Kênh kết nối

Enzo: Bảng ngọc, phù hiệu và lên đồ Enzo chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Enzo mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Enzo hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Enzo là một trong những sát thủ có sát thương cao, khả năng solo 1v1 mạnh nhất trong Liên Quân, với bộ kỹ năng cơ động, áp sát dễ dàng và khả năng khống chế ổn định, Enzo được nhiều game thủ ưa thích và sử dụng để leo rank, nhưng để phát huy hết sức mạnh bạn phải có build đồ chuẩn.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Enzo mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc phù hiệu phù hợp và cách chơi Enzo hiệu quả nhất giúp bạn sớm thông thạo vị tướng này.

Tướng Enzo Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Nắm rõ sức mạnh của Enzo

Trước tiên, bạn cần nắm rõ sức mạnh của vị tướng Enzo trong meta hiện tại, mới có thể xây dựng được lối trang bị mạnh nhất cho vị tướng này.

Điểm mạnh

Enzo có bộ kỹ năng cơ động cao, khả năng áp sát lả lướt, kèm theo sát thương khủng đòn đánh tay và khả năng khống chế hoàn hảo. Chỉ cần bị Enzo trói trúng thì có chạy đằng trời cũng khó thoát được.

Điểm yếu

Enzo là vị tướng rất khó sử dụng, yêu cầu mức độ thành thạo vị tướng này mới có thể chơi tốt được.

Chiêu 2 là chiêu thức quan trọng nhất, vì khi ném trúng mục tiêu bạn mới có thể sử dụng chiêu cuối cùng như nội tại và kỹ năng cường hóa khác, nhưng khi ném hụt vị tướng này rất dễ bị hạ gục.

Lượng máu tối đa thấp, kỹ năng đơn mục tiêu nên khá yếu trong các pha giao tranh tổng.

Cách lên đồ Enzo mạnh nhất

Trong phần này là các cách lên đồ cho Enzo mạnh nhất, khi đi rừng, lane top và cả đường hỗ trợ, bạn có thể tham khảo và lựa chọn lối chơi phù hợp nhé.

Lên đồ Enzo đi rừng mùa mới mạnh nhất

Trang bị đi rừng cho Enzo

Enzo là một vị tướng sát thủ có khả năng sát thương mạnh tự kỹ năng lẫn đòn đánh tay mạnh, nên bên cần có lối trang bị chuẩn mới phát huy được sức mạnh của vị tướng này.

 • Kiếm truy hồn > Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Bạn có thể thay đổi trang bị Đao truy hồn thành Cung bảo tố để gia tăng thêm tốc đánh để phù hợp với lối đánh của bạn.

Cách lên đồ Enzo đi top mạnh nhất

Trang bị Enzo top solo mạnh nhất

Trong phiên bản gần đây, Enzo được nhiều game thủ sử dụng đi top khá mạnh. Sau đây là những trang bị Enzo đi top mạnh nhất bạn có thể tham khảo.

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp kiếm > Huân chương Troy > Nanh Fenrir > Nham thuẫn hoặc Giáp hộ mệnh.

Đối với mong trang bị cuối Nham thuẫn bạn có thể thay đổi liên tục với Giáp hộ mệnh để tận dụng tối đa sát thương.

Lên đồ Enzo đi Sp hiệu quả

Trang bị Enzo đi hỗ trợ cực mạnh

Ngoài vai trò rừng và top, thì Enzo cũng được nhiều game thủ sử dụng đi top khá mạnh, kỹ năng khống chế mạnh, dễ dàng bắt vào vị trí xạ thủ, tạo lợi thế khi ép đường. Dưới đây là trang bị Enzo Sp cực mạnh bạn có thể tham khảo thử nhé.

 • Đại địa mở trói > Giày hộ vệ > Thương Longinus > Áo choàng băng giá > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh

Bảng ngọc Enzo mạnh nhất

Bảng ngọc chuẩn cho Enzo

Bảng ngọc cũng đóng vai trò rất quan trọng trong việc gia tăng thêm cái chỉ số cần thiết để gia tăng sức mạnh. Ngoài ra, bảng ngọc chuẩn giúp bạn gia tăng sức mạnh ở đấu game, tạo lợi thế khi đối đầu với kẻ địch. Dưới đây là cách build bảng ngọc chuẩn cho Enzo.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 7 viên Tốc đánh/ Tốc chạy, 3 viên Hút máu
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Phù hiệu phù hợp cho Enzo

Phù hiệu phù hợp nhất cho Enzo

Nhánh chính: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Hấp huyết
 • Cấp 2: Cường công
 • Cấp 3: Đấu khí

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Quả cầu băng sương
 • Cấp 2: Thợ săn

Với bộ phù hiệu này, sẽ giúp Enzo gia tăng thêm lượng sát thương và khả năng hồi máu. Ngoài ra, Quả cầu băng sương giúp bạn có một cơ hội outplay đối thủ khi solo.

Phép bổ trợ tối ưu cho Enzo

Sau đây là những phép bổ trợ phù hợp cho Enzo và hiệu quả mang lại trong trận đấu, bạn có thể tham khảo lựa chọn phù hợp với lối đánh của mình.

 • Tốc biến: Khi sử dụng sẽ dịch chuyển đến hướng chỉ đình, dùng để tiếp cận kẻ địch hoặc rời giao tranh hiệu quả
 • Bộc phá: Kết liễu kẻ địch ít máu trong phạm vi, tạo bất ngờ cho kẻ địch.
 • Trừng trị: dành cho những bạn sử dụng Enzo đi rừng.
 • Tốc hành: Tăng tốc chạy của bản thân, tiếp cận hoặc lả lướt nẻ kỹ năng hiệu quả.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Enzo

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Enzo

Để có thể chơi tốt Enzo, bạn cần nắm rõ chi tiết bộ kỹ năng và cách thức hoạt động mới có thể làm chủ được vị tướng này.

Nội tại - Tín niệm

Các đòn đánh thường của Enzo ở cự ly gần gây 100% Công vật lý sát thương vật lý, khi cự ly càng xa gây thêm 35% sát thương. Ngoài ra đòn đánh trúng đích vào kẻ địch ở cự ly xa còn giúp Enzo tăng tốc chạy, hiệu ứng gia tăng theo cấp chiêu Truy bức

Kỹ năng 1 - Truy bức

Enzo lướt theo hướng chỉ định và tăng công vật lý trong 4 giây. Nếu Tróc nã đang bắt trúng kẻ địch, khi Enzo lướt đi sẽ lôi nạn nhân một đoạn ngắn về phía mình. Đặc biệt đòn đánh ở cự ly xa giúp Enzo tăng tốc chạy và làm giảm tốc chạy của mục tiêu.

Kỹ năng 2 - Tróc nã

Trước khi kích hoặc trọc nã: Enzo tự lực trong tối đa 4 giây rồi vung liềm theo hướng chỉ định gây sát thương vật lý, đồng thời trói buộc nạn nhân đầu tiên trúng phải. Suốt thời gian tự lực Enzo được tăng tốc chạy, đồng thời tụ lực càng lâu, liêm bay càng xa. Nếu hủy tụ lực giữa chừng sẽ khiến thời gian hồi kỹ năng này được giảm 50%.

Sau khi kích hoạt Tróc nã: Enzo có thể tiếp tục sử dụng chiêu này, kéo mục tiêu quật lui sau lưng gây sát thương vật lý đồng thời xóa dấu ấn. Khi Enzo giao tranh với mục tiêu này, hắn sẻ được tăng sát thương và miễn 10% sát thương từ kẻ địch đó. Nếu mục tiêu bị hạ trong trạng thái Trọc Nã, kỹ năng sẻ được giảm 80% hồi chiêu.

Kỹ năng 3 - Hành quyết

Enzo phóng ra sau lưng mục tiêu đang bị Tróc nã, đồng thời gây sát thương vật lý lên các kẻ địch trúng chiều dọc đường, trong quá trình lướt Enzo được tăng 50% miễn thương

Nội tại Hành quyết: Enzo hạ hoặc phụ hạ tướng địch giúp bản thân tăng tốc đánh và tốc chạy, hiệu ứng giảm dần theo thời gian.

Cách cộng điểm kỹ năng và Combo Enzo

Trong phần này là thủ tự nâng cấp kỹ năng Enzo trong trận đấu và cách combo Enzo hiệu quả nhất

Cộng điểm kỹ năng kỹ năng của Enzo

Thứ tự nâng cấp kỹ năng của Enzo

Chiêu 2 của Enzo là chiêu thức quan trọng nhất, vì vậy bạn nên ưu tiên nâng max kỹ năng này trước rồi mới nâng từ từ chiêu 1 cho khi max cấp. Đối với chiêu cuối bạn nên nâng khi đạt cấp độ yêu câu nhè.

Hướng dẫn combo Enzo hiệu quả

Video hướng dẫn combo Enzo chi tiết

Enzo có rất nhiều cách combo tùy vào trường hợp bạn có thể sử dụng dụng chiêu hợp lý, do đo kona-blue chỉ có thể hướng dẫn cơ bản giúp bạn dễ hình dùng cách chơi.

 • Đầu tiên, vận chiêu 2 để tăng tốc di chuyển, định hướng tới mục tiêu cần trói > khi trúng chiêu 2 sử dụng chiêu 1 tiếp cận kéo kẻ địch vào vòng nhỏ > dùng chiêu 2 hất tung địch lui sai > vừa đánh thường vừa sử dụng chiêu cuối.

Cách chơi Enzo hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Enzo qua từng giai đoạn

Trong phần này là cách chơi Enzo đi rừng hiệu quả qua từng giai đoạn trong trận đấu, giúp bạn hình dung được lối chi chuyển của vị tướng này.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này, Enzo khá yếu khi chưa có đồ và bộ kỹ năng không quá cơ động, sát thương gây ra không đáng kể. Do đó, hãy tận trung farm rừng cho đến khi đạt lv4, sau đó di chuyển ra đường rộng để hỗ trợ, hãy cố gắng hạ gục hoặc phụ để lấy lợi thế, nếu thắng combat hãy tập trung ăn rồng tạo lợi thế cho team, rồi quay về rưng farm.

Giai đoạn giữa trận

Đây là thời điểm sức mạnh Enzo khá mạnh, khi có khả năng hồi chiêu nhanh, kỹ năng sát thương cao farm rừng nhanh, đặc bị khả năng solo mạnh mẻ. Vì vậy, bạn nên di chuyển bắt cái mục tiêu đi lẻ của team bạn.

Lúc này hãy cùng team tổ chức ăn rồng và tà thần để ép đường và cố gắng win sớm vì càng kéo lết sức mạnh của Enzo sẻ càng yếu khi team bạn lên đủ đồ.

Giai đoạn cuối trận

Nếu chẳng may, bị team bạn kéo đến cuối, thì tốt nhất bạn nên chú ý quan sát mục tiêu và hướng di chuyển của chủ lực team bạn. Hãy tận dụng team đang combat bạn nên vòng vòng lui sau hoặc tìm lối di chuyển hợp lý tiếp cận Ad team bạn, chỉ cần hạ gục được Ad team bạn là có thể dành chiến thắng.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Enzo

Việc chọn tướng đồng minh có thể kết hợp được với Enzo, không chỉ giúp gia tăng sức mạnh mà còn tăng khả năng phối hợp của đồng đội. Những vị tướng có thể kết hợp tốt với Enzo là: Aya, Xeniel, Grakk… Với Aya và Xeniel có thể giúp Enzo quẩy nát team bạn khi có khả năng hồi máu và buff giáp cực mạnh. Ngoài ra kỹ năng khống chế của 2 vị tướng này, cũng giúp ích rất nhiều cho Enzo.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng dẫn chi tiết cách lên đồ Enzo mạnh nhất trong phiên bản mới. Hy vọng những thông tin trong bài viết giúp bạn hiểu thêm về vị tướng của như cách chơi, sớm ngày trở thành một best Enzo. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của vị tướng khác nữa nhé.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,