Kênh kết nối

Zill: Cách lên trang bị và chiến thuật chơi Zill mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Zill được biệt danh là sát thủ hàng đầu với món trang bị vô cùng ảo diệu. Cùng hiểu hiểu nay trang bị và chiến thuật chơi Zill hiệu quả dưới đây nhé!

Nói về vị tướng được coi là sát thủ có lẽ không thể không quên vị tướng Zill. Một trong những vị tướng máu mặt nhất mùa giải hiện nay với kỹ năng farm nhanh, sốc sát thương lên kẻ địch trong chốc lát. Cùng Kona-blue tìm hiểu nay trang bị và chiến thuật chơi vị tướng Zill sau đây nhé!

Sức mạnh của Zill ở meta mới

Sức mạnh của Zill ở meta mới.

Bảng thông tin tướng Zill :

Tên tướng

Zill

Biệt danh

Ma Phong Ba

Vai trò

Pháp sư - sát thủ

Sát thương chủ yếu

Sức mạnh phép thuật

Máu tối đa

3021

Đường đi

Rừng - Mid

Xếp hạng

A

Tầm đánh

Gần

 • Nội tại: Bão Tố

Kỹ năng này giúp Zill tăng sức mạnh của các đòn đánh thường. Khi sử dụng chiêu thức đủ 3 dấu ấn, Zill sẽ ngay lập tức hồi chiêu 2.

 • Chiêu 1: Song Đao

Chiêu thức này cho phép Zill tung đôi đao gây ra hai đợt gây sát thương, tạo ra lượng sát thương lớn. Sát thương lúc phi và sát thương lúc quay trở lại

 • Chiêu 2: Phong độn

Chiêu thức kích hoạt khiến Zill lướt qua địa hình khi kết hợp với nội tại. Vì thế, nó rất quan trọng để Zill có thể truy đuổi, ám sát hoặc tẩu thoát khỏi địch một cách dễ dàng.

 • Chiêu 3: Càng bắn càng hăng

Chiêu cuối của Zill giúp anh ta chống đỡ các chiêu thức và đòn đánh từ xa của địch, thậm chí cả sát thương từ trụ. Ngoài ra, nó còn cho phép Zill kích hoạt Pháo Tử Quang thêm một lần, tăng cường khả năng gây sát thương tầm xa cực mạnh.

Hướng dẫn lên trang bị cho Zill mùa mới

Cách lên trang bị cho vị tướng Zill mùa mới.

Zill là vị tướng sát thủ mang sở hữu những chiêu thức sốc sát thương rất lớn khiến người chơi không thể thoát thân. Để làm được điều đó, người chơi phải trang bị đầy những món đồ phù hợp mới có thể trở thành những cao thủ thật sự. Cùng Kona-blue tìm hiểu tại dưới đây.

Hướng dẫn lên đồ của vị tướng Zill đi đường mid

Zill là vị tướng mang sát thương phép nên việc đi mid sẽ rất phù hợp với vị tướng này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lên đồ hiệu quả.

 • Ngọc đại pháp sư là món trang bị thiết yếu không thể tăng khả năng hồi máu và sát thương mỗi khi Zill lên cấp.
 • Trang bị tiếp theo sẽ là giày phù thuỷ tăng khả năng cấu máu tốt từ sát thương phép của món đồ này.
 • Chiêu 1 và chiêu 2 của Zill có thời gian hồi chiêu lâu nên việc trang bị thêm “gươm tận thế” sẽ giảm hồi chiêu và gia tăng tỉ lệ chí mạng phép.
 • Vương miện Hecate là trang bị tăng khả năng xuyên giáp của Zill giúp chiêu cuối có thể sử dụng hiệu quả hơn.
 • Zill lên đồ quyền trượng Rhea sẽ tăng thêm khả năng hồi máu ở cuối trận và tăng thêm khả năng chống chịu rất tốt.
 • Cuối trận, các kẻ địch sẽ tăng máu và giáp rất nhiều nên việc trang bị thêm trượng hỗn mang sẽ tăng thêm khả năng xuyên giáp phép.

Hướng dẫn Zill đi rừng siêu bá cháy

Zill có khả năng chạy trốn hay cấu máu rất tốt nên nhiều game thủ đã mang đi rừng để gank team tốt hơn. Tuy nhiên không phải trang bị nào cũng tăng khả năng cấu máu như:

 • Trang bị đi rừng không thể thiếu là Gươm Loki.
 • Để có thể cưới rừng và gank đồng đội tốt thì việc trang bị thêm giày Hermes sẽ tăng thêm khả năng di chuyển nhanh chóng.
 • Trang bị giữa trận của Zill là trượng hỗn mang tăng sát thương phép và xuyên phép rất tốt.
 • Món đồ thứ 4 là quyền trượng Rhea, tăng thêm khả năng hút máu phép và tỉ lệ gây sát thương liên tục không thể thiếu.
 • Vương miện Hecate sẽ đối đầu hiệu quả được với những vị tướng đấu sĩ hoặc rừng.
 • Món đồ cuối cùng sẽ là Khiên huyền thoại tăng khả năng chống chịu những đón đánh của kẻ địch hiệu quả.

Cách lên đồ Zill ở các rank cao

Zill là vị tướng được nhiều anh em game thủ mang đi đấu xếp hạng với khả năng ám sát tốt. Hãy học cách lên đồ như sau:

 • Gươm Loki là món trang bị đầu tiên đối với những game thủ hiện nay, bởi khả năng đánh lính nhanh và khả năng hồi kỹ năng tốt.
 • Giày thuật sĩ tăng thêm khả năng hồi chiêu và tăng tốc độ chạy cho Zill.
 • Món đồ thứ 3 không thể không nhắc đến là trượng bùng nổ, tăng sát thương nổ phép rất đau khiến cho kẻ địch mất đi 1 lượng máu theo giời gian.
 • Zill sẽ không thể không lên vương miện Hecate sẽ gia tăng tỉ lệ nổ sát thương chuẩn khiến kẻ địch khiếp sợ.
 • Khi sử dụng trượng hỗn mang, người chơi sẽ được tăng cường năng lượng, giúp tăng khả năng sống sót. Khi trận đấu đến hồi kết, nội tại bất tử sẽ được kích hoạch, chuyển đổi năng lượng thành máu, tăng cường sức mạnh
 • Băng nhẫn Skadi sẽ giúp Zill bắn ra một luồng sóng lạnh khiến kẻ địch mất thêm sát thương phép hiện có.

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Zill

Bảng ngọc của Zill mạnh ở meta sắp diễn ra

Bảng ngọc của Zill mạnh ở meta sắp diễn ra.

Với cách chơi chủ yếu tập trung vào sát thương phép và tốc chạy, Zill cần sử dụng ngọc tăng cường hai chỉ số này. Kona-blue sẽ hướng dẫn cách lên ngọc phù hợp để tối ưu hóa hiệu quả cho Zill như sau

 • 10 ngọc đỏ công phép/ giáp phép.
 • 10 ngọc xanh tốc đánh/ tốc chạy.
 • 10 ngọc tím tốc đánh và xuyên giáp phép.

Phù hiệu cho Zill ở mùa giải mới

Zill thường chơi ở vị trí đường giữa và có khả năng gây sát thương lớn, điều này làm cho việc sử dụng phù hiệu Vực hỗn mang rất hữu ích cho vị tướng này. Cách sử dụng phù hiệu cho Zill sẽ như sau:

 • Nhánh chính: Ma hoả, Cường công, Ma chú.
 • Nhánh phụ: Quảng cầu băng sương, uy án.

Phép bổ trợ khi chơi Zill

Zill khi đi mid thích hợp sử dụng phép bổ trợ Tốc Biến, trong khi khi đi rừng, việc mang theo trang bị trừng trị sẽ là lựa chọn tối ưu cho anh ta.

Cộng điểm kỹ năng cho Zill mới nhất

Cộng điểm kỹ năng cho Zill mới nhất

Khi sử dụng Zill, việc tăng cường kỹ năng 1 trước có thể giúp bạn farm lính hoặc rừng cũng như tạo ra sát thương cho kẻ địch. Sau đó, tăng cường kỹ năng 2 và sau cùng là kỹ năng 3 để tối ưu hóa khả năng chiến đấu.

Những combo kỹ năng Zill

Những combo kỹ năng Zill

Sử dụng kỹ năng 1 đối phương, sau đó dùng kỹ năng 2 và tấn công bình thường để hồi chiêu 2. Tiếp tục dùng kỹ năng 2, sau đó sử dụng kỹ năng cuối. Kết thúc bằng việc kết hợp kỹ năng 1 + 2 với đánh thường để kích hoạt nội tại, tiếp tục sử dụng kỹ năng 2.

Cách chơi Zill ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Zill ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Zill nên ăn bùa xanh khi rừng để tăng khả năng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu. Sau khi vòng rừng, anh ta có thể gank sớm trên đường, nhưng cần cẩn thận tránh bị phát hiện bởi kẻ địch.

Trong giai đoạn giữa trận, Zill trở nên rất mạnh mẽ, đặc biệt khi đối phương chưa có đồ chống chịu phép. Do đó, quan trọng nhất là đảo đường và thực hiện gank liên tục để kiểm soát thế trận. Tập trung vào Rồng và Caesar để hỗ trợ đồng đội với vàng và sức mạnh.

Trong giai đoạn cuối trận đấu, Zill trở nên kém mạnh hơn khi đối thủ thường di chuyển theo nhóm. Để tận dụng, hãy để đồng đội làm mục tiêu chính để làm yếu đối thủ trước khi tấn công mục tiêu chủ lực của họ như xạ thủ hoặc pháp sư với combo hiệu quả của mình.

Những vị tướng kết hợp với Zill

Cách kết hợp Zill với những vị tướng khác

Với khả năng cướp rừng và sát thương lớn, Zill cần sự hỗ trợ từ các đồng minh có khả năng khắc chế mạnh mẽ như Aleister, Diao Chan và Natalya.

Những vị tướng khắc chế với Zill

Zill dễ bị khắc chế bởi các tướng có khả năng tấn công từ xa như Krixi, Ilumia hoặc Raz, vì họ có thể tiêu diệt Zill trước khi anh ta kịp gây sát thương.

Trong khi Zill sử dụng chiêu cuối, hãy tập trung sử dụng kỹ năng gây sát thương vào những kẻ địch gần nhất và tận dụng chiêu cuối để giao tranh tổng. Tất cả thông tin về Zill đều được chia sẻ bởi Kona-blue.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,