Kênh kết nối

Lên đồ Kriknak, bảng ngọc và phù hiệu Kriknak chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Kriknak mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Kriknak hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Kriknak là một trong những vị tướng sát thủ đi rừng mạnh, với khả năng dồn sát thương đơn mục tiêu cực kỳ khủng khiếp. Ngoài ra, vị tướng này có có khả năng farm rừng nhanh, độ cơ động cao có thể đi gank liên tục.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu chi tiết cách lên đồ Kriknak mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp nhất cùng với đó là cách chơi và combo hiệu quả nhất

Sức mạnh Kriknak Liên Quân trong phiên bản mới

Sức mạnh của Kriknak yêu trùng cổ mộ

Để có thể lên đồ chuẩn cho vị tướng này bạn cần nắm rõ sức mạnh của Kriknak trong phiên bản mới.

Điểm mạnh

 • Bộ kỹ năng của Kriknak có độ cơ động cao, thời gian hồi chiêu nhanh, có thể tiếp cận Ad một cách nhanh chóng.
 • Sát thương dồn mạnh nhất trong các vị tướng sát thủ và khả năng gây sát thương theo % bá đạo có thể hạ gục những vị tướng trâu cũng khá dễ dàng.

Điểm yếu

 • Tuy bộ kỹ năng cơ động, nhưng chỉ có thể lao vào hạ gục mục tiêu, do đó không còn kỹ năng để rút khỏi giao tranh.
 • Với lượng máu móng, có thể bốc hơn nhanh chóng, nếu sử dụng combo không chuẩn sát người nằm lại trong giao tranh là Kriknak.

Cách lên đồ Kriknak mạnh nhất

Build đồ Kriknak đi rừng mạnh nhất

Kriknak là một vị tướng sát thủ đi rừng đời đầu rất mạnh, với khả năng dồn sát thương mạnh có thể khiến một vị tướng máu giấy bốc hơi trong một nốt nhạc. Để giúp Kriknak có thể gây sát thương ổn định việc lựa chọn build đồ chuẩn rất cần thiết cho vị tướng này. Dưới đây là Cách lên đồ Kriknak đi rừng mạnh nhất đã được sử dụng qua rất nhiều mùa giải.

 • Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Bộ trang bị này, giúp Kriknak tối đa sát thương gây ra của mình, giúp khả năng bắt lẻ cùng như dồn sát thương hạ gục kẻ địch nhanh chóng.

Bảng ngọc Kriknak mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Kriknak ở meta mới

Bảng ngọc cũng rất cần thiết cho việc gia tăng sức mạnh của kriknak, với một bảng ngọc chuẩn sẽ cung cấp những chỉ số cần thiết cho vị tướng này như Công vật lý, Xuyên giáp, Tốc chạy… Dưới đây là cách build bảng ngọc chuẩn cho Kriknak.

 • Ngọc đỏ: 1 viên Công vật lý/ Xuyên giáp, 4 viên Công vật lý, 5 viên tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Kriknak

Nhánh chính: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: Cường công
 • Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Quả cầu băng sương
 • Cấp 2: Thợ săn

Với phù hiệu Vực hỗn mang, giúp cho Kriknak gây ra lượng sát thương mạnh nhất, giúp kết liễu đối phương nhanh chóng. Ở phù hiệu Quả cầu băng sướng giúp cho Kriknak một lần bảo kê tính mạnh ở giai đoạn đầu game hoặc có thể outplay đối phương.

Phép bổ trợ tối ưu cho Kriknak

Phép bổ trợ chuẩn cho Kriknak

Kriknak là một vị tướng sát thủ chuyên đi rừng, vì vậy phép bổ trợ trừng trị sẽ là lựa chọn đầu tiên dùng cho việc đi rừng hiệu quả, nếu không có phép bổ trợ này thì bạn không thể lên được trang bị đi rừng giảm thiểu lượng tài nguyên nhận được khi farm quái.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Kriknak

Nắm rõ bộ kỹ năng của Kriknak

Trước khi đến với cách chơi vị tướng Kriknak thì bạn cần phải nắm rõ bộ kỹ năng và cách thức hoạt động của kỹ năng mới có thể combo chuẩn nhất.

Nội tại - Nhấm nháp

Hiệu ứng: Sau khi chiêu của Kriknak trúng đích, đòn đánh thường kế tiếp của hắn sẽ gây thêm sát thương vật lý.

Kỹ năng 1 - Ấu trùng quỷ

Kriknak gọi một bầy ấu trùng quý tấn công một mục tiêu (ưu tiên tướng) gây sát thương vật lý và đánh dấu Ấu trùng lên nạn nhân. Mọi đòn đánh thường hoặc chiêu thức của Kriknak đều sẽ kích hoạt dấu ấn Ấu trùng gây sát thương phép theo máu tối đa mục tiêu đồng thời giảm 3 giây thời gian hồi chiều và giúp hồi năng lượng.

Kỹ năng 2 - Bọ húc

Kriknak ủi thẳng về phía trước gây sát thương vật lý lên những kẻ địch trúng đòn. Mỗi tướng địch trúng chiêu giúp Kriknak hồi máu (hồi máu chỉ có tỷ lệ 25% đối với đơn vị không phải tưởng và không cộng dồn).

Kỹ năng 3 - Hiểm họa không trung

Kriknak đập cánh bay lên không giúp tăng tốc chạy, bù lại trong trạng thái này hắn không thể tung đòn đánh hoặc các chiêu thức khác. Tái kích hoạt chiêu để đắp đất gây sát thương vật lý và làm chậm các nạn nhân trúng chiêu.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Kriknak

Cộng điểm kỹ năng Kriknak trong trận đấu

Thứ tự nâng cấp kỹ năng trong trận

Chiêu 1 Ấu trùng quỷ chiêu thức giúp cho khả năng gây lượng sát thương của Kriknak mạnh hơn, do đó bạn nên ưu tiên nâng max kỹ năng này trước rồi tăng dần chiêu 2 khi đạt cấp tối đa. Đặc biệt, chiêu cuối chỉ có 3 cấp, bạn hãy nâng khi đạt cấp độ 4-8-12 nhé.

Cách combo Kriknak hiệu quả

Bộ kỹ năng của Kriknak rất dễ combo và không có quá nhiều cách combo phức tạp, nhưng để tối ưu sát thương bạn cần phải dùng kỹ năng một cách chuẩn xác, lúc này khả năng combo mới trở nên hiệu quả.

 • Hướng combo Kriknak cơ bản nhất: Đầu tiên, dùng chiêu cuối tăng tốc app sát mục tiêu > dung chiêu cuối 1 lần nữa định hướng về kẻ địch > Sử dụng chiêu 1 thả ấu trùng > Dùng chiêu 2 húc vào kẻ địch gây sát thương và đánh thường.
 • Ngoài ra bạn có thể tối ưu sát thương khi sử dụng chiêu 1 thả ấu trùng trước sau đò sử dụng chiêu cuối lần 2 để gây sát thương, lúc này bạn chỉ cần đánh thường là đủ dame hạ gục, tận dụng dụng chiêu 2 rút lui hiệu quả.

Cách chơi Kriknak hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Kriknak qua từng giai đoạn trong trận đấu

Trong phần này là hướng dẫn cách chơi và lối di chuyển của Kriknak qua từng giai đoạn trong trận đấu, giúp bạn có thể chơi tốt vị tướng này hơn.

Giai đoạn đầu trận

Khi mới vào trận, bạn nâng kỹ năng 1 đầu tiên rồi di chuyển ra bùa xanh, để lấy bùa lợi hồi năng lượng và giảm hồi chiêu, giúp bạn farm rừng nhanh hơn và không tốn năng lượng khi sử dụng kỹ năng liên tục. Khi đạt lv 4 di chuyển ra đường để gank, cố gắng ép team địch yếu máu hoặc hạ gục tạo lợi thế trong việc ăn các mục tiêu lớn không bị tranh cướp.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Kriknak đã có cho có cho mình những trang bị cần thiết có thể hạ gục một kẻ địch chỉ với một combo, bạn nên tập trung đi gank và bắt lẻ những vị tướng máu giấy, kiểm soát các mục tiêu lớn gia tăng khoảng cách vàng với team bạn. Tạo nên thế áp đảo cực mạnh ở giai đoạn này.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, Kriknak rất mạnh mẽ có thể dồn sát thương chết một vị tướng chủ lực, nhưng bạn cũng không nên lao vào ẩu, vì Kriknak không có kỹ năng rút lui máu thấp dễ bốc hơi. Hãy để team mở giao tranh trước chờ thời cơ lao vào bắt những vị tướng chủ lực tạo lời thể cho team ép trụ win.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Kriknak

Bộ kỹ năng của Kriknak chỉ có thể lao và giao tranh tốt, nhưng khả năng rút lui thì rất kém, do đó việc chọn tướng đồng minh hỗ trợ tốt sẽ giúp Kriknak có thể rút lui trong giao tranh.

Những vị tướng có thể đồng minh kết hợp tốt phải kể đến như: Aya, Thane, Xeniel, Baldum… Aya có thể ngồi trên đầu Kriknak buff giúp giáp giải khống chế và khống chế kẻ địch giúp Kriknak có thể cân 5 một cách dễ dàng.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Kriknak mạnh nhất trong meta này, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp cho bạn hiểu thêm về chất tướng Kriknak và sớm thành thạo vị tướng này để leo rank hiệu quả. Đừng quên truy cập chuyên mục tướng để xem thêm cách lên đồ của vị tướng khác nhé.