Kênh kết nối

Cách khắc chế Zata, tướng hạn chế tối đa sức mạnh của Zata

Khắc chế Liên Quân | by Trần Đăng Quang

Cách khắc chế Zata hiệu quả trong Liên Quân, chọn tướng Raz, Liliana có khả năng đánh bại Zata dễ dàng, trang bị khắc chế Zata tốt nhất là Quả cầu băng sương.

Hiện tại, Zata đang là một trong những vị tướng đi đường giữa cực kỳ mạnh mẽ trong Liên Quân Mobile, với khả năng gánh team cực mạnh khi rơi vào tay của các cao thủ. Điểm mạnh của Zata là khả năng gây sát thương và sốc chết chủ lực với chiêu cuối Thiên dực.

Để đánh bài được vị tướng này, hãy cùng kona-blue tìm hiểu cách khắc chế Zata hiệu quả nhất khi đối đầu với vị tướng này nhé

Những vị tướng đi rừng khắc chế Zata

Ngộ không - Tề thiên đại thánh

Đây là vị tướng có sát thương chí mạng cực cao, nỗi ám ảnh của các vị tướng máu móng khi về giữa game và late game. Ngộ Không có thể tiếp cận Zata bằng khả năng tàng hình và kết liễu cực nhanh khiến Zata không kịp trở tay.

Nakroth - Lưỡi đao phán xét

Nakroth là một vị tướng sát thủ đời đầu, với khả năng cơ động sát thương cao, bạn có thể lao vào sử dụng cấu máu và di chuyển ra khỏi tầm kỹ năng của Zata rất dễ dàng. Sau khi Zata sử dụng hết chiêu thức bạn chỉ việc sử dụng kỹ năng tiếp cận và kết liễu nhanh chóng.

Những vị tướng đi mid khắc chế Zata

Liliana - Cửu vĩ hồ yêu

Liliana là một trong những pháp sư cực mạnh và đa dạng trong Liên Quân Mobile. Với khả năng di chuyển linh hoạt, sát thương tầm xa cực kỳ lớn, Liliana có thể chiếm ưu thế rất lớn khi đối đầu với vị tướng Zata ngày từ đầu trận đấu đến cuối trận.

The Flash - Hiệp sĩ thần tốc

The Flash sở hữu cho mình kỹ năng chạy nhanh và rút lui từ chiêu 1 cực kỳ linh hoạt khi đối đầu với Zata. Trong chiêu cuối Thiên dực của Zata, The Flash có khả năng miễn được sát thương từ kỹ năng Lốc chân không của mình.

Aleister - Ác thần xảo quyệt

Aleister là sự lựa chọn rất hợp lý để khắc chế Zata khi đi đường giữa. Với chiêu cuối Thiên dực của mình Zata cần phải tiếp cận mới có thể gây lượng lớn sát thương. Tuy nhiên, khi đối đầu với chiêu cuối Ngục từ vĩnh hằng của Aleister, Zata không thể tiếp cận hay sử dụng kỹ năng, tận dụng lợi thế của mình khi đối đầu với Zata.

Raz - Quyền vương

Nếu bạn muốn đối đầu trực tiếp với Zata có thể lựa chọn Raz. Với bộ kỹ năng cấu rỉa từ xa và khả năng phản đòn khi Zata chủ động lao vào bằng chiêu cuối Tả xung hữu đột của mình dễ dàng khắc chế. Tuy nhiên, tất cả chiêu thức của Raz điều định hướng, yêu cầu bạn cần có kỹ năng cao để có thể khắc chế cứng Zata.

Marja - Oan hồn vực thẳm

Marja cùng là một vị tướng đáng gờm, khi có khả năng né toàn bộ sát thương từ Zata bằng chiêu cuối Ác hồn của mình. Điều này khiến Zata gặp khó khăn trong việc tiêu diệt Marja và rất có thể outplay Zata cực kỳ dễ dàng.

Những vị tướng hỗ trợ khắc chế Zata cực tốt

Zip - Tiểu quỷ quái

Zip là tướng support bảo kê cực tốt từ chiêu 2 Khí thôn, có thể tạo lớp giáp ảo và hút tất cả đồng đội vào trong bụng. Với khả năng này bạn có thể dễ dàng bảo vệ động đội khi Zata lao vào.

Arum - Nữ vương linh thú

Arum là một vị tượng đỡ đòn, hỗ trợ cực kỳ tốt với chiêu cuối Thú khốn có khả năng áp chế 1 tướng địch khi bị trúng chiêu. Zata muốn gây sát thương lớn cần phải tiếp cận được xạ thủ, với chiêu cuối của mình Arum có thể khóa chắc và ngắt kỹ năng của Zata dễ dàng.

Lựa chọn trang bị khắc chế Zata

Trang bị khắc chế Zata cực tốt

Zata là một pháp sư gây sát thương phép, việc sử dụng các trang bị kháng phép nên bạn ưu tiên lên các trang bị kháng phép như sau:

  • Huân chương troy: Tăng lượng lớn giáp phép và máu, giúp bạn giảm lượng lớn sát thường phép từ Zata. Với nội tại, sau khi rời khỏi giao tranh nhận được một lớp bảo vệ giúp hấp thụ lượng sát thương phép
  • Giáp Gaia: Cũng là món trang bị tăng giáp phép và máu. Nội tại, khi chịu sát thương sẽ hồi 8% máu tối đa trong 2 giây.
  • Gươm Uriel: Nội tại khi máu tướng xuống 40% tạo một lớp giáp phép, kháng lượng lớn sát thương phép.
  • Quả cầu băng sương: Nội tại khi sử dụng giúp bất tử và bất động trong 1.5 giây rất thích hợp để khắc chế chiêu cuối Zata.

Ngoài những món trang bị này, Giày kiên cường cũng là một món trang bị quan trọng giúp tăng tốc chạy và một lượng giáp phép giúp giảm đáng kể sát thương phép từ Zata. Sử dụng các trang bị kháng phép trên sẽ làm giảm sát thương đáng kể của Zata giúp bạn dễ dàng khắc chế vị tướng này.

Chọn phù hiệu khắc chế Zata

Phù hiệu đầu game khắc chế chiêu cuối Zata

Phù hiệu cũng là lựa chọn rất cần thiết để có thể khắc chế vị tướng Zata, sau đây là những phù hiệu bạn có thể sử dụng để đối đầu với Zata:

  • Thánh thuẫn: Sau khi chịu sát thương sẽ nhận được một là chắn giúp giảm sát thương. Với chiêu cuối không thể chọn mục tiêu của Zata khả năng sống sót sau khi sử dụng rất quan trọng để có thể outplay.
  • Quả cầu băng sương: Khi sử dụng bạn có thể miễn nhiễm tất cả sát thương khi bị tấn công bởi chiêu cuối của Zata.

Những mẹo khắc chế Zata khi đối đầu

Dưới đây là một số mẹo khắc chế zata cực tốt trong Liên Quân Mobile.

  • Sử dụng nhiều vị tướng khống chế: Tuy chiêu cuối Zata có thể vào trạng thái không chọn mục tiêu, nhưng trước khi vào trạng thái đó Zata cần phải lướt để tích nội tại. Vì vậy, việc các vị tướng có khả năng khống chế có thể ngắt chiêu không cho anh chàng này tích đủ nội tại.
  • Giữ khoảng cách: Hãy cố gắng duy trì khoảng cách an toàn với tầm tấn công của Zata, sử dụng các vị tướng tầm xa và khả năng cơ động.
  • Sử dụng bụi cỏ: Chiêu cuối Zata cần phải có tầm nhìn mới có thể gây được sát thương, bạn có thể trốn vào bụi cỏ không cho zata có tầm nhìn để gây sát thương.
  • Nắm bài thời điểm hồi chiêu: Zata rất cần chiêu cuối để có thể gây được lượng sát thương lớn. Nhưng khi không có chiêu cuối vì tướng này rất yếu, hãy tấn công khi zata đã hết chiêu cuối hoặc đang đợi hồi chiêu.

Như vậy, bài viết trên của kona-blue.com đã hướng dẫn bạn cách khắc chế Zata hiệu quả. Hãy luôn lựa chọn tướng phù hợp, xây dựng lối trang bị, phù hiệu thông minh để tận dụng khả năng khắc chế Zata tận dụng những lợi thế của mình. Chúc bạn thành công trong việc đối đầu đánh bại Zata trong mọi trận đấu Liên Quân Mobile.

Link 1 anstad.com, Link 2 sosmap.net, Link 3 cultureandyouth.org, Link 4 xoilac1.site, Link 5 phongkhamago.com, Link 6 myphamtocso1.com, Link 7 greenparkhadong.com, Link 8 xmx21.com, Link design 686.design, Link blog 6686.blog, Link express 6686.express, Link bet, Link me, Link colatv, Link colatv, Link colatv, Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , Link , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,