Kênh kết nối

Errol: Cách lên trang bị và chiến thuật chơi Errol mùa giải mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Lên đồ, phù hiệu và trang bị phù hợp giúp cho vị tướng Errol trở lên mạnh mẽ trong mỗi trận đấu mỗi khi lựa chọn hoặc sử dụng những cách chơi hay!

Errol hiện đang là một tướng đấu sĩ cực kỳ phổ biến ở vị trí đường cao thần Caesar. Với khả năng gây sát thương cao trong các trận đấu xếp hạng và giải đấu, Errol đang trở thành lựa chọn nổi bật trong meta hiện tại. Hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên trang bị, phù hiệu và chuẩn cho Errol nhé.

Tìm hiểu kỹ năng của Errol

Tìm hiểu kỹ năng của Errol

Errol là vị tướng rất mạnh khi trang bị đầy đủ đồ nhưng người chơi cần phải hiểu rõ kỹ năng mới có thể sử dụng vị tướng này 1 cách thông minh.

Nội tại: Tay ác ma

Errol sẽ sử dụng đòn đánh thường sẽ tích 1 điểm Quỷ trảo và đối da 5 tầng quỷ trảo sẽ giúp giảm hồi chiêu Tay đại đao 1 giây và tối đa tích được 5 điểm Quỷ trảo. Mỗi quỷ trảo sẽ tăng 2% tốc chạy, 12% tốc đánh, 6% hút máu (giảm 75% với đơn bị không phải tướng) nhưng giảm 3% giáp. Đặc biệt, đón đánh thường thứ 3 sẽ gây 150% công vật lý sát thương vật lý.

Chiêu 1: Tay lưỡi liềm

Errol sẽ lao lên phía trước gây 150/200/250/300/350/400 (+100% công vật lý) sát thương vật lý. Mỗi đòn đánh trúng tướng địch sẽ hồi lại 6% máu đã mất. Nếu như sử dụng tay lưỡi liềm trúng địch sẽ ám sát đằng sau gây choáng 0.5 giây và giảm 30% hồi chiêu tay lưỡi liềm.

Chiêu 2: Tay đại đao

Tay của Errol sẽ biết thành đao to gây 250/300/350/400/450/500 (+180% công vật lý) sát thương vật lý khi chém xuống và làm hất tung hất tung nạn nhân trong 1 giây nếu tích đủ 5 điểm Quỷ trảo. Còn nếu chưa đủ 5 Quỷ trảo sẽ làm chậm 50% trong 1 giây và đòn đánh trúng tướng địch hồi cho bản thân 12% máu đã mất.

Chiêu 3: Mắt ma

Errol phóng lên trời và không thể bị chọn trong 2 giây, suốt thời gian trên không trung sẽ tự do chọn điểm rơi. Những tướng địch đứng trong phạm vi sẽ bị 40(+12% Công vật lý) và bị giảm 12/18/24 giáp của địch trong 5 giây(có thể cộng dồn). Khi kết thúc, Errol lao xuống sẽ gây sát thương vật lý và hất tung địch 0,5 giây.

Ưu điểm và nhược điểm của Errol

Ưu điểm và nhược điểm của Errol

Để hiểu lên đồ chuẩn cho Errol trở nên mạnh mẽ trong mọi trận đấu thì người chơi cần hiểu rõ về đặc điểm của vị tướng như sau:

Nhược điểm Errol

Errol sở hữu kỹ năng hút máu vô cùng khủng khiếp đến từ nội tạ tay ác ma kết hợp với chiêu 1 là tay lưỡi liềm và chiêu 2 tay đại đao. Từ đó vị tướng này khiến cho các tướng địch phải sợ hãi khi cận chiến.

Đặc biệt chiêu cuối của vị tướng Errol sẽ khiến hắn ta trở nên bất tử trong 2 giây từ đó sẽ bắt được những vị tướng máu giấy hoặc không có kỹ năng trốn thoát.

Ưu điểm Errol

Mặc dù là một đấu sĩ, nhưng Errol có lượng máu khá ít. Nếu bị tập trung tấn công bởi nhiều tướng, Errol dễ dàng bị hạ gục.

Errol cần phải tấn công bình thường trước để tích điểm cho chiêu thức và phát huy sức mạnh tối đa. Nếu không tiếp cận được đối thủ, Errol có thể trở nên vô dụng.

Combo kỹ năng Errol

Combo kỹ năng Errol

Errol là vị tướng khó chơi nhưng khi người chơi tận dụng được các chiêu thức để tạo lên Compo thì các vị tướng máu giấy như xạ thủ, pháp sư đều trở lên khó chịu.

 • Sử dụng kỹ năng 1 để tiến gần đối thủ, sau đó tấn công bình thường để tích điểm nội tại. Sử dụng kỹ năng 2 để hất tung và hồi máu, sau đó tiếp tục tấn công bình thường. Đặc biệt sử dụng chiêu cuối để kết liễu hoặc trông thoát nếu tướng địch quá khỏe.
 • Sử dụng đánh thường vào lính tích điểm nội tạ đủ 5 quỷ trảo thì sử dụng chiêu 2 để hất tung tướng địch. Sau đó sử dụng chiêu 1 để lao vào với đối phương và sử dụng chiêu cuối để kết liễu hiệu quả.
 • Sử dụng chiêu cuối vào đối phương ít máu sau đó đánh thường và sử dụng chiêu 1 lại tiếp tục đánh thường và sử dụng chiêu 2 để kết liễu nhanh chóng với những vị tướng máu giấy.

Cách lên đồ Errol hiệu quả 100%

Errol là vị tướng đi được mọi đường rất mạnh, tuy nhiên vị tướng này cần phải trang bị đồ hoàn hảo mới giúp bản thân trở lên mạnh mẽ từ đầu đến cuối trận đấu.

Lên đồ Errol đi top

Bộ trang bị phù hợp khi Errol đi đường bao gồm: Thương xuyên phá, Giày kiên cường, Phức hợp kiếm, Đao truy hồn, Huân Chương Troy, Giáp hộ mệnh.

 • Thương xuyên phá là trang bị khởi đầu của Errol khi đối đầu với những bị tướng đấu sĩ. Đồng thời tăng thêm sát thương vật lý, xuyên giáp.
 • Giày kiên cường giúp Errol cộng thêm được 35% kháng hiệu ứng và cung cấp cho bạn đủ lượng giáp phép.
 • Phức hợp kiếm tăng thêm khả năng hút máu cho Errol và cộng thêm tốc chạy giúp vị tướng này có thể trốn thoát.
 • Đao truy hồn là trang bị giúp cho Errol có thể đối đầu với những vị tướng có kỹ năng hồi màu nhiều như malock, tara, vv….
 • Huân chương troy là trang bị khắc chế các vị tướng pháp sư đường giữa mỗi khi lên gank bất ngờ.
 • Giáp hộ mệnh là trang bị cuối cùng cũng là trang bị khiến Errol hồi sinh mỗi khi vào giao tranh.

Lên đồ Errol đi rừng

Bộ trang bị phù hợp khi Errol đi rừng bao gồm: Rìu Leviathan, Giày kiên cường, Thương xuyên phá, Phức hợp kiếm, Đao truy hồn, Huân Chương Troy.

 • Rìu Leviathan giúp Errol có thể farm rừng tốt và đồng thời tăng thêm máu mỗi khi tiêu diệt được 1 con quái trong rừng.
 • Với giày kiên cường, Errol sẽ nhận được 35% kháng hiệu ứng và tăng lượng giáp phù hợp để đối mặt với các đòn phép.
 • Sử dụng Thương xuyên phá là lựa chọn lý tưởng cho Errol khi đụng độ với các tướng đấu sĩ, giúp tăng cường sát thương vật lý và xuyên giáp.
 • Phức hợp kiếm giúp Errol tăng cường khả năng hút máu, đồng thời cung cấp tốc độ chạy, giúp anh ta có thể thoát hiểm một cách hiệu quả.
 • Đao truy hồn là một trang bị giúp Errol có thể đối mặt với những tướng có khả năng hồi máu mạnh mẽ như Maloch, Taara, và nhiều tướng khác.
 • Huân chương Troy hỗ trợ Errol đối phó với các tướng pháp sư khi tiến hành gank đột ngột tại đường giữa.

Phù hiệu cho Errol chuẩn

Việc chọn phụ kiện phù hợp sẽ giúp Errol tận dụng sức mạnh tối đa trong trận đấu, làm cho vị tướng trở nên mạnh mẽ hơn trong game.

 • Nhánh chính nên mang phù hiệu khu vực hỗn loạn với Ma hoả, cường công mạnh và đấu khí.
 • Nhanh phụ thì mang rừng nguyên sinh có ám khí và sinh tồn giúp Errol trở nên bền bỉ trong giao tranh.

Phép bổ trợ của Errol khi đi đường

Phép bổ trợ sẽ giúp Errol tăng khả năng đối phương một cách hiệu quả hoặc đẩy lùi một cách mạnh mẽ khi cần thiết.

 • Tốc biến là bổ trợ giúp Errol có thể đuổi theo hoặc chạy trước đối thủ 1 cách hiệu quả hoặc kết hợp với chiêu 2 đánh lừa kẻ thù.
 • Tốc hàng cũng là lựa chọn hoàn hảo nếu sử dụng để thoát khỏi các tình huống nguy hiểm hoặc để truy đuổi kẻ thù.
 • Hoặc người chơi sử dụng bộc phá để đối đầu giao tranh hiệu quả trước khi bản thân bị kết liễu.

Bảng ngọc của Errol khi đối đầu

Bảng ngọc của Errol khi đối đầu

Dưới đây là bảng ngọc cho Errol đi TOP với sát thương vật lý và kháng giáp giúp tăng cường khả năng gây sát thương. Bạn có thể tham khảo bảng ngọc này để xây dựng phong cách chơi của mình.

 • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh/ Tỷ lệ chí mạng
 • Ngọc lục: 10 viên Tốc đánh/ Tốc chạy
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/ Xuyên giáp

Những vị tướng kết hợp với Errol

Những vị tướng kết hợp với Errol

Errol là vị tướng khá mạnh ở vị trí đi top nhưng vẫn cần kết hợp với những vị tướng đi rừng hoặc đi mid mới có thể kết hợp địch 1 cách hiệu quả và nhanh chóng nhất!

 • Zuka là vị tướng cơ động và chiêu cuối có khả năng choáng đối thủ rất nhanh. Nên kết hợp với Errol là điều rất phù hợp.
 • Aleister là vị tướng sở hữu bộ kỹ năng khống chế mọi tướng địch khiến các tướng địch không thể sử dụng kỹ năng. Vậy nên cầm vị tướng này đi lên top kết hợp với Errol là điều bất bại trong trận đấu.
 • Veera là vị tướng sử dụng trọn bộ combo có thể kết liễu vị tướng nhanh chóng. Nên vị tướng này kết hợp với Errol cân mọi đối thủ.
 • Vị tướng cuối cùng kết hợp với Errol thì không thể không kể đến Ngộ Không. Vị tướng này sử dụng chiêu tàng hình để khiến đối thủ không nhìn thế và tấn công 1 cách bất ngờ từ đó giúp Errol sử dụng chiêu cuối lao vào chiến đấu.
 • Slimz sử dụng chiêu lao cơ khí khiến cho tướng địch bị choáng từ đó Errol có thể tấn công 1 cách hoàn hảo giúp cho tướng địch bất lợi thế trong giao tranh.
 • Quillen là vị tướng kết hợp với Errol rất phù hợp. Bởi vị tướng này có chiêu cuối tàng hình giúp tướng địch không thể nhìn thấy và tấn công 1 cách hợp lý.

Cách chơi vị tướng Errol mùa mới

Để chơi vị tướng Errol tốt thì người chơi cần sử dụng những cách chơi thông minh ở từng giai đoạn mới có thể tiêu diệt đối thủ và đạt được hiệu quả. Cùng tìm hiểu những cách chơi mà được kona-blue chia sẻ dưới đây:

Giai đoạn đầu game

 • Ở giai đoạn đầu game Errol dọn lính rất nhanh nên từ hãy tận dụng điều đó để ăn quái ở góc tốt. Từ đó giúp vị tướng này thêm vàng hơn tướng địch sẽ tăng khả năng mua đồ sớm.
 • Errol nên tiếp cận địch bằng Chiêu 1 để tích điểm thuận lợi, sau đó kết hợp với Chiêu 2 để tạo ra sát thương mạnh mẽ cho đối thủ và hồi máu cho chính mình.
 • Trước khi có chiêu cuối, không nên quá mạo hiểm và tự tin để tránh bị đối thủ lợi dụng và phản kích.
 • Hãy tập trung vào việc last-hit lính và duy trì sức khỏe để tạo ưu thế cho đường lane và lợi ích cho toàn đội.

Giai đoạn giữa và cuối game

 • Khi tích điểm nội tại, sử dụng Chiêu 2 sẽ mang lại sát thương mạnh mẽ. Tuy nhiên, đây là một chiêu thức chậm, yêu cầu bạn phán đoán đúng hướng di chuyển của địch để trúng chính xác. Đối với các tướng di chuyển linh hoạt, việc này sẽ khó khăn hơn.
 • Khi sử chiêu cuối (Mắt ma), Errol có thể tạo ra sức mạnh hủy diệt hoặc thoát khỏi tình huống nguy hiểm một cách linh hoạt trong giao tranh.

Trên đây là bài viết được kona-blue.com chia sẻ về cách chơi, lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu cho vị tướng Errol ở mùa giải mới. Các bạn có thể tham khảo để luyện kỹ năng với vị tướng này.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,