Kênh kết nối

Lên đồ Tel'annas, bảng ngọc và phù hiệu Tel'annas chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Tel'annas mạnh nhất Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem cách chơi và combo Tel'annas hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân

Tel'annas là một vị tướng xạ thủ được rất nhiều game thủ trong Liên Quân Mobile yêu thích sử dụng để leo rank, bởi đòn đánh thường gây sát thương lớn và tầm bắn vượt xa tầm ngắm của trụ. Ngoài ra, bộ kỹ năng Tel'annas rất dễ sử dụng khi vừa có hiệu ứng khống chế, sát thương chí mạng rất cao.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Tel'annas mùa mới mạnh nhất, lựa chọn bảng ngọc, phù hiệu chuẩn cùng với đó là cách chơi và combo hiệu quả nhất.

Sức mạnh của Tel'annas Liên Quân mùa mời có mạnh không?

Nắm rõ sức mạnh Tel'annas ở meta hiện tại

Trước khi tìm hiểu cách lên đồ bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của Tel'annas trong phiên bản mới, để có thể xây dựng lối lên đồ hiệu quả nhất.

Điểm mạnh

 • Tel'annas là vị tướng xạ thủ có tầm đánh thường xa nhất Liên Quân khi sử dụng chiêu 1 Ưng nhãn, nhờ vậy cô nàng có thể gây sát thương liên tục ở khoảng cách xa chọn một vị trí tốt để bắn. Ngoài ra, cô nàng này còn có thể bắn trụ thoải mái ở ngoài tầm sát thương của trụ khi bật chiêu 1.
 • Chiêu cuối Hỗn mang tiễn còn có khả năng khống chế các mục tiêu trên đường thắng, không chỉ vậy kỹ năng khi sử dụng còn giúp Tel'annas miễn khống chế.

Điểm yếu

 • Tel'annas không có bất kỳ kỹ năng cơ động nào giúp cô có thể di chuyển nhanh, do đó cô rất dễ bị tướng sát thủ cơ động áp sát hạ gục nhanh chóng.
 • Chất tướng của Tel'annas là chất tướng xạ thủ nên có lượng máu khá mỏng, chỉ cần di chuyển không cần thận rất dễ bị hạ gục.

Cách lên đồ Tel'annas mạnh nhất 2024

Để tối ưu lượng sát thương gây ra của vị tướng Tel'annas, bạn cần phải có một build đồ chuẩn cho vị tướng này.

Lên đồ Tel'annas mùa mới nhất

Trang bị Tel'annas chuẩn nhất

Sát thương chủ yếu của Tel'annas là ở đòn đánh tay mạnh khi bật chiêu 1, để tối đa khả năng gây sát thương những trang bị có tốc đánh cao, sát thương chí mạng sẽ là một lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là những trang bị cần thiết cho vị tướng Tel'annas.

 • Giày du mục > Thánh kiếm > Song đao bão táp > Diệt thần cung > Cung tà ma > Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Tel'annas full dame mạnh nhất

Trang bị Tel'annas full dame bắn phát nào thốn phát đó

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác bắn nổ dame cực phê thì không thể không thử ngay build đồ tà đạo này. Khi lên đủ đồ bạn có hạ hạ gục các tướng máu mỏng chỉ với 2-3 phát bắn. Dưới đây là build đồ full sát thương bạn có thể thử để trải nghiệm.

 • Giày du mục > Thánh kiếm > Vuốt hung tàn > Diệt thần cung > Cung tà ma > Nanh Fenrir.

Lên đồ Tel'annas full làm chậm cực kỳ khó chịu

Giáo án trang bị Tel'annas full làm chậm

Tel'annas có khả năng làm chậm rất khó chịu từ chiêu 2 và đòn đánh thường, việc lên những trang bị có nội tại làm chậm sẽ khiến những kẻ địch bị nhắm tới chỉ có thể lết đi. Dưới đây là build đồ full tank làm chậm hiệu quả cho Tel'annas.

 • Giày du mục > Gươm sấm sét > Rìu Hyoga > Áo choàng băng giá > Khiên thất truyền > Giáp hộ mệnh

Bảng ngọc Tel'annas mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn cho Tel'annas

Bảng ngọc cũng là một yếu tố quan trọng trong build đồ của Tel'annas, Việc lên bảng ngọc chuẩn sẽ giúp vị tướng nay gia tăng các chỉ số cần thiết để gây ra sát thương mạnh nhất. Dưới đây là bảng ngọc chuẩn cho cô nàng Tel'annas bạn có thể sử dụng.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỉ Lệ Chí Mạng/ Sát Thương Chí Mạng
 • Ngọc tím: 6 viên Tốc đánh/ Tốc chạy, 4 viên Hút máu
 • Ngọc Lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Tel'annas

Phù hiệu Tinh linh cho Tel'annas

Nhánh chính: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Bí quyết
 • Cấp 3: Tinh linh

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Siêu hồi máu

 • Cấp 2: Thợ săn

Với phù hiệu Tinh linh sẽ giúp Tel'annas có thể gây sát thương thương chuẩn theo máu tối đa của đối phương, bên cạnh đó những nội tại phù hiệu khác sẻ cung cấp thêm sát thương cho Tel'annas.

Ngoài ra phù hiệu tăng thêm vàng khi đánh trúng tướng hoặc trụ cũng rất hữu dụng cho vị tướng này, khi có thể tăng thêm vàng tích vàng nhanh hơn đối phương.

Phù hiệu tăng thêm vàng khi farm tốt nhất

Nhánh chính: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Siêu hồi máu
 • Cấp 2: Luyện kim
 • Cấp 3: Luyện kim

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tướng phản
 • Cấp 2: Bí quyết

Phép bổ trợ tối ưu cho Tel'annas

Tel'annas là một vị tướng không có độ cơ động cao, vị vậy những phép bổ trợ gia tăng tốc chạy, di chuyển nhanh sẽ là lựa chọn hàng đầu cho vị tướng này.

 • Tốc biến: Khi sử dụng sẽ dịch chuyển đoạn ngắn về hướng chỉ định có thể băng qua tường, tăng độ cơ động nếu kẻ địch áp sát.
 • Tốc hành: Tăng tốc chạy trong 10 giây, khiến khả năng truy đuổi hoặc di chuyển nhanh né các skill rất tốt.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Tel'annas

Tìm hiểu tất cả bộ kỹ năng của Tel'annas

Trong phần này là toàn bộ kỹ năng của vị tướng Tel'annas, để chơi tốt vị tướng này bạn cần phải nắm rõ cách thực hoạt động cũng như sử dụng kỹ năng sao cho đúng cách.

Nội tại - Sao trời

 • Hiệu ứng: Tel'annas được tăng 8% công vật lý khí vào trận.

Kỹ năng 1 - Ưng nhãn

 • Nội tại: Các đòn đánh thường của Tel'annas được cường hóa trong 3 giây.
 • Kích hoạt: Tăng mạnh tầm đánh và tốc đánh, các đòn đánh thường được cường hóa bởi sức mạnh bóng tối, gây thêm sát thương vật lý (công vật lý thêm không gây chỉ mạng).

Kỹ năng 2 - Ám tiễn

Tel'Annas bắn một lúc 3 mũi tên gây sát thương vật lý lên tất cả kẻ địch trúng chiều, đồng thời giảm tốc chạy của chúng trong 2 giây. Mỗi khi mũi tên trúng 1 tướng địch, bản thân được tăng tốc chạy trong 1 giây.

Kỹ năng 3 - Hỗn mang tiễn

Sau thoáng chốc niệm chủ, Tel'Annas kết hợp sức mạnh của sao trời và bóng tối để bắn ra một mũi tên hồn mang gây sát thương vật lý và làm choáng địch 1.25 giây.

Nếu bị đánh ngắt khi niệm chủ, chiều này sẽ được hồi trong 3 giây. Bắn trúng Volkath sẽ gây sát thương chuẩn.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Tel'annas

Thứ tự nâng cấp kỹ năng trong trận đấu và cách combo chiêu thức Tel'annas cũng rất cần thiết, khi bạn nâng đúng thứ tự sẽ gây ra lượng sát thương lớn hơn, cũng như combo sẻ tối ưu sát thương hơn.

Cộng điểm kỹ năng Tel'annas

Thứ tự nâng cấp kỹ năng Tel'annas

Sát thương chủ yếu của Tel'annas là đòn đánh tay, chiêu 1 vừa cường hóa sát thương vừa tăng tầm bắn nên đấy là kỹ năng ưu tiên nâng max trước, chiêu 2 bạn nâng từ từ khi đạt cấp tối đa và chiêu cuối nâng khi đạt cấp 4-8-12 nhé.

Cách combo Tel'annas hiệu quả

Vì sát thương chủ yếu của Tel'annas là đòn đánh thường nên cách combo vô cùng đơn giản, dễ thực hiện những bạn mới chơi vị tướng này cũng có thể tận dụng hiệu quả.

 • Cách combo: Dùng chiêu 2 làm chậm kẻ địch > Dùng chiêu 1 cường hóa đòn đánh thường > Bắn thường cho tới khi hết thời gian cường hóa, trong thời gian bắn thường nếu kẻ có tiếp cận hoặc chạy trốn sử dụng chiêu cuối để khống chế.

Cách chơi Tel'annas hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Tel'annas một cách hiệu quả nhất

Để giúp game thủ chơi tốt vị tướng này hơn, kona-blue sẽ hướng dẫn bạn cách chơi và di chuyển qua từng giai đoạn trận đấu sao cho hiệu quả nhất.

Giai đoạn đầu trần

Ở giai đoạn này, Tel'annas khà là yếu nên bạn chỉ tập trung vào việc farm lính, có thể cấu rỉa kẻ địch bằng chiêu 1+ 2 khi có động đội hỗ trợ kế bên và có tầm nhìn tốt. Nếu không có đồng đội hỗ trợ hay nên ôm trụ, sử dụng chiêu 1 để hạ lính chờ động đội xuống gank hỗ trợ ăn rồng.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Tel'annas đã có lượng đồ nhất định có thể gây sát thương ổn, có thể kêu gọi đồng đội cố gắng đẩy dàn trụ ngoài để tạo lợi thế cho quá trình đi gank đây trụ ở các đường còn lại tạo lợi thế cho team kiểm soát được 2 mục tiêu lớn.

Giai đoạn cuối trận

Đây là giai đoạn Tel'annas trở nên mạnh nhất khi có đầy đủ trang bị cần thiết, tuy nhiên để được bắn bạn cần phải chọn vị trí hợp lý, an toàn trong giao tranh và lợi dụng sải tay dài để bắn nát đội hình team địch. Nếu có lợi thế hay ăn Tà thần và tổ chức ép trụ để win trận đấu.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Tel'annas

Tel'annas có khả năng gây sát thương vô cùng lớn, một xạ thủ có sải tay dài nhất Liên Quân. Tuy nhiên, cô nàng này lại có điểm yếu chí mạng là độ cơ động kém và lượng máu thấp. Điều này chứng tỏ Tel'annas cần có một vị tướng hỗ trợ bảo kê tốt trong các tình huống giao tranh tổng.

Những vị tướng tanker đồng minh tốt nhất cho Tel'annas phải kể đến như: Baldum, Thane, Zip, Ming… Với khả năng chống chịu tốt, khống chế mạnh, tạo độ an toàn cho cô nàng Tel'annas thoải mái được bắn.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Tel'annas mạnh nhất trong Meta hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về chất tướng Tel'annas và có cách chơi tốt nhất khi leo rank. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,