Kênh kết nối

Tachi: Cách lên đồ và chiến thuật chơi Tachi mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Tachi được biết đến với các chiêu thức gây sát thương chuẩn và khả năng hồi máu mạnh mẽ. Cách lên đồ thích hợp sẽ gia tăng phần trăm chiến thắng.

Tachi là một sát thủ có thể đả thương tướng địch bằng luồng long khí bao quanh người. Hơn nữa các sát thương chuẩn được ẩn giấu dưới ám đao khí của anh còn vô cùng lợi hại khiến cho người chơi không khỏi trầm trồ. Hãy cùng theo chân Kona-blue để có thể biết cách lên đồ sao phù hợp với vị tướng này nhé!

Sức chiến đấu của Tachi ở meta mới

Sức chiến đấu của Tachi ở meta mới.

Bảng thông tin tướng Tachi :

Tên tướng

Tachi

Biệt danh

Cuồng Ma Kiếm

Vai trò

Đấu sĩ

Sát thương chủ yếu

Sức mạnh vật lý

Máu tối đa

3535

Đường đi

Rừng - Solo

Xếp hạng

S

Tầm đánh

Gần

 • Nội tại: Phong ấn nội tại

Khi đấu với tướng hay quái lớn. Ngoài tạo sát thương thì Tachi còn tỏa ra lượng long khí sang các kẻ thù tiệm cận, và hồi phục lại lượng máu sẵn có. Phong ấn của Tachi sẽ được khai mở khi 4 dấu ấn đều nhận được đủ năng lượng. Giúp anh gia tăng tốc đánh và lá chắn với các sát thương chuẩn từ việc mở phong ấn.

 • Chiêu 1: Phá vân thức

Ở trạng thái đóng phong ấn, đao khí của Tachi sẽ có tác dụng gây sát thương và làm chậm tướng địch. Khi phong ấn mở, các đòn đánh đều gây sát thương chuẩn lên kẻ thù. 3 đòn đánh thường đầu tiên sẽ gia tăng sát thương của đao khí.

 • Chiêu 2: Phục ma bộ

Tachi lao về phía trước để sát thương vật lý kẻ địch. Sau đó anh xoay tròn để chém nhằm gây sát thương cho các mục tiêu trong tầm ngắm. Ở trạng thái mở phong ấn, sẽ làm giảm hồi chiêu này khi đánh trúng mục tiêu trong 3 đòn đánh thường đầu tiên. Có thể dùng chiêu này để hoán đổi vị trí nhưng sẽ mất đi sát thương.

 • Chiêu 3: Thập tự trảm

Tachi nhanh chóng tiếp cận mục tiêu được chỉ định và phóng ra hai đòn thập tự trảm. Lượng sát thương vật lý và hiệu ứng làm chậm mà đối thủ hứng chịu tương ứng với mỗi nhát từ đao khí. Các mục tiêu trong vùng ảnh hưởng sẽ nhận lấy sát thương vật lý sau lần vung đao thứ 3. Anh sẽ mở lại được phong ấn khi đáp đất.

Hướng dẫn lên trang bị cho Tachi mùa mới

Cách lên trang bị cho vị tướng Tachi mùa mới.

Tachi là tướng đấu sĩ nên anh có sức mạnh vô cùng bền bỉ, nhất là khi lên tank. Do đó mà anh có khả năng hỗ trợ đồng đội đồng thời gây sức ép lên đội hình địch khá tốt. Các gợi ý về việc lên đồ cho Tachi gồm có:

Cách lên đồ cho Tachi đi đường rừng

Kona-blue thông tin đến cho bạn cách đi rừng cho Tachi như sau để anh chàng có thể cân bằng cả hai mảng tấn công và phòng thủ:

 • Rìu Leviathan kèm với Giày kiên cường sẽ giúp cung cấp máu và giáp cùng nội tại thiêu đốt đối thủ, đồng thời để Tachi trụ vững trong giao tranh.
 • Đao Truy Hồn để làm suy giảm khả năng hồi phục của kẻ thù.
 • Nanh Fenrir được trang bị để tăng sát thương vật lý cho các tướng đấu sĩ.
 • Khiên thất truyền là món đồ có tác dụng làm giảm tốc đánh cực mạnh.
 • Cuối trận, sử dụng thêm Huân chương Troy Cung cấp thêm máu tối đa, giáp, giáp phép. Đặc biệt còn có thể miễn thương cho đồng đội.

Hướng dẫn Tachi đi Top thêm bền bỉ

Tachi là một đấu sĩ sở hữu khả năng gây sát thương chuẩn và mạnh. Các trang bị sau đây sẽ nhằm giúp anh có thể cầm cự lâu hơn trong giao tranh và gây được nhiều sát thương chuẩn nhất sau khi mở phong ấn.

 • Trang bị thêm giày kiên cường sẽ giúp anh tăng thêm khả năng kháng hiệu ứng và lượng giáp phép để có thể chống chịu đầu trận đấu.
 • Đao truy hồn
 • Khiên thất truyền
 • Huân chương Troy
 • Nanh Fenrir
 • Giáp hộ mệnh

Cách lên bảng ngọc, phù hiệu và phép bổ trợ cho Tachi

Bảng ngọc của Tachi mạnh ở meta sắp diễn ra

Bảng ngọc của Tachi mạnh ở meta sắp diễn ra.

 • 10 ngọc đỏ Tỷ lệ chí mạng/ Tốc đánh.
 • 10 ngọc xanh Công vật lý/ Xuyên giáp.
 • 10 ngọc tím Tốc đánh/ Tốc chạy.

Phù hiệu cho Tachi ở mùa giải mới

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh, canh gác, bơm máu, Mộc Giáp.
 • Nhánh phụ: Thánh châu, Hấp huyết.

Phép bổ trợ khi chơi Tachi

Tốc Biến rất cần thiết khi bạn dùng Tachi để đi Top. Còn khi dùng trong việc đi rừng thì bạn hãy trang bị Trừng Trị nhé!

Cộng điểm kỹ năng cho Tachi mới nhất

Cộng điểm kỹ năng cho Tachi mới nhất.

Khi tiến hành tăng điểm kỹ năng cho Tachi. Bạn hãy ưu tiên cho những kỹ năng mạnh trước. Bạn có thể tham khảo theo thức tự sau: Chiêu 1 > Chiêu 3 > Chiêu 2. Như vậy sẽ giúp Tachi có thể tận dụng tốt kỹ năng mở phong ấn.

Những combo kỹ năng Tachi

Những combo kỹ năng Tachi.

 • Combo kỹ năng 1: Chiêu 1 kích hoạt dấu ấn phía trước -> lao lên tung đòn đánh thường để kích hoạt dấu ấn sau lưng -> lên chiêu 2 xuyên qua đối thủ để kích hoạt 2 dấu ấn còn lại và mở phong ấn -> Chiêu 1.
 • Combo kỹ năng 2: Chiêu 1 -> Chiêu 2 lao lên tấn công lần 1 –> Đánh thường -> Chiêu 2 lướt lần 2 -> Đánh thường -> Chiêu cuối –> Kết thúc bằng Chiêu 1 và lặp lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp Chiêu 2 lướt lên -> Chiêu cuối -> Sau đó dùng Tốc biến để tiếp cận mục tiêu nhanh hơn và gây yếu tố bất ngờ cho phe địch.

Cách chơi Tachi ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu

Cách chơi Tachi ở mùa mới tại các giai đoạn trong trận đấu.

Giai đoạn đầu game nếu dùng Tachi đi rừng: bạn hãy bắt đầu ở khu vực rừng hướng ngược lại với đường rồng, để sau khi hoàn thành vòng rừng bạn tăng tốc gank vào vị trí xạ thủ của đối team đối thủ, bạn sẽ có được nhiều cơ hội ép trụ và kiểm soát rồng đầu trận nếu gank thành công.

Nếu dùng Tachi đi đường tà thần: đầu tiên bạn nên ưu tiên việc dọn hết đợt lính đầu càng nhanh càng tốt, di chuyển ra mid để hỗ trợ gank hoặc di chuyển sang rừng của đối phương để cướp phá nếu có cơ hội. Bạn có thể ôm trụ farm nếu dưới cơ và sử dụng Phục Ma Bộ để cấu rỉa máu đối phương.

Giữa game bạn nên tích cực đảo đường để gank hỗ trợ đồng đội và khi có cơ hội, hãy tham gia vào các giao tranh nhỏ lẻ. Ở giai đoạn này thì combo của Tachi rất hiệu quả cho nên bạn hãy chọn những vị tướng máu giấy của địch để dễ có mạng hạ gục.

Trong giai đoạn cuối game, chủ động canh và bắt lẻ vào các vị trí chủ lực trong đội hình địch. Trong giao tranh thì hãy đợi khi giao tranh đến trạng thái cao điểm, tiếp đến bạn dùng Phục Ma Bộ băng vào và sử dụng Long Vân Tam Thức lên đội hình của đối phương, sau đó tiếp tục hoàn thành chuỗi combo của mình để càng quét kẻ địch.

Những vị tướng kết hợp với Tachi

Cách kết hợp Tachi với những vị tướng khác.

Nội tại của Tachi cần được sạc theo các cách riêng biệt nên khá rườm rà để kích hoạt. Các đồng minh có khả năng làm chậm, khống chế mục tiêu sẽ giúp Tachi dễ dàng băng vào giao tranh và gây sát thương mạnh mẽ, đơn cử như: Toro, Maloch, Mina,…

Những vị tướng khắc chế với Tachi

Do một số chiêu thức của Tachi luôn cần đến thời gian để có thể phát huy được sức mạnh. Cho nên anh chàng sẽ khó mà đấu lại khi gặp những vị tướng cơ động có khả năng “thả diều” tốt bao gồm: Fennik, Eland’orr, Raz,…

Và đó là toàn bộ các hướng dẫn về cách lên đồ chuẩn nhất cho vị tướng Tachi Kona-blue muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trên con đường chinh phục Liên Quân bằng vị tướng này!

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,