Kênh kết nối

Mina: Cách lên đồ và chiến thuật chơi Mina LQ mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Mina là cô nàng đấu sĩ hồi phục nên việc trang bị thêm những món đồ có tác dụng đỡ đòn và bền bỉ sẽ tăng khả năng giao tranh hiệu quả trong liên quân.

Ai chơi liên quân lâu năm cũng biết vị tướng Mina là tướng ôm top lâu. Sang meta mới, Mina đã được gà rán (garena) làm lại với tốc độ hồi phục nhanh hơn cùng với bộ kỹ năng gây nhiều sát thương hơn trước. Cùng Kona-blue tìm hiểu cách lên đồ của vị tướng Mina sau đây nhé!

Sức mạnh của Mina ở meta mới

Sức mạnh của Mina ở meta mới.

Bảng thông tin tướng Mina :

Tên tướng

Mina

Biệt danh

Nữ hoàng lưỡi hái

Vai trò

Đấu sĩ

Sát thương chủ yếu

Sức mạnh vật lý

Máu tối đa

3510

Đường đi

Top - Sp

Xếp hạng

A

Tầm đánh

Gần

 • Nội tại: Lưỡi hái phục hận

Mina có 25% tỷ lệ xoay lưỡi hái mỗi khi gánh chịu sát thương, gây sát thương vật lý theo % máu của bản thân lên những kẻ địch lân cận.

 • Chiêu 1: Vũ điệu lưỡi hái

Khi Mina sử dụng vùng lưỡi hái, cô sẽ gây sát thương vật lý và dự vào số máu sở hữu của cô để tấn công kẻ địch ở gần.

 • Chiêu 2: Lưỡi hái tử thần

Khi Mina kích hoạt xoay lưỡi hái, cô sẽ tạo ra sát thương vật lý và kéo kẻ địch về phía cô, làm chậm chúng đi 50% trong 2 giây.

Chiêu 3: Chiến Thần

Mina khiêu khích kẻ địch gần, khiến chúng tấn công cô trong 2 giây. Sát thương từ những kẻ thù bị khiêu khích lên Mina giảm đi 50%.

Hướng dẫn lên trang bị cho Mina mùa mới

Cách lên trang bị cho vị tướng Mina mùa mới.

Lựa chọn trang bị phù hợp có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của Mina, quyết định lên đến 80% kết quả của trận đấu. Mina thường được chơi ở 2 vị trí chính: hỗ trợ (SP) và Đường Caesar. Dưới đây là cách lên đồ phổ biến cho mỗi vị trí này:

Cách lên đồ cho Mina đi hỗ trợ

Mina vị tướng bền bỉ nên việc trang bị đồ như sau:

 • Trang bị đầu tiên cho Mina là Đại Địa Thần Khiên, Mina giảm thời gian hồi chiêu và tạo ra một lớp lá chắn sát thương cho bản thân và đồng đội xung quanh trong 2 giây.
 • Việc chọn Giày Kiên Cường là rất quan trọng đối với Mina, giúp cô tăng khả năng chống lại sát thương một cách hiệu quả.
 • Khi sử dụng Giáp Gaia, Mina sẽ hồi lại 8% lượng máu khi chịu sát thương trong 2 giây và hồi chiêu 10%.
 • Khi sử dụng Giáp Thống Khổ, Mina sẽ chuyển 15% sát thương vật lý từ mọi nguồn thành sát thương phép đối với các mục tiêu.
 • Trang bị thêm Khiên Huyền Thoại, Mina được cung cấp +400 năng lượng, +360 giáp và giảm thời gian hồi chiêu đi 20%.
 • Trong những phút cuối trận, sau khi chết, Mina sẽ hồi sinh ngay tại vị trí đã chết sau 2 giây.

Hướng dẫn Mina đi top siêu hồi phục

Mina thuộc hệ đấu sĩ nhưng lại có khả năng hồi phục mạnh mẽ nên việc trang bị thêm những món đồ hồi máu sẽ tăng khả năng chống chịu tốt ở đường top.

 • GIày kiên cường sẽ tăng khả năng chống chịu trước những kẻ có khả năng khống chế ở đường top.
 • Thương Longinus sẽ gia tăng sát thương lên chiêu thức của Mina giúp cô ả có khả năng hồi phục nhanh chóng.
 • Áo Choàng Băng Giá sẽ làm giảm tốc độ đánh của kẻ địch mỗi khi kẻ địch ở tầm
 • Món đồ thứ 4 là khiên băng, tăng thêm khả năng làm chậm kẻ địch.
 • Huân chương trox tăng thêm khả năng kháng phép mỗi khi gặp team địch đường mid lên gank bất ngờ.
 • Khiến thất truyền giúp Mina tăng thêm khả năng chống chịu tốt ở mọi đối thủ

Cách lên đồ Mina bảng xếp hạng rank cao

Mina hiện đang được nhiều game thủ lựa chọn chơi ở đường top nhiều hơn là đường SP. Bởi khả năng solo được với nhiều đấu sĩ, cùng tìm hiểu những món đồ Mina mới nhất ở mùa xếp hạng rank cao nhé!

 • Món trang bị đầu tiên sẽ là Giày Kiên Cường tăng khả năng phục hồi tốt so với những trang bị khác.
 • Tiếp theo là Thương Longinus tăng thêm sát thương dame với máu để tăng thêm khả năng chống chịu tốt.
 • Áo choàng băng giả làm giảm tốc độ chạy của đối phương tạo thời cơ ám sát.
 • Khiên Thất Truyền sẽ giúp Mina tăng thêm khả năng bền bì và lượng máu nhất định.
 • Huân Chương Troy sẽ làm cho Mina tăng thêm khả năng chống chịu với pháp sư và rừng team địch.
 • Ở cuối trận, Mina sẽ chọn trang bị giáp hộ mệnh để cải thiện khả năng phục hồi khi tham gia vào những trận đấu căng thẳng.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Mina

Bảng ngọc của Mina mạnh ở meta sắp diễn ra

Bảng ngọc của Mina mạnh ở meta sắp diễn ra.

 • 10 ngọc đỏ t.đánh/ máu/giáp.
 • 10 ngọc xanh t.đánh/ giáp.
 • 10 ngọc tím giảm h.chiêu.

Phù hiệu cho Mina ở mùa giải mới

 • Nhánh chính: Nhạy bén, Sinh tồn, Trói buộc.
 • Nhánh phụ: Hấp huyết, Cố thủ.

Phép bổ trợ khi chơi Mina

Trong vai trò top lane, Mina sẽ hiệu quả khi sử dụng các phép bổ trợ như Tốc Biến hoặc bộc phá để tăng cường khả năng solo đối đầu. Trái lại, khi đóng vai trò hỗ trợ, việc trang bị hồi máu sẽ hỗ trợ đồng đội rất tốt.

Cộng điểm kỹ năng cho Mina mới nhất

Cộng điểm kỹ năng cho Mina mới nhất

Việc tăng cường kỹ năng 1 trước, sau đó là kỹ năng 2, và cuối cùng là kỹ năng 3 sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất và sức mạnh của nhân vật trong mọi tình huống đấu đối và chiến đấu.

Những combo kỹ năng Mina

Những combo kỹ năng Mina

Mina là một vị tướng cường tráng trong Liên Quân, sử dụng chiêu kỹ năng 2 để thu hút đối thủ vào gần, sau đó kích hoạt chiêu 3 để gây sát thương và hỗ trợ đồng minh, và cuối cùng sử dụng kỹ năng 1 để hút máu đối thủ

Cách chơi Mina ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Mina ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Trong giai đoạn đầu trận đấu, Mina tương đối yếu nên hãy tập trung vào việc farm lính để kiếm vàng đủ để mua trang bị. Nếu đang đóng vai trò hỗ trợ, hãy đợi trong bụi cỏ và tận dụng cơ hội khi đối thủ AD tiến quá cao để tiến hành chiến.

Sau khi có đủ đồ, hãy quan sát tình hình trên đường top để xem đối thủ là kẻ nào và rồi hãy tham gia tranh đấu. Nếu đối phương có khả năng xuyên giáp, hãy tấn công rồi chạy quay về gần tháp để lôi kéo đối thủ lại gần tháp rồi sử dụng chiêu 3 để khiêu khích đối thủ trong vùng phạm vi của tháp để tháp tấn công đối thủ.

Ở giai đoạn trung và cuối trận, khi đã có món trang bị quan trọng, Mina trở nên mạnh mẽ và có thể hợp tác với đồng đội để chiến đấu và kiểm soát vị trí quan trọng. Trong một giao tranh, kích hoạt chiêu 3 để tiếp cận và tấn công xạ thủ hoặc pháp sư chủ lực của đối phương và thực hiện combo kỹ năng để loại bỏ chúng khỏi trận đấu.

Những vị tướng kết hợp với Mina

Cách kết hợp Mina với những vị tướng khác

Mina là một vị tướng hỗ trợ mạnh mẽ với khả năng khống chế và bảo vệ đồng đội tốt. Do đó, các xạ thủ như Yorn, Hayate và Violet sẽ tận dụng được khả năng khống chế của Mina để dồn sát thương và hạ gục địch một cách dễ dàng hơn.

Những vị tướng khắc chế với Mina

Những tướng như Batman, Kriknak, Nakroth, Eland'orr, Tulen, Raz sẽ có lợi thế với khả năng di chuyển linh hoạt, giúp họ có thể thoát khỏi sự khống chế của Mina và tung ra đòn đánh hạ gục cô ấy một cách hiệu quả.

Tất cả thông tin về Mina trong Liên Quân và hướng dẫn chơi từ việc lên đồ, bảng ngọc, phụ trợ, phù hiệu, sử dụng chiêu thức, đến chiến thuật chơi ở từng giai đoạn trận đấu đều được mô tả rất chi tiết. Hy vọng bài viết được chia sẻ từ Kona-blue sẽ giúp bạn dễ dàng leo rank khi sử dụng vị tướng Mina.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,