Kênh kết nối

Khắc chế Lữ Bố qua cách chọn tướng và trang bị chuẩn

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Khắc chế lữ bố rất đơn giản chỉ cần sử dụng những chiến thuật né tránh và lên những món đồ giảm hồi máu mà các cao thủ sẽ chia sẻ cho các bạn tại đây!

Lữ bố là cái tên nhắc đến ai cũng biết mạnh đến cỡ nào. Tuy nhiên sau bao nhiêu lần thử thách cũng như chọn tướng chơi nhiều lần. Vị tướng này có những nhược điểm dễ bị khắc chế. kona-blue sẽ chia sẻ cho các bạn các chiến thuật khắc chế Lữ Bố vị tướng bá chủ đường top như sau:

Tìm hiểu đặc điểm Lữ Bố để đối đầu hiệu quả

Tìm hiểu đặc điểm Lữ Bố để đối đầu hiệu quả

Lữ Bố hay còn gọi Chiến Thần Bất Bại, đi đường top hay rừng đều là bá chủ ở vị trí đó. Tuy nhiên, như mọi vị tướng khác, Lữ Bố vẫn có những điểm yếu mà người chơi có thể tận dụng để đối đầu hiệu quả.

Ưu điểm của vị tướng Lữ Bố:

 • Máu nhiều: Với vai trò là một đấu sĩ thì vị tướng Lữ Bố có sở hữu một lượng máu khác nhiều so với những vị tướng khác.
 • Hồi phục nhanh: Với kỹ năng “Chiến thần” sẽ giúp cho Lữ Bố hồi phục 1 lượng máu nhiều so với những vị tướng khác. Đây cũng chính là lợi thế to lớn mà không phải vị tướng nào cũng sở hữu.
 • Solo với được nhiều kẻ địch 1 lúc: Với khả năng hồi phục nhanh thì Lữ Bố có thể 1 lúc đối đầu với nhiều kẻ địch mà không phải vị tướng nào cũng làm được.

Nhược điểm của vị tướng Lữ Bố:

 • Phụ thuộc nhiều vào kỹ năng: Lữ Bố chủ yếu là một tướng đấu sĩ có phần thiên về kỹ năng và sát thương, điều này có thể khiến anh ta dễ bị mất mạng khi đối đầu với đối thủ.
 • Phụ thuộc vào trang bị: Lữ Bố thường có sức mạnh khá thấp ở mức độ ban đầu và cần sự hỗ trợ từ trang bị phù hợp để hiển hiện tốt nhất khả năng và chiêu thức của mình.

Chọn tướng khắc chế Lữ Bố hiệu quả ở meta mới

Những vị tướng đối đầu Lữ Bố hiệu quả ở meta mới

Để đối phó với Lữ Bố, bạn có thể lực chọn vị tướng sau đây:

 • Amily: Amily là một con bài solo sở hữu khả năng hồi phục tốt và mạnh mẽ, có thể chống lại Lữ Bố.
 • Kil’Groth: Đây sẽ là vị tướng có thể hồi phục sớm hơn Lữ Bố và từ đó tận dụng được nhiều chiêu thức khắc chế dễ dàng ở giai đoạn đầu game.
 • Veres: Veres có ưu thế khi đối đầu với Lữ Bố. Cô ấy có khả năng gây sát thương liên tục và có thể kiểm soát vị trí, đồng thời có thể vượt qua khả năng phòng thủ của Lữ Bố.
 • Gildur: Gildur là một vị tướng có nhiều kỹ năng gây ấn tượng nhất trong Liên Quân, vì vậy việc sử dụng nhiều chiêu cản rất hợp lý khi đối đầu với Lữ Bố.
 • Qi: Với khả năng gây sát thương liên tục và việc dễ dàng tiếp cận Lữ Bố. Qi có thể tạo ra mức sát thương mà Lữ Bố gặp khó khăn trong việc tránh né bằng bộ kỹ năng của mình.

Chiến thuật khắc chế Lữ Bố Liên Quân mùa mới

Chiến thuật đối đầu Lữ Bố

Lữ Bố được rất nhiều game thủ cầm đi đánh rank ở các mùa vừa qua nên việc đấu hạng khó có thể thoát khỏi. Tuy nhiên vị tướng này vẫn có những chiến thuật khắc chế dễ dàng mà không phải ai cũng biết như sau:

 • Việc gank Lữ Bố từ đầu trận là một cách để làm cho anh ta bị tụt hụt, tuy nhiên, vì anh ta có thể ôm đường và chờ thời cơ, việc quyết định băng trụ cần được cân nhắc kỹ lưỡng.
 • Để gank thành công Lữ Bố, cần sự hợp tác giữa tướng đi mid và tướng đi rừng có khả năng khống chế cứng. Nếu không, Lữ Bố có thể dễ dàng rút lui bằng kỹ năng 1 hoặc tốc biến.
 • Nên tránh solo 1vs1 với Lữ Bố do khả năng hồi phục cao từ kỹ năng của anh ta. Thay vào đó, hãy kêu gọi đồng đội để cùng nhau tập trung hạ gục Lữ Bố.

Trang bị khắc chế Lữ Bố mà cao thủ chưa cho bạn biết

Những trang bị đối đầu Lữ Bố mà cao thủ chưa cho bạn biết

Đối đầu Lữ Bố hiệu quả thì bạn có thể sử dụng các trang bị như sau:

 • Cả Đao Truy Hồn và Sách Truy Hồn đều là những lựa chọn hiệu quả để khắc chế những vị tướng có khả năng hồi phục mạnh mẽ như Lữ Bố. Đao Truy Hồn phù hợp cho vị tướng sát thương vật lý, trong khi Sách Truy Hồn phù hợp với vị tướng sát thương phép.
 • Các món đồ như Kiếm Muramasa, Thương Longinus và Thương Xuyên Phá đều là những vật phẩm xuyên phá mạnh mẽ, khiến Lữ Bố khó có thể chống chịu do bản thân anh ta không sở hữu quá nhiều máu.
 • Đối với những vị tướng đi mid hay rừng có sát thương phép, có thể sử dụng Trượng Hỗn Mang, Gương Hiến Triệt và Mặt Nạ Ma Quái. Những món đồ này có khả năng giảm phép và hồi phục nhanh chóng.

Những phù hiệu khắc chế Lữ Bố ở meta hiện tại

Chọn phù hiệu đánh bại Lữ Bố

Có những phù hiệu đối đầu với Lữ Bố đơn giản như sau:

 • Tháp quang minh là lựa chọn phù hợp cho những người chơi muốn chơi đối đầu với Lữ Bố ở vị trí top lane.
 • Vực hôn mang sẽ phù hợp với những người chơi thích đối đầu nhưng không có hồi phục.

Những thông tin đã được chia sẻ sẽ giúp bạn lựa chọn tướng, trang bị, phù hiệu và chiến thuật hiệu quả để khắc chế Lữ Bố. Hãy tận dụng sức mạnh tấn công của bạn để vượt qua thách thức từ tướng này và giành chiến thắng đầy tự tin.

Bài liên quan