Kênh kết nối

Maloch: Cách lên đồ Maloch và chiến thuật chơi Maloch mùa mới

Tướng Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách lên đồ Maloch mạnh nhất trong Liên Quân Mobile, bảng ngọc, phù hiệu phù hợp. Xem ngay cách chơi và combo Maloch hiệu quả sớm trở thành cao thủ Liên Quân.

Maloch là một trong những tướng đấu sĩ có khả năng gây sát thương chuẩn mạnh nhất trong Liên Quân Mobile. Ngoài ra, khả năng khống chế và mở giao tranh tốt khiến Maloch trở thành tướng được sử dụng nhiều nhất trong game. Tuy nhiên, để có thể sử dụng Maloch hiệu quả, bạn cần phải biết cách lên đồ, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp với tướng này.

Bài viết sâu đây, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách lên đồ Maloch, bảng ngọc và phù hiệu Maloch chuẩn, cách chơi và chọn tướng đồng minh để có thể sử dụng tướng này một cách hiệu quả nhất.

Vị tướng Maloch Liên Quân mùa mới có mạnh không?

Ngoài hình Maloch trong Liên Quân

Trước tiên, bạn cần phải nắm rõ sức mạnh của Maloch để có thể lựa chọn trang bị hiệu quả cho vị tướng này.

Điểm mạnh của Maloch

 • Khả năng gây sát thương lớn: Maloch có khả năng gây sát thương chuẩn lớn nhờ vào bộ kỹ năng của mình.
 • Maloch có khả năng tự tạo giáp cực tốt từ chiêu 2 “ Đoạt hồn” và khả năng hút máu, khiến Maloch có khả năng chống chịu tốt
 • Đặc biệt, chiêu cuối “Luyện ngục” có khả năng khống chế diện rộng rất tốt, thích hợp để mở giao tranh.

Điểm yếu của Maloch

Mặc dù có nhiều điểm mạnh, nhưng Maloch cũng có một số điểm yếu cần được lưu ý khi chơi.

 • Maloch không có khả năng cơ động, điều này khiến cho tướng này dễ bị kẹt trong những trận đấu đối kháng.
 • Kỹ năng chậm dễ dàng né tránh khi đối đầu với những vị tướng cơ động.
 • Khả năng gây sát thương lớn chủ yếu từ kỹ năng, nhưng thời gian hồi chiêu khá lâu.

Cách lên Maloch mạnh nhất ở phiên bản mới

Trong phần này là cách lên trang bị Maloch mùa mới mạnh nhất, bạn có thể tham khảo để lựa chọn trang bị phù hợp cho lối chơi của mình nhé.

Lên đồ Maloch chuẩn nhất

Trang bị chuẩn Maloch đi top

Trong mùa mời, việc lựa chọn trang bị phù hợp cho Maloch giúp hắn có thể tận dụng tối đa sức mạnh của mình. Sau đây là build đồ Maloch SPG Khoa hay sử dụng bạn có thể tham khảo để tăng sức mạnh cho tướng trong các trận đấu.

Giày hộ vệ > Đao truy hồn > Khiên thất truyền > Nanh Fenrir > Huân chương Troy > Giáp hộ mệnh.

Nếu team bạn có quá nhiều vị tướng khống chế, bạn nên đổi “Giày hộ vệ” thành “Giày kiên cường” để tăng kháng hiệu ứng khống chế nhé.

Lên đồ Maloch đi top full dame

Trang bị Maloch full sát thương cực mạnh

Maloch được biết đến với khả năng gây sát thương chuẩn lớn nhất Liên Quân, để làm được điều đó bạn có phải có lối trang bị full sát thương. Sau đây là những trang bị Maloch full dame một quạt bay màu team địch.

Giày hộ vệ > Đao truy hồn > Nanh Fenrir > Nanh Fenrir > Thương khung kiếm > Liềm đoạt mệnh hoặc Giáp hộ mệnh.

Lên đồ Maloch đi sp

Trang bị Maloch đi sp mạnh nhất

Maloch cùng là một vị tướng có khả năng đi hỗ trợ cùng tốt, vì vậy để hỗ trợ tốt hơn cho đồng đội, bạn cần phải có lối trang bị sp thích hợp nhất như sau.

Liệt hỏa mở trói > Giày hộ vệ > Đao truy hồn > Đai kháng phép > Nanh Fenrir > Giáp thống khổ.

Ở món trang bị thứ 4 bạn chỉ cần nữa món kháng phép, sau khi bạn lên hoàn tất các món đồ hãy quay lại hoàn tất trang bị này bằng Huân chương Troy nhé.

Bảng ngọc mạnh nhất cho Maloch

Bảng ngọc chuẩn nhất cho Maloch

Bảng ngọc cũng là yếu tố quan trọng để tăng khả năng gây sát thương và bảo vệ cho tướng. Dưới đây là bảng ngọc mạnh nhất cho Maloch trong mùa mời:

 • Ngọc đỏ: 8 viên Tốc đánh/Máu/Giáp, 2 viên Công vật lý.
 • Ngọc tím: 10 viên Công vật lý/Tốc chạy.
 • Ngọc lục: 10 viên Máu/Giảm hồi chiêu

Phù hiệu phù hợp cho Maloch

Phù hiệu cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tăng sức mạnh cho tướng. Với Maloch, có hai loại phù hiệu phù hợp nhất là "Chiến Binh" và "Thiên Thần".

Phù hiệu Maloch đi top mạnh nhất

Phù hiệu tăng sát thương và hồi phục cho Maloch

 • Nhánh chính: Vực hỗn mang
  • Cấp 1: Hấp huyết
  • Cấp 2: Cố thủ
  • Cấp 3: Đấu khí
 • Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên
  • Cấp 1: Siêu hồi máu
  • Cấp 2: Thợ săn

Khả năng gây sát thương Maloch vô cùng lớn, do đó khả năng hồi phục lẫn kháng hiệu ứng khá thấp. Với bộ phù hiệu trên giúp Maloch có bù vào khảo thiếu này giúp vị tướng này trở nên hoàn hảo hơn.

Phù hiệu Maloch đi sp cực tốt

Phù hiệu tăng khả năng chống chịu cho Maloch

 • Nhánh chính: Rừng nguyên sinh
  • Cấp 1:Canh gác
  • Cấp 2: Bơm máu
  • Cấp 3: Mộc giáp
 • Nhánh phụ: Thánh khởi nguyên
  • Cấp 1: Siêu hồi máu
  • Cấp 2: Thợ săn

Với phù hiệu này, Maloch tăng thêm khả năng chống chịu giúp hắn trong thành tướng hỗ trợ cục tốt.

Phép bổ trợ tối ưu cho Maloch

Phép bổ trợ cũng rất quan trọng để tăng sức mạnh cho tướng trong Liên Quân Mobile. Với Maloch, có 2 phép bổ trợ phù hợp nhất.

 • Tốc biến: Ngoài việc tăng thêm 1 tí cơ động cho Maloch, bạn còn tận dụng thêm khả năng tốc biến chiêu 1 tạo bất ngờ cho đối phương.
 • Bộc phá: Nội tại gây sát thương lớn cho kẻ địch thấp máu, giúp hạ sát kẻ địch khi thiếu sát thương hoặc ks cực kỳ dễ dàng

Tìm hiểu bộ kỹ năng của Maloch

Để chơi tốt vị tướng này bạn cần nắm rõ bộ kỹ năng của Maloch. Dưới đây là chi tiết về các kỹ năng của Maloch.

Nội tại - Ma vương

Maloch sở hữu tầm đánh xa hơn các đơn vị cận chiến thông thường. Ngoài ra, sau khi tung chiêu “Quỷ kiếm”, Maloch sẽ tiến vào trạng thái Ma vương khiến các đòn đánh thường gây sát thương chuẩn đồng thời hồi 2% lượng máu đã mất.

Kỹ năng 1 - Quỷ kiếm

Maloch vận sức trong thoáng chốc rồi vung kiếm gây sát thương vật lý, đặc biệt nếu nạn nhân là tướng địch sẽ phải chịu sát thương chuẩn đồng thời giúp Maloch cường hóa thời gian gây sát thương chuẩn trong 6 giây kế. Ngoài ra hắn được hồi máu đã mất dựa trên mỗi tướng địch trúng chiều.

Kỹ năng 2 - Đoạt hồn

Maloch tước đoạt linh hồn của tướng địch lân cận và gây một lượng sát thương vật lý nhỏ cùng hiệu ứng làm chậm. Ngoài ra lớp lá chắn còn được cường hóa theo số linh hồn hắn tước đoạt (tối đa 3 nạn nhân), giúp chặn sát thương. Nếu đánh trúng tướng sẽ cường hóa cho thanh kiếm gây sát thương chuẩn, trạng thái kéo dài 6 giây.

Kỹ năng 3 - Luyện ngục

Maloch chỉ định một khu vực rồi phóng vút lên không (vô địch khi tung chiêu) và lao xuống hất tung toàn bộ kẻ địch trong vùng ảnh hưởng, gây sát thương vật lý. Trước khi bay lên hắn được miền khống, đánh trúng tướng địch khiến bản thân được cường hóa trong 6 giây gây sát thương chuẩn. Những nạn nhân có tiến vào hoặc thoát ra khu vực này đều sẽ bị làm chậm

Cách cộng điểm kỹ năng và combo Maloch

Trong phần này là cách cộng điểm kỹ năng trong trận đấu và hướng dẫn combo giúp bạn dễ dàng chơi tốt vị tướng này.

Cộng điểm kỹ năng Maloch

Thứ tự nâng kỹ năng của Maloch

Đội với Maloch, bạn nên tập trung nâng max chiêu 1 để tăng khả năng gây sát thương, sau đó bạn mới nâng dần chiêu 2 tăng khả năng buff giáp. Chiêu cuối nên nâng khi đạt cấp 4,8,12 để giảm thời gian hồi chiêu và sử dụng liên tục nhé.

Cách combo Maloch hiệu quả nhất

Combo của Maloch khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

 • Combo cơ bản: Sử dụng chiêu 2 buff giáp và lấy nội tại Ma vương > Chiêu 1 gây sát thương lớn > Sử dụng chiêu cuối. Tùy vào trường hợp bạn có thể sử dụng chiêu cuối một cách hợp lý hơn nhé.
 • Combo mở giao tranh: Sử dụng chiêu cuối vào giữa đội hình > sử dụng chiêu 2 buff giáp > Sử dụng chiêu 1 gây sát thương. Lúc này bạn đánh thường chờ chiêu sử dụng, nếu gặp bắt lợi hãy kết hợp sử dụng chiêu 1 vừa lui về động đội.

Cách chơi Maloch hiệu quả qua từng giai đoạn

Chơi Maloch hiệu quả nhất qua từng giai đoạn

Trong phần này là cách chơi Maloch hiệu quả qua từng giai đoạn trong trận đấu bạn có thể tham khảo.

Giai đoạn đầu trận

Nếu bạn lựa chọn Maloch đi đường thì hãy nhanh chóng chi chuyển về phần đường của mình farm lính thật nhanh, sau đó di chuyển ra được mid hỗ trợ cấu rỉa hoặc di chuyển vào rừng lấy tầm nhìn. Sau khi đợt lính tiếp theo ra hãy quay lại đường farm để không bị thọt vàng nhé.

Còn bạn sử dụng Maloch đi sp, hãy đi theo rừng giúp farm quái nhanh, rồi di chuyển về đường rồng gank sớm tạo lợi thế combat ăn rồng đầu trận.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, Maloch đã có lượng đồ nhất định có thể đi cùng với các tướng đồng minh để tiến hành combat. Với khả năng khống chế diện và làm chậm đối thủ, Maloch có thể mở combat đẹp mắt bắt cách sử dụng chiêu cuối hất tung được càng nhiều mục tiêu giúp đồng minh tiêu diệt kẻ địch dễ dàng.

Giai đoạn cuối trận

Ở giai đoạn này, dù Maloch đi đường hay sp đều có khả năng chống chịu tốt và chiêu cuối mở giao tranh của mình. Vì vậy, hãy tận dụng chiêu cuối mở giao tranh khống chế càng nhiều kẻ địch hoặc nhảy trực tiếp vào vị trí xạ thủ, pháp sư. Hãy cố gắng sử dụng chiêu thức một cách hợp lý và chính xác, tạo lợi thế cho team combat, giành thắng lợi dễ dàng.

Những tướng đồng minh tốt nhất cho Maloch

Maloch có thể hợp tác tốt với các tướng có khả năng bảo vệ và hỗ trợ như Thane, Alice, Xeniel và Cresht. Các tướng có khả năng gây sát thương lớn như Zuka, Murad và Quillen cũng là những đồng minh tốt cho Maloch.

Ngoài ra những vị tướng xạ thủ như Hayate, Capheny… có thể kết hợp cực tốt với Maloch sp, tận dụng được khả năng có thể chiến thắng mọi đối thủ.

Những lưu ý và mẹo khi chơi Maloch

 • Sử dụng kỹ năng 2 lấy nội tại Ma vương gây sát thương chuẩn, sử chiêu 1 để gây sát thương lớn.
 • Sử dụng kỹ năng cuối để mở giao tranh, chia rẽ đội hình team bạn để team combat dễ hơn.
 • Sử dụng kỹ năng bổ trợ khi có nhiều mục tiêu xung quanh để tăng hiệu quả trong chiến đấu.
 • Hợp tác với các tướng đồng minh có khả năng bảo vệ và hỗ trợ để tăng hiệu quả trong chiến đấu.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã hướng dẫn bạn cách lên đồ Maloch phiên bản mới chuẩn nhất, bảng ngọc và phù hiệu phù hợp là một yếu tố quan trọng giúp bạn chiến thắng mọi trận đấu. Hy vọng những thông tin trên giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chơi tốt vị tướng này. Đừng quên truy cập chuyên mục Tướng để xem thêm cách lên đồ của những vị tướng khác nhé.