Kênh kết nối

Cách lên đồ Zuka mạnh nhất trong Liên Quân mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Zuka mùa mới mạnh nhất, phù hiệu, bảng ngọc tận dụng tốt cho vị Đại sư gấu mèo này. Xem ngay cách chơi và combo Zuka hiệu quả cho người mới.

Zuka - Đại sư gấu mèo, vị tướng sát thủ dồn sát thương cao, khả năng cơ động tốt, là một trong những nỗi ám ảnh của các tướng xạ thủ và pháp sư. Tuy có bộ kỹ năng rất bá đạo nhưng vị tướng này cần phải có lối trang bị phù hợp mới có thể phát huy được sức mạnh.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Zuka mùa mới nhất, bảng ngọc phù hiệu chuẩn giúp bạn phát huy được sức mạnh có vị Đại sư gấu mèo này.

Giới thiệu sơ lược về vị tướng Zuka

Vị tướng Zuka - Đại sư gấu mèo

Trước tiên bạn nên nắm rõ những điểm mạnh và điểm yếu của Zuka để dễ dàng lựa chọn những trang bị cần thiết cho Zuka khi sử dụng hắn.

Điểm mạnh của Zuka

Zuka là một vị tướng đấu sĩ sát thủ có lượng sát thương cao, khả năng cơ động ổn định. Với lượng sát thương dồn lớn có thể khiến một vị tướng máu mỏng lên bảng nhanh chóng.

Đặc biệt tất cả kỹ năng của Zuka điều không sử dụng mana, có thể tạo lớp giáp ảo từ chiêu 2 tăng khả năng chống chịu. Ngoài ra, khả năng khống chế khá ổn dễ dàng hạ gục địch.

Điểm yếu của Zuka

Với lượng sát thương cao và khả năng cơ động thì nhược điểm của Zuka là khả năng chống chịu, vì có lượng máu khá thấp, khả năng khống chế có nhưng yếu hơn nhiều so với các đấu sĩ khác.

Tầm chiêu khá thấp cần phải tiếp cận kẻ địch, do đó rất bất lợi khi gặp các địch thủ có khống chế cứng. Ngoài ra, kỹ năng định hướng khiến việc thành thạo vị tướng này trở nên khó khăn.

Bộ kỹ năng của Zuka - Đại sư gấu mèo

Nội tại: Võ hồn

Sau mỗi 15 giây Zuka tấn công tướng địch sẽ kích hoạt nội lực, trong thời gian này nếu gây 5 lần sát thương lên kẻ địch thì bản thân Zuka sẽ được hồi 12% máu tối đa.

Chiêu 1: Loạn đả bổng

Zuka lướt về phía trước vung gậy phỉ thúy tấn công kẻ địch gây sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Chiêu có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây kế tiếp, đồng thời mỗi lần tung chiêu sẽ cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của Zuka giúp gia tăng tầm đánh và gây thêm thêm sát thương vật lý.

Chiêu 2: Phi thân kích

Zuka lộn nhào về phía trước, gây sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường. Tung chiêu trúng đích giúp Zuka nhận lớp lá chắn chặn sát thương từ địch, đồng thời cường hóa đòn đánh thương kế tiếp và hất tung kẻ các kẻ địch lân cận.

Chiêu cuối: Trầm trọng lực

Zuka phóng vút lên không rồi nện xuống mặt đất, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng và làm choáng kẻ địch. Đồng thời, cường hóa đòn đánh thường, giúp gia tăng tầm đánh và sát thương cộng thêm.

Cách lên đồ cho vị tướng Zuka

Trong phần này là các cách lên đồ cho vị tướng Zuka, với những lối trang bị như full dame hoăc đi rừng, để bạn dễ dàng lựa chọn phong cách lên đồ hợp với lối đánh của mình.

Lên đồ Zuka mạnh nhất mùa hiện tại

Trang bị chuẩn nhất nhất cho Zuka

Để chơi tốt được vị tướng này bạn cần phải có lối trang bị chuẩn giúp phát huy được sức mạnh của Zuka.

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Đao truy hồn > Phức hợp kiếm > Thương xuyên phá > Giáp hộ mệnh.

Với những món trang bị trên giúp bạn dễ dàng làm bá chủ ở đường tà thần. Khi có đao truy hồn bạn có thể solo với những vị tướng có khả năng hồi phục cao dễ dàng hơn.

Tùy nhiên, để tối ưu hơn bạn nên xem xét team bạn đang có những vị tướng nào, để lên trang bị hợp lý hơn. Với trang bị Giày kiên cường bạn có thể đổi sang Giày hộ vệ nếu team bạn ít không chế, sát thương vật lý cao, tận dụng được khả năng bạn có thể bắt chủ lực dễ dàng hơn

Cách lên đồ full dame Zuka đi top

Trang bị full dame cho Zuka

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác Zuka full dame, một nhảy một mạng thì có thể tham khảo lối trang bị sau đây nhé.

 • Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Phức hợp kiếm > Thánh kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Món trang bị không thể thiếu trong mỗi trận chiến là Giày kiên cường giúp tăng 1 lượng tốc chạy, di chuyển nhanh hơn. Nếu đối phương có những vị tướng máu trâu, bạn nên thay đổi Thương xuyên phá thành Kiếm Muramasa để tăng lượng xuyên giáp cho vị tướng này nhé. Lưu ý: nếu bạn sử dụng lối trang bị này thì nên sử dụng bảng ngọc chí mạng bên dưới nữa nhé.

Cách lên đồ Zuka đi rừng

Trang bị Zuka đi rừng được các best sử dụng nhiều

Zuka cũng là một vị tướng có thể đi rừng khá ổn, với bộ chiêu thức và nội tại đánh thường giúp hắn farm quái rừng nhanh. Vì vậy, lối trang bị sau đây sẽ giúp bạn đi rừng dễ dàng hơn.

 • Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương xuyên phá > Phúc hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Với Kiếm truy hồn là một món trang bị không thể thiếu khi sử dụng vị tướng này đi rừng, nội tại tăng rất nhiều công vật lý và xuyên giáp.

Bảng ngọc Zuka mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn chuẩn zuka

Bảng ngọc chuẩn cho Zuka

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy

Với bộ ngọc này giúp Zuka có thể tối ưu thêm điểm công vật lý cộng thêm và một lượng xuyên giáp lớn. Đồng thời, còn cung cấp thêm lương tốc chạy, giúp Zuka dễ dàng lả lướt né chiêu, tăng khả năng sống sót trong giao tranh.

Bảng ngọc full chí mạng

Bảng ngọc full chí mạng cho Zuka

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy

Cùng giống với bảng ngọc trên, chỉ thay đổi ở tỷ lệ bạo kích để phù hợp hơn với lối trang bị full dame, tăng khả năng gây ra sát thương chí mạng của Zuka dễ dàng càn quét mọi đối thủ.

Phù hiệu phù hợp nhất cho Zuka

Phù hiệu chuẩn cho Zuka

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Dư ảnh
  • Cấp 2: Cường công
  • Cấp 3: Ma tính
 • Nhánh phụ: Thanh khởi nguyên
  • Cấp 1: Quả cầu băng sương
  • Cấp 2: Thợ săn

Khi trang bị bộ phù hiệu Vực hỗn mang giúp Zuka có thể tối ưu hóa lượng sát thương của mình, bởi khả năng giảm mạnh thời gian hồi chiêu sau khi sử dụng chiêu cuối, từ đó khả năng tung chiêu của Zuka có thể diễn ra liên tục.

Ngoài ra, những nhánh nhỏ cũng cung cấp cho Zuka lượng sát thương nhất định và khả năng bảo mệnh từ quả cầu băng sương, giúp bạn dễ dàng outplay đối phương.

Phép bổ trợ tối ưu hóa cho Zuka

Cuối cùng, việc lựa chọn phép bổ trợ sao cho hợp phong cách cũng như lối đánh của bạn để phát huy hết sức mạnh. Sau đây có tất cả 3 phép bổ trợ có thể sử dụng tốt cho Zuka.

 • Tốc biến: Dịch chuyển một khoảng cách nhất định đến một hướng cụ thể, tăng thêm khả năng cơ động, dễ dàng bắt các vị tường ở xa tạo bất ngờ lớn cho kẻ địch
 • Bốc phá: Khi địch thấp máu có thể sử dụng kết liễu nhanh chóng.
 • Trừng trị: Phép bổ trợ không thể thiếu khi sử dụng Zuka đi rừng.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo skill zuka

Cách cộng điểm kỹ năng Zuka

Thứ tự nâng cấp chiêu

Tận dụng nâng max chiêu 1 trước, sau đó chuyển sang nâng max chiêu 2. Chiêu cuôi bạn sẽ nâng khi đạt cấp độ 4, 8, 12 nhé.

Cách combo skill Zuka

Hướng dẫn chơi Zuka hiệu quả

Zuka rất có nhiều cách combo tùy vào từng trường hợp để thực hiện mới hiệu quả được. Do đó, mình chỉ có thể hướng dẫn sơ qua cách combo cơ bản khi đối đầu trực diện với một vị tướng khác.

Sử dụng chiêu 1 > đánh thường > sử dụng chiêu 2 tạo giáp > đánh thường hấp tung > tiếp chiêu 1 > đánh thường > chiều cuối > đánh thường > sau khi sử dụng chiêu cuối chiêu 1 và 2 đã có thể sử dụng tiếp nhờ Ma tính, bạn có thể tận dụng đánh tiếp hoặc có thể lùi về.

Cách chơi Zuka hiệu quả nhất

Sau đây là cách chơi Zuka đi top hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo để có lối chơi và cách di chuyển hợp lý nhé.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Zuka có lợi thế hơn về sát thương và độ cơ động tốt, bằng vào những lợi thế này, Zuka có thể farm lính một cách nhanh chóng, có thể tranh thủ ép đường hoặc đảo đường tạo lợi thế cho và farm thêm tiền để mua những trang bị cần thiết.

Giai đoạn giữa trận

Lúc này, sức mạnh của Zuka tăng tiến vượt bậc với những trang bị đã lên, tuy chưa chân chính phát huy hết sức mạnh, nhưng chỉ cần combo chuẩn có thể khiến xạ thủ hoặc pháp sư lên bảng. Vị vậy, hãy núp bụi ở nơi những con mồi thường xuyên di chuyển để bắt lẻ và tiêu diêu, tạo thêm nhiều lợi thế cho team.

Giai đoạn cuối trận

Lúc này, sức mạnh của Zuka đã đạt tối đa khi lên đầy đủ các món trang bị cần thiết, cùng là nỗi kinh hoàng của màu mỏng khi đến giai đoạn này, chỉ cần di chuyển không để ý có thể làm mồi cho Zuka ngay. Nhưng sát thương cao đồng nghĩa việc khả năng chống chịu thấp, vì vậy bạn cần phải chờ thời cơ bóc phía sau để bắt được chủ lực, dẫn đến kết quả chiến thắng cho team.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Zuka mạnh nhất mùa hiện tại, cùng với đó là cách chơi và combo hiệu quả nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu thêm về vị Đại sư gấu mèo dễ dàng chiến thắng trong mọi trận đấu. Đừng quên theo dõi trang để cập nhập cách lên đồ của những vị tướng khắc nữa nhé.