Kênh kết nối

Aoi: Lên đồ và cách chơi Aoi Liên Quân mùa mới chuẩn nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Aoi mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Aoi hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Aoi là một trong những tướng sát thủ mới nhất của Liên Quân Mobile, được ra mắt trong mùa 18, với khả năng gây sát thương lớn và khả năng di chuyển linh hoạt, Aoi đã nhanh chóng trở thành một trong những tướng được yêu thích của game thủ.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Aoi mưa mới mạnh nhất, bao gồm bảng ngọc, phù hiệu và cách chơi hiệu quả cùng với các tướng đồng minh phù hợp.

Vị tướng Aoi Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Ngoài hình tướng Aoi trong Liên Quân

Để có thể chơi tốt vị tướng này, bạn cần phải nắm rõ sức mạnh Aoi ở phiên bản hiện tại, điều này giúp bạn dễ dàng có thể lựa chọn trang bị phù hợp cho cô nàng này.

Điểm mạnh của Aoi

 • Khả năng gây sát thương lớn: Với bộ kỹ năng linh hoạt, Aoi có thể gây sát thương hạ gục các mục tiêu thấp máu nhanh chóng.
 • Khả năng cơ động cao: Nhờ vào kỹ năng Long Trảo và Long Trảm Aoi có thể di chuyển qua địa hình bắt chủ lực dễ dàng.
 • Chiều cuối có khả năng không bị trong làm mục tiêu giúp Aoi có thể thoát khỏi giao tranh một cách dễ dàng.

Điểm yếu:

 • Tầm đánh gần, lượng máu khá thấp vì vậy Aoi rất dễ bị khống chế và hạ gục
 • Bộ kỹ năng khó sử dụng cần phải luyện tập rất nhiều mới có thể chơi tốt được.
 • Phụ thuộc vào kỹ năng: Aoi là một tướng phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, nếu không sử dụng đúng cách có thể gây thiệt hại cho đội hình.

Cách lên đồ Aoi mùa mới mạnh nhất

Trong phần này là cách lên trang bị Aoi mùa mới mạnh nhất, trang bị đi rừng full dame như một tuyển thủ chuyên nghiệp bạn có thể tham khảo để lựa chọn trang bị phù hợp cho lối chơi của mình nhé.

Lên đồ Aoi đi rừng mạnh nhất

Trang bi Aoi đi rừng như tuyển thủ

Trong phiên bản mới này, việc lựa chọn trang bị đi rừng phù hợp giúp Aoi có thể tận dụng tối đa sức mạnh của mình. Sau đây là Build đồ Aoi Lai Bâng hay sử dụng bạn có thể tham khảo.

 • Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir.

Lên đồ Aoi đi top full dame

Trang bị Aoi đi top full sát thương

Đối với những bạn đi top, việc lựa chọn trang bị phù hợp cũng rất cần thiết để gia tăng sức mạnh cho Aoi. Sau đây là những trang bị full dame, chỉ với một cái chạm nhẹ khiến Ad team bạn lên bảng đếm số nhanh chóng.

 • Thương Longinus > Giày kiên cường > Phức hợp kiếm > Kiếm Muramasa > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Nếu đội hình đối phương khá ít tướng tanker, hãy đổi “Kiếm Muramasa” thành “Thương xuyên phá” để tăng thêm khả năng gây sát thương nhé.

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Aoi

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Aoi

Bảng ngọc cũng là một phần giúp Aoi tăng sát thương ở giai đoạn đầu game khá tốt. Sau đây là bảng ngọc Aoi Lai Bâng bạn có thể tham khảo.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu, 5 viên Công vật lý/Tốc chạy
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Aoi

Nhánh chính: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Dư ảnh
 • Cấp 2: Cường công
 • Cấp 3: Ma tính

Nhánh phụ: Tháp quang minh

 • Cấp 1: Tương phản
 • Cấp 2: Xuyên tâm

Với bộ phù hiệu này Aoi có thể gây thêm một lượng sát thương đáng kẻ, giúp cô nàng trở thành nỗi ám ảnh của những vị tướng máu mỏng.

Phép bổ trợ tối ưu cho Aoi

Phép bổ trợ là một yếu tố không thể thiếu trong Liên Quân, việc chọn phép bổ trợ thích hợp giúp có nàng có thể tận dụng tối đa sức mạnh của mình. Sau đây là một số phù hiệu thích hợp nhất cho vị tướng này.

 • Trừng trị: Aoi là một vị tướng sát thủ đi rừng, thì đây là một phép bổ trợ không thể thiếu khi đi rừng, giúp bạn mua được trang bị đi rừng.
 • Bộc phá: Phép bổ trợ này dành cho những bạn sử dụng Aoi đi top, với khả năng kết liễu kẻ thù khi ít máu giúp Aoi tận dụng khả năng dồn sát thương của mình

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Aoi

Để có thể sử dụng Aoi hiệu quả, bạn cần tìm hiểu về bộ năng của tướng này. Sau đầy là chi tiết bộ kỹ năng của Aoi.

Nội tại- Long lực

Sau mỗi lần tung chiêu, Aoi sẽ tích lũy 1 lần <Long lực> (tối đa 4 lần) đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế thành đột kích. Đòn đánh thường thứ 4 nhất định sẽ gây chỉ mạng và khiến bản thân được giảm hồi tất cả chiêu

Kỹ năng 1 - Long trảm

Aoi vung tráo đột kích về phía trước và gây sát thương vật lý, lên kẻ địch trong phạm vi, Đánh trúng địch giúp bản thân được hồi máu

Trạng thái phi hành: Aoi bổ nhào xuống vị trí chỉ định gây sát thương vật lý và hất tung tất cả mục tiêu trong phạm vi. Ngoài ra, kỹ năng đánh trúng kẻ địch giúp bản thân nhân lá chắn.

Kỹ năng 2 - Long trảo

Aoi vươn dài long trảo cắm chặt vào chướng ngại vật (địa hình hoặc công trình) và dùng nút di chuyển để tiến vào trạng thái trực tiếp phóng đến long trảo hoặc bay vòng tròn xung quanh long trào đồng thời nhận được hiệu ứng miễn khống trong thời gian này cho đến khi đâm vào địch.

Kỹ năng 3 - Long diệt

Aoi bay lên trời (không bị chọn làm mục tiêu), cắm long trảo vào kẻ địch và gây sát thương. Sau đó trong thoáng chốc, Aoi lướt về phía sau đồng thời thu hồi song trảo và gây sát thương vật lý trong phạm vi lớn.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Aoi

Trong phần này là cách cộng điểm kỹ năng năng trong trận đấu để tối đa lượng sát thương của cô nàng và cách combo giúp bạn có thể chơi tốt vị tướng này hơn.

Cộng điểm kỹ năng Aoi

Nên ưu tiên max kỹ năng 1 trước để tăng khả năng gây sát thương của Aoi, sau đó nâng max kỹ năng 2. Còn kỹ năng 3 bạn nên nâng cấp khi đạt cấp độ 4,8,12 nhé.

Cách combo Aoi hiệu quả nhất

Sau đây là cách combo Aoi hiệu quả giúp bạn có thể hình dung được cách sử dụng vị tướng này. Vị tướng này, có khả combo vô cùng đa dạng, do vậy kona-blue chỉ có thể hướng dẫn cách cơ bản nhất.

 • Đầu tiên bạn tích nội tại Long ấn ở đòn đánh thứ tư trước sau đó thực hiện combo như sau: Sử dụng chiêu 2 vào địa hình > dùng nút di chuyển để chọn hướng đu > sử dụng chiêu 1 tiếp cận hất tung trong trại thái đu dây > Đánh thường > khi địch thấp máu sử dụng chiêu cuối kết liễu và rút lui.

Cách chơi Aoi hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Aoi hiệu quả nhất

Trong phần này là cách chơi Aoi qua từng giai đoạn của trận đấu giúp bạn hình dung được cách di chuyển của Aoi.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, bạn cần nhanh chóng farm hết phần rừng để nhanh chóng đạt lv4 sớm nhất có thể, sau đó di chuyển qua phần rừng đối phương để cướp hoặc ra đường rồng gank xạ thủ tạo lợi thế ăn rồng đầu trận.

Tận dụng trick khi mới vào trận để farm nhanh hơn: đánh thường 2 cái, sau đó di chuyển lên rừng vừa sử dụng chiêu 1 để tích lại nội tại, lúc này nội tại vàng ở thứ 2 như vậy sẽ tối ưu được lượng sát thương khi ăn quái rừng.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, Aoi có thể phát huy hết sức mạnh của mình, vì vậy sử dụng chiêu thức hợp lý để hỗ trợ đồng đội ép team địch đồng thời kiểm soát thế trận. Chiêu 2 có thể miễn khống chế và sử dụng lên địa hình áp sát kẻ địch nhanh chóng và chiêu cuối không bị chọn làm mục tiêu, có thể băng trụ bắt Ad và tẩu thoát rất dễ dàng.

Giai đoạn cuối trận

Ở cuối game, bạn hãy tận dụng bụi cỏ ẩn nấp chờ thời cơ để băng vào bắt những vị tướng chủ lực yếu máu, tăng khả năng chiến thắng trận đấu.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Aoi

Sau đây là một số tướng đồng minh có khả năng kết hợp với Aoi cực tốt, bạn có thể sử dụng để tạo lợi thế cho Aoi ở mọi trận đấu.

 • Aya: Có khả năng ngồi trên đầu của đồng mình sử dụng kỹ năng, do đó Aya có thể buff giáp và khống chế chế kẻ địch giúp Aoi cực kỳ hiệu quả.
 • Xeniel: Chiêu cuối có thể hỗ trợ đồng đội mọi lúc mọi nơi, buff giáp và hồi máu cực tốt giúp Aoi thoát khỏi giao tranh dễ dàng.

Như vậy, bài viết trên của Kona-blue.com đã hướng dẫn bạn cách lên đồ Aoi mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp cho vị tướng này. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn sớm thành thạo vị tướng Aoi trong Liên Quân Mobile. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.