Kênh kết nối

Lên đồ Murad mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu Murad mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Murad mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Murad hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Murad là một vị tướng sát thủ cấu rỉa vô cùng mạnh mẽ trong Liên Quân. Với khả năng di chuyển linh hoạt và sát thương lớn, Murad có thể hạ gục chủ lực và rồi khỏi giao tranh cực kì dễ dàng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng Murad hiệu quả, bạn cần phải biết cách lên đồ cho vị tướng này.

Bài viết sau đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Murad mùa mới mạnh nhất để có thể chiến thắng mọi trận chiến Liên Quân, giúp bạn leo cao thủ một cách dễ dàng hơn.

Vị tướng Murad Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Sức mạnh của vị tướng Murad trong Liên Quân

Trước khi đi vào cách lên đồ cho Murad, bạn cần phải hiểu rõ sức mạnh của vị tướng này. Điều này sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quan về Murad và từ đó có thể lên đồ và chơi tốt hơn.

Điểm mạnh của Murad

 • Bộ kỹ năng ảo diệu: Murad có khả năng di chuyển linh hoạt nhờ vào kỹ năng "Tàn ảnh đao". Điều này giúp Murad có thể dễ dàng tấn công và thoát khỏi tình huống nguy hiểm.
 • Sát thương lớn: Kỹ năng "Ảo ảnh trảm" của Murad có thể gây sát thương rất lớn cho đối thủ, trong thời gian thi triển kỹ năng Murad tiến vào trạng thái không bị chọn làm mục tiêu khiến khả năng cấu rỉa của hắn trở nên đáng sợ hơn.
 • Ngoài ra, chiêu 2 của Murad có khả năng outplay, nếu sử dụng đúng thời điểm bạn có thể né toàn bộ sát thương.

Điểm yếu của Murad

 • Máu khá thấp, rất dễ bị hạ gục.
 • Chiêu 1 rất dễ bị bắt bóng bạn cần phải canh vị trí đặt bóng phù hợp, tránh đối phương bắt bóng khi bạn giật bóng về.
 • Chiều cuối Ảo ảnh trảm, có thể bị không chế khi gần kết thúc hiệu ứng, do vậy bạn cần phải sử dụng chiêu hợp lý tránh bị khống chế.

Cách lên đồ Murad mạnh nhất

Để có thể sử dụng Murad hiệu quả, chúng ta cần phải lên đồ cho tướng này một cách mạnh mẽ. Dưới đây là cách lên đồ Murad mạnh nhất mà bạn có thể tham khảo.

Lên đồ Murad đi rừng chuẩn nhất

Trang bị Murad đi rừng mạnh nhất phiên bản hiện tại

Sau đây là trang bị đi rừng mạnh nhất cho Murad, bạn có thể tham khảo để đi rừng nhé.

Kiếm truy hồn > Giày phù thủy > Thương Longinus > Nanh Fenrir > Thương xuyên phá > Giáp hộ mệnh.

Lưu ý: Nếu team bạn có quá nhiều không chế khó chịu, sau khi lên xong thương longinus, hãy thay “Giày phù thủy” thành “Giày kiên cường” để tăng kháng hiệu ứng, còn chỉ số giảm hồi chiêu bạn có thể bù ở bù xanh.

Cách lên đồ Murad đi top

Trang bị đi top được sử dụng nhiều nhất

Dưới đây là bộ trang bị Murad đi top mạnh nhất, dễ dàng chiến thắng khi solo bất kỳ đấu sĩ nào.

Giày thuật sĩ > Thương Longinus > Đao truy hồn > Nanh Fenrir > Thương xuyên phá > Giáp hộ mệnh.

Với bộ trang bị này, sau khi bạn lên xong Dạo truy hồn, thì khả năng giảm hồi chiều của Murad đạt tối đa 40%, lúc này bạn có thể thoải mái cấu rỉa kẻ địch.

Lên đồ Murad full dame

Trang bị Murad full sát thương

Sau đây là trang bị Murad full dame một ultin một mạng, bạn có thể tham khảo để mang vào trận đấu nhé.

Giày thuật sĩ > Thương Longinus > Thương xuyên phá > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh

Bảng ngọc Murad mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn cho Murad

Bảng ngọc cũng là yếu tố quan trọng trong việc tăng cường sức mạnh của Murad. Dưới đây là bảng ngọc mạnh nhất cho Murad mà bạn có thể tham khảo.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh/Tốc chạy, 3 viên hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/Xuyên giáp

Ngoài chỉ số công vật lý xuyên giáp ra, việc thêm 3 viên hút máu giúp Murad có thể ăn quái lình mà không bị mất máu, tận dụng khả năng cấu rỉa liên tục tạo sức ép.

Phù hiệu phù hợp cho Murad

Phù hiệu Murad mạnh nhất

Phù hiệu cũng là một yếu tố quan trọng trong việc lên đồ cho Murad. Dưới đây là những phù hiệu phù hợp cho tướng này mà bạn có thể tham khảo.

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Dư ảnh
  • Cấp 2: Cường công
  • Cấp 3: Ma chú
 • Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên
  • Cấp 1: Siêu hồi máu
  • Cấp 2: Thợ săn

Với bộ phù hiệu này, khiến sát thương cấu rỉa của Murad trở nên mạnh hơn, dễ dàng hạ gục kẻ địch. Lưu ý, ở phù hiệu Siêu hồi máu bạn có thể đổi thành Quả cầu băng sương để tăng thêm 1 lần bảo vệ bạn trong trường hợp nguy cấp.

Phép bổ trợ tối ưu cho Murad

Ngoài việc lên đồ và chọn bảng ngọc, phép bổ trợ cũng rất quan trọng để tăng sức mạnh cho Murad. Dưới đây là những phép bổ trợ tối ưu cho tướng này mà bạn có thể tham khảo.

 • Trừng trị: Đây là phép bổ trợ đi rừng không thể thiếu
 • Tốc biến: Với phép bổ trợ này có thể giúp Murad tăng thêm độ ảo diệu, khiến việc truy bắt Murad trở nên khó khăn hơn
 • Bộc phá: Với khả năng kết liễu kẻ địch thấp máu, giúp Murad tận dụng vào những lúc thiếu sát thương hạ gục khá hợp lý.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Murad

Để có thể sử dụng Murad hiệu quả, chúng ta cần phải hiểu rõ về bộ kỹ năng của tướng này. Dưới đây là những thông tin cơ bản về bộ kỹ năng của Murad mà bạn cần biết.

Nội tại: Ảnh hồn

Đòn đánh thứ 4 liên tục trong vòng giúp Murad tăng công vật lý (tăng dần theo cấp, không hữu hiệu với Trụ), đồng thời tạm phá phong ấn của Ảo Ảnh Trảm.

Chiêu 1: Tàn ảnh đao

Murad lướt đi gây sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu và làm choáng chúng. Chiêu thức có thể tung ra 3 lần, đặc biệt ở lần thứ ba Murad sẽ quay trở về vị trí ban đầu của bản thân.

Chiêu 2: Vô ảnh cực

Murad tạo ra một vùng không gian gây sát thương vật lý lên tất cả nạn nhân bên trong phạm vi ảnh hưởng. Những kẻ địch dại dột chạm phải biên giới vùng không gian này sẽ phải chịu sát thương vật lý và bị làm chậm tốc chạy, kèm chịu giảm giáp. Ngay thời điểm kích hoạt chiêu thức Murad sẽ trở nên không thể bị tấn công hoặc chọn làm mục tiêu.

Kỹ năng 3: Ảo ảnh trảm

Murad tấn công liên tục 5 đòn đánh lên mọi kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương vật lý mỗi đợt. Suốt thời gian tung chiêu, Murad không thể bị tấn công hoặc chọn làm mục tiêu. Nếu như có nhiều hơn một tướng địch trong vùng ảnh hưởng sẽ làm giảm 10% sát, tối đa giảm còn 20%.

Ngoài ra, Ảo ảnh trảm chỉ có thể sử dụng sau khi phong ấn được phá giải, và lập tức phong ấn trở lại sau khi vừa tung chiêu.

Cách cộng điểm kỹ năng và cách combo Murad

Để có thể sử dụng Murad hiệu quả, bạn cần phải biết cách cộng điểm kỹ năng và cách combo các kỹ năng của tướng này. Dưới đây là những thông tin cơ bản mà bạn cần biết.

Cộng điểm kỹ năng Murad

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Murad

Nên ưu tiên nâng cấp max chiêu 1 trước, đây là kỹ năng cơ động cũng là chiêu chủ chốt của vị tướng này, sau khi max chiêu 1 bạn nâng max chiêu 2 sau cùng nhé. Còn chiêu cuối bạn nên nâng cấp khi đạt cấp độ nhất định.

Cách combo Murad

Murad có rất nhiều cách combo khác nhau, tùy vào những trường hợp mới có thể tận dụng, vì vậy kona-blue chỉ có thể hướng dẫn bạn 2 cách combo hiệu quả khi có quái và không có quái.

Cách combo có quái hoặc lính để tích nội tại:

 • Đánh thường 2 lần tích 2 nội tại > Sử dụng chiêu 1 về phía tướng địch > sử dụng chiêu 1 thêm 1 lần nữa > Sử dụng chiêu 2 giảm giáp > sử dụng chiêu cuối > sau khi combo xong sử dụng chiêu 1 để quay về. Lưu ý: phải canh chuẩn nội tại để có thể kích hoạt được nội tại nhé.

Cách combo không có quái hoặc lính:

 • Sử dụng chiêu 1 liên tiếp 3 lần để tích 2 nội tại > chờ chiêu 1 hồi >khi kỹ năng hồi xong bạn lập tức sử dụng để kích hoạt nội tại > tiếp chiêu 1 kích hoạt nội tại > sử dụng chiêu 2 > chiêu cuối > Sử dụng chiêu 1 để rút lui. Lưu ý: để thực hiện cách này yêu cầu thời gian hồi chiêu của bạn đạt mức 40% mới có thể thực hiện.

Cách chơi Murad hiệu quả

Hướng dẫn chơi murad hiệu quả qua từng giai đoạn

Để có thể chơi Murad hiệu quả, bạn cần phải biết cách sử dụng tướng này trong các tình huống khác nhau. Dưới đây là những lời khuyên để bạn có thể chơi Murad hiệu quả.

Giai đoạn đầu trận

Nếu bạn sử dụng Murad đi rừng, hãy tận dụng khả năng farm quái rừng nhanh nhất để sớm đạt cấp độ 4, sau đó di chuyển ra đảo đường gank liên tục, tận dụng khả năng cấu rỉa khiến team bạn khó chịu tạo sức ép cho đối phương. Khi đã có lợi thế rồi bạn gọi đồng đội tập trung ăn các mục tiêu lớn

Giai đoạn giữa trận

Vì chất tướng Murad rất mạnh khi ở thế ép, còn ở thế bị ép thì rất yếu. Do đó, hãy cố gắng farm đảo đường liên tục gây sức ép lớn cho đối phương tại lợi thế cho team đẩy trụ. Đừng quên kiểm soát mục tiêu lớn để gia tăng khoảng cách tiền với team bạn nhé.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này Murad đã trở nên bá đạo khoảng cấu rỉa, một combo có thể lấy mạng bất kỳ vì tượng máu mỏng nào. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận đặt bóng ở giai đoạn này, kẻ địch rất dễ tìm thấy và chờ sẵn ở bóng của bạn. Hãy đi cùng team, thực hiện các pha ra vào giao tranh hiệu quả vừa cấu máu vừa làm tan rã đội hình khiên đồng đội dễ dàng lao vào.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Murad

Murad là một tướng có khả năng tấn công và di chuyển linh hoạt, do đó, các tướng có khả năng hỗ trợ và bảo vệ tốt sẽ là những đồng minh lý tưởng cho Murad. Dưới đây là một số tướng đồng minh tốt nhất cho Murad mà bạn có thể tham khảo.

 • Thane: với khả năng bảo vệ và hỗ trợ tốt, Thane có thể giúp Murad tồn tại lâu hơn trên chiến trường và tấn công dễ dàng hơn.
 • Alice: với khả năng hồi máu và giảm sát thương, Alice có thể giúp Murad tồn tại lâu hơn và chống lại những đòn đánh mạnh từ đối thủ.
 • Aya: với khả năng ngồi trên đầu tướng đồng mình, Aya có thể hỗ trợ Murad trong việc buff giáp, giải khống chế, thậm chí là khống chế đối phương.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã chia sẻ cách lên đồ Murad mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp cho tướng này. Hy vọng, những thông tin trên sẽ giúp bạn sử dụng Murad một cách hiệu quả trong Liên Quân Mobile. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,