Kênh kết nối

Lên đồ Laville mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu Laville chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Laville mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Laville hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Laville là một trong những tướng xạ thủ có khả năng bắn nhiều mục tiêu nhất trong Liên Quân, với khả năng gây sát thương lớn, Laville đã trở thành một trong những tướng được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lên đồ chuẩn cho vị tướng này.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Laville mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp nhất để có thể sử dụng tướng này một cách hiệu quả.

Sức mạnh Laville trong phiên bản mới

Ngoài hình của Laville trong Liên Quân

Trước khi đi vào chi tiết về cách lên đồ cho Laville, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những điểm mạnh và điểm yếu của tướng này.

Điểm mạnh của Laville

 • Khả năng gây sát thương lớn: Với bộ kỹ năng đặc biệt của mình, Laville có thể gây sát thương rất lớn trong một thời gian ngắn. Điều này giúp tướng này trở thành một trong những ADC có khả năng bắn cực kỳ mạnh.
 • Tính di chuyển linh hoạt: Với kỹ năng "Bay Người", Laville có thể dịch chuyển nhanh chóng và linh hoạt trong các trận đấu. Điều này giúp tướng này có thể thoát khỏi những tình huống nguy hiểm và tiếp cận các vị trí chiến lược trong trận đấu.
 • Khả năng hồi máu và giảm sát thương: Kỹ năng "Đại Nội Công" của Laville không chỉ giúp tướng này tăng sức mạnh tấn công mà còn cho phép anh ta hồi máu và giảm sát thương khi bị tấn công.

Điểm yếu của Laville

 • Dễ bị tấn công từ xa: Mặc dù có tính di chuyển linh hoạt, nhưng Laville lại có phạm vi tấn công không quá xa. Điều này khiến cho tướng này dễ bị tấn công từ xa bởi các tướng có phạm vi tấn công lớn hơn.
 • Phụ thuộc vào kỹ năng: Khả năng gây sát thương lớn của Laville chủ yếu đến từ bộ kỹ năng của anh ta. Vì vậy, nếu không có kỹ năng hoặc bị hạng bởi các tướng có khả năng làm gián đoạn kỹ năng, Laville sẽ trở nên yếu hơn rất nhiều.

Cách lên đồ Laville mùa mới mạnh nhất

Trang bị là một phần quan trọng trong tựa game này, việc lên trang bị chuẩn khiến một vị tướng có thể vượt trội sức mạnh của mình. Để có thể khai thác hết sức mạnh của Laville, bạn cần chọn những món đồ phù hợp và hiệu quả nhất.

Lên đồ Laville chuẩn nhất

Trang bị mạnh nhất của Laville

Dưới đây là bộ trang bị dành cho Laville, được sử dụng qua nhiều mùa những vẫn phát huy tốt sức mạnh của vị tướng này.

 • Giày du mục > Thánh kiếm > Song đao bão táp > Cung tà ma > Diệp thần cung > Giáp hộ mệnh.

Với lối trang bị trên bạn có thể sử dụng ở mọi trận đấu, đầu game sau khi lên giày tốc đánh ưu tiên lên găng tay chí mạng để cấu rỉa Ad team bạn rát hơn lấy lợi thế đầu game.

Lên đồ Laville bắn tanker cực thốn

Nếu team bạn có 2 hoặc 3 tướng đấu sĩ đỡ đòn quá trâu như Arthur, Toro hay khắc tinh Mina, thì việc lên trang bị thông thường rất khó bắn vào máu của những vị tướng này. Sau đây là những trang bị có thể giúp Laville khắc chế Tanker cực tốt.

 • Giày kiên cường > Kiếm Fafnir > Thánh kiếm > Vuốt hung tàn > Diệp thần cung > Giáp hộ mệnh.

Sau khi lên “Giày kiên cường” để kháng hiệu ứng khống chế, bạn ưu tiên lên “Kiếm Fafnir” để cấu máu tanker tốt hơn. Đồng thời “Vuốt hung tàn” còn giúp Laville tăng lượng tốc đánh lớn rất phù hợp với tướng đánh nhanh như Laville. Tùy nhiên, bộ trang bị này không có hút màu, bạn cần di chuyển hợp lý để không bị bắt lẻ.

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Laville

Bảng ngọc cũng là yếu tố quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh cho Laville ở giai đoạn đầu game, dùng bạn có thêm lợi thế để áp đảo những vị tướng xạ thủ khác. Dưới đây là bảng ngọc chuẩn nhất cho Laville bạn có thể sử dụng.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/Sát thương chí mạng
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh/Tốc chạy, 3 viên Hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Laville

Phù hiệu cũng là một phần quan trọng trong việc hỗ trợ cho Laville gây thêm lượng sát thương chuẩn, khả năng hồi máu lẫn khả năng dọn lính nhanh, tạo lợi thế khi lên lv trước đối phương để cấu rỉa dễ dàng hơn. Dưới đây là phù hiệu chuẩn nhất cho Laville:

 • Nhánh chính: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Tương phản
  • Cấp 2: Bí quyết
  • Cấp 3: Tinh linh
 • Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên
  • Cấp 1: Siêu hồi máu
  • Cấp 2: Uy áp

Phép bổ trợ tối ưu cho Laville

Laville là một vị tướng xạ thủ không cơ động vị vậy rất dễ bị các vị tướng sát thủ áp sát, vì vậy Laville chỉ có thể sử dụng tốt 2 phép bổ trợ sau đây.

 • Tốc biến: Với khả năng dịch chuyển vị trí chỉ định với khoảng cách nhất định, giúp Laville có thể thoát khỏi tầm truy sát của sát thủ đối phương hoặc có thể sử dụng thoát khỏi giao tranh lúc nguy hiểm.
 • Tốc hành: Trong phiên bản sắp tới phép bổ trợ này được tăng thêm sức mạnh, có thể tận dụng khá tốt.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Laville

Để có thể sử dụng Laville một cách hiệu quả, chúng ta cần phải hiểu rõ về bộ kỹ năng của tướng này. Dưới đây là những thông tin cơ bản về bộ kỹ năng của Laville:

Nội tại - Đạn liên châu

Mỗi đòn đánh thường trúng đích của Laville lên mục tiêu sẽ giúp bản thân tích lũy nội tại. Khi đạt đủ 3 tầng đòn đánh thường của hắn sẽ chuyển thành Đạn liên châu khiến mỗi đòn đánh bắn ra 3 phát đạn và tăng tốc đánh được cộng dồn. Trạng thái này kéo dài trong 3 giây và được làm mới mỗi khi bắn trúng mục tiêu

Kỹ năng 1 - Đạn truy ảnh

Laville cường hóa bản thân khiến mỗi đòn đánh gây sát thương vật lý, nếu bản thân đang trong trạng thái Đạn liên châu, mỗi phát đạn sẽ gây sát thương bằng 50% của đòn đánh thường đồng thời gây sát thương lên 2 kẻ địch khác trong phạm vi. Hiệu ứng kéo dài trong 5 giây

Kỹ năng 2 - Khiên phản tốc

Laville nhận được lá chắn kéo dài trong 3 giây giúp bản thân miễn 1 lần khống chế và chặn sát thương đồng thời tăng tốc chạy cho bản thân (miễn làm chậm). Nếu lá chân đỡ được chiêu của địch, Laville sẽ tiếp tục được nhận 0.5 giây miễn không. Khi hồi chiêu sẽ xóa lá chắn và hiệu ứng tăng tốc

Kỹ năng 3 - Đạn thần quang

Laville kết hợp đôi súng thần quang bắn ra phát đạn ánh sáng có thể bay xuyên bản đồ gây sát thương vật lý bùng nổ trong phạm vi lên tướng địch và khiến chúng bị choáng. Tưởng địch trực tiếp trúng chiêu này sẽ bị choáng từ 0.5-3.5 giây (đạn bay càng xa mục tiêu choáng càng lâu)

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Laville hiệu quả

Để có thể sử dụng Laville một cách hiệu quả, chúng ta cần phải biết cách cộng điểm kỹ năng và sử dụng combo hiệu quả. Dưới đây là một số cách cộng điểm kỹ năng và combo Laville hiệu quả:

Cách cộng điểm kỹ năng

Thứ tự nâng kỹ năng của Laville

 • Ưu tiên nâng max chiêu 1 trước, vì đây là kỹ năng gây sát thương chủ yếu của Laville
 • Chiêu cuối bạn sẽ nâng cấp khi đạt cấp độ 4,8,12 để giảm thời gian hồi chiêu cuối, giúp Laville tung chiêu nhiều hơn.
 • Sau khi nâng max 2 kỹ năng kia bạn sẽ nâng mã chiêu khi vào những cấp độ cuối của trận đấu nhé.

Cách Combo Laville hiệu quả

Laville là một vị tướng xạ thủ sát thương chủ yếu từ đòn đánh thường, vị vậy kona-blue chỉ có thể hướng dẫn mẹo combo hiệu quả khi solo nhé.

 • Đầu tiên bạn tích nội tại bằng cách bắn thường 2 lần vào mục tiêu > Sau đó kích hoạt chiêu 1 để cường hóa đòn đánh thường > bắn thường liên tục, nếu cảm thấy bị khống chế hoạt muốn truy đuổi thì bật chiêu 2. Lưu ý chiêu cuối có thể sử dụng ở đầu Combo hoặc cuối Combo để kết liễu kẻ địch muốn chạy.

Cách chơi Laville hiệu quả qua từng giai đoạn

Sử dụng Laville hiệu quả trong trận đấu

Để có thể sử dụng Laville một cách hiệu quả, bạn cần phải biết cách di chuyển của vị tướng này qua từng giai đoạn trong trận đấu. Dưới đây là hướng dẫn để chơi Laville hiệu quả nhất.

Giai đoạn đầu game

Ở giai đoạn, khả năng gây sát thương của Laville khá yếu cần phải tập trung vào việc farm và thu thập vàng để lên đồ. Nếu đối phương tướng xạ thủ trên kèo, hãy ôm trụ giữ máu không để bị cấu rỉa quá nhiều. Điều này, giúp bạn có thể hỗ trợ rừng giao tranh khi rồng xuất hiện, tạo lợi thế cho team.

Giai đoạn giữa game

Lúc này, Laville đã có những trang bị cần thiết và giáp trụ bắt đầu mất, hãy cố gắng ép đẩy trụ càng sớm càng tốt, sau đó di chuyển hỗ trợ đẩy trụ ở ở các lane khác hoặc đổi đường với top để đẩy trụ.

Giai đoạn cuối game

Một khi đến giai đoạn này Laville đã có thể bắn tất cả mọi đối thủ, nhưng bạn cần phải chú ý giữ vị trí an toàn trong giao tranh mới có thể được bắn thoải mái. Hãy tận dụng lợi thế đẩy trụ kẻ địch hoặc ăn Tà thần để kết thúc trận đấu.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Laville

Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Laville, bạn cần phải chọn những tướng đồng minh phù hợp để hỗ trợ cho anh chàng này. Dưới đây là một số tướng đồng minh tốt nhất cho Laville:

 • Thane: Với khả năng chống chịu tốt và khả năng khống chế mạnh tạo điều kiện cho Laville đứng bắn thoải mái.
 • Alice: Với khả năng hỗ trợ và hồi máu, Alice có thể giúp Laville tồn tại lâu hơn trong các trận đấu.
 • Annette: Với khả năng hỗ trợ, hất tung kẻ địch và khả năng miễn khống cho đồng đội, Annette có thể giúp Laville đừng bắn dễ dàng và gây sát thương liên tục.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã hướng dẫn bạn cách lên đồ Laville mùa mới mạnh nhất. Hy vọng những thông tin cung cấp trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về vị tướng Laville giúp bạn sớm ngày thành thạo vị tướng này. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,