Kênh kết nối

Cách lên trang bị, bảng ngọc, phụ hiệu Ngộ Không mạnh nhất

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Ngộ Không là một vị tướng sát thủ trong Liên Quân Mobile với khả năng 2 gậy 1 mạng. Cùng xem cách chơi và lên đồ giúp Ngộ không có thể gây lượng dame crit cực khủng.

Ngộ không là một vị tướng sát thủ reo rắc nỗi kinh hoàng cho những vị tướng yếu máu trong Liên Quân Mobile. Với cả năng combo chớp nhoáng và sát thương khủng sẽ khiến một vị tướng máu giấy team bạn lên bảng chưa tới 1 giây.

Để có thể trở thành một best Ngộ Không với khả năng 2 gõ một mạng. Hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Ngộ Không mạnh nhất mùa 2024, phù hiệu, bảng ngọc phù hợp để phát huy hết sức mạnh của vị tướng này nhé.

Giới thiệu sơ lược về vị tướng Ngộ Không

Ngộ Không vị tướng sát thủ cực mạnh

Ngộ Không là một vị tướng sát thủ sở hữu kỹ năng dồn sát thương cực cao và khả năng bắt lẻ cực kỳ tốt. Bộ kỹ năng của Ngộ Không thiên hướng áp sát đối thủ nhanh chóng và kết liễu đối đối thủ chỉ trong chớp mắt. Là một vị tướng được yêu thích nhất của nhiều game thủ bởi sát thương chí mạng cực kỳ lớn từ cây gây của vị Đại thánh này.

Điểm mạnh của Ngộ Không

Nói đến điểm mạnh, chắc hẳn ai cũng quen thuộc với khả năng gây ra sát thương vật lý chí mạnh cực lớn đến từ bộ combo chiêu thức. Ngoài ra, Ngộ Không còn sở hữu kỹ năng tàng hình và tăng tốc chạy tạo độ ảo diệu, khả năng tiếp cận con mồi nhanh chóng mà không bị phát hiện

Thêm khả năng khống chế ở chiêu cuối và tàng hình thêm một lần nữa giúp bạn có rời giao tranh sau khi tiêu diệt con mồi cực dễ dàng.

Điểm yếu của Ngộ Không

Vị tướng nào cùng có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, Ngộ Không cùng vậy. Hãy cùng xem điểm yếu của vị tướng Ngộ Không là gì? Ngộ Không là một vị tướng thiên sát thủ, được biết đến với sát thương khủng, nhưng lượng máu lại cực kỳ mỏng, cùng với đó là phạm vi của các chiêu thức tung ra rất ngắn, điều này cực kỳ bất lợi trong giao tranh tổng.

Ngoài ra, bộ kỹ năng của Ngộ Không thiên hướng về khả năng tàng hình để tiếp cận đối thủ. Vì vậy, khi team bạn lên phụ trợ Ma nhãn sẽ khiến khả năng tàng hình của Ngộ Không trở nên vô hiệu, dẫn đến khả năng tiếp cận chủ lực khá khó khăn.

Bộ kỹ năng của Ngộ Không

Bộ kỹ năng của Ngộ Không

Nội tại: Vô địch thiên hạ

Mỗi lần Ngộ Không tung chiêu thức, các đòn đánh thường tiếp theo của hắn được cường hóa gây sát thương vật lý, đồng thời khiến hắn lập tức áp sát mục tiêu. Đặc biệt Ngộ Không sở hữu sẵn 12% Tỷ lệ chí mạng

Chiêu 1: Ẩn thân thuật

Ngộ Không lập tức tiến vào trạng thái tàng hình đồng thời được tăng 50% tốc độ chạy trong 1.5 giây.

Chiêu 2: Cân đẩu vân

Ngộ Không cường hóa bản thân giúp tăng giáp cùng giáp phép trong 3 giây, rồi lướt về phía trước sẵn sàng đại chiến 500 hiệp.

Chiêu cuối: Gậy như ý

Ngộ Không vung gậy tấn công kẻ địch xung quanh, gây sát thương vật lý và làm choáng kẻ địch. Đặc biệt trong 5 giây kế tiếp, Ngộ Không có thể kích hoạt chiêu thức một lần nữa để tàng hình và tăng tốc chạy trong 1.5 giây, đồng thời hóa giải mọi hiệu ứng làm chậm hiện đang gánh chịu.

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Thứ tự nâng cấp kỹ năng cho ngộ không

Đối với Ngộ Không bạn nên lên chiêu 2 trước để có khả năng cơ động cao, hồi chiêu nhanh để tận dụng nội tại gây ra lượng sát thương cực lớn ở đầu game giúp farm quái nhanh hơn.

Cách lên đồ cho Ngộ Không mạnh nhất mùa 2024

Ngộ không là vị tướng sát thủ với khả năng cơ động và sát thương cực cao. Vì vậy, Ngộ Không có thể đi được rất nhiều lane, mỗi lane sẽ có mỗi cách lên đồ sao cho phù hợp nhất.

Cách lên đồ Ngộ Không đi rừng

Trang bị đi rừng cho Ngộ không

Để đi tốt vị trí đường rừng, bạn cần phải có một lối trang bị hợp lý nhất cho vị tướng này để tối ưu hóa sức mạnh. Sau đây là những trang bị cần lên cho Ngộ Không khi đi đường rừng.

 • Kiếm truy hồn > Giày Hermes hoặc Giày kiên cường > Thánh kiếm > Song đao bão táp > Kiếm Muramasa > Giáp hộ mệnh.

Với Kiếm truy hồn và Giày Hermes giúp Ngộ Không có thể farm quái nhanh đầu game và khả năng cơ động cao. Tạo lợi thế dọn rừng nhanh và đảo đường hỗ trợ động đội. Còn Giày kiên cường giúp kháng hiệu ứng, nếu team bạn có quá nhiều vị tướng không chế.

Thánh kiếm, Song đao bão táp và Kiếm muramasa: Giúp Ngộ Không gia tăng tối đa lượng sát thương, Tỷ lệ chí mạng, tốc đánh, xuyên giáp. Sau khi lên đầy đủ các món đồ này, sẽ là nỗi ám ảnh của các vị tướng chủ lực máu giấy.

Giáp hộ mệnh: Món tráng bị cuối cùng này rất quan trọng có thể giúp tướng hồi sinh sau 2 giây, tạo đột biến cho team.

Cách lên đồ đầu game để tối đa lượng sát thương:

Đầu tiên bạn lên nữa món rừng Đao truy kích để lấy nội tại đi rừng. Sau đó bạn lên Giày Hermes để đảo đường gank nhanh chóng tạo lợi thế đầu game. Tiếp theo, bạn lên 3 món Găng tay rồi quay lại lên Thánh kiếm > Song đao bão táp > Lên nốt Kiếm truy hồn và những món cuối cùng.

Trang bị đi đường top cho Ngộ Không

Lối trang bị đi top cho Ngộ không

Nếu bạn không đi được đường rừng với vị tướng này, thì vẫn có thể sử dụng để đi đường top, với lối trang bị cho Ngộ Không sau đây sẽ giúp bạn có thể trở thành bá chủ đường top.

 • Thánh kiếm > Giày Hermes > Song đao bão táp > Kiếm muramasa > Thương xuyên phá hoặc Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Ở món thứ năm bạn tùy thuộc vào đội hình của team bạn để lên nhé. Nếu toàn vị tướng máu trâu bạn nên ưu tiên lên Thương xuyên phá, còn toàn máu mỏng bạn nên lên Nanh Fenrir để tối đa lượng sát thương.

Cách lên đồ khi mới vào trận:

Đầu tiên: Bạn nên lên 4 món Găng tay và Giày trước để tăng lượng Tỷ lệ chí mạng đầu game giúp Ngộ Không mạnh hơn. Giày giúp bạn di chuyển nhanh để hỗ trợ hoặc đi farm nhanh hơn.

Sau khi đó bạn quay lại lên hoàn tất Thánh kiếm và lần lượt các món trang bị còn lại ở sau.

Bảng ngọc cho Ngộ Không full chí mạng chuẩn nhất

Bảng ngọc full chí mạnh cho Ngộ Không

Đối với bảng ngọc đi rừng, bạn có thể tham khảo cách lên bảng ngọc full sát thương và hút máu như sau:

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc Tím: 10 viên Hút máu

Với bộ ngọc này, sau khi bạn tham gia giao tranh xong, khi máu yếu có thể trở lại farm rừng để hút lại lượng máu mất, vừa tiếp kiếm được khoảng thời gian biến về, vừa có thể farm thêm được nhiều vàng, quay lại giao tranh cực kỳ nhanh tạo lợi thế.

Đối với ngọc đi đường top có thể thay đổi một ít như sau:

Bảng ngọc đi top cho ngộ không

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tỷ lệ chí mạng/ Sát thương chí mạng
 • Ngọc lục: 10 viên công vật lý/ Xuyên giáp
 • Ngọc tím: 5 viên Hút máu, 5 viên Tốc đánh/ Tốc chạy

Với bảng ngọc này, bạn có thêm một ít chỉ số Tốc chạy, giúp đảo đường hỗ trợ nhanh hơn hoặc có thể di chuyển đi farm nhanh. Từ đó, Ngộ Không có lợi thế hơn khi farm đầy đủ món đồ cần thiết cho mình.

Phù hiệu phù hợp nhất cho Ngộ Không

Phù hiệu phù hợp nhất cho Ngộ Không

 • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Dư ảnh - lướt tăng ST
  • Cấp 2: Cường công - tăng ST
  • Cấp 3: Ma tính - Giảm hồi chiêu
 • Phù hiệu phụ: Tháp quang minh
  • Cấp 1: Tương phản - Tăng ST
  • Cấp 2: Bí quyết - Chí mạng, công phép

Với phù hiệu Ma tính, sau khi sử dụng chiêu cuối lập tức giảm mạnh thời gian hồi chiêu 1 và 2, giúp bạn có thể tái sử dụng chiêu nhanh chóng. Với phù hiệu tháp quang minh giúp tăng rất nhiều chỉ số sát thương, điều này rất cần thiết cho một vị tướng sát thủ sốc sát thương

Phép bổ trợ tối ưu hóa cho Ngộ Không

Ngộ không là một vị tướng sát thủ cơ động, sát thương cực cao và để tận dụng tốt nhất thì bạn có thể sử dụng các phép bổ trợ như sau cho Ngộ Không:

 • Trừng trị: dùng cho những bạn nào sử dụng để đi lane rừng.
 • Bộc phá: Với bảng cập nhập mới nhất, sau khi bộc phá tiêu diệt được kẻ địch sẽ giảm 90% hồi. Rất thích hợp để kết liễu kẻ địch khi thiếu sát thương.
 • Tốc biến: Sử dụng để tiếp cận kẻ địch từ xa dễ dàng hơn hoặc rơi khỏi giao tranh sau khi kết liễu được chủ lúc team bạn.

Với những phù hiệu trên, bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với lối chơi của bạn nhé.

Cách chơi Ngộ Không hiệu quả

Cách chơi Ngộ Không hiệu quả nhất

Mỗi giai đoạn trận đấu sức mạnh của Ngộ Không khác biệt rất lớn, bạn phải tận dụng được sức mạnh để tranh thủ farm. Sau khi Ngộ không có đầy đủ trang bị sẽ trở thành nỗi ám ảnh cho máu mỏng.

Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn này lượng sát thương gây ra sau khi sử dụng kỹ năng là rất lớn, hãy tận dụng để dọn lính đi đường nhanh chóng hoặc ăn quái rừng cực nhanh tận dụng thời để đảo đường hỗ trợ ăn mục tiêu lớn. Tuy nhiên, bạn nên tránh đối đầu với các vị tướng đấu sĩ mạnh đầu, bởi khả năng gây dame yếu so với chất tướng đấu sĩ khi đi đường.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, bạn nên tập trung vào việc farm tiền để lên trang và các mục tiêu lớn tạo lợi thế cho team. Chỉ nên giao tranh các trận nhỏ lẻ, di chuyển hợp lý lao vào hạ gục những thanh viên chủ lực hoặc thấp máu.

Từ giai đoạn này, bạn nên di chuyển hợp lý, hạn chế lộ tầm nhìn để có thể farm dễ dàng và khả năng gank bất ngờ làm làm team bạn không kịp trở tay.

Giai đoạn cuối trận đấu

Ở giai đoạn này, hầu như các tướng điều có đầy đủ trang bị và thường di chuyển cùng nhau, khả năng bắt lẻ sẽ rất khó thực hiện. Vị vậy, bạn nên di chuyển cùng team ăn các mục tiêu lớn, sau đó tập trung ép đường đẩy trụ.

Để dễ dàng giao tranh thắng lợi, bạn nên dấu tầm nhìn của mình và vòng lun phía sau đội hình team bạn để bắt những vị trí chủ lực hoặc có thể núp chờ thời cơ để lao vào giao tranh hợp lý. Không nên sử dụng combo vào các vị tướng máu trâu và lao vào giao tranh trước rất dễ lên bảng.

Như vậy, bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết về cách lên đồ Ngộ Không mạnh nhất mùa 2024. Hy vọng những thông tin trên bạn có thể hiểu hơn về tướng sát thủ Ngộ Không, cách chơi và combo hiệu quả nhất.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,