăm máu vô cùng mạnh mẽ.

Điểm yếu

Bên cạnh các điểm mạnh nói trên thì Thorne cũng sở hữu nhiều điểm yếu nhất định như lượng máu thấp, độ cơ động không ổn định. Do đó, khi đối đầu với các tướng cơ động hơn thì anh chàng vẫn là mục tiêu béo bở để tướng địch có thể hạ gục.

Bộ kỹ năng

ĐIỀU LUẬT MA SÚNG

 • Hồi chiêu: 0 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Chiêu của Thorne không bị ảnh hưởng bởi giảm hồi chiêu, mỗi 1% giảm hồi chiêu sẽ chuyển thành 4 công vật lý.

ĐẠN MA NĂNG

 • Hồi chiêu: 8 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Thorne lựa chọn 1 trong 3 loại ma đạn nạp vào súng để cường hóa đòn đánh thường.

 • Đạn tím: Biến máu hiện tại của mục tiêu thành sát thương phép
 • Đạn vàng: Làm chậm mục tiêu
 • Đạn xanh: Gây sát thương nổ trong phạm vi

MA SÚNG NHẬP HỒN

 • Hồi chiêu: 12 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Thorne lướt về phía trước và cường hóa đòn đánh thường trong 3 giây kế thành ma đạn công kích.

 • Đạn tím: Bắn trúng mục tiêu gây thêm sát thương chuẩn dựa trên lượng máu mục tiêu đã mất
 • Đạn vàng: Bắn trúng mục tiêu gây choáng
 • Đạn xanh: Bắn trúng mục tiêu gây nổ

MA SÚNG PHÁN QUYẾT

 • Hồi chiêu: 40/35/30 giây
 • Tiêu hao: 0 nội năng

Thorne tụ lực 1 giây rồi gây sát thương vật lý lên các mục tiêu trong phạm vi. Kẻ địch đứng trong trung tâm khu vực bị công kích sẽ phải chịu gấp đôi sát thương.

Lối chơi Thorne chuẩn trong Liên Quân

Lên trang bị chuẩn và xây dựng lối chơi hiệu quả giúp Thorne càn quét đội hình địch

Cách cộng điểm kỹ năng

Có rất nhiều cách cộng điểm kỹ năng cho Thorne, tuy nhiên thứ tự cộng điểm kỹ năng dưới đây được nhiều game thủ đánh giá cao về sức mạnh cũng như tính hiệu quả khi chơi:

Combo chiêu thức

Chiêu 1 của Thorne vô cùng sáng tạo nên người chơi có thể chọn ma đạn tùy theo tình huống để mang lại lợi thế cho bản thân. Sau khi chọn ma đạn, người chơi có thể lên combo một cách đa dạng, dùng chiêu 2 để tiếp cận hoặc tháo chạy một cách hoàn hảo. Chiêu cuối của Thorne có khả năng gây sát thương diện rộng rất tốt nên người chơi cần chú ý chọn vị trí thích hợp cho bản thân để có thể tung chiêu cuối chuẩn xác.

Trang bị giúp Thorne tăng tối đa sức mạnh

Trang bị tham khảo dành cho Thorne

Khởi đầu với Giày Thuật Sĩ và Thánh Kiếm sẽ mang đến cho Thorne khả năng bắn chí mạng và lượng sát thương vật lý tốt. Giày du mục cũng tăng tốc đánh ổn định để anh chàng có thể thả diều được bất cứ đối thủ nào một cách thoải mái.

Song đao bão táp, Nanh Fenrir và Kiếm Muramasa là các trang bị tiếp theo mà bạn cần trang bị cho Thorne, giúp tăng tối đa sức mạnh. Các thuộc tính cộng thêm như tốc đánh, tốc chạy và sát thương vật lý sẽ giúp anh chàng có thể xả hàng tấn sát thương vào những cuộc giao tranh. Đồng thời, khả năng xuyên giáp cộng thêm của Kiếm Muramasa cũng mang đến lợi thế lớn cho Thorne.

Tiếp đến, bạn nên lên cho anh chàng xạ thủ trang bị Cung Tà Ma. Món đồ này mang đến cho anh chàng xạ thủ lượng hồi phục vô tận lên đến 90%, khiến anh chàng dẻo dai, bền bỉ hơn khi bị truy đuổi bởi địch thủ.

Trang bị cuối cùng không thể thiếu của các xạ thủ là Giáp Hộ Mệnh, trang bị này giúp tăng khả năng sống sót của Thorne sau giao tranh.

Bảng ngọc chuẩn dành cho Thorne

Bảng ngọc tham khảo dành cho Thorne

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỉ lệ chí mạng / sát thương chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên công vật lý/ tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý / xuyên giáp.

Bảng ngọc bổ trợ trên sẽ cường hóa tối đa sức mạnh cho Thorne. Các thuộc tính tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, tốc chạy, công vật lý và xuyên giáp cộng thêm sẽ giúp anh chàng xạ thủ Thorne có khả năng dồn sát thương khổng lồ. Nếu có vị trí thích hợp, Thorne hoàn toàn có thể thổi bay team đối phương một cách hoàn hảo.

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Thorne

Phù hiệu tham khảo dành cho Thorne

 • Phù hiệu chính: Thành Khởi Nguyên, bất tử một lần, diệt lính.
 • Phù hiệu phụ: Tháp Quang Vinh, tăng sát thương, tăng sát thương trang bị

Bộ phù hiệu Thành Khởi Nguyên với các điểm bất tử, diệt lính sẽ hài hòa cho Thorne giữa tăng vàng và thủ. Sát thương và khả năng hồi phục thêm của anh chàng này cũng được tăng cao.

Phù hiệu phụ Tháp Quang Vinh với các điểm tăng sát thương sẽ cho Thorne khả năng dẻo dai khi đi đường. Lượng sát thương tăng thêm giúp Thorne tạo được những chuỗi hạ gục một cách hoàn hảo.

Phép bổ trợ khuyên dùng cho anh chàng xạ thủ này sẽ là Tốc Biến để giúp truy sát kẻ định hoặc để trốn chạy những tướng sát thủ cơ động.

Cách chơi Thorne hiệu quả

Xây dựng lối chơi hiệu quả giúp Thorne mạnh mẽ trong giao tranh

Giai đoạn đầu trận đấu là lúc Thorne cần tập trung cho việc farm lính, tích tiền để mua trang bị. Bạn cần chọn cho bản mình các vị trí thích hợp để tránh đi sự để mắt của rừng đối phương, vì ở đầu trận đấu anh chàng xạ thủ này luôn là mục tiêu được đối phương chú ý nhiều nhất. Đồng thời, hãy tận dụng độ cơ động của Thorne để đảo đường, hỗ trợ đồng đội khi thật sự cần thiết.

Giai đoạn giữa trận đấu, khi đã tích cho bản thân đủ lượng trang bị cần thiết, Thorne sẽ thật sự mạnh mẽ và có thể đảo đường liên tục, tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ để dồn lượng sát thương lớn lên đối thủ và mang lại lợi thế nhất định cho team mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể để mắt tới các bùa lợi lớn của đối phương vì với lượng sát thương cực lớn, Thorne hoàn toàn có thể ăn các bùa lợi một cách nhanh chóng.

Giai đoạn cuối trận đấu là lúc Thorne cần cẩn trọng hơn trong việc chọn vị trí. Một vị trí thích hợp sẽ mang đến cho anh chàng không gian đủ rộng để xả hàng tấn sát thương lên team đối phương và tạo ra các chuỗi hạ gục một cách đẹp mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý thời điểm để tung ra chiêu cuối hiệu quả nhằm bắt đầu một cuộc giao tranh tốt cho đội hình.

Tướng đồng minh và khắc chế Thorne

Lựa chọn đồng minh phù hợp giúp Thorne khuấy đảo đội hình đối phương

Tướng đồng minh

Với sức sát thương vô cùng lớn và lượng máu tối đa thấp, Thorne luôn cần các tướng có sức chống chịu và bảo kê cao như: Gildur với khả năng khống chế sát thủ ngay khi có ý định tới gần hay Mina với chiêu cuối khiêu khích đối thủ, từ đó Thorne dễ dàng thi triển chiêu thức, không ngại đối đầu với bất cứ vị tướng nào.

Tướng khắc chế

Thorne sở hữu lượng máu tối đa thấp và độ cơ động không ổn định. Do đó, các vị tướng có độ cơ động cao hơn sẽ khiến anh chàng xạ thủ này lo sợ. Các vị tướng có chiêu thức áp sát cực kỳ nhanh và dồn sát thương mạnh mẽ như Murad, Nakroth, [Pain] sẽ khiến Thorne không kịp trở tay.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Thorne - vị tướng xạ thủ sở hữu bộ chiêu thức độc đáo mà kona-blue.com đã tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về anh chàng xạ thủ bá đạo này, qua đó, chọn cho mình được lối chơi, tướng đồng minh và trang bị tăng sức mạnh một cách hiệu quả.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,