Kênh kết nối

Lên đồ Arthur, bảng ngọc và phù hiệu Arthur chuẩn 2024

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Arthur mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Arthur hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Arthur là một trong những vị tướng đấu sĩ đường top đời đầu trong Liên Quân, với khả năng gây sát thương lẫn chống chịu, Arthur là cái tên thường được xuất hiện trong các trận đấu xếp hạng. Nhưng để chơi tốt bạn cần biết cách lên đồ, bảng ngọc, phù hiệu sao cho phù hợp nhất.

Trong bài viết này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Arthur mùa mới mạnh nhất, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn giúp bạn có thể sử dụng tướng này một cách hiệu quả.

Tướng Arthur Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Nắm rõ sức mạnh của Arthur

Trước khi đến với cách lên đồ bạn cần hiểu rõ chất tướng, sức mạnh trong phiên bản hiện tại có còn mạnh hay không, mới có thể lên đồ hiệu quả nhất.

Điểm mạnh

Arthur là một vị tướng đấu sĩ có khả năng công thủ toàn diện, khi có lượng máu tối đa cao, khả năng buff giáp và hồi phục mạnh, kèm với đó là bộ kỹ năng có khả năng gây ra lượng sát thương lớn.

Ngoài ra, kỹ năng của Arthur không sử dụng năng lượng, nên có thể sử dụng liên tục tạo lợi thế cho Arthur.

Điểm yếu

Arthur có điểm yếu lớn nhất là khả năng cơ động kém mặc du có chiêu thức tăng tốc di chuyển, nhưng khi gặp tướng tay dài có khả năng thả diều khiến Arthur rất khó tiếp cận.

Bên cạnh đó, thời gian hồi chiêu lâu sẽ khiến giai đoạn trận đấu của Arthur không được linh hoạt như các tướng đấu sĩ khác.

Hướng dẫn lên đồ Arthur mạnh nhất

Trong phần này là cách cách lên đồ chuẩn nhất cho Arthur, với những build đồ này bạn có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với lối chơi của mình nhé.

Lên đồ Arthur đi top full tank mạnh nhất

Trang bị Arthur đi top solo mạnh nhất

Arthur là vị tướng đấu sĩ kiêm đỡ đòn nên có lượng máu khá trâu, sát thương duy trì mạnh nên cái trang bị có tăng thêm sát thương dựa trên máu tối đa sẽ rất phù hợp với vị tướng này. Dưới đây là những trang bị chuẩn cho Arthur bạn có thể tham khảo.

 • Giày kiên cường > Áo choàng thần ra > Áo choàng băng giá > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Giáp hộ mệnh.

Nếu sử dụng lối trang bị này, bạn nên ưu tiên Áo choàng thần ra vị đây là trang bị sát thương chủ yếu từ trang bị và tương tự với Giáp thống khổng. Ngoài ra, nếu gặp tướng địch solo đường hồi máu mạnh thì nên bỏ Áo choàng băng giá để lên Đao truy hồn nhé.

Cách lên đồ Arthur đi Sp

Trang bị Arthur đi Sp hiệu quả

Với khả năng trâu bò của mình, Arthur cũng có thể chơi như một vài trò trợ thủ, hỗ trợ team ngăn chặn lượng sát thương lớn. Để chơi tốt vị trí Sp bạn cần có lối trang bị phù hợp, dưới đây là trang bị Arthur phong cách trợ thủ.

 • Đại địa mở trói > Giày kiên cường > Áo choàng thần ra > Giáp Gaia > Giáp thống khổ > Giáp cuồng nộ.

Cách lên Đồ Arthur full dame một Until một mạng

Build đồ full sát thương cho Arthur

Ngoài lối chơi full tank ra, thì lối chơi full sát thương cũng khá mạnh. Nếu bạn muốn chơi thử Arthur full sát thương thì có thể tham khảo build đồ dưới đây:

 • Giày kiên cường > Thương Longinus > Phức hợp Kiếm > Thương khung kiếm > Nanh Fenrir > Giáp hộ mệnh.

Bảng ngọc Arthur mạnh nhất

Trong phần này là cách build bảng ngọc cho Arthur mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Arthur

Bảng ngọc Arthur chuẩn nhất

Bảng ngọc cũng đóng vai trò khá quan trọng trong việc tăng thêm những chỉ số cần thiết để gia tăng sức mạnh. Do đó, việc lựa chọn băng bảng ngọc chuẩn giúp bạn mạnh hơn ở giai đoạn đầu game. Sau đây là cách build bảng ngọc chuẩn nhất của tuyển thủ chuyên nghiệp.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Máu/ Giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy.
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/ giảm hồi chiêu

Bảng ngọc Arthur full dame

Bảng ngọc Arthur full dame

Nếu bạn sử dụng Arthur lên full dame thì nên thay đổi bảng ngọc tăng các chỉ số tấn công, giúp bạn có thể tăng tối đa lượng sát thương gây ra và kết liễu kẻ địch nhanh chóng. Dưới đây là Build ngọc bạn chỉ cần gắn vào và sử dụng.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Tốc chạy.
 • Ngọc lục: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp.

Phù hiệu phù hợp cho Arthur

Phù hiệu cũng rất quan trọng trong việc gia tăng sức mạnh của Arthur, sau đây là 2 phù hiệu chuẩn cho vị tướng này bạn có thể tham khảo.

Phù hiệu mạnh nhất cho Arthur ở thời điểm hiện tại

Phù hiệu tank Arthur chuẩn nhất

Nhánh chính: Rừng nguyên sinh

 • Cấp 1: Nhạy bén
 • Cấp 2: Sinh tồn
 • Cấp 3: Mộc giáp

Nhánh phụ: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Hấp huyết
 • Cấp 2: Cố thủ

Với bộ phù hiệu này, Arthur nhận thêm khả năng hồi phục, tốc chạy, kháng hiệu ứng và khả năng giải khống chế, giúp Arthur quẩy trong giao tranh tốt hơn.

Phù hiệu Arthur lên full dame

Phù hiệu Arthur full sát thương

Nhánh chính: Vực hỗn mang

 • Cấp 1: Ma hỏa
 • Cấp 2: Cường công
 • Cấp 3: Ma chú

Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên

 • Cấp 1: Siêu hồi máu
 • Cấp 2: Thợ săn

Nếu bạn đã có trang bị và phù hiệu full dame thì chắc chắn bộ phù hiệu tăng sát thương này rất cần thiết, bởi vì nó giúp tướng bạn tăng thêm sát thương, dễ dàng kết liễu ngay các vị tướng máu mỏng.

Phép bổ trợ tối ưu cho Arthur

Sau đây là những phép bổ trợ phù hợp cho Arthur bạn có thể tham khảo và lựa chọn sao cho phù hợp với lối chơi của mình.

 • Bộc phá: Arthur ngoài chiêu cuôi sốc sát thương gia thì các kỹ năng khác ko có lượng sát thương cao, nên gặp tướng cơ động ít máu rất dễ tẩu thoát, phép bổ trợ này không chỉ kết liễu nhanh còn tạo bất ngờ cho đối phương
 • Tốc biến: Khi sử dụng sẽ dịch chuyển đến hướng chỉ định, giúp bạn dễ dàng truy đuổi hoặc tẩu thoát dễ dàng.

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Arthur

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Arthur

Để có thể sử dụng Arthur một cách hiệu quả, bạn cần phải hiểu rõ về bộ kỹ năng của tướng này. Dưới đây là những thông tin cơ bản về bộ kỹ năng của Arthur:

Nội tại - Uy dũng

Hiệu ứng: Arthur được thần thánh hộ mệnh giúp tự thân sở hữu khả năng mỗi 2 giây hồi máu tối đa 2%.

Kỹ năng 1 - Gươm chính nghĩa

Khi sử dụng Arthur tăng 30% tốc chạy và cường hóa thanh gươm, khiến đòn đánh kế sẽ nhảy xổ đến kẻ địch gây sát thương vật lý và làm cầm lặng địch. Chưa hết nạn nhân tướng địch chiêu, khiến các đòn đánh thường và chiêu thức của Arthur gây thêm 1% máu tối đa của nạn nhân thành sát thương phép.

Kỹ năng 2 - Thần vật hộ thân

Arthur triệu hồi linh hồn của gươm và khiên xoay quanh bản thân gây sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận đồng thời nhận là chắn chặn sát thương tương đương 5% máu tối đa bản thân.

Kỹ năng 3 - Công lý phán quyết

Arthur giương cao thanh gươm chính nghĩa tấn công kẻ địch, chuyển 14% Máu tối đa mục tiêu thành sát thương phép đồng thời hất văng tất cả mục tiêu lân cận. Chưa dừng lại ở đó, dư uy của thanh gươm khiến các kẻ địch trên vùng ảnh hưởng sẽ phải chịu thêm sát thương phép mỗi giây.

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Arthur

Trong phần này là cách cộng điểm kỹ năng của Arthur trong trận và cách combo giúp bạn dễ dàng hình dùng lối chơi của vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng Arthur

Thứ tự nâng cấp kỹ năng

Đối với kỹ năng của Arthur bạn nên ưu tiên nâng cấp chiêu 1 trước rồi nâng đều cả kỹ năng 1 và 2. Sau khi đã max chiêu cuối, bạn nâng max chiêu 1 trước rồi nâng max chiêu 2 là xong.

Cách combo Arthur cơ bản

Arthur là một trong những vị tướng khá dễ chơi, kỹ năng không quá khó dùng và rất đơn giản, thế nên việc thành thạo cách combo vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách combo Arthur giúp bạn hình dung cách chơi.

 • Sử dụng chiêu 1 tăng chạy > ấn nút đánh thường để tiếp cận mục tiêu > sử dụng chiêu 2 di chuyển sát kẻ địch và ấn đánh thường > khi hết chiêu 2 hoặc địch thấp máu dụng chiêu cuối khống chế tiếp cận > Lúc này bạn chỉ việc đánh thương chờ kỹ năng hồi và sử dụng.

Cách chơi Arthur hiệu quả qua từng giai đoạn

Hướng dẫn chơi Arthur đảo đường Liên tục

Trong phần này là hướng dẫn chơi Arthur qua từng giai đoạn một cách hiệu quả nhất. Do chất tướng Arthur mạnh hơn khi đi top và yêu cầu có lối di chuyển hợp lý nên kona-blue sẽ giúp bạn chơi ở vai trò ở lane solo nhé.

Giai đoạn đầu trận

Sau khi vào trận, bạn nâng chiêu 1 sau đó di chuyển nhanh ra đường Ta thần, cố gắng farm linh trước để đạt lv2. Nếu chất tướng top yếu đầu game hãy tận dụng khả năng mình để cấu rỉa máu. Còn nếu không đánh lại bạn nên di chuyển check map hoặc đảo ra mid gank, khi đợt lính tiếp theo ra di chuyển về Lane để farm.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, Arthur trở nên khá trâu, sát thương gây ra ổn định, trong khi đối phương chưa đủ trang bị cần thiết hãy liên tục di chuyển đảo đường và tham gia các giao tranh nhỏ lẻ tạo lợi thế và tăng thêm lượng vàng.

Giai đoạn cuối trận

Nếu bạn lên lên full tank, thì nên di chuyển cùng team để dễ dàng mở giao tranh, vì tới giai đoạn này cái người chơi bên team bạn đã đi chung rất khó để bắt lẻ. Để tăng tỉ lệ chiến thắng hãy cùng team mở combat, tận dụng chiêu cuối để tiếp cận Ad cần chân cho cho team dễ combat.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Arthur

Để có thể tận dụng tối đa sức mạnh của Arthur, việc chọn tướng đồng minh có thể kết hợp được với vị tướng này không chỉ gia tăng sức mạnh, mà còn tăng khả năng phối hợp đồng đội mạnh hơn.

Những vị tướng có thể kết hợp tốt nhất với Arthur là: Aya, Skud, Yorn, Hayate, Lauriel… với những vị tướng này bạn có thể quẩy nát team bạn, vừa có chống vừa có sát thương mạnh.

Như vậy, bài viết trên kona-blue.com đã hướng chi tiết cách lên đồ Arthur mạnh nhất trong phiên bản hiện tại, bảng ngọc và phù hiệu chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về vị tướng Arthur sớm ngày thành thạo vị tướng này. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của tướng khác nhe.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,